Mật Ong - Phấn Ong - Sữa Ong chúa tốt từ Đăklăk cho các mẹ đây^^

    • 126 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #1

    Chào cả nhà!

    Mình lập topic này một phần muốn giới thiệu với cả nhà sản phẩm Mật Ong, Phấn Ong, Sữa Ong Chúa do chính gia đình mình làm ra, một phần là
    có thể chia sẽ những thông tin và kiến thức trong tầm hiểu biết của mình về Mật Ong, Phấn Ong, Sữa Ong Chúa và cả về loài ong chăm chỉ này nữa.

    Trại ong nhà mình ở Đăklăk giữa bạt ngàn cà phê và cao su. Đây là hình ảnh vườn ong nhà mình, chắc các bạn không biết người ta nuôi ong lấy mật
    như thế nào đâu, thú vị và dân dã lắm, đôi khi còn bị chích cho sưng mỏ nữa ^^






    Và đây là thành quả của gia đình cùng những chú ong chăm chỉ, mình rất tự hào về điều này ^^.

    Vì đây là một mặt hàng dành cho sức khỏe nên mình hiểu được tầm quan trọng của chất lượng sản phẩm. Mọi người yên tâm nhé!



    Chụp hình kỉ niệm mấy bé mới xuất xưởng ^^:





    Mình giao hàng miễn phí trong nội thành TPHCM còn xa hơn thì tùy vị trí mà mình tính thêm ship.

    .
    Hì hì, Bé chịu khó chụp hình Mật Ong cho gia đình nè ^^




    Mật Ong, Phấn Ong, Sữa Ong Chúa có rất nhiều công dụng về sức khỏe, làm đẹp và riêng Mật Ong còn được sử dụng trong các món ăn nữa.
    Mình sẽ chia sẻ dần dần trong topic này ^^ Mong mọi người ủng hộ ^^

    Thanks cả nhà ! ^^


    Chỉnh sửa lần cuối bởi matonghoneyb; 16/06/2014 vào lúc 02:55 PM.
    iframe: approve:
    • 126 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #2
    12h 29' . Mốc thời gian kỉ niệm cho thành quả loay hoay mò mẫm từ chiều đến giờ ^^

    Hi vọng mọi người sẽ ủng hộ ^^
    Tin là mèo Maneki Neko đáng yêu sẽ mang lại may mắn ^^




    Chỉnh sửa lần cuối bởi matonghoneyb; 16/06/2014 vào lúc 03:00 PM.
    iframe: approve:
    • 126 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #3
    Điều đầu tiên để tránh tiền mất tật mang thì các mẹ nên biết phân biệt mật thật giả như thế nào và mật tốt xấu ra sao ?

    Cách phân biệt mật tốt xấu:

    Nên mua mật mới vừa thu hoạch xong tức là mật có màu nâu, trong và đặc. Đó là mật tốt. Mật ong chỉ nên sử dụng trong vòng 18 tháng đổ lại,
    để càng lâu càng chuyển màu sậm, hàm lượng Hydroxymethylfurfural (HMF) tăng cao sẽ không tốt và mật để lâu còn làm mất đi các
    enzim quý trong mật.

    Không mua mật đã để lâu tức là mật bị chuyển sang màu nâu đen. Không mua mật ong mà người nuôi cho ong ăn quá nhiều đường khiến đường xuất hiện trong mật.

    Cách phân biệt mật ong thật giả là:

    Trước tiên bạn nên cân mật ong coi 1 lít tùy loại mật nhãn, mật vải, mật cao su hay mật cà phê mà dao động từ 1,3 - 1,5 kg ( mật nhà mình mình thường 1l là 1,4 kg ) để tránh mua phải mật giả chế biến từ đường. Sau đó thử bằng những cách sau:


    - Bạn hãy múc một ly nước trong rồi lấy chiếc đũa nhúng vào chai mật ong, cho nhỏ một giọt vào ly nước, nếu giọt mật rơi ngay xuống đáy ly là thiệt. Còn tan rất nhanh trong nước là giả ( Mật ong giả là mật được làm giả bằng cách nấu đường )

    - Bạn cũng có thể thử bằng cách khác: nhỏ một giọt lên tờ giấy trắng, rồi cầm nghiêng tờ giấy, nếu mật ong không chảy là thiệt. Mật ong chính hiệu sẽ thấm vào giấy rất chậm, còn loại giả thì chỉ vừa phết lên giấy là đã thấm ướt ngay.

    - Bạn hãy dùng một que tre sạch khuấy đều lên. Nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu tan rất nhanh. Còn mật ong “chế biến ma” thì khi
    khuấy có cảm giác cưng cứng, đưa đùng đục hiện lên, còn mật chính hiệu thì không có hiện tượng ấy.

    - Bạn hãy dùng chiếc đũa tre sạch khêu một ít mật ong rồi kéo thành sợi, sợi kéo dài thì sẽ đứt, nếu bị đứt mà nó co lại thành hình cục tròn thì đấy là loại hảo hạng. Loại này, khi sợi kéo lên mà chảy xuống thì sẽ xếp nếp hình chóp.

    - Mật ong nguyên chất thì khuấy thấy rất mềm, thò ngón tay vào không thấy cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng nếm thì thấy ngón tay vào day day thì thấy có cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng nếm thấy tan rất khó.

    - Mật ong nguyên chất thì khi nhấm có vị ngọt đậm, mùi thơm đậm, ngọt nhưng không ngấy. Còn mật ong giả thì độ ngọt và mùi thơm đều nhạt, có thể có mùi lạ, khi nuốt thấy có cảm giác vương vướng ở cổ.

    Bảo quản mật ong: để trong chai thủy tinh hoặc chay nhựa đều được ( chai thủy tinh thì sợ dễ vỡ ), không để trong bình sắt, bình gỗ nha ^^ Có rất nhiều người thắc mắc đó là có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh không? Câu trả lời là không. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản mật ong là từ 21 tới 26 độ C.



    Chỉnh sửa lần cuối bởi matonghoneyb; 24/05/2014 vào lúc 09:57 PM.
    iframe: approve:
    • 1,657 Bài viết

    • 287 Được cảm ơn

    #4
    Chúc Bạn đắt khách nhé!
    Hehehhe! Để hết mật ong mình ủng hộ Bạn

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 126 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #5
    Cám ơn bạn nha ^^

    Chỉnh sửa lần cuối bởi matonghoneyb; 14/05/2014 vào lúc 10:43 AM.
    iframe: approve:
    • 126 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #6
    tối sẽ về viết bài ^^ một topic mật ong phát triển nào

    Chỉnh sửa lần cuối bởi matonghoneyb; 18/05/2014 vào lúc 12:46 AM.
    iframe: approve:
    • 126 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #7
    Mật ong ngăn chặn được ung thư

    Mật ong và sữa ong chúa có thể trở thành vũ khí lợi hại chống lại bệnh ung thư trong tương lai không xa.
    Các nhà khoa học Croatia mới phát hiện ra rằng 2 chất trên cùng với một loạt sản phẩm do ong làm ra có thể ngăn chặn và tiêu diệt tế bào ung thư ở chuột.
    Tiến sĩ Nada Orsolic và cộng sự tại Đại học Zagreb (Croatia) đã tiến hành tìm hiểu tác dụng ngăn chặn và chữa trị ung thư của mật ong,
    sữa ong chúa cũng như các sản phẩm từ ong khác như keo, nọc ong.



    Họ đã tiêm tế bào ung thư vào cơ thể chuột để tạo ra các khối u ở chúng. Sau đó, những con chuột được tiêm từng loại sản phẩm từ ong trước,cùng và sau khi tiêm tế bào ung thư.
    Kết quả cho thấy, ở những con chuột được tiêm sữa ong chúa trước khi tiêm tế bào ung thư, sự phát triển của khối u đã bị chặn lại.
    Tuy nhiên, tiêm sữa ong chúa sau khi tiêm tế bào ung thư lại kích thích sự phát triển của các khối u.
    Trong khi đó, tiêm sữa ong chúa cùng lúc với tế bào ung thư có tác dụng ngăn chặn sự di căn của ung thư. Tiêm mật ong vào các khối u làm giảm đáng kể sự lây lan của ung thư.
    Khi tiêm keo ong hoặc axit caffeic, một chất có trong keo ong, các chuyên gia nhận thấy sự lây lan của ung thư ở dưới da đã giảm đáng kể và thời gian sống của chuột được kéo dài hơn.
    Hiện các nhà khoa học chưa rõ tại sao các sản phẩm từ ong lại có thể tấn công tế bào ung thư.
    Tuy nhiên, họ cho rằng rất có thể các hóa chất trong các sản phẩm từ ong gây ra hội chứng tự chết ở tế bào hoặc hội chứng chết hoại của tế bào ung thư.
    Hai khả năng khác là chúng làm giảm lượng phân tử gốc có chứa oxi độc hại trong tế bào, dịch lỏng của cơ thể hoặc kích thích hệ miễn dịch tấn công khối u.
    Như vậy, có thể thấy các sản phẩm từ ong, đặc biệt là sữa ong và keo ong, có các đặc tính chống ung thư rất quý.
    Việc dùng mật ong rất có lợi trong việc ngăn ngừa và tiêu diệt khối u, nhóm nghiên cứu kết luận.

    Việt Linh (theo BBC)


    Chỉnh sửa lần cuối bởi matonghoneyb; 18/05/2014 vào lúc 12:47 AM.
    iframe: approve:
    • 126 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #8
    Tình hình ung thư hiện nay đang gia tăng, mà ung thư thì rất đáng sợ, nên biết cách ngăn ngừa rất quang trọng, hi vọng các nhà kinh doanh thực phẩm có lương tâm hơn, mọi người biết bảo vệ môi trường hơn thì sẽ giúp ích rất nhiều ^^

    Chỉnh sửa lần cuối bởi matonghoneyb; 18/05/2014 vào lúc 12:47 AM.
    iframe: approve:
    • 112 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #9
    Nhà mình toàn để mật ong trong tủ lạnh. Với thời tiết lên đến 40 độ như thế này để ngoài liệu có đảm bảo?

    iframe: approve:
    • 126 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #10
    Mật ong khi để lạnh sẽ bị đặc lại và kết tủa đường ( dù là mật nguyên chất để trong tủ lạnh mãi cũng sẽ bị đóng đường có điều thời gian lâu hơn thôi ) Nếu ai bán hàng cho bạn mà khuyên bạn nên để mật ong vào tủ lạnh thì bạn nên xem lại vì mật giả và mật kém chất lượng có hàm lượng nước trong mật ong cao nên rất dể bị lên men chua, phân hủy thành dấm. Chính vì vậy họ khuyên bỏ trong tủ lạnh nhằm kéo dài thời gian mật ong bị biến thành dấm chua.

    Mật ong nên để ở chỗ ít sáng và mát, bạn cứ lo quá chứ mật ong mà nguyên chất ( tức là người nuôi ong người ta quay mật đúng thời điểm, không sớm quá, không cho ong ăn đường, không pha đường ) thì bạn để 2 năm hoặc hơn cũng chẳng ảnh hưởng gì, Nhà mình vẫn để mật ong ở kệ bếp,đậy kín, để ở trong nhà nên nhiệt độ cũng bình thường mà có sao đâu, mình uống phà phà, nhà mình quay mật xong cả trăm lít như thế tủ nào để vừa hả bạn

    Ngoài trời có 40 độ mà bạn thấy mật mới mấy tháng mà đã có vị chua, mùi lạ thì bạn nên vứt ngay đi vì bạn đã bị lừa rồi.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi matonghoneyb; 18/05/2014 vào lúc 12:48 AM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO