Mẹ mình bán yến sào Nha Trang cả yến nuôi và yến đảo, yến huyết, yến tổ, yến vụn đảm bảo chất lượng, giá rẻ mọi người ủng hộ mình nhé

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
  • 478 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1

  Yến nhà mình nuôi, nhưng mà nuôi ngay tại đảo ở Nha Trang nên chất lượng ko hề thua yến Đảo của công ty nha các bạn. Tuy vậy bạn nào có nhu cầu yến đảo mình cũng có nhé. Mình tên Liên, sđt :093.8.02.11.79 (YM! hothiquynh_lien@yahoo.ca)
  Trước giờ mình bán hàng trên FB, chủ yếu cho bạn bè, anh em trong công ty và người thân, nay mình mở shop trên wtt phục vụ các mẹ nhé. Mình đi làm nên chỉ tranh thủ giao hàng khu vực gần ngã tư Hai Bà Trưng - Nguyễn Đình Chiểu, P.6,Q3, xa hơn thì mình sẽ nhờ xe ôm giao hàng, nhưng cùng chia phí 50/50 nhé.
  http://www.facebook.com/media/set/?s...4482751&type=3
  Sao mình ko pót dc hình nhỉ, đây là link tạm nhé, sẽ nghiên cứu pot hình cụ thể hơn
  http://s290.beta.photobucket.com/use...%20Nha%20Trang
  Loại yến Giá bán

  Yến nuôi thô nguyên lông 3.500.000đ
  Yến nuôi thô rút lông 3.500.000đ
  Yến nuôi làm sạch 3.000.000đ
  Yến nuôi gãy tổ thô nguyên lông 2.600.000đ
  Yến nuôi miếng làm sạch (yến vụn) 2.600.000đ
  Yến đảo làm sạch 4.800.000đ
  Yến đảo gãy tổ thô nguyên lông 5.000.000đ
  Yến đảo nguyên tổ loại 1 từ 10-13 tai 10.000.000đ
  Yến đảo nguyên tổ loại từ 13-16 tai 8.000.000đ
  Yến huyết làm sạch 5.500.000đ
  Yến huyết nguyên tổ nguyên lông 5.500.000đ

  Có hộp 50gram, hộp 100gram và hộp 200gram, 500gram  Chỉnh sửa lần cuối bởi JunPooh79; 20/02/2013 vào lúc 10:59 AM.
  iframe: approve:
  • 478 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Đặc điểm yến đảo:

  + Mùi tổ yến đảo có vị tanh nhẹ của biển (yến trắng), còn với các dòng yến có màu hồng hay huyết mùi sẽ đượm hơn.
  + Phân biệt bằng mắt thường: tổ yến đảo thường có hình dáng khum nhỏ hơn tổ yến nuôi, chân nhỏ hơn và bề mặt tổ sẽ sần sùi, sợi dãi kết cấu chặt hơn yến nhà.
  + Nếu là yến đảo, khi chưng lên sẽ có 3 đủ 3 đặc điểm: nở nhiều, dai sợi và thơm ngon.
  + Riêng với các dòng yến có màu hồng hay huyết, ngoài các đặc điểm nêu trên, yến đảo có màu thì màu sắc phải thật tự nhiên, thật mắt, khi đưa ra ánh sáng mặt trời nhìn sẽ thấy sự thật mắt, rất tinh tế của tổ yến. Và khi chưng lên dùng thì các loại yến có màu mùi vị thơm ngon, nồng nàn hơn hẳn yến trắng.
  So sánh Yến Nhà và Yến Đảo

  Tổ yến đảo:
  Tổ và lưng màu xám, hoặc hồng, huyết, kích thước ngắn, nhưng dày, sâu và nặng hơn. Hình dáng như một cái chén, thân dày, chân cứng. Một năm thu hoạch được hai lứa.
  Tổ yến nhà:
  Màu trắng ngà,lưng không có màu xám, có lẫn tạp chất lông chim, kích thước dài hơn, nhưng mỏng, cạn và nhẹ hơn. Một năm thu hoạch được ba đến bốn lứa.

  Chim yến đảo hay yến nhà đều kiếm ăn tự nhiên vì vậy thành phần dinh dưỡng của Yến Nhà tương đương với thành phần của Yến Đảo. Chất lượng yến phụ thuộc vào môi trường thức ăn nơi chúng sinh sống.
  Cách Phân Biệt Tổ Yến Sào Thật Và Giả

  Tổ Yến thật :
  Đặc trưng nổi bật trước hết của tổ yến là sự chồng chéo, gắn liền nhau của nhiều lớp sợi trông như xơ mướp, vành tổ mỏng nhưng chân tổ lại dày để có thể bám chặt vào vách đá. Kích thước mỗi tổ yến có chiều dài từ 8 đến 10cm, ngang khoảng 5 đến 6cm và cao từ 4 đến 5cm. Tổ lớn và dày cân nặng bình quân 10g (thường dao động từ 7g cho đến 15g).
  Tổ Yến giả :
  Cũng có các sợi chồng chéo gắn liền nhau một cách rất công phu và tinh xảo, nhưng thực chất chỉ là một hỗn hợp được cấu tạo bằng Agar, chứa tinh bột, lòng trắng trứng và sụn cước cá với một kỹ thuật chế biến tinh vi đến mức trông giống như yến sào thực. Ngoài ra hiện nay Tổ Yến giả còn được làm bằng keo Agenat trộn lẫn với tinh bột mì (sắn).
  Một số cách phân biệt tổ yến nuôi nguyên tổ thật và giả :
  Cách 1 : Đây là cách thử có độ chính xác cao nhất.lấy 1 ít Tổ Yến ngâm nước.
  • Nếu là Tổ Yến giả gặp nước sẽ nở ngay sau 2-3 phút và sau đó sẽ nhão ra vì do cấu trúc là tinh bột.
  • Nếu là Yến thật khi ngâm, đun sôi sẽ không tan và nhão mà chỉ thành những sợi Yến nguyên vẹn.
  • Nếu Tổ Yến không nhão ra, có thể Tổ Yến đó làm giả tinh vi, ta tiếp tục đem đun sôi khoảng 5 phút. Nếu là Yến giả hoặc hàng kém chất lượng (có pha, không nguyên chất) sẽ tan ra hết hoặc tan ra một lượng lớn tùy theo lượng pha không nguyên chất. Đối với Yến thật sẽ nở ra và không tan.
  Cách 2 : Cho tổ Yến vào dung dịch iốt, nếu là Yến giả sẽ chuyển sang màu xanh, do tinh bột tác dụng với iôt biến thành màu xanh. Đối với Yến huyết - Yến sào có màu đỏ, hoặc hồng, khi nhúng một ít vào nước trà (hoặc chè xanh) nếu gặp Yến giả nhuộm ôxit sắt thì chúng sẽ phản ứng hoá học và đen sẫm lại. Hoặc khi ngâm trong nước, tổ Yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn tổ Yến thật dù có đem nấu chín trong nước sôi 100 độ C nó vẫn còn nguyên màu sắc.
  Cách 3 :
  • Đối với Yến thật : có mùi tanh đặc trưng khi để nguyên tổ, khi đun sôi có mùi tanh đặc trưng. Khi đun sợi nở, không tan và không nhão. Tùy theo độ tuổi của Yến sẽ cho sợi dai nhiều hay ít. Trên thị trường hiện nay thì Tổ Yến già thường có giá thành phẩm cao hơn vì sợi to, dai hơn khi ăn.
  • Đối với Yến giả: có mùi tanh của cá, mực . . . .thâm chí có tổ có mùi chất tẩy trắng. Khi đun sôi sợi nhão và tan ra vì có cấu trúc là tinh bột.
  Cách 4:
  • Đối với Tổ Yến kém chất lượng, bị phủ lớp bột tăng trọng: Khi ngâm, sợi yến nở ra nhưng giòn vì Tổ Yến đã bị phủ lớp bột được để khô lâu ngày nên khi ngâm nước,cảm giác đầu tiên khi chạm vào sợi yến là giòn.
  • Đối với Tổ Yến nguyên chất : khi ngâm nước sợi nở to ra, dai. Cảm giác chạm vào mềm nhưng không tan cũng không giòn.
  Cách 5:
  • Thông thường khi chưng tổ yến, theo đúng quy trình là chúng ta để tổ yến đã làm sạch và 1 lát gừng vào nước chưng đến khi có bọt sôi bắt đầu xuất hiện mới cho đường phèn vào.
  • Nhưng do các cơ sở làm giả bằng cách phủ bột hoặc rau cau nên khuyên khách hàng cho đường phèn vào khi mới bắt đầu chưng. Làm vậy sẽ làm cho sợi yến kém chất lượng sẽ không tan và không nở. Vì khi đường tan sẽ tạo bám lên sợi yến, bao bọc sợi yến và các thành phần độn thêm, làm sợi yến khi chưng không nở ra cũng như không tan được.

  iframe: approve:
  • 478 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Hướng dẫn sơ chế tổ yến
  Việc ngâm nở và chưng tổ yến khá đơn giản, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tự làm. Sau khi ngâm nở nếu để trong tủ lạnh, tổ yến có thể bảo quản đến 10 ngày. Ngâm tổ yến trong nước để có thể lấy lông chim và các tạp chất khác dính trong tổ yến, các loại tổ khác nhau sẽ có thời gian ngâm khác nhau, thường thì ngâm 3 giờ trở lên. Tổ càng có chất lượng tốt thì đòi hỏi thời gian ngâm lâu hơn. Sau khi ngâm kích thước tổ sẽ lớn hơn rất nhiều so với trước khi ngâm. Loại tổ yến tự nhiên thường có lẫn tạp chất và lông chim, do đó ta nên sử dụng dòng nước chảy và nhíp để làm sạch tổ.
  Dụng Cụ:
  * 01 cái ray, đường kính khoảng 20 cm, lỗ nhỏ vừa phải
  * 01 cái nhíp cán dài, đầu nhíp nhỏ
  * 01 cái đĩa nông lòng, màu trắng
  * 01 chén nước nhỏ * 01 thau/chậu
  Cách thực hiện:
  1. Đầu tiên ngâm nở tổ yến trong nước khoảng 300C. Khi ngâm cần lưu ý nước phải ngập tổ yến để tổ yến hút đủ lượng nước cần thiết.
  2. Dùng nhíp để lấy sạch lông chim và tạp chất ra khỏi tổ yến. Nếu yến vẫn còn nguyên tổ, quý khách tách thành từng sợi, sau đó cho yến vào ray, đặt ray vào tô nước dùng muỗng khuấy nhẹ đồng thời nhấc lên nhấc xuống lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài. Thay nước 4-5 lần quý khách sẽ có tổ yến trắng sạch.
  3. Vớt tổ yến đã sạch ra khỏi nước để một lúc cho ráo.
  4. Dùng hai nồi có kích thước khác nhau để chưng tổ yến. Cho một ít nước sôi để nguội vào nồi nhỏ - đổ đầy nước vào nồi lớn – cho tổ yến đã làm sạch vào nồi nhỏ đun lửa nhỏ. Thời gian chưng tùy thuộc vào loại tổ nếu chưng quá lâu, tổ yến sẽ rất mềm và dễ nát vụn.
  Bảo quản tổ yến
  * Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Thời gian lưu tổ yến khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô,( tránh phơi nắng) rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo.
  * Yến là thực phẩm bổ dưỡng, không phải là vị thuốc thần kỳ, nên nếu có yến, chúng ta hãy đem dùng, không nên đem cất giữ từ năm này qua năm khác. Tuy tổ yến có thể lưu giữ rất nhiều năm nếu giữ khô ráo, nhưng nếu để quá lâu, có thể gây mất chất, biến chất. Không nên ăn yến bị nấm mốc…
  Lưu ý khi dùng yến sào
  * Bất kể tổ yến loại nào khi chưng cũng phải để lửa nhỏ. Trong khi chưng cất để nước ngập tổ, ta có thể thêm nước vào nồi chưng hoặc kéo dài thời chưng nếu muốn tổ mềm hơn.
  * Khi nào ăn yến cũng rất quan trọng, dù chưa có nghiên cứu, nhưng người ta vẫn cho rằng, lúc ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.
  * Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn.
  * Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.
  Đối tượng dùng yến sào
  * Ai nên thận trọng khi dùng yến : Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào. Người cao huyết áp không nên dùng thường xuyên.

  Công dụng của Yến Sào

  Yến sào - tổ của loài chim yến, là nguồn tài nguyên quí hiếm, là loại thực phẩm cao cấp có nhiều chất bổ dưỡng, từng được dùng trong bữa yến tiệc của vua chúa thời phong kiến. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, yến sào là hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein. Phần glyco bao gồm 7 loại, cơ thể dễ hấp thụ. Phần protein có chứa nhiều acid amin không thay thế, mà cơ thể không tổng hợp được.
  Theo số liệu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ sinh học thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và công nghệ quốc gia, trong thành phần yến sào có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine, ... Đặc biệt, acid syalic với hàm lượng 8,6% và Tyrosine là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu. Ngoài ra, yến sào có cấu trúc glucoprotein, có năng lượng cao, cơ thể dễ hấp thụ. Các nguyên tố đa, vi lượng trong yến sào rất phong phú, có đến 31 nguyên tố xuất hiện bằng phương pháp huỳnh quang tia X, rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh trí nhớ như Mn, Br, Cu, Zn cũng có hàm lượng cao. Một số nguyên tố hiếm tuy với hàm lượng thấp, nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thụ qua màng ruột như Cr, chống lão hóa, chống chất phóng xạ như Se. Qua đó chúng ta càng không ngạc nhiên về giá trị dinh dưỡng cao và quý giá của yến sào. Yến sào có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hóa, hồi xuân, tăng tuổi thọ. Gần đây, khi nghiên cứu tác dụng của yến sào trong trường hợp cơ thể bị nhiễm chất độc hại, người ta nhận thấy yến sào hạn chế mức độ sút cân, phục hồi sức khoẻ nhanh , ổn định các chỉ tiêu huyết học.
  Lưu ý khi dùng yến sào\
  * Bất kể tổ yến loại nào khi chưng cũng phải để lửa nhỏ. Trong khi chưng cất để nước ngập tổ, ta có thể thêm nước vào nồi chưng hoặc kéo dài thời chưng nếu muốn tổ mềm hơn.
  * Khi nào ăn yến cũng rất quan trọng, dù chưa có nghiên cứu, nhưng người ta vẫn cho rằng, lúc ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.
  * Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn.
  * Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.
  Đối tượng dùng yến sào
  * Ai nên thận trọng khi dùng yến : Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào. Người cao huyết áp không nên dùng thường xuyên.
  Địa chỉ: 89 Trần Phú -Vĩnh Nguyên - Nha Trang
  ĐT: 0982 575 052 – 0938 02 11

  iframe: approve:
  • 478 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Mình mới pót hình thật lên nha các bạn

  iframe: approve:
  • 478 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #5
  Mọi người khi nghe nói đến yến nghĩ ngay đến giá quá cao, nhưng thực ra 100 gram yen khoang 10-11 tai, 1 tai chưng được cho 3-5 người ăn, tính ra 1 chén yến chỉ khoảng 60k trong khi ra quán có giá từ 180-200k

  iframe: approve:
  • 478 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  iframe: approve:
  • 478 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  Yến huyết loại thô và loại làm sạch bằng giá nhau nhé 5tr5/100gram

  iframe: approve:
  • 1,826 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #8
  Ủn phụ mẹ nó, chúc mẹ nó đắt hàng.

  iframe: approve:
  • 327 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  iframe: approve:
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  yến sào, hay tổ chim yến là tên một loại thực phẩm dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ yến. Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác

  iframe: approve:
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO