Nấm Chaga được xem là thực phẩm chức năng thế kỷ ngày nay, những kết quả và ứng dụng của nấm chaga trong điều trị bệnh cũng như những kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy rằng việc dùng nấm chaga Nga không hề có bất kỳ tác dụng phụ nào và nó mang đến cho người bệnh nhiều kết quả tốt. Bài viết này sẽ tìm hiểu về công dụng của nấm chaga chữa ung thư đại tràng.

Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa xuất hiện thường xuyên như táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, chướng hơi, tiêu hóa kém, đại tiện ra phân có kèm theo chất nhầy, đau tức vùng bụng trước hoặc sau khi ăn. Ở mức độ nhẹ, có thể là biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, trong trường hợp nặng có thể là biểu hiện của ung thư ung thư đại tràng.
Triệu chứng của bệnh ung thư đại tràng
Ung thư ở mỗi vị trí trên khung đại tràng sẽ có những biểu hiện triệu chứng khác nhau
. Thường thì bệnh ung thư đại tràng sẽ không có biểu hiện gì trong một thời gian dài ủ bệnh nhưng khi có bất kỳ triệu chứng nào dưới đây bệnh nhân cần đi khám ngay :
– Trực tràng bị chảy máu bất kể với tần suất ít hay thường xuyên mà không có ly do rõ ràng.
– Sự thay đổi liên tục bất ngờ trong thói quen bài phân: táo bón, tiêu chảy hoặc táo bón, đại tiện ra phân có kèm theo chất nhầy.
– Đau quặn bụng và đại tiện có mót rặn thường xuyên mà không giải thích được nguyên nhân. Lúc này bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ nếu nó ngày càng trầm trọng.
– Mệt mỏi, khó thở, chóng mặt. Đây là dấu hiệu của chứng thiếu máu do việc mất máu để nuôi dưỡng khối u. Người bệnh bị giảm cân nhanh chóng.
Tùy theo vị trí của khối u chúng ta có thể xác định được đó là bệnh ung thư đại tràng phải hay trái. Mỗi bên lại cũng có những biểu hiện triệu chứng khác nhau.
Các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư đại tràng không có gì đặc hiệu và cũng chưa gây ra các biến chứng nghiêm trọng .Chính vì thế điều quan trọng bạn cần làm là nhận thức được tình trạng sức khỏe của mình để nhận ra được những thay đổi bất thường nhằm đi khám và điều trị bệnh kịp thời.
Điều trị ung thư đại tràng bằng nấm chaga
Bên cạnh việc sử dụng các liệu trình xạ trị, hóa trị, phẫu thuật… thì việc sử dụng nấm chaga điều trị ung thư đại tràng đóng vai trò hiệu quả rất cao. Điều này cũng đã được chính các nhà khoa học, các bác sĩ chuyên khoa về ung thư xác nhận.
Nấm chaga ở vùng Siberia có tác động rất tích cưc tới tế bào ung thư. Thành phần endo-polysaccharid củanam chaga hỗ trợ cho cơ thể trong việc phòng chống những tế bào ung thư, không cho chúng có cơ hội phát triển trong cơ thể. Cùng với đó, Fucoglucomanna có thể ngăn chặn quá trình phát triển của khối u tế bào ung thư. Đây là hai dưỡng chất cần thiết nhất giúp cho người mắc ung thư có thể có thêm nguồn dưỡng chất để đẩy lui ung thư.
Không những thế, một số loại vitamin và khoáng chất khác vừa có tác dụng thanh lọc gan và máu, lại vừa có thể bổ sung một loạt những chất thiết yếu để tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Ngoài ra tác dụng của nấm chaga còn được biết đến là hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, chữa bệnh cao huyết áp….