Mực xào cần tỏi

    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Số điện thoại: O tám 2436416 tám
    Địa chỉ: Hà Nội
    Tình Trạng: Còn hàng

    Mực xào cần tỏi



    Nguyên liệu (10 suất)
    Tên nguyên liệu Khối lượng Tên nguyên liệu Khối lượng
    Mực 0,8 kg Thìa là 10 g
    Tỏi tây 0,3 kg Hành củ tươi 0,2 kg
    Cần tây 0,2 kg Hành củ khô 50 g
    Cà chua 0,2 kg Gừng 15 g
    Cà rốt 0,1 kg Tiêu bột 5 g
    Dầu ăn 50 ml Muối 10 g
    Bột đao 50 g Nước mắm 20 ml
    Ng.liệu trang trí Theo mùa
    Quy trình chế biến
    - Mực rửa sạch để ráo, khía vảy rồng, chần qua nước gừng, thái vát ướp tiêu muối, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ để ngấm.




    • Cần tây bỏ lá rửa sạch, đập dập, cắt khúc ngắn.
    • Tỏi tây bỏ lá già, chẻ đôi rửa sạch cắt khúc ngắn.
    • Hành tây bổ cau, cà rốt tỉa khối thái lát mỏng, hành củ tươi chẻ đôi.
    • Gừng gọt vỏ thái chỉ.
    • Cà chua bổ miếng cau.
    • Cho dầu vào chảo phi thơm hành tỏi, gừng đổ mực vào xào chín múc ra.
    • Cho thêm mỡ vào chảo đổ cần tây, hành tây, cà rốt, hành củ, cà chua vào đảo chín tới.
    • Đổ mực vào đảo đều, nêm gia vị, xuống bột đao đều, múc ra đĩa, rắc hạt tiêu, thìa là, ăn nóng.

    Yêu cầu cảm quan

    • Mực chín giòn, rau chín tới.
    • Mực giữ nguyên màu sắc, đĩa xào không bị chảy nước, hơi sền sệt.
    • Mùi thơm, vị vừa ăn.


    Liên hệ :
    Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà nội
    Điện thoại: 024.6260.1456 – Hotline :0986.425.099
    Website : http://wwwcaodangnauan.edu.vn
    Địa chỉ : Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.



    Chỉnh sửa lần cuối bởi mylando; 18/03/2020 vào lúc 01:33 PM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO