Mật Ong Rừng U Minh Cà Mau

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 41 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    Chào các Mẹ!
    Hiện nay tôi có cung cấp Mật Ong Rừng U Minh tháng hạn, nguyên chất tại rừng Tràm U Minh Cà Mau. Do chính người nhà dưới Quê hợp đồng gác kèo ong trong rừng U Minh Hạ. Bảo đảm Mật Ong không bao giờ có chuyện giả hay pha chế. Các mẹ có thể thử bằng mọi cách hoặc có thể đưa đi kiểm nghiệm, phân tích. Nếu phát hiện Mật giả hay có vấn đề gì đó, tôi xin hoàn tiền lại gấp đôi.!
    Về tác dụng của Mật thì các mẹ cũng biết rồi đó rất là tốt cho sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ. Chỉ quan trọng là phải đúng Mật thật thì mới hiệu quả !

    Mua dưới 5 lít - Giá bán là 250.000 đồng/ lít (Giao hàng miễn phí trong TP.HCM.)
    Mua trên 5 lít - Giá bán là 220.000 đồng/ lít (Giao hàng miễn phí trong TP.HCM.)
    Nếu các bạn ở xa, ở tỉnh thì có thể giao qua gởi xe !

    Liên hệ: 01256 876 876 - Khải

    Xin nhắc lại đây là mật ong rừng U Minh thật 100% các bạn có thể yên tâm mà sử dụng !

    Cung cấp mật ong rừng Tràm U Minh số lượng lớn, giá sỉ cho các công ty, nhà thuốc,….
    -----------------------------------------------------------------------------------------
    * CÁC ĐẶC ĐIỂM CHÍNH CỦA MẬT ONG RỪNG U MINH CÀ MAU

    - Mật ong rừng U Minh trong và vàng như nước cam. Mật đặc, rót vào chai không cần phễu. Mật không bị pha trộn, để lâu năm không đổi màu, không biến chất và không bị đọng đường. Mật ong rừng U Minh mang hương vị đặc biệt của hoa tràm có rất nhiều công dụng trong y học, chăm sóc sức khỏe.
    - Mật ong rừng U Minh được thu hoạch bằng phương pháp thủ công nên giữ nguyên hương thơm, vị ngọt tự nhiên và hoàn toàn nguyên chất. Đây là đặc sản quý giá nhất của rừng U Minh, được nhiều người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh tin dùng và ưa thích
    * Cách nhận biết Mật Ong Rừng U Minh:
    1. Có mùi đặc trưng của hoa tràm rừng U Minh.
    2. Màu vàng óng ánh trong suốt đặc quánh, độ kết dính cao.
    3. Có vị ngọt tinh khiết, không bị kết tinh.
    4. Khi nuốt vào cổ họng có vị ngọt rất tự nhiên.
    5. Để trong ngăn đá tủ lạnh không có hiện tượng đóng đường hay đông đặc. (Theo mình cách thử này là hay nhất)
    6. Mật ong khai thác qua phương pháp gác kèo truyền thống nên rất an toàn cho sức khỏe con người.


    Hình đính kèm
    Chỉnh sửa lần cuối bởi khaiquangcao; 11/03/2013 vào lúc 06:06 PM.
    iframe: approve:
    • 41 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    * MỘT SỐ ĐƠN THUỐC THƯỜNG DÙNG VỚI MẬT ONG

    - Ho do phế táo: Mật ong 15g hòa với một lượng dầu vừng thích hợp uống hàng ngày.

    - Táo bón, ho khan không có đờm: Mật ong lượng vừa đủ uống với nước sôi mỗi ngày 2 lần sáng, chiều. Hoặc mật ong 15ml trộn với vừng đen giã nát 1 thìa uống với nước ấm, mỗi ngày 1 lần.

    - Tăng huyết áp: Vừng đen 50g rang thơm, giã nhỏ, hòa với 50g mật ong và chừng 200ml nước, chia uống 2 lần trong ngày.

    - Viêm loét dạ dày - tá tràng: Mật ong 100ml chưng cách thủy uống trước khi ăn, mỗi ngày 3 lần, dùng liên tục 2 - 3 tuần. Hoặc mật ong 10g, cam thảo sống 10g, trần bì 6g, nước 400ml, sắc cam thảo và trần bì với nước lấy 200ml rồi hòa mật ong chia uống 2 - 3 lần trong ngày.

    - Viêm loét lưỡi miệng: Mật ong 1 thìa, đại thanh diệp 15g, sắc lấy nước ngậm.

    - Thiếu máu: Mật ong 80g chia uống 3 lần trong ngày.

    - Nhọt độc, ung thũng: Dùng mật ong trộn với hành củ giã nát đắp lên tổn thương.

    - Ngộ độc ô đầu: Mật ong uống nhiều lần, mỗi lần 1 - 4 thìa với nước ấm.

    - Viêm gan: Mật ong và sữa ong chúa lượng bằng nhau, uống mỗi ngày 20g, 20 ngày là 1 liệu trình, dùng liên tục 3 liệu trình.

    - Bỏng: Dùng mật ong bôi sẽ mau khỏi, mau lên da non.

    - Trẻ mới sinh không bú: Mật ong 1 thìa, mỡ lợn 1 thìa, cam thảo tán bột 2 đồng cân, cùng đun lên rồi cho trẻ uống từ từ.

    - Trẻ em bị tưa lưỡi: Dùng gạc sạch thấm mật ong, quấn vào ngón tay, thoa đi thoa lại miệng lưỡi nhiều lần.

    Trong dân gian mật ong còn được ngâm với trứng gà sống: 500ml mật ong ngâm với 15 - 20 quả trứng đã được dùi một lỗ nhỏ ở phía đầu trong hũ kín rồi đem chôn dưới đất 4 - 5 ngày, sau đó lấy lên mỗi sáng ăn 2 quả và uống một ít mật thì sức khỏe sẽ được cải thiện tốt.

    MỘT SỐ ỨNG DỤNG KHÁC:

    - Giúp sáng mắt: Pha một thìa mật ong vào nước ép cà rốt, uống trước khi ăn sáng khoảng một giờ; bạn sẽ có đôi mắt trong sáng, tia nhìn tinh anh.

    - Thúc đẩy tuần hoàn máu: Trộn 1 thìa nước ép tỏi với 2 thìa mật ong. Dùng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối. Bài thuốc này giúp thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể, khiến da dẻ hồng hào, mịn màng hơn.

    - Giảm béo: Pha 1-2 thìa mật ong với 1 thìa nước ép chanh vào một ly nước ấm. Việc uống hỗn hợp này mỗi ngày sẽ giúp lọc sạch đường ruột, giảm béo.

    - Trị hen: Trộn 1/2 g bột tiêu đen với mật ong và nước ép gừng, uống 3 lần/ngày.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi khaiquangcao; 04/03/2013 vào lúc 06:32 PM.
    iframe: approve:
    • 41 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    * MẬT ONG NGUYÊN CHẤT RẤT CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE

    1. Phục hồi mệt mỏi, đặc biệt là sau khi thức đêm

    Trong tất cả đồ uống tự nhiên, năng lượng cần thiết của các tế bào thần kinh não bộ trong mật ong có hàm lượng cao nhất. Mật ong chứa đường fructose, glucose nhanh chóng được cơ thể hấp thụ, cải thiện tình trạng dinh dưỡng của huyết dịch.

    Cách dùng: Buổi trưa uống một cốc nước pha mật ong.

    2. Đẩy trừ thức ăn tích tụ sau bữa ăn no

    Mật ong có thể thúc đẩy acid dạ dày bài tiết bình thường, còn có tác dụng tăng cường nhu động đường ruột, có thể rút ngắn thời gian tiểu tiện.

    Cách dùng: Mỗi ngày uống 25g mật ong khi bụng rỗng vào buổi sáng và tối.

    3. Nhuận phổi

    Mật ong có công hiệu tiêu đờm, trừ đờm, nhuận phổi, trị ho, trong đó tác dụng chữa trị ho là tốt nhất.

    Cách dùng: lấy 1 quả lê cắt thành miếng mỏng trộn ăn với mật ong, có thể ăn nhiều lần hàng ngày.

    4. Giải rượu

    Trong thành phần của mật ong có 1 loại đường fructose mà đa phần các hoa quả khác không có, loại đường này có thể thúc đẩy hấp thụ, phân giải cồn rượu, vì vậy có lợi cho việc nhanh chóng giải say đồng thời giải trừ cảm giác đau đầu sau khi say rượu.

    Cách dùng: Trước khi uống rượu, uống 50g mật ong hoặc ăn mấy lát bánh mỳ phết mật ong, sau khi say rượu uống nước pha mật ong.

    5. Làm cho tinh thần hưng phấn chìm vào giấc ngủ

    Đường glucose, vitamin, phốt pho, canxi và magie trong mật ong có thể điều tiết chức năng hệ thống thần kinh, giảm nhẹ căng thẳng thần kinh, thúc đẩy ngủ ngon. Ngoài ra mật ong không có tác dụng phụ như các loại thuốc khác, ví dụ như chán nản, mệt mỏi, tinh thần phân tán vv . Công hiệu an thần của mật ong táo là nổi bật nhất.

    Cách dùng: Mỗi tối trước khi đi ngủ uống 1 thìa mật ong.

    Lợi ích của mật ong đối với sức khỏe?

    6. Chữa trị vết thương

    Mật ong sau khi gạt bỏ phần đường thì độ chua tương tự như giấm, có thể làm cho vi khuẩn bám vào trong vết thương mới phát sinh không thể sinh tồn. Kể cả vết thương không có vi khuẩn thì dưới tác dụng của mật ong, mức độ đau nhức, sưng vù ở vết thương cũng sẽ giảm nhẹ nhanh chóng, còn có thể đẩy trừ cơ bắp chết, nhanh chóng làm vết thương hồi phục.

    Cách dùng: Dùng 10 - 15% nước mật rửa vết thương, dùng mật ong thuần chất bôi lên miệng vết thương.

    7. Bảo vệ tim

    Mật ong có thể dưỡng cơ tim và cải thiện chức năng trao đổi của cơ tim, làm cho huyết sắc tố tăng lên, huyết quản tim thư giãn, ngăn chặn huyết dịch ngưng tụ, bảo đảm sự tuần hoàn huyết dịch trong huyết quản mạch vành được bình thường.

    8. Dưỡng da

    Mật ong là sản phẩm bảo vệ da lý tưởng nhất. Mật ong cung cấp dưỡng phân cho da làm cho da đàn hồi, có thể tiêu diệt hoặc khống chế vi khuẩn trên bề mặt da, còn có thể loại bỏ sắc tố da ngưng tụ, thúc đẩy tế bào thượng bì tái sinh.

    Cách dùng: Cho một thìa mật ong vào trong nước nho ép, thêm vào một ít bột mỳ khuấy trộn đều, sau đó làm mặt nạ đắp lên mặt.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi khaiquangcao; 04/03/2013 vào lúc 06:41 PM.
    iframe: approve:
    • 41 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    * CHỬA BỆNH CHO BÉ BẰNG MẬT ONG

    Khi thời tiết trở lạnh, bé rất hay bị ho. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bé, nhiều mẹ đã cho con uống mật ong với mục đích mát phổi, bổ sung dinh dưỡng.
    Tuy nhiên, mật ong dù tốt, nhưng không phải ai sử dụng cũng thích hợp. Nếu cứ cho bé uống mật ong một cách không khoa học, thì không những không tận dụng được các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và tính công hiệu của mật ong, mà còn có thể dẫn đến một số hậu quả không tốt.

    Tuy mật ong có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể bé, nhưng cũng có một số thành phần không thích hợp cho bé, đặc biệt là bé sơ sinh. Vì vậy, phải căn cứ theo tình hình của từng bé.

    Trên thị trường hiện nay có bán một số loại mật ong dành cho bé. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên tin tưởng quá vào loại mật ong đó, mà vẫn cẩn trọng khi cho bé dùng sản phẩm này.

    Cách cho bé uống mật ong

    Nên pha mật ong với nước nóng dưới 40ºC hoặc nước sôi để nguội rồi mới uống, bởi mật ong pha loãng dễ hấp thụ hơn là uống trực tiếp. Nên lưu ý là không pha mật ong với nước sôi hoặc hấp chín, bởi vì nấu nóng một cách không hợp lý sẽ làm mất dinh dưỡng trong mật ong.

    Thời gian cho bé uống mật ong cũng phải chú ý, thường là cho uống trước bữa ăn chừng 1 tiếng đồng hồ hoặc sau bữa ăn khoảng 2-3 tiếng là tốt nhất. Uống mật ong vào những thời điểm này không ảnh hưởng tới bữa ăn của bé, lại có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ, khiến cho bé ăn càng ngon miệng.

    Đối với những bé ngủ không được ngon giấc, mỗi tối trước khi đi ngủ cho uống mật ong có thể giúp cho bé ngủ được ngon giấc, vì trong mật ong có tác dụng an thần và cải thiện giấc ngủ.
    Uống mật ong thế nào cho tốt
    Chủ yếu là phải dựa theo mục đích và nhu cầu của bé. Thông thường thì mỗi ngày uống khoảng 30g là đủ, có thể pha với nước uống làm mấy lần.

    Mật ong tính hơi lạnh, có tác dụng tăng cường sự co bóp của đường ruột, giúp rút ngắn thời gian đại tiện, vì vậy với những bé có đường tiêu hóa không được tốt, đầy bụng hoặc đi ngoài thì cần thận trọng trong khi sử dụng. Ngoài ra, khi bé uống mật ong không nên cho ăn đậu phụ và hẹ, vì khi uống mật ong ăn hai thứ này làm cho bé dễ bị đi ngoài.

    Những món ăn nấu với mật ong tốt cho bé:

    - Bí ngô nấu với mật ong: 500g bí ngô, 60ml mật ong, 30g đường phèn. Trước hết cắt phần núm quả bí ngô như chiếc vung nồi, rồi khoét bỏ hết ruột quả, cho mật ong và đường phèn vào trong, đậy nắp cho vào nồi hấp khoảng 1 tiếng. Mỗi ngày uống 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, và uống liên tục trong 5 ngày. Món này có tác dụng làm mát phổi.

    - Trứng rán với mật ong: Một quả trứng và 1 thìa mật ong. Trứng rán lúc còn nóng cho mật ong vào rồi ăn ngay. Nên ăn liên tục trong vài ngày. Món này thích hợp cho bé bị hen suyễn.

    Theo Giáo sư Vương Kim Dung (Chủ tịch Hội Chữa bệnh bằng mật ong của Trung Quốc) thì từ hàng mấy ngàn năm trước, mật ong đã được sử dụng ở Trung Quốc để chữa bệnh. Mật ong chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó hàm lượng đường glucoza và đường fructoza chiếm khoảng 70%. Mật ong còn có protein, muối hữu cơ, axit hữu cơ, nhiều loại vitamine và các chất canxi, magie, kali, photpho…

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng: bé trước 1 tuổi không nên uống mật ong, còn sau 1 tuổi nếu cần thiết mới nên uống một ít.

    Kết quả một số công trình nghiên cứu đã phát hiện trong quá trình ong đi lấy mật, thường mang về những phấn hoa và mật bị nhiễm khuẩn.

    Bé trong vòng 6 tháng khi dùng mật ong rất dễ bị nhiễm loại vi khuẩn này và xuất hiện hiện tượng ngộ độc, chẳng hạn như táo bón, mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng…

    Bé được khoảng 1 tuổi do hệ thống tiêu hóa còn chưa hoàn thiện, nên các bậc cha mẹ không nên cho uống mật ong và các thức ăn làm từ mật ong. Ngoài ra, trong mật ong có thể còn có những hàm lượng hormone nhất định, nếu uống trong một thời gian dài, dễ khiến bé dậy thì sớm.

    Chính vì vậy, cho dù bé đã hơn 1 tuổi cũng không nên cho uống mật ong một cách tùy tiện, mà chỉ thi thoảng cho uống một ít. Đợi đến khi bé đã trên 10 tuổi, thì có thể cho uống nhiều hơn, thậm chí uống với lượng ngang bằng người lớn.

    Theo Bác sĩ Nguyễn Phương

    Chỉnh sửa lần cuối bởi khaiquangcao; 04/03/2013 vào lúc 06:29 PM.
    iframe: approve:
    • 41 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    * MẬT ONG RẤT TỐT CHO NGƯỜI CÓ BẦU

    Rất nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, mật ong chứa nhiều dưỡng chất tương tự như rau xanh, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, an thần, hỗ trợ phát triển thai nhi… Vì vậy, loại đồ uống này rất tốt cho bà bầu. Thai phụ dùng một chút mật ong với nước ấm hàng ngày có thể làm giảm chứng cao huyết áp, ngăn ngừa thiếu máu, chống lão hóa.

    Tuy nhiên, mật ong lại được chống chỉ định cho bé dưới 1 tuổi vì mật ong chứa rất nhiều bào tử, mầm khuẩn gây ngộ độc. Các loại vi khuẩn này có khả năng phát triển mạnh mẽ trong môi trường có nồng độ axit dạ dày thấp ở bé dưới 1 tuổi. Hơn nữa, hệ tiêu hóa của bé giai đoạn này còn chưa hoàn thiện, dịch vị dạ dày chưa đủ chức năng tiêu diệt những loại khuẩn độc của mật ong.
    Còn đối với bà bầu thì nó hoàn toàn vô hại. Bà bầu có thể thoải mái ăn mật ong và các sản phẩm chiết xuất từ nó và ngay cả những sản phẩm làm đẹp mà không lo gây hại đến thai nhi. Bởi vì, nồng độ axit có trong ống tiêu hóa của bà bầu (người đã trưởng thành) có khả năng phân hủy những loại bào tử gây ngộ độc từ mật ong. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng mật ong chưa qua tiệt trùng vì nó thường ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể.

    Dưới đây là những công dụng tuyệt vời từ mật ong với phụ nữ mang thai bạn nên tham khảo để yên tâm và biết cách sử dụng:

    - Uống một thìa nhỏ mật ong trước giờ đi ngủ sẽ có tác dụng an thần, ngon giấc. Mật ong còn có tác dụng sát trùng họng, chống viêm họng cho bà bầu.

    - Bà bầu uống mật ong sẽ giúp cho hệ thần kinh của thai nhi khỏe mạnh vì chúng rất giàu kẽm, magie và hàng chục loại vitamin thiết yếu khác.

    - Sử dụng lượng nhỏ mật ong hàng ngày giúp giảm chứng cao huyết áp, ngăn ngừa thiếu máu, chống lão hóa.
    Nguồn từ *******

    Chỉnh sửa lần cuối bởi khaiquangcao; 04/03/2013 vào lúc 06:26 PM.
    iframe: approve:
    • 41 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    * LÀM ĐẸP CÙNG MẬT ONG

    Mật ong + trứng gà

    Trứng gà giàu protein có công dụng dưỡng da tốt. Lòng đỏ giàu vitamin A. Đây là chất chống oxy hóa, có tác dụng ngừa mụn và chống lão hóa. Sự kết hợp hoàn hảo giữa mật ong và trứng gà sẽ giúp cho chị em có được làn da khỏe mạnh, trơn láng.
    Cách làm: Dùng lòng trắng trứng trộn đều với mật ong. Dùng tay thoa mật ong khắp vùng da mặt và cổ theo chiều hướng lên, tránh không thoa vào vùng mắt. Chờ khoảng 10 phút để mật ong thẩm thấu vào da rồi rửa sạch với nước.

    Mật ong + sữa tươi

    Công thức này giúp làm dịu và dưỡng ẩm cho làn da khô, xỉn màu. Hỗn hợp này vừa có thể làm sữa tắm vừa được dùng làm mặt nạ giúp mềm da đấy nhé!
    Cách làm: 1/4 muỗng mật ong trộn đều với sữa tươi. Bôi hỗn hợp trên lên da khoảng10 phút, mát xa nhẹ nhàng cho thẩm thấu vào da rồi tắm lại với nước ấm, bạn sẽ có làn da mượt mà, căng bóng.

    Mật ong + chanh

    Đây được coi như là một liệu pháp spa chăm sóc da mặt vì trong khi đường và chanh có tác dụng tẩy da chết thì mật ong sẽ làm dịu và giữ ẩm cho da.
    Cách làm: Sử dụng 2 muỗng đường, 1 nửa quả chanh và 1 muỗng mật ong mát xa mặt theo chuyển động vòng tròn. Sau đó để nguyên mặt nạ trong 10 phút, vitamin C từ chanh sẽ giúp tẩy đi lớp tế bào chết, làm lộ da phần da mới. Cuối cùng rửa lại với nước ấm.

    Mật ong + nghệ

    Trong mật ong có chất kháng khuẩn, trong nghệ có chất làm tái tạo tế bào nên hỗn hợp này có tác dụng làm giảm mụn, lành sẹo.
    Cách làm: Trộn đều 1 muỗng canh bột nghệ với 1 muỗng canh mật ong cho thật nhuyễn rồi đắp lên mặt trong 20-30 phút sau đó rửa sạch với nước ấm. Những chị em nào có làn da nhờn nên tích cực dùng loại mặt nạ này. Tuy nhiên chỉ nên dùng 2 lần/tuần để da được cân bằng độ pH.

    Minh Hằng (Xã Đàn)

    Chỉnh sửa lần cuối bởi khaiquangcao; 04/03/2013 vào lúc 06:25 PM.
    iframe: approve:
    • 41 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    * GIẢM CÂN BẰNG MẬT ONG
    Giảm cân bằng mật ong từ lâu đã được sử dụng như là một biện pháp giảm cân hiệu quả. Giảm cân bằng mật ong phải được thực hiện đúng cách mới có thể thấy được kết quả. Giảm cân bằng mật ong được các nhà khoa học khuyên bạn sử dụng vì theo y học thì đây là một chất bổ sung để giảm cân tự nhiên. Nếu bạn đang muốn giảm cân thì hãy tham khảo thêm một số cách Giảm cân bằng mật ong sau đây.
    - Giảm cân bằng mật ong với quế
    Với một muỗng quế, một muỗng mật cùng một ly nước ấm hoà vào nhau là bạn đã có một phương pháp giảm cân cho riêng mình (dùng khi bụng đói). Đây là bí quyết giảm cân được nhiều người thực hiện thành công.

    - Giảm cân bằng mật ong với nước chanh
    Tương tự nếu thay quế bằng một thìa nước chanh ép sau khi thức dậy sẽ giúp thanh lọc đường ruột và giảm cân hiệu quả.

    - Giảm cân bằng mật ong với nước ấm
    Thậm chí với một thìa mật ong và một cốc nước ấm cũng có thể giảm cân. Với biện pháp này lượng chất béo sẽ được chuyển hoá nhanh hơn
    Ngay sau bữa tối hoặc khi ăn quá nhiều nên dùng mật ong
    Mật ong hỗ trợ hệ tiêu hoá tốt hơn qua đó cũng làm giảm trọng lượng cơ thể. Đây là lý do bạn nên dùng mật ong ngay khi kết thúc bữa tối hay nếu bạn ăn quá nhiều nên uống mật ong để có thể tiêu hoá tất cả.
    - Giảm cân bằng mật ong cũng có lưu ý:
    Không nên dùng nước sôi với mật ong, như thế các chất dinh dưỡng trong mật ong sẽ không còn hay mất đi tác dụng
    Khi giảm cân bằng mật ong thì không được giảm ăn các thực phẩm bạn cho là tăng cân. Vì nếu không có dinh dưỡng đầy đủ, hệ miễn dịch của bạn sẽ trở nên yếu và giảm cân thất bại

    Chỉnh sửa lần cuối bởi khaiquangcao; 04/03/2013 vào lúc 06:24 PM.
    iframe: approve:
    • 41 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    * CHO ĐÔI MÔI CHÍN ĐỎ NHƯ DÂU TÂY

    - Một đôi môi căng mọng, chín đỏ như trái dâu tây sẽ giúp bạn trở nên gợi cảm và quyến rũ hơn bao giờ hết. Ngược lại, sở hữu một đôi môi thâm đen lại làm bạn bối rối trong bất cứ hoàn cảnh nào. Những mẹo vặt đơn giản sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn với đôi môi lúc nào cũng chín đỏ.

    “Ngụy trang” cho đôi môi
    Ánh nắng mặt trời luôn có chứa tia cực tím UVA và UVB không chỉ là “thủ phạm” khiến cho làn da bị sạm đen, cháy nắng mà nó còn là nguyên nhân khiến hàm lượng sắc tố đen của đôi môi tăng lên đáng kể.

    Đây chính là một trong số những nguyên nhân khiến đôi môi bị thâm đen, xỉn màu. Vì thế mỗi khi ra nắng bạn cần thoa kem chống nắng và bảo vệ đôi môi bằng khẩu trang để hạn chế tối đa nguy cơ đôi môi phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngay cả khi chọn son dưỡng môi hay son màu, bạn cũng nên quan tâm đến chỉ số SPF trong son để tăng cường khả năng chống nắng cho đôi môi.

    - Tránh xa thuốc lá và đồ uống chứa caffeine
    Khói thuốc lá là “kẻ thù” với sức khỏe và cũng là thủ phạm khiến men răng bị xỉn màu, vàng ố. Hơn thế nữa, những người hút thuốc lá thường xuyên cũng khó tránh khỏi tình trạng môi bị thâm đen và xỉn màu do hệ lụy của khói thuốc, hóa chất bên trong.

    Tương tự cà phê và trà cũng giống như thuốc lá làm tăng nguy cơ đôi môi bị thâm đen nhưng với cơ chế khác là bởi trong những loại đồ uống này có chứa chất caffeine, nếu lạm dụng sẽ khiến môi bị xỉn màu, kém tươi sáng. Tốt nhất nên học cách “tạm biệt” thuốc lá và những thức uống này nếu không muốn đôi môi luôn trong tình trạng thâm đen liên tục.

    - Mặt nạ cho đôi môi thâm
    - Mật ong và nước cốt chanh: Dùng 1 thìa mật ong trộn với 1 thìa nước cốt chanh, đánh đều và dùng bông gòn thấm lên môi. Kiên trì thực hiện đều đặn bạn sẽ thấy những dấu hiệu tích cực không lâu sau đó.

    - Nước cốt chanh và sữa chua: Sử dụng một lượng bằng nhau nước cốt chanh và sữa chua, đánh đều rồi thoa lên đôi môi. Nước cốt chanh có chứa hàm lượng axit cao nên mang lại hiệu quả trị thâm nhanh chóng. Bạn có thể rửa sạch sau khoảng nửa giờ.

    - Chuối chín: Dùng 1/3 trái chuối chín nghiền mịn sau đó đắp lên môi cũng sẽ có khả năng giúp cải thiện màu sắc của đôi môi.

    - Khoai tây: Dùng khoai tây tươi nghiền nhuyễn ép lấy nước rồi sau đó dùng bông gòn thấm lên đôi môi bị thâm đen.

    - Đá lạnh: Đơn giản chỉ cần dùng những viên đá nhỏ matxa lên đôi môi vừa có tác dụng giúp môi sáng hồng tự nhiên, vừa có tác dụng dưỡng ẩm và làm mềm vùng da nơi đây. Phương pháp này cũng đặc biệt hữu ích nếu thực hiện vào những ngày mùa đông hanh khô.

    - Hạnh nhân: Chà xát một ít sữa quả hạnh hoặc dầu hạnh nhân lên môi và để trong ít nhất một giờ. Cũng áp dụng cách này hằng ngày trong vài tuần liên tục.

    - Tinh dầu quả hạnh và mật ong: Kết hợp 1/2 thìa tinh dầu quả hạnh với 1/2 thìa mật ong, đánh đều hỗn hợp này và thoa lên môi, đợi khoảng 15 phút sau thì rửa sạch. Nên thực hiện ít nhất 7 ngày, mỗi ngày tối thiểu khoảng 5 lần.

    - Thay “áo mới” cho đôi môi
    Cũng giống như những vùng da khác, đôi môi cần được tẩy tế bào chết để tái tạo lớp tế bào mới, giúp cho đôi môi trở nên mềm mại, mịn màng và tươi trẻ hơn. Điều này cũng đồng nghĩa màu sắc của đôi môi sẽ được cải thiện rõ ràng.

    Cách tẩy tế bào chết của đôi môi không giống những vùng da khác, vì nếu can thiệp thô bạo sẽ gây tổn thương cho đôi môi. Đơn giản bạn chỉ cần dùng kem đánh răng thoa nhẹ lên môi, sau đó matxa nhẹ nhàng, cuối cùng thì dùng dầu dưỡng để tăng cường dưỡng chất cho làn da môi thêm mềm mại.

    - Thận trọng với son môi
    Để khắc phục tình trạng môi thâm, nhiều người thường sử dụng son môi giống như “giải pháp tình thế”. Tuy nhiên, nếu lạm dụng son môi thì tình trạng môi thâm sẽ càng trở nên tồi tệ hơn. Lời khuyên là chỉ nên dùng son môi khi cần thiết, ưu tiên những loại son môi có uy tín, cũng không nên thường xuyên thay đổi loại son môi. Cần thử phản ứng trước khi dùng son để không gây kích ứng và cuối cùng đừng quên kiểm tra hạn dùng của son. Nên treo biển cấm với những loại son môi có chứa chì và hóa chất gây độc hại.

    Tốt nhất nên ngưng sử dụng son môi nếu bạn nhận thấy son môi khiến đôi môi của bạn mất đi màu tự nhiên.

    Sử dụng tinh dầu
    Một số loại tinh dầu như ôliu, dừa, quả hạnh… có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường dưỡng chất cho môi, khắc phục tình trạng đôi môi khô nẻ và cũng là “khắc tinh” của hiện tượng môi thâm. Vì thế, đừng quên mang theo những loại tinh dầu này sẵn trong túi xách để có thể sử dụng bất cứ khi nào cần thiết. Nếu không ít nhất cũng nên dùng tinh dầu vào buổi tối trước khi đi ngủ với mục đích cải thiện màu sắc cho đôi môi.

    Tăng cường thực phẩm giàu vitamin C
    Vitamin C rất cần thiết trong quá trình sản sinh ra collagen, không sai nếu ví nó là “người bạn” thân thiết của đôi môi cũng như làn da. Thiếu hụt vitamin C da sẽ dễ bị khô ráp, xuất hiện nhiều nếp nhăn và đôi môi dễ trở nên thâm đen.

    Để cải thiện tình trạng đôi môi thâm đen thì trong chế độ ăn uống thường ngày bạn nên tăng cường bổ sung hàm lượng vitamin C thông qua những loại rau xanh và trái cây quen thuộc. Ngược lại nên kiên quyết tránh những thực phẩm có nhiều mỡ động vật, chất bảo quản, lượng muối lớn để chúng không có cơ hội “đánh cắp” màu sắc tươi hồng tự nhiên của đôi môi.
    Bổ sung nước
    Nước cần thiết cho cơ thể ở bất cứ thời điểm nào trong năm và đặc biệt nó là loại “mỹ phẩm” tuyệt vời cho làn da, mái tóc, đôi môi, bộ móng… Uống nước đều đặn, thường xuyên chính là cách nhanh chóng nhất để phòng ngừa nguy cơ cơ thể bị khử nước gây nên những hệ lụy đáng tiếc cho sức khỏe và nhan sắc.

    Hãy uống thường xuyên và đều đặn để luôn đáp ứng được nhu cầu cần nước của cơ thể. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thưởng thức thêm các loại nước ép hoa quả và sữa tươi, vừa có tác dụng phòng ngừa tình trạng khô môi do cơ thể bị thiếu nước, vừa có tác dụng làm môi tươi xinh tự nhiên.
    Theo tuoitre.vn

    Chỉnh sửa lần cuối bởi khaiquangcao; 04/03/2013 vào lúc 06:22 PM.
    iframe: approve:
    • 41 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Các mẹ ủng hộ mình nhé !
    Upppppppppppppppp lên nào !

    iframe: approve:
    • 41 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Mình mới chuyển lên Sài Gòn 5 lít mật. Các bạn ủng hộ mình nhé ! Mật mùa nắng này rất ngon !

    iframe: approve:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO