Mẹ nào mua cá thu nẹp nứa không. Con này ở quê Thanh hóa, gần sầm sơn, quê chồng nhà em. Cá được đánh từ dưới ghe lên, con to thì bán cho thương lái, con bé thì dân làng chài kẹp nứa nướng sơ rồi bán cho người dân địa phương. Con này được bán ở phiên chợ cóc gần nhà chồng em, chợ chỉ họp từ 6h-9h sáng, cá mú còn tươi nguyên mà cứ bán hết veo. Thịt cá còn tươi, rất ngọt, không ướp đá hay chất bảo quản như miếng cá thu bằng bàn tay bán ngoài chợ đâu ạ. Lần nào vợ chồng em về, bố chồng em cũng đạp xe ra chợ mua cho vài con đem ra hà nội ăn dần. Con này đem ra hà nội thì chặt đầu đi rán sơ, được 2 khúc to kho lên làm đồ ăn mặn cho 4 người đưa cơm lắm ạ. Cá này có thể để trong tủ lạnh cả tháng để dùng dần. Các mẹ cứ rán sơ rồi chia phần ra, gói vào giấy trắng A4 rồi cho từng phần vào tủ lạnh, ăn đến đâu lấy đến đấy.

Xã nhà em hay chọc thịt con cá ra, cho ít nước sôi vào đun một lúc cho thị tơi mà săn, sau đó cho ít hành khô, mắm, mỳ chính, tắt bếp thì rắc ít hạt tiêu. Muốn ngon hơn thì thay nước sôi bằng nước chè tươi hoặc chè xanh. Thịt cá chắc, ngọt, thơm, ăn mùa này với cơm nóng thì đưa cơm lắm các mẹ ạ. Quan trọng là cá còn rất tươi, không có chất bảo quản ạ.

Nếu bố em chuyển từ quê ra là phải gỡ nẹp nứa và rán luôn trong ngày ạ. Vì không ướp đá nên nếu cứ để lâu thịt cá sẽ bị hôi. Nên mẹ nào đặt hàng em thì khi hàng lên các mẹ qua em lấy luôn rồi đem về rán ạ.

Có mẹ đã đặt 4 con rồi, mẹ nào đặt nữa thì ới em luôn để cuối tuần này em nhắn bố chồng đi mua luôn nhé. Em không ướp đá nên mua đến đâu phải rán sơ và bỏ tủ lạnh luôn, để lâu cá có mùi hôi ạ.Được 10 chú là có thể gửi xe lên hà nội rồi đấy ạ.

P/s : em chưa có ảnh thật của con cá thu nên up tạm ảnh này cho các mẹ dễ hình dung. Con cá thu quê chồng em được nướng y chang như mấy con này ạ, cũng to gần như thế ạ.