Mật Ong Hoa Tràm Nguyên Chất - Dưỡng Chất, Vị Thuốc Kì Diệu Từ Thiên Nhiên

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    Tuần sau em có chuyến giao hàng ở SG các anh chị nào có nhu cầu mật ong thì alo em nhé.

    Cảm ơn các anh chị đã ủng hộ

    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Lạ Miệng Với Mực Chiên Giòn Sốt Mật Ong

    Nếu bạn là tín đồ của những món mực nướng thì bạn không nên bỏ qua món mực rán giòn sốt mật ong nhé. Món mực chiên giòn sốt mật ong có vị thơm thơm, ngọt ngọt của mật ong thấm đượm cùng với vị ngọt tự nhiên và dai dai của mực tươi vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Bây giờ các bạn hãy cùng vào bếp làm món mực chiên giòn sốt mật ong này nhé

    Mực chiên giòn sốt mật ong thơm ngon đượm vị

    Nguyên liệu:
    Mực – 300 gr
    Cà rốt – 30 gr
    Xà lách – 50 gr
    Bắp cải tím – 30 gr
    Hành tây – 1/2 củ
    Trứng gà – 1 quả
    Bột rán xù – 1 gói
    Sốt mayonnaise – 1 thìa súp
    Hạt nêm – 2 thìa cà phê
    Mật ong – 1 thìa súp
    Muối – 2 thìa cà phê
    Dấm, giàu ăn – 1 thìa súp
    Mực chiên giòn sốt mật ong/ Mực chiên dừamón mực chiên thơm ngon, hấp dẫn

    Hướng dẫn thực hiện
    - Mực sơ chế rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, đem mực ướp cùng với 1 thìa hạt nêm, 1 chút nước mắm và hạt tiêu trong khoảng 10 phút cho mực thấm đều gia vị
    - Xà lách tách rời từng lá, rửa sạch.
    - Cà rốt, bắp cải thái sợi nhỏ rồi đem xóc cùng với 1 thìa nhỏ muối
    - Hành tây bóc bỏ vỏ khô rồi thái sợi nhỏ và ngâm vào nước giấm loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước
    - Cho trứng gà vào tô đánh tan
    - Tiếp theo, nhúng mực vào trứng và lăn qua bột chiên xù rồi thả mực vào chảo dầu nóng chiên đến khi mực chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu
    - Lấy 3 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa nhỏ hạt nêm và 3 thìa mật ong vào chảo khuấy đều lên rồi cho mực chiên vào sốt cho mật ong dính đều vào miếng mực là được
    Món mực chiên giòn sốt mật ong này bạn dùng nóng cùng với rau củ sống đã chuẩn vị sẽ cực ngon miệng nhé.
    Nếu bạn quan tâm đến những món mực chế biến đơn giản mà lại thơm ngon bổ dưỡng thì bạn nên xem thêm cách làm món mực tươi xào su hào để làm phong phú thực đơn món ăn ngon từ mực nhà mình nhé
    Chúc bạn thành công và ngon miệng!

    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    Chanh Đào Mật Ong Trị Ho Hiệu Quả

    Chanh đào ngâm mật ong không chỉ trị ho, viêm họng hiệu quả tuyệt vời mà còn giúp bạn thanh lọc cơ thể, giảm cân để có cơ thể thon gọn . Hiện nay đang là mùa vụ để ngâm chanh đào chuẩn bị cho vụ đông tới.


    Mật ong cùng với chanh đào từ lâu đã là bài thuốc quý được lưu truyền trong dân gian do tính hiệu quả của nó đối với các bệnh về hô hấp. Chanh đào ngâm mật ong không chỉ trị ho, viêm họng mà còn giúp bạn giữ được làn da chắc khỏe và thanh lọc cơ thể.
    Việt Nam có khoảng 20 loài chanh khác nhau, trong đó chanh đào là một vị thuốc quý, rất được ưa chuộng. Khi chín vỏ chanh mỏng, màu vàng hanh chứa nhiều tinh dầu, ruột hồng đào, rất thơm. Cũng có loại chanh đào ruột vàng nghệ.

    Quả chanh đào chín
    Vỏ chanh chứa nhiều tinh dầu, nên có tác dụng trị ho,viêm họng, cảm cúm, hạ sốt…Ruột chanh chứa hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất có tác dụng phòng trị ho, khản tiếng. Khi ngâm với mật ong tăng hiệu quả trị ho hơn. Ngoài ra chanh đào chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…
    - Mật ong có gần 200 chất như đường đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn và bổ dưỡng cho cơ thể nên khi ngâm với chanh đào là bài thuốc công hiệu chữa các bệnh đường hô hấp. Cách ngâm chanh đào với mật ong rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Có hai công thức ngâm chanh đào với mật ong và: chanh đào ngâm với mật ong và chanh đào ngâm với mật ong với đường phèn.

    Nguyên liệu chế biến :
    - Chanh đào: 1 kg, nên chọn loại già. Chú ý chọn những quả chanh vỏ mỏng, tươi, chín vàng và có mùi chanh thơm mát.
    - Mật ong tốt: 1 lít .
    - Đường phèn: 0,5 kg.
    - Nếu ngâm chanh đào với mật ong nguyên chất thì dùng 1 kg chanh đào với 1,4 lít mật ong.
    Đường phèn chính là đường mía tinh khiết được loại bỏ tạp chất bằng cách nấu cùng nước vôi trong và cho thêm lòng trắng trứng gà. Nên chanh đào ngâm với mật ong sẽ có hiệu quả phòng, chữa bệnh tốt hơn nhiều.
    - Bình thủy tinh rửa sạch tráng nước sôi để khô ráo, nắp đậy, vỉ nén bằng nan tre khô, sạch.


    Cách làm chanh đào ngâm mật ong
    - Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Thái lát mỏng chanh, nên ngâm cả hạt.
    - Xếp các lát chanh vào lọ rồi đổ ngập mật ong
    - Đậy vỉ tre lên.
    Trường hợp muốn ngâm với đường phèn thì đập nhỏ đường phèn, đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh rồi lại đổ một lớp đường (làm lại cho đến đầy lọ.) Cuối cùng đổ mật ong vào. Lấy vỉ nan nén chanh xuống. Để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.


    Thái chanh đào thành lát mỏng
    Để nhanh sử dụng hơn có thể cho chanh đào, mật ong, đường phèn vào máy xay sinh tố, xay nhỏ làm siro chanh, mật ong, đường phèn. Khi cho trẻ uống nên lọc bỏ bã cặn.


    Cho chanh đào vào lọ
    Ngâm 6 tháng: Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm chanh 30 phút rồi vớt ra để ráo. Khía dọc quả chanh vài nhát xếp vào bình thủy tinh khô, sạch. Đổ đường phèn vào lọ rồi đến một lớp chanh (làm như vậy đến hết), cuối cùng cho mật ong vào. Lấy vỉ nan nén chanh xuống. Để 6 tháng sau sẽ dùng được.
    Lưu ý: Nên sử dụng bình thủy tinh. Mua bình to hơn lượng chanh ngâm một chút vì sau một thời gian bình sẽ lên men, nước chanh tiết ra nhiều. Cũng không nên bịt miệng bình quá chặt. Để bình ngâm ở chỗ mát.
    Thời gian đầu mới ngâm nên kiểm tra bình thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Sau vài 3 tuần là có thể dùng chanh ngâm mật ong, đường phèn rồi. Nên ngâm chanh càng lâu càng tốt, mới đầu chanh còn tươi thì ăn hơi đắng, nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.

    Chanh đào ngâm với mật ong và đường phèn
    Cách dùng:

    - Dùng hàng ngày để phòng ngừa bị ho, viêm họng, cảm : mỗi sáng dùng 1 thìa cafe mật ong chanh đào vừa phòng bệnh vừa tăng cường vitamin . Mỗi khi tiếp xúc nhiều với gió, bụi, lạnh nên ngậm ngay 1 miếng chanh đào rồi nuốt dần.

    - Dùng khi bị nhiễm ho, viêm họng: ngày dùng 2- 3 lần mỗi lần 1 thìa cafe.

    Bài thuốc này thích hợp với mọi gia đình, nhất là nhà có con nhỏ từ 1,5 tuổi trở lên. Vào ngày trời lạnh hay khi trẻ mới chớm ho thì buổi sáng ngủ dậy lấy một thìa cho trẻ uống. Với người lớn, hãy cắt lát quả chanh ngâm, trộn đều với nước trong hộp, nhai rồi ngậm khoảng 15-20 phút, sau đó nuốt, ngày vài lần.

    Sáng sớm mỗi ngày uống một ly nước chanh đào ngâm mật ong với nước ấm chắc chắn sẽ giúp các bạn gái nhanh chóng lấy lại dáng thon trong vòng một tháng. Hàm lượng vitamin C và axit có trong chanh giúp người thừa cân, béo phì đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Nhờ tính axit cao mà chanh làm giảm sự hấp thu của đường từ thức ăn. Nước cốt chanh làm nổi bật tính axit của hệ tiêu hóa, và điều này giúp cơ thể trong việc hấp thụ canxi từ các loại thực phẩm được đưa vào cơ thể. Sau đó, canxi được lưu trữ trong các tế bào. Nghiên cứu cũng chứng minh rằng càng có nhiều canxi trong tế bào chất béo thì khả năng đốt cháy chất béo càng cao. Vì vậy, nước chanh đào ngâm mật ong giúp giảm cân hiệu quả cho những nhười béo phì.



    Sử dụng loại mật ong nào để ngâm chanh đào?
    Sử dụng loại mật ong tốt ngâm với chanh đào chúng ta sẽ thu được bài thuốc chữa bệnh và bồi dưỡng cơ thể tuyệt vời ngược lại nếu dùng mật ong kém chất lượng lọ chanh đào ngâm mật ong này không để được lâu, không có tác dụng chữa bệnh thậm chí còn gây hại cho sức khỏe người dùng. Chúng tôi xin phép giới thiệu một số loại mật ong tốt của công ty CP Phát triển ong Miền núi cho việc ngâm chanh đào.
    Mật ong rừng : Màu vàng trong suốt, đẹp mắt, có mùi thơm dịu. Mật ong rừng được con ong thu hoạch từ nhiều loài hoa trong vụ thu đông ở vùng rừng núi Tây Bắc,
    Mật ong hoa nhãn: Mật ong hoa nhãn được thu hoạch từ hai huyện Sông Mã tỉnh Sơn La và Văn Chấn tỉnh Yên Bái là nơi nhãn trồng trên đồi không sử dụng thuốc trừ sâu và phân hoá học. Mật có màu hổ phách, vị ngọt sắc và mùi thơm đặc trưng.
    Mật ong bạc hà : Đắt nhất trong tất cả các loại mật do độ quý hiếm và nổi tiếng về giá trị chữa bệnh. Mật ong này được các đàn ong thu hoạch mật của cây bạc bạc hà dại mọc trên cao nguyên đá Đồng Văn tại các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh nơi có độ cao khoảng 1000-1200m so với mực nước biển. Mật ong bạc hà có màu vàng chanh, vị ngọt dịu và hương thơm đặc biệt dễ chịu. Cả 3 loại mật trên đều có thủy phần dưới 20% nên để lâu không bị lên men chua, chuyển màu tối và có mùi thơm dễ chịu đặc trưng của mật ong.

    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    CÁNH GÀ SỐT MẬT ONG ĐẬM ĐÀ THƠM NGON


    Cuối tuần nhiều thời gian rảnh, các bạn cùng vào bếp trổ tài với món Cánh gà sốt mật ong xem sao nhé. Món này cực kì đơn giản mà lại hợp với tất cả mọi người, đảm bảo ai ăn một lần rồi cũng sẽ mê tít cho xem. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách chế biến Cánh gà sốt mật ong sao cho thật thơm ngon nhé.

    Nguyên liệu cho món Cánh gà sốt mật ong

    • Cánh gà: 8-10 chiếc
    • Bột chiên giòn: 2 muỗng canh
    • Trứng gà: 1 quả
    • Mật ong: 3 muỗng canh
    • Nước mắm: 1 muỗng canh
    • Ớt bột: 1/2 thìa cafe
    • Dầu ăn
    • Hạt nêm

    Cách chế biến món Cánh gà sốt mật ong

    1. Cánh gà rửa sạch với nước muối, chần qua với nước sôi rồi để ráo nước.
    2. Pha hỗn hợp bột chiên giòn với trứng gà cùng 2 thìa cafe hạt nêm, nếu thấy hơi đặc thì thêm nước lọc vào cho được hỗn hợp hơi sệt.
    3. Cho dầu vào chảo, vặn lửa to cho dầu nóng. Phủ cánh gà với một lớp mỏng hỗn hợp bột chiên giòn rồi nhanh tay cho vào chảo dầu. Chiên tới khi thấy 2 mặt cánh gà có màu vàng giòn thì cho ra đĩa có giấy thấm dầu để gà ráo.
    4. Cho phần dầu thừa ra chén, lau lại chảo cho sạch, sau đó cho mật o­ng + 1 muỗng canh mắm vô, quậy cho đều, để có phần sốt mật o­ng, vặn lửa nhỏ, nước sốt sôi cho gà chiên và ớt bột vào, trộn đều để gà thấm nước sốt.

    Các bạn thấy không, rất đơn giản để có được một món ăn ngon cho ngày cuối tuần phải không nào? Món cánh gà chiên sốt mật ong này có thể ăn kèm dưa leo, dưa góp hoặc thành một món mặn trong bữa chính ăn kèm cơm trắng hay cơm chiên đều ngon nhé. Nếu nhà bạn có trẻ con và đều háu ăn món gà rán như ngoài hàng KFC, Lotteria thì bạn có thể tham khảo thêm công thức chế biến tại đây nhé.

    Chúc các bạn sẽ có được món cánh gà sốt mật ong ngon như ý!


    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15

    MẬT ONG VỊ THUỐC CHỮA TIỂU ĐƯỜNG HIỆU QUẢ

    Chữa tiểu đường bằng mật ong nghe có vẻ gì đó rất mẫu thuẫn, vì theo lẽ thường người mắc bệnh tiểu đường thường phải kiêng đồ ngọt. Nhưng một thực tế đã được nghiên cứu mật ong chính là vị thuốc chữa tiểu đường rất quý từ tự nhiên chỉ cần chúng biết cách sử dụng nguồn thực phẩm này một cách phù hợp nhất để mang lại hiệu quả trong việc điều trị tiểu đường.

    Mật ong không những có lợi cho sức khỏe, vẻ đẹp mà còn là vị thuốc nam trị tiểu đường hiệu quả
    Tại sao mật ong lại là vị thuốc chữa tiểu đường

    Ở Đông Phương nhà khoa học Ấn Độ, giáo sư Kachina báo cáo trong mật ong và sữa ong chúa cũng chiết xuất peptit – P có công hiệu như dùng Insulin trong việc trị tiểu đường.

    Kết quả nghiên cứu của cả Đông Tây Y vềmật ong đã loan ra khắp thế giới, sự phát triển của peptit – P (hay còn gọi là hợp chất hữu cơ) cũng vươn lên không ngừng. Điều này không thể không nói rằng đây là hồng phúc cho nhiều bệnh nhân tiểu đường. Đồng thời các nhà y học còn trịnh trọng cho biết, Glucoza trong mật ong còn rất dễ dàng hấp thụ đối với người bị bệnh tiểu đường. Đường quả trong mật ong không bị ảnh hưởng của Ínulin, có tác dụng bổ sung năng lượng cho bệnh nhân tiểu đường. Dùng đường quả mật ong thí nghiệm cho bệnh nhân tiểu đường là thai phụ đã thể hiện rõ rang việc hạ thấp tỷ lệ tử vong cho họ.Khi nghiên cứu thăm dò tác dụng điều chỉnh đường huyết của 50 vị thuốc y học cổ truyền, các nhà khoa học Trung Quốc nhận thấy chỉ có 35 vị có khả năng hạ chỉ số đường huyết ở mức lớn hơn 10% so với trị số ban đầu. Trong đó có 11 vị có tác dụng rõ rệt hơn cả và mật ong là một trong số đó cùng với các dược liệu khác như tang bạch bì, tang thầm, tang điệp, đương quy, ngũ bội tử...

    Người ta còn nhận thấy, cũng như các sản phẩm khác có nguồn gốc từ con ong, mật ong không những có tác dụng hồi phục và nâng cao năng lực hoạt động của tế bào bê-ta tuyến tụy nội tiết từ đó làm tăng tiết insulin để bù đắp phần thiếu hụt mà còn có khả năng cải thiện tính mẫn cảm của tế bào tổ chức đối với insulin.

    Cách chữa tiểu đường với mật ong rừng

    ảnh hưởng của mật ong đối với đường huyết có tính hai mặt: với một lượng nhỏ có thể làm hạ đường huyết nhưng với một lượng lớn lại có thể làm đường huyết tăng cao. Điều này còn phải tiếp tục nghiên cứu làm rõ nhưng bước đầu người ta cho rằng: vai trò của hai chất glucose và acetylcholine có trong thành phần của mật ong là hết sức quan trọng.

    Như vậy, có thể thấy, nếu được sử dụng đúng cách thì mật ong hoàn toàn có khả năng góp phần cải thiện tình trạng rối loạn đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường. Dưới đây xin được giới thiệu một số phương cách điển hình của y học cổ truyền trong việc dùng mật ong điều trị bệnh tiểu đường để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.


    Bài 1: Hoàng tinh 30g, đậu đen 30g, mật ong 10g. Ngâm hoàng tinh và đậu đen với 1.500ml nước trong 10 phút rồi dùng lửa nhỏ ninh nhừ trong 2 giờ, sau đó cho mật ong vào trộn đều, ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 bát nhỏ.

    Công dụng: Bổ trung ích khí, cường thận ích vị, dùng rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường có thể chất gầy yếu.
    Bài 2: Bột hoàng liên, bột thiên hoa phấn, sữa bò, nước ép ngó sen, sinh địa và gừng tươi, mật ong lượng vừa đủ. 7 vị trộn đều thành dạng cao rồi uống với nước ấm.
    Công dụng: Dưỡng âm, thanh nhiệt, sinh tân, dùng cho người mắc bệnh tiểu đường có biểu hiện háo khát nhiều.
    Bài 3: Lê tươi 750g, mật ong 100g. Lê rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, ép lấy nước rồi hòa với mật ong uống.
    Công dụng: Tư âm thanh nhiệt, nhuận phế chỉ khái, dùng rất tốt cho những người bị viêm phế quản mạn tính. Tăng huyết áp, tiểu đường thể âm hư táo kết với các biểu hiện người gầy, hay có ảm giác sốt về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, môi khô họng khát, đại tiện táo, tiểu tiện đỏ, chất lưỡng đỏ khô, không hoặc ít rêu. Những người hay bị rối loạn tiêu hóa, đi lỏng mạn tính không nên dùng bài này.
    Bài 4: Mận 5 quả, mật ong 25g, sữa bò tươi (không đường) 100g. Mận rửa sạch, bỏ hạt, thái đem nấu với mật ong và sữa bò trong ít phút rồi ăn cái uống nước.
    Công dụng: Than can ích vi, sinh tân nhuận táo, dùng cho những người bị bệnh tiểu đường đại tiện bí kết.
    Bài 5: Nước ép ngó sen 150g, nước ép sinh địa, mật ong 150g. Cả 3 thứ cho vào nồi cô nhỏ lửa cho đến khi thành dạng cao, đựng trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 15g.Công dụng: Tư âm chỉ huyết, thông lâm nhuận táo, giáng đường huyết.
    Bài 6: Trứng gà tươi 5 quà đập vào bát rồi đổ 150ml dấm ăn, quấy đều. Sau khoảng 60 giờ lại đổ thêm 250ml dấm ăn và 250ml mật ong, đánh kỹ sẽ được một hỗn hợp dịch dấm trứng. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15ml.
    Bài 7: Tủy dê 54g, mật ong 54g, cam thảo 30g. Tất cả đem sắc với 600ml nước, sau đó bỏ bã, cô lại thành dạng cao, chia ăn vài lần.
    Kết luận: Mật ong là một vị thuốc nam chữa bệnh tiểu đường rất tốt nếu người bệnh biết cách sử dụng một cách hợp lý và phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Ngoài ra mật ong còn có tác dụng đối với các bệnh: cao huyết áp, đau dây thần kinh, bí tiện, rụng tóc. Mật ong đã được y học gọi là “ Mật ong tam bảo”.

    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Mật ong hạn sánh đặc vẫn đang có hàng nha cô/bác/anh/chị/em...
    Cô/bác/anh/chị nào có nhu cầu thì alo để em phục vụ nha
    Xin cảm ơn mọi người ghé qua top của em nhé

    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    5 thời điểm uống mật ong tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp


    Mật ong là thức uống tự nhiên không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe mà trong chăm sóc sắc đẹp nó cũng thể hiện những ưu thế vươt trội về công dụng của mình.


    1. Buổi sáng – sau khi thức dậy

    Tại sao bạn nên uống vào buổi sáng. Bạn nên tập thói quen này bởi nó không chỉ tốt mà còn rất cần thiết nếu bạn muốn sử dụng mật ong với công dụng tối đa nhất. Một cốc mật ong pha nước ấm vào mỗi buổi sáng giúp làm sạch dạ dày và giúp cơ thể loại bỏ chất thải vô cùng tốt.
    Hơn nữa, duy trì thói quen này còn cho bạn một làn da hồng hào và sáng mịn. Năng lượng do mật ong tạo ra nhiều hơn gấp 5 lần so với sữa nhờ vậy nó có thể loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng xuất hiện vào buổi sáng sớm. Ngoài ra, việc bổ xung năng lượng còn giúp bạn hưng phấn và tích cực hơn cho một ngày mới bắt đầu.


    1. Uống mật ong trước bữa ăn

    Có tác dụng ngăn chặn acid dạ dày và giảm kích thước niệm mạc da dày ba nên uống mât ong trước bữa ăn khoảng 30 phút. Việc này giúp điều tiết các hoạt động tiết axit của dạ dày. Đặc biệt thời điểm uống trước bữa ăn này sẽ giúp những người bị viêm loét dạ dày có cảm giác ăn ngon miệng hơn và tình trạng bênh sẽ được cải thiện đáng kể sau một thời gian uống mật ong vào trước các bữa ăn. Bạn nên dùng 2 – 3 thìa mật ong pha với nước ấm khi uống. Nếu tình trạng bệnh nhẹ kiên trì có thể khỏi hẳn.

    1. Uống mật ong sau bữa ăn có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa

    Tăng cường vai trò của nhu động ruột, có thể thúc đẩy bài tiết acid dạ dày bình thường, rút ngắn thời gian đại tiện một cách đáng kể khiến bạn có cảm giác “nhẹ bụng” hơn. Trong mật ong có chất điều tiết chức năng tiêu hóa vì vậy mà có thể khiến những bữa tối quá đà của bạn trở nên dễ dàng hơn. Tuy vậy, với bữa tối hãy ăn uống thật điều độ nhé.


    1. Uống vào buổi chiều giúp bổ sung năng lượng

    Một cốc trà pha mật ong hoặc sữa ấm pha mật ong sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng hoạt đông cho buổi chiều. Bởi đây là thời điểm cơ thẻ mệt mỏi và đòi bổ sung năng lượng nhiều hơn. Các chất đường trong mật ong dễ dàng hấp thu nhanh hơn giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng trong máu.
    Chính vì vậy, đối với những người hoạt động cao hay vận động viên thì uống một cốc nước ấm pha mật ong có thể cải thiện rõ nét tình trạng căng thẳng và mệt mỏi hơn đấy.


    1. Buổi tối trước khi đi ngủ giú an thần và ngủ ngon hơn

    Mật ong, đường, vitamin có thể điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, làm giảm stress cũng như căng thẳng thần kinh, thúc đẩy giấc ngủ và không có tác dụng phụ. Giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn thì một cốc mật ong nước ấm trước khi đi ngủ thực sự tốt cho bạn giúp an thần, giảm bớt căng thăng và cải thiên giấc ngủ đáng kể.


    iframe: approve:
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO