Cá mòi có một thân bằng phẳng được bao phủ với quy mô lớn, bạc. Ở giữa bụng, họ có một bộ quy mô chuyên biệt, được gọi là khiên, bị giật và lùi về phía sau. Có răng rất nhỏ hoặc không có răng, cá mòi ăn plankton, chúng lọc từ nước qua mang. Mặc dù nhiều loài cá mòi sống ngoài khơi Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia và Nhật Bản, các loài cá mòi độc chiếm ưu thế trong các khu vực như Kênh Anh và bờ biển California. Cá mòi cơ bản là một con cá nước ấm, nhưng xảy ra như xa về phía bắc như Na Uy.

Như các bạn cũng đã biết, cá mòi kho là một món ngon hết sức độc đáo của người dân đất cảng Hải Phòng. Một món ăn đã mang lại nhiều sự thú vị bất ngờ từ các du khách trong nước cũng như ngoài nước, cá mòi đem đến hương vị hết sức đặc biết, béo bùi, ngọt ngào và có vụ mặn của biển cả.

Xem thêm bài viết về sự độc đáo của cá mòi tại : http://camoikho.com/thuong-thuc-ca-moi-kho/.html

Tháng 9, tháng 10 là mùa của cá mòi, con nào cũng béo và vẫn còn nguyên buồng trứng, đó thời điểm cá mòi ngon nhất. Nhưng sang mùa xuân thì ngược lại, đó là thời gian cá mòi sinh nở.

Một đặc điểm của cá mòi đó là khi vớt lên khỏi mặt nước sẽ chết ngay, không sống lâu như các loài cá khác. Và để ý khi mua nên chọn những con cá mắt trong, thân cá còn tươi thì thịt vẫn ngon.


Với cá mòi ta có thể chế biến được nhiều loại món ăn khác nhau: rán, băm chả, nướng tùy sở thích của mỗi người. Nhưng theo các du khách món cá mòi kho là để lại trong họ nhiều ấn tượng nhất. Đó là ví do vì sao cá mòi được coi là đặc sản Hải Phòng. Với cá mòi kho, ta nên ăn nóng mới ngon, ăn kèm với rau mùi cùng cơm trắng giúp khơi dậy vị ngon của cá.

Nếu bạn muốn đặt mua cá mòi kho bạn có thể truy cập truy cập https://camoikho.com hoặc liên hệ 0911.109.986