Ung thư mắt là một loại u ác tính phát triển ở vùng mắt, là chứng bệnh về mắt tương đối hiếm. Dựa vào vị trí để phân loại , có thể được chia thành ung thư mi mắt, ung thư trong mắt ,v.v... Ung thư mắt thường xảy ra ở một bên mắt trước , sau đó mới đi căn sang mắt còn lại , tỷ lệ phát bệnh ở mỗi độ tuổi là khác nhau, thông thường do di truyền hay chính gen đột biến trong cơ thể gây ra .
Do không phổ biến như các loại bệnh ung thư khác nên bệnh
ung thư mắt còn ít người biết đến. Phần lớn người mắc bệnh này đến bệnh viện khi đã quá muộn.
Dựa vào vị trí để phân loại, có thể được chia thành ung thư mi mắt, ung thư trong mắt... Ung thư mắt thường xảy ra ở một bên mắt trước, sau đó mới đi căn sang mắt còn lại, tỷ lệ phát bệnh ở mỗi độ tuổi là khác nhau, do gen đột biến trong cơ thể gây ra.
Ung thư mắt là một loại u ác tính phát triển ở vùng mắt, là chứng bệnh về mắt tương đối hiếm. Do không phổ biến như các loại bệnh ung thư khác nên bệnh ung thư mắt còn ít người biết đến. Phần lớn người mắc bệnh này đến bệnh viện khi đã quá muộn.
- Dựa vào vị trí để phân loại, có thể được chia thành ung thư mi mắt, ung thư trong mắt... Ung thư mắt thường xảy ra ở một bên mắt trước, sau đó mới đi căn sang mắt còn lại, tỷ lệ phát bệnh ở mỗi độ tuổi là khác nhau, do gen đột biến trong cơ thể gây ra.
Nguy hại của ung thư mắt?
U lành tính hay ác tính đều có thể gây tổn hại tới mô mắt và chức năng của nó, u ác tính có thể gây tổn hại tới nhãn cầu và thị lực, thậm chí còn có thể di căn não hoặc toàn thân. U ác tính ở bộ phận nào đó trên cơ thể cũng có thể di căn mắt, nhưng nếu thông qua dây thần kinh thị giác hoặc phát triển lên não, thì có thể nguy hiểm tới tính mạng, gây hậu quả nghiêm trọng.
Khi khối u chèn ép lên dây thần kinh thị giác, dẫn tới gây tổn thương thị giác, gây suy giảm thị lực đáng kể. Thậm chí có những khối u, nhất là u máu có thể gây ra khả năng xuất huyết cấp tính, càng dễ gây tổn thương cấp tính chức năng thị lực. Do mắt có nhiều dây thần kinh quan trọng, những dây thần kinh này chi phối cảm giác của mắt, vận động nhãn cầu, mí mắt… vì vậy khi dây thần kinh mắt bị khối u chèn ép có thể gây ra hiện tượng xệ mặt, rối loạn vận động nhãn cầu, mắt lác, hoặc các dị tật khác ở mắt…..
Cách điều trị bệnh ung thư mắt
Xu hướng kết hợp giữa y học dân gian và hiện đại để chữa một số bệnh nan y như ung thư đang ngày càng phổ biến. Các loại dược thảo thiên nhiên cho thấy khả năng tuyệt vời của mình trong việc đối phó các chứng bệnh. Gần đây, nấm Chaga Nga được giới khoa học đánh giá là một loài nấm tự nhiên đặc biệt có khả năng điều trị ung thư tuyến tiền liệt.Nấm Chaga có tên gọi khoa học là Inonotus Obliquus. Hai thứ giúp nam chaga có thể kháng lại bệnh ung thư là Endo-Polysaccharid và Fucoglucomannan. Trong đó Endo-Polysaccharid là thành phần hoạt tính có khả năng chống lại các khối u tế bào, và Fucoglucomanna thì có tác động lên hệ miễn dịch gây ức chế và làm chậm sự lớn lên của khối u.

Ngoài ra, các thành phần như acid trametenolic, polyphenolic, steroid, inotodiol, triterpenoid, lanosterol và ergosterol cũng có một số tác dụng như kháng virus, kháng nấm, giảm glucose máu và kháng ung thư. Và đặc biệt nấm chaga chữa ung thư gan cực kỳ hiệu quả. Còn chờ gì nữa mà không mua nấm chaga sử dụng ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình bạn.