Mứt hồng bì, Hồng bì ngâm đường phèn trị ho, long đờm, kích thích tiêu hóa

    • 1,117 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #1
    Số điện thoại: O9 ba 967 ba 279
    Địa chỉ: Quận 8
    Tình Trạng: Còn hàng

    Hồng bì
    Hồng bì, Hoàng bì, Quất hồng bì, Nhâm - Clausena lansium (Lour.) Skeels, thuộc họ Cam - Rutaceae.
    Tính vị, tác dụng: Lá có vị đắng và cay, tính bình; có tác dụng hạ nhiệt, làm long đờm. Rễ và hạt có vị đắng và cay tính hơi ấm; có tác giảm đau, lợi tiêu hoá, tiêu phù. Quả có vị ngọt và chua, tính hơi ấm; có tác dụng làm long đờm kích thích tiêu hoá và ngừng nôn mửa.
    Công dụng, chỉ định và phối hợp:
    - Lá dùng trị: 1. Cảm mạo, nhiễm lạnh và sốt; 2. Viêm não màng não truyền nhiễm; 3. Sốt rét.
    - Rễ và hạt dùng trị: 1. Đau dạ dày, đau thượng vị, đau thoát vị, đau bụng kinh; 2. Thấp khớp đau nhức xương.
    - Quả dùng trị: 1. Tiêu hoá kém; 2. Ho nhiều. Nhân dân còn dùng lá nấu nước gội đầu cho sạch gầu, trơn tóc và nấu nước xông chữa thấp khớp.
    Đơn thuốc:
    1. Chữa cảm mạo, sốt ho và sốt rét: Dùng lá Hồng bì 15-30g sắc uống.
    2. Chữa đau dạ dày, đau bụng co thắt: Dùng hạt Hồng bì phơi khô tán nhỏ uống mỗi lần 6-10g (có thể 12-290g), ngày uống 2-3 lần.
    3. Chữa đau tức dưới tim và giun đũa chòi lên: Dùng quả Hồng bì nhai cả vỏ, nuốt ăn.T
    4. Chữa ho cảm: Dùng quả Hồng bì bổ đôi hấp với đường hoặc dùng 40g rễ sắc nước uống.
    Mình nhận order làm 2 món mứt hồng bì và Hồng bì ngâm đường phèn nhé cm


    Sấu tươi, sấu ngâm mắm, sấu ngâm đường tại Sài Gòn đây ạ
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...a-tot-2140280/
    https://www.facebook.com/bepnhamit
    iframe: approve:
    • 1,117 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #2
    upppppppppppppppppppppp

    Sấu tươi, sấu ngâm mắm, sấu ngâm đường tại Sài Gòn đây ạ
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...a-tot-2140280/
    https://www.facebook.com/bepnhamit
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO