Mướp đắng phơi khô - 200k/kg LH: 0965170536

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Giá: 200,000đ
    Số điện thoại: O9651 bảy O536
    Địa chỉ: Nhà số 8 cây đa chợ Mễ Trì Ha
    Tình Trạng: Còn hàng

    Quê em năm nay được mùa mướp đắng nên nhà em có làm một ít mướp đắng phơi khô. Quả mướp đắng được chọn lọc và rửa sạch trước khi đem thái ra phơi nắng. Em có mang một ít ra HN để bán. Mọi người ai có nhu cầu sử dụng xin liên hệ.

    Mr Tuấn: 0965170536
    Đ/C: Nhà số 8 cây đa chợ Mễ Trì Hạ, Từ Liêm,HN


    Giá bán: 200k/kg


    Tác dụng chữa bệnh của khổ qua (mướp đắng)

    Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo Đông y, mướp đắng tính hàn, vị đắng, không độc, nếu được dùng thường xuyên sẽ giúp giảm các bệnh ngoài da, làm cho da dẻ mịn màng. Theo y học hiện đại, mướp đắng có tác dụng diệt vi khuẩn và virus, chống lại các tế bào ung thư; hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân ung thư đang chữa bằng tia xạ.

    Ngoài ra, mướp đắng còn có các tác dụng dược lý sau:

    - Chống các gốc tự do - nguyên nhân gây lão hóa và phát sinh các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, tổn thương thần kinh, viêm đường tiết niệu, tiểu đường...

    - Tăng ôxy hóa glucose, ngăn chặn sự hấp thu glucose vào tế bào. Ức chế hoạt tính các men tổng hợp glucose.

    - Có tác dụng sinh học giống insulin, giúp cơ thể tăng tiết insulin, rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường dạng 2.

    Ở dạng nước sắc, quả mướp đắng tươi có tác dụng chữa ho, mụn trứng cá(uống trong và bôi ngoài) và rôm sảy (uống trong và bôi ngoài, khi khô thì tắm).

    Bạn có thể chế biến một số món ăn liên quan đến khổ qua dễ làm và dễ ăn lại tốt cho sức khỏe như: mướp đắng xào thịt bò, mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng...

    Theo y học cổ truyền thì khổ qua có vị đắng tính hàn, không độc có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, thoái ba, trừ phiền, bài nùng, trừ đờm, cắt cơn ho trong bệnh phổi. Từ xa xưa nhân dân ta đã lấy lá non làm rau ăn, toàn thân rễ lá làm thuốc trấn ban cho phụ nữ thời kì sinh nở. Nước sắc dây khổ qua rừng có tác dụng giải độc khi trúng độc và dùng phòng trừ bệnh uốn ván cho phụ nữ sau khi sinh hoặc sẩy thai..dịch ép lá dùng chữa viêm mắt, nước sắc toàn cây có tác dụng cắt cơn ho trong bệnh phổi.

    Cách sử dụng:

    Thu về băm nhỏ phơi khô hoặc sao vàng hạ thổ cho một nắm to vào ấm đổ ngập nước đun sôi nhỏ lửa cạn còn một bát gạn lấy rồi cho 800ml nước vào sắc lần 2 như trên lấy một bát. Lần 3 cho 600ml nước vào sắc như trên lấy một bát, cả ba lần nước sắc được đổ trung với nhau chia ba lần uống trong ngày (sáng trưa tối) ngày một ấm.

    Chú ý khi sử dụng mướp đắng

    Trong Đông y, mướp đắng có tính hàn, vị đắng, không độc và có tác dụng giảm đường huyết, điều hòa huyết áp cao... Có thể chế biến mướp đắng để dùng như hầm mướp đắng tươi lấy nước, phơi khô hãm như chè, ăn thay rau.
    Tuy nhiên, không nên lạm dụng mướp đắng mà phải dùng theo liệu trình. Mỗi liệu trình khoảng 5 - 10 ngày/tháng, người thấp huyết áp cần cân nhắc bởi thầy thuốc

    Mặc dù mướp đắng là thực phẩm giải nhiệt mùa hè, nhưng không phải ai cũng ăn được.
    1. Phụ nữ mang thai và đang cho con bú
    2. Người mắc bệnh tiêu hóa
    3. Người bị bệnh huyết áp thấp






    Chỉnh sửa lần cuối bởi Quynhtrang_89; 03/07/2016 vào lúc 09:57 PM.
    iframe: approve:
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Mọi người ai cần thì liên hệ nhé: 0965170536

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO