Bột sắn dây chữa sốt, táo bón, nhiệt miệng mời các bạn tham khảo ở đây ạ;


http://khoahocvadoisong.wordpress.com/2011/05/09/bot-san-day/

http://www.vnexpress.net/GL/Suc-khoe/2003/05/3B9C8595/

http://www.youtube.com/watch?v=YfMg-c2razU

Cách nhận biết bột sắn nguyên chất:

Bột sắn dây ngon trước hết chúng ta phải nhìn thấy :

- Hạt viên to, sắc cạnh (hạt có thể từ hạt gạo cho đến kích thước hạt 1cm).

- Màu trắng tuyệt đối

- Đưa một viên bột sắn vào miệng, bạn nhai thấy giòn ( có nghĩa là bột sắn khô,không có hơi nước, bạn có thể để "vô tư" 3 năm mà không sợ bị mốc).Trong quá trình bột sắn tan trong miệng bạn sẽ thấy Bột sắn sau khi tan ra lưỡi chúng ta sẽ cảm thấy "mềm như nhung" không có hạt "sạn"nào cả.

- Mang bột sắn đã kiểm tra hòa tan vào một cốc nước tinh khiết(nước lọc), sau đó bạn rót từ từ cốc nước này sang cốc nước khác, bạn thấy"dóc" sạch nước, đáy cốc không hề có tí "cặn" nào (bột hoàn toàn tinh khiết). Kì công hơn bạn hãy đưa cốc bột này vào ngăn mát tủ lạnh sau 3-5 giờ, bột sắn trong cốc lắng chặt xuống đáy cốc.Dùng thìa cậy lên rất là khó khăn. Bột lắng từ trên xuống dưới chỉ có một màu trắng tuyệt đối- màu trắng như bột lúc khô.

- Mang bột sắn ra nấu thử: 01thìa cà phê bột (INOX) +01 bát(bát ăn cơm) nước trắng, +03 thìa cà phê đường hòa tan lúc nguội, đặt lên bếp lửatrung bình nấu trong vòng 10 phút, nhớ vừa nấu vừa khuấy đều lên. Khi bột chín,đổ ra bát ăn cơm bạn thấy trong tận đáy. Bạn đã được thưởng thức một bát chè bột sắn ngon tuyệt hảo rồi đấy.

Nếu cứ kiểm tra từng bước như trên, thì bạn đã có gói bột sắn ngon tuyệt hảo rồi đấy.

Bột sắn dây nhà mình:

Bột được làm từ 100% bột sắn dây không pha bột rẻ tiền khác,Quê mình ở Hưng Yên cây sắn dây được trồng từ đất bãi bồi phù sa châu thổ, rất xốp, phì nhiêu, nên không cần chăm bón bằng phân đạm gì cả, đầu mùa cứ chở đất phù sa ngoài sông hồng về, 1xe ôtô đất chỉ trồng được 2 cụm sắn, vùi nhánh sắn xuống đến cuối năm là có cụm sắn to (trồng thì dễ nhưng làm bột sắn thì lại vất vả, kỳ công). Những củ sắn dây to, rửa sạch, cạo hết vỏ ngoài xay lọc thành bột.Bã sắn dây sau khi đã lọc hết nước thì bông xốp như ruốc thịt vậy. Bã sắn dây này nấu lên thành nước uống cũng rất mát.

Sau khi phơi xong, từng tảng bột sắn dây trông giống như những tảng băng mỏng, sắt nhỏ ra thành những viên sắn dây nhỏ thôi, có hình khối thật thích mắt. Những viên sắn này sau khi được phơi già nắng thì chắc nịch, vón chặt lại như chỉ chờ khi gặp nước là nó tan chảy ra để tạo nên một đồ uống tuyệt vời giúp hạ nhiệt cơ thể trong những ngày hè nóng nực.

Khi những mẻ bột trắng phau phơi khô chuẩn bị được đóng thành thì gom thật nhiều hoa bưởi. Những bông hoa bưởi ngát hương được ướp vào nhữngviên sắn dây như để ấp ủ mùi hương và lưu giữ đến tận những mùa sau. Bột sắn dây phơi được nắng đem ướp với hoa bưởi, đóng thành từng gói 0,5 kg; 1kg… cho người tiêu dùng dễ lựa chọn.

Muốn chọn hoa bưởi phải đợi sau những ngày mưa phùn, tiết trờikhô ráo. Khi đó hoa mới không sợ bị ủng, mùi thơm mới nồng nàn và giữ được lâuhơn, khi đem ướp với bột sắn dây thì mới thật đậm đà.

Qua túi bóng kính trong suốt, ta vẫn nhìn thấy những viên sắn dây lỏn chỏn trắng mịn bên trong. Bột sắn dây trắng tinh, thành thỏi vuông hoặc bột mịn, được đựng trong những túi bóng đó có tác dụng lưu giữ mùi hương hoa thoang thoảng được lâu hơn. Khi người mua về và đem ra sử dụng, mở chiếc dây thun ra, trong túi đã thoang thoảng mùi thơm làm say lòng người, mùi thơm khiến người ta phải nhớ rất lâu. Đặc biệt là khi được thưởng thức cốc nước sắn dây với đá mát lạnh có màu trắng ngà, đùng đục rất sánh, thoang thoáng trong đó là nhữngcánh hoa bưởi vàng đã khô trong cốc.

Từng ngụm nước sắn dây mát lạnh đậm đà hương hoa bưởi mang lại cảm giác mát lạnh,sảng khoái, mọi mệt mỏi dường như tan biến đi, chỉ còn mùi hoa bưởi nồng nàn quyến rũ. Vì vậy bột sắn dây của làng mình trồng có vị tinh khiết, vị không pha tạp.
Các bạn có nhu cầu thưởng thức bột sắn nguyên chất ướp hoa bưởi,xin gọi đặt hàng: 0978 249 568 hoặc 0912 601 315 mình đang Côngtác ở Hà Nội địa chỉ nhà mình tại Hà Nội:

Phòng 2209, tòa nhà HH2D - KĐTM Dương Nội - Hà Đông – Hà Nội.
Giá: 130k/1kg

Giao hàng: ở Hà Nội mình giao trực tiếp, ở tỉnh khác mình gửi tàu, xe cho các bạn,ít thì gửi chuyển fax nhanh . “ Chất lượng làm lên thương hiệu bột sắn nhà mình”

Cuối cùng mình chúc các bạn sống thật mạnh khỏe. Hạnh phúc và ngập tràn niềm vui!!!