Mật Ong Hoa Tràm - Dưỡng Chất, Vị Thuốc Kì Diệu Từ Thiên Nhiên

    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    Chào các mẹ do em không đọc rõ qui dịnh chữ ký của diễn đàn nên vi phạm bị MOD khóa nick rồi giờ em cũng không vào được cái mail hồi đó em dùng tạo ID nên em sử dụng ID mới. ID cũ của em là "lily.nguyen0904". Link cũ của em đây ạ:
    http://zaodich.com/forum/f2933/binh-duong-ho-chi-minh-ban-mat-ong-rung-u-minh-ca-mau-nguyen-chat-1466333/

    - Em xin hân hạnh được tiếp tục cung cấp đến ACE mật ong ở rừng U Minh-Cà Mau quê em. Mật có mùi thơm bông tràm rất đặc trưng, do ong lấy mật chủ yếu từ hoa tràm, nên mật ong U Minh mang hương vị đặc biệt của hoa tràm. Mật có màu rất trong và vàng cam (hơi sậm), để lâu năm không hề đổi màu và cũng không biến chất, đặc biệt là mật không bao giờ đọng chất đường.

    - Mật ong rừng tràm U Minh được lấy bằng phương pháp thủ công nên hương thơm và vị ngọt của mật ong hoàn toàn được giữ nguyên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

    - Em xin cam kết mật em là nguyên chất 100%, các ACE đã sử dụng qua mật do em cung cấp rồi cũng biết, hương vị rất tự nhiên.

    Em rất cảm ơn sự ủng hộ của ACE trong suốt thời gian qua. Hôm nay em vừa lấy đợt mật mới, mật tháng giêng rất thơm ngon. Mẹ nào còn cần tàn ngâm rượu cho anh xã thì P.M cho em nha. Lần sau em sẽ đáp ứng cho các mẹ.

    Em sẽ giao hàng trực tiếp cho các mẹ ở khu vực Bình Dương, Hồ Chí Minh và Đồng Nai Nha các mẹ

    Em xin cung cấp cho anh/chị/em một số hình ảnh về qui trình khai thác mật ong thiên nhiên rừng U Minh:



    Đây là phương pháp thử mật bằng nước trong ly thủy tinh:



    Đây là phương pháp thử mật trên giấy:



    Thông tin sản phẩm:
    - Mật ong rừng U Minh nguyên chất 100%
    Giá bán lẻ
    - 1 lít = 400.000 đồng
    Giá sỉ
    - Tùy theo số lượng mà em sẽ fix giá cho phù hợp
    - Giá trên đã bao gồm can đựng, chưa bao gồm phí ship hàng tận nhà.

    Thông tin liên hệ:
    - Ms.Riêng
    Đt: 0974 20 30 94 Email:
    datmuicamau904@gmail.com
    - Mr.Tuyển:
    Đt: 0986. 52 43 40 Email:
    chamsockhachhang@honeyhoatram.com
    Địa chỉ: DT 741 - Ấp An Lợi - Xã Hòa Lợi - H. Bến Cát - Bình Dương
    Website:
    http://honeyhoatram.com/

    STK:
    0109640095
    Tên chủ TK:
    Nguyễn Thị Kiều Riêng
    Ngân Hàng Đông Á - PGD Đại Lộ Bình Dương:
    Số 257 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Cường, TX. Thủ Dầu Một, Bình Dương
    STK:
    65110000832934
    Tên chủ TK:
    Nguyễn Thị Kiều Riêng
    Ngân Hàng BIDV - Chi Nhánh Nam Bình Dương:
    Số 01.07-08, Đường số 3, KCN Việt Nam Singapore, H. Thuận An, Bình Dương

    Em xin giải thích thắc mắc của một số ACE về việc Mật ong rừng U Minh Cà Mau loãng hơn những mật khác đang được bán trên thị trường :

    1. Mật ong vào mùa mưa sẽ loãng hơn mùa nắng.

    2. Vì mật ong rừng U Minh lấy mật chủ yếu từ hoa tràm có nhiều công dụng trong y học được người tiêu dùng rất thích nên nhu cầu tiêu thụ cao. Mật ong lấy tự nhiên số lượng không ổn định và giá trị kinh tế cao nên người dân bây giờ hay ăn ong non (tổ ong chưa đủ ngày tháng) nên mật không được đặc như ngày xưa.

    3. Lượng đường trong hoa của các loại cây ăn trái cao hơn lượng đường trong hoa cây Tràm nên mật ong hoa Tràm rừng U Minh Cà Mau thường loãng hơn mật ong nuôi lấy từ các vùng trồng cây ăn trái.

    4. Mật ong em phân phối hoàn toàn nguyên chất tự nhiên, mật ong sao em bán vậy chứ không làm giả tạo bằng cách làm cho mật đặc lại để đánh lừa người tiêu dùng chưa có nhiều kiến thức về cách phân biệt mật ong.

    * Điều rất đặc biệt là Mật ong rừng có hơi gas nếu đóng kín chai lâu, em đã bị 1 lần đựng trong chai thủy tinh nó tự vở chai ra. Để trong tủ lạnh sẽ không bị lắng đường như mật ong nuôi cho ăn đường. Khi nếm mật sẽ tan rất nhanh trong miệng (trên thị trường có một số nơi bán mật có pha tạp chất để làm cho mật ong đặc lại, chất này thường dùng làm kẹo mạch nha, nếu gặp mật có chất làm đặc khi nếm sẽ có cảm giác lợn cợn ở miệng)

    Mật ong là món quà quý giá do thiên nhiên ban tặng cho con người. Không chỉ thơm ngon về mặt ẩm thực, mật ong còn được dùng rộng rãi trong đời sống hàng ngày, làm thuốc trong y học, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp... Bạn hãy thử một lần để cảm nhận được sự thơm ngon thuần khiết của mùi hương hoa tràm. Rồi bạn sẽ nhận thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn.

    Uy tín - Chất lượng & Tận Tâm
    Niềm vui của người kinh doanh là sự hài lòng của quí khách hàng



    Chỉnh sửa lần cuối bởi matonghoatram0904; 08/05/2013 vào lúc 11:02 PM.
    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Cóp nhặt Comments của khách hàng

    Trích dẫn Nguyên văn bởi rongconbenho2013 Xem bài viết
    Ui Tìm thấy chị ở đây rồi, hôm trước em có mua mật của chị, giao chổ gần chung cư Trương Định ấy, e không đánh dấu nên tìm mãi mới lấy link bán hàng của chị. Cám ơn chị, mật của chị rất ngon, để tủ lạnh mật sánh lại chứ không bị đông đường, mật ngọt dịu và thanh lắm. Khi nào em có về quê sẽ đặt chị khoảng 2 lít mang về cho bố em uống với nghệ trị đau dạ dày.
    Giờ thì em cũng tập tành làm đẹp với chị em, à em sử dụng cái mật đó để nguyên mang từ tủ lạnh ra để 1 tí cho nó bớt sánh lại rồi bôi trược tiếp lên mặt. khoảng 2 phút thì có cảm giác da căng ra, em để khoảng 10 phút thì rửa lại làm mấy ngày em thấy da có vẻ mềm mại và mịn hơn. Cái này tự em thử mà không biết có bị tác dụng phụ gì k chi? Nghe một số người nói là cẩn thân coi chừng bị ăn nắng, không biết thể nào, chị sưu tầm nhiều có biết thì giải đáp cho em với nha.
    Thanks chị
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vankhanhchaul Xem bài viết
    Mật ong này nguyên chất đây nhỉ? dùng mật ong với trứng già dẹp da lắm................
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rongconbenho2013 Xem bài viết
    Ok, mẹ Thái Hà, em oánh dấu để liên hệ khi cần. Chúc chị tiếp tục đắt hàng nha. Mật chị cung cấp rất chất lượng, hôm rồi vợ chồng con bạn em tới chơi em lấy ra khoe nó. Hai vợ chồng nó cũng khen mật ngon và... nó xin hết một nữa của em roài.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nguyenthanh75 Xem bài viết
    Lúc trước mới mua 2 lít rồi, đúng là mật tốt. Mình đã đem biếu cho cô chú họ khen mật thật ngon. Lilynguyen giao cho mình thêm 2 lít nửa nha. 01642113100
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rongconbenho2013 Xem bài viết
    Chị ơi! tiện thể giao cho e 2 lít nha, vậy chị có lấy phí ship của em không??? Em mua giúp chị cùng cơ quan 1 lít. Hihi, giới thiệu có chiết khấu không chị ^^
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nxuan2000 Xem bài viết
    cám ơn bạn nhiều, mật ong rừng U Minh của bạn ngon tuyệt, mình sẽ giới thiệu các bạn trong cty mình ủng hộ thêm
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BeXiu-2010 Xem bài viết
    Mình mua 1 lít nhé. Mua về dùng thử, ok sẽ mua thêm. Mình ớ 421/16 A Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, HCM. Khi nào bạn tiện giao hàng cho mình cũng được.Chúc bạn mua maybán đắt nhé!
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hamacoi Xem bài viết
    cho mình mua 1 lit mat ong nha. Bạn giao cho mình ở Q3 hoặc Q.2 chỗ nào tiện cho bạn nhất. Số dt mình là 0909.181.357
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XuanNhiThoTrang Xem bài viết
    Mình cũng ở G Vap, giao hàng ở nhà giúp mình luôn duoc không? PM riêng giúp mình nhé. Giá là bao nhiêu/ lít thế?
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XuanNhiThoTrang Xem bài viết
    Chị nhận mật ong của em rồi. Bỏ lên cân thì trọng lượng 1 lít > 1kg2 thật.
    Rồi mang ra thử, cô giúp việc ở quê cũng thử và xác nhận giúp c luôn là mật ong thật hihi. Cô ấy đã từ vào rừng lấy mật ong mà, nên kiểm tra theo mùi vị và màu sắc. Còn c thì kiểm tra theo các cách em nêu ở topic này.

    Àh, sao thấy nick em đang bị khóa rồi? Topic có duy trì để khi nào cần mua thì c lại vào order không?
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XuanNhiThoTrang Xem bài viết
    À, nếu mua 1 lit nhưng em chiết thành 2 chai mỗi chai 500ml có được không? để c tiện mang vào công ty sử dụng?
    Trích dẫn Nguyên văn bởi HATHUHUONGLIEM Xem bài viết
    Bật mí cho các mẹ lấy sũa chua không đường trộn với mật ong bôi lên mặt để khoảng 20 phút ( nên làm vào buổi tối) đảm bảo một thời gian sau da mặt các mẹ cứ trắng mịn hồng hào , mình đã làm chuột bạch rồi. đặc biệt không hề bị dị ứng như dùng mỹ phẩm nhé. da nào cũng dùng được luôn. Mỗi tội mật ong thật thì đát quá. mua về chỉ dám dùng dưỡng da không dám uống luôn ( 700k/1kg tổ mật ong ruồi về tự vắt đượ khoảng 200-300ml) khiếp


    Chỉnh sửa lần cuối bởi matonghoatram0904; 27/03/2013 vào lúc 02:40 PM.
    iframe: approve:
    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Ok, mẹ Thái Hà, em oánh dấu để liên hệ khi cần. Chúc chị tiếp tục đắt hàng nha. Mật chị cung cấp rất chất lượng, hôm rồi vợ chồng con bạn em tới chơi em lấy ra khoe nó. Hai vợ chồng nó cũng khen mật ngon và... nó xin hết một nữa của em roài.

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Đi lấy mật ong rừng tràm U Minh
    Vào mùa đi ăn ong, tức đi vào rừng cạy tổ ong lấy mật, thợ rừng U Minh trèo lên cây, đốt đuốc cho khói mù mịt đuổi ong bay xa rồi dùng dao nhọn xăm tổ, hứng từng dòng mật đặc quánh.

    Nói đến U Minh là phải nói đến rừng tràm. Đây là loại rừng thuần nhất, chiếm gần hết miệt U Minh. Vào mùa hanh khô, tràm nở hoa trắng xóa, quyến rũ ong từ các nơi khác kéo về hút mật hoa thỏa thích.



    Từ lâu, người dân U Minh có nhiều kinh nghiệm gác kèo cho ong làm tổ. Việc này đòi hỏi phải khéo tay và có nhiều kinh nghiệm. Kèo là một nhánh cây tràm có nhiều cành non tua tủa. Người thợ rừng chặt lấy một đoạn chừng vài mét, rồi tìm chọn địa thế cho thích hợp và một cây tràm cho thật vừa ý. Đó là cây vừa kín đáo vừa im ắng, có ít nhiều bóng nắng rọi vào. Con ong kén chọn cũng chẳng kém. Nó không thích làm tổ ở nơi rợp bóng cây, vì ở những nơi ẩm thấp bao giờ mật cũng có vị chua.

    Gác kèo xong còn phải làm sạch những nhánh cây xung quanh để khi lấy mật khỏi vướng víu. Kèo nên gác trước khi mùa hoa tràm nở, thường vào khoảng tháng mười, tháng mười một âm lịch, để cho những cơn mưa muộn rửa sạch dấu vết, mà nhánh kèo cũng đủ thời gian khô đi, giống như bao nhiêu cành khô khác. Chiếc kèo nào có dấu vết khả nghi là đàn ong tránh xa ngay. Gác kèo xong rồi thì chờ cho ong kéo đến xây tổ. Người chủ chỉ có việc lui tới thăm nom, đợi khi đến lứa thì lấy mật mang về.


    Mùa đi ăn ong ở đây có nghĩa là đi vào rừng cạy tổ ong lấy mật. Đi ăn ong càng đông, càng thú vị và hào hứng. Phải chuẩn bị cây đuốc bằng lá dừa khô, đem nhúng nước hơi ướt để khi đốt lên tỏa ra nhiều khói, làm cho ong ngạt thở, sợ mà bay tản đi hết. Người thợ rừng bắt đầu trèo lên cây, đứng phía trên đầu gió mà đốt đuốc, có khi cột cây đuốc vào đầu cây sào dài đưa lên gần tổ ong.

    Gặp khói cay mù mịt, bầy ong bay tỏa ra theo chiều gió xuôi và thợ ăn ong bắt đầu dùng con dao nhọn xăm thông tổ ong cho mật chảy ra, trong khi người đứng phía dưới đưa chiếc thùng nhựa hứng lấy, gọi nôm na là thúng ong. Mật ong nguyên chất đặc quánh tuôn ra, cho đến khi nào hết mật mới thôi. Bấy giờ chỉ còn lại cái tổ đầy ong non nằm trong mỗi lỗ hình lục giác đều đặn, trông thật lạ mắt. Và cái xác tổ ong còn lại gọi là mứt, được cạy ra, đem về nhà, gỡ lấy hết ong non, trộn với bắp chuối, rau răm, lạc làm món gỏi thì ngon hết ý!

    Có người ăn ong không hợp, mặt mày sưng vù lên, thân thể ngứa ngáy khó chịu, nhưng chỉ vài giờ sau sẽ hết. Vào dịp này, khách xa đến chơi nhà thế nào cũng được gia chủ thết đãi một chầu ong non chấm với mật ong. Có lẽ đây là món ăn mật thú vị nhất. Gia chủ bày cả một tấm ong non trên mặt chiếc mâm nhôm và một vò mật ong nguyên chất sóng sánh. Bạn cứ tự nhiên múc lấy mật cho vào chén rồi cầm con dao sắc cắt tầng ong non ra thành từng miếng như cắt bánh ga-tô, chấm vào mật. Cứ thế, vừa ăn ong vừa húp cho đến khi nào ngán mới thôi. Xong bữa tiệc ong, bạn sẽ có một cảm giác lâng lâng thèm ngủ. Không sao! Cứ đánh một giấc rồi sẽ tươi tỉnh lại ngay!


    Sau khi gỡ hết ong non, người ta đem cái mứt cho vào chảo, nấu cho chảy ra thành sáp ong để dùng hoặc đem bán. Sáp nấu chảy cho vào nhiều chén để đông đặc gọi là bánh sáp, còn nếu hai bánh sáp úp lại thành đôi gọi là nan sáp.

    Một tổ ong thông thường cho 3 - 5 lít mật. Tổ ong được mùa và thuộc loại to nhất chứa đến 10 lít. Và mỗi thợ rừng sau mùa gác kèo thu đến hàng trăm lít mật. Mật ong U Minh mang hương vị đặc biệt của hoa tràm nổi tiếng. Loại mật này trong và vàng như nước cam, để lâu năm không đổi màu và cũng không biến chất, đặc biệt là nó không bao giờ đọng chất đường. Mật ong là đặc sản quý giá nhất của rừng U Minh, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và ưa thích nhất hiện nay.
    Theo Đất Mũi

    Chỉnh sửa lần cuối bởi matonghoatram0904; 26/03/2013 vào lúc 11:54 AM.
    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    HOA TRÀM VÀ MẬT ONG

    Ong mật là một loài côn trùng cánh màng rất có ích cho cuộc sống của con người. Nếu theo vai vế phân cấp thì con ong đứng ở hàng cuối bảng của động vật, nhưng giá trị của nó thì rất lớn. Bởi vậy, người ta thường nói ở U Minh Hạ đặc sản quý giá nhất là thú rừng và mật ong. Toàn bộ rừng U Minh Hạ là một cái kho nguyên liệu khổng lồ để ong làm mật - đó là hoa tràm. Và mật ong U Minh Hạ đã nổi tiếng khắp cả nước từ xưa đến nay.


    Trong hàng ngàn sinh vật giúp ích cho cuộc sống của con người, ong đã trở nên hữu dụng ở đất nước ta từ rất sớm. Từ lâu, nhân dân ta đã biết dùng mật ong để chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe. Nhà y học dân tộc nổi tiếng Lê Hữu Trác (Hải Thượng Lãn Ông) coi mật ong là cao của trăm thứ hoa, dùng rất tốt cho trẻ em, người bệnh, người già yếu…
    Mật ong lấy từ hoa nhãn hoặc các loài hoa khác đã tốt, nhưng mật lấy từ hoa tràm còn tốt hơn. Mật ong ở rừng tràm U Minh trong và vàng như nước cam. Mật đặc, rót vào chai không cần phễu. Mật không bị pha trộn, để lâu năm không đổi màu, không biến chất và không bị đọng đường.
    Đầu tháng 3, 4 âm lịch, rừng tràm bắt đầu lác đác trổ bông. Bông tràm nhỏ nhắn, cánh hoa, vòi nhụy phớt xanh như râu rồng, phủ trên ngọn tràm như mái tóc vừa ngả bạc. Từng chùm, từng chùm nhụy mềm mại, mùi thơm dịu, kín đáo lan nhẹ trong không gian, quyến rũ từng đàn ong bay đi hút mật, làm tổ. Đúng vào dịp này, dân địa phương len lỏi vào rừng thu hoạch mật từ những kèo gác trước cho ong làm tổ, dân địa phương gọi là “đi ăn ong”. Mật ong thu hoạch từ mùa này - tức là mùa nắng được xem là thứ mật tốt nhất và giá trị nhất.

    Công việc gác kèo ong ở rừng U Minh Hạ là cả một nghệ thuật, từ chỗ nghiên cứu tính nết, tập quán của đàn ong, dần dần người ta rút ra kinh nghiệm và đi đến thành thạo trong việc lấy mật mà người ngoài cuộc khó tưởng tượng được. Kèo cũng là một nhánh tràm dài hơn thước, một đầu có cái nhánh con dùng làm cái mấu. Sau khi chọn được chỗ thích hợp, người thợ rừng gác chiếc kèo chênh chếch lên cây tràm xong, phải dọn sạch cành lá xung quanh để khi lấy mật khỏi bị vướng. Thời gian gác kèo lý tưởng nhất là vào khoảng giữa tháng 11 âm lịch, để những cơn mưa muộn cuối mùa rửa sạch mùi sắt ở chỗ hai đầu bị dao chặt và nhánh kèo cũng đủ thời gian khô đi giống như những nhánh khô khác trên cây. Nếu chiếc kèo nào còn mùi sắt của con dao mới chặt thì con ong không bao giờ chịu làm tổ.
    Những người gác kèo ong mật ở rừng U Minh Hạ thường tập hợp lại thành một tổ chức gọi là tập đoàn phong ngạn. Mỗi tập đoàn như vậy khoảng vài chục người, có luật lệ hẳn hoi. Theo đó nếu ai vi phạm của người khác, bị phát hiện được thì căn cứ vào luật lệ mà xử, phạt tiền hoặc phạt heo… và tập tục này đã hình thành từ xa xưa đến nay. Mỗi một thành viên của tập đoàn phong ngạn gác đến vài trăm kèo và mỗi năm có thể thu hoạch hàng ngàn lít mật.

    Tuy nhiên, diện tích rừng ngày càng thu hẹp, do nạn cháy rừng và nhiều nguyên nhân khác, số lượng mật ong ngày càng giảm - người nào thu hoạch mỗi năm vài trăm lít coi như đã nhiều. Do đó, nhiều thợ rừng đã chuyển nghề và luật lệ của tập đoàn phong ngạn không còn bị ràng buộc nghiêm khắc như xưa kia. Cộng thêm mật ong ngày càng có giá trị trên thị trường nên nhiều người vi phạm đạo đức nghề nghiệp, pha trộn mật ong với nước đường hoặc nhiều trò gian lận. Nên ngày nay, muốn tìm được mật ong nguyên chất như xưa kia cũng không phải chuyện dễ.
    Vì vậy, việc xây dựng thương hiệu cho mật ong rừng U Minh Hạ là điều nên nghĩ tới và sớm bắt tay vào thực hiện, để củng cố uy tín, chất lượng một loại đặc sản đặc biệt của Cà Mau, thu hút khách du lịch, qua đó nâng cao đời sống của người dân sống nghề rừng và góp phần bảo vệ phát triển vốn rừng, các nguồn tài nguyên của rừng…!

    Chỉnh sửa lần cuối bởi matonghoatram0904; 26/03/2013 vào lúc 12:03 PM.
    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Tôi đã giảm cân thành công chỉ bằng uống mật ong


    Tuy chưa lập gia đình nhưng không hiểu sao khoảng 2 năm nay cơ thể tôi cân nặng cứ thế tăng vù vù. Là đàn ông nên hình thức bên ngoài tuy không mấy ảnh hưởng và tự ti nhưng cái dáng phong độ của tôi cũng tiêu tan theo cân nặng. Chưa kể, mỗi lúc di chuyển, tôi lại cảm thấy cơ thể nặng nề khủng khiếp.

    Thế là tôi lên chiến dịch tập luyện thể dục thể thao buổi chiều mỗi khi đi làm về. Cách này thực ra tôi rất “bồ kết” nhưng tôi lại không có nhiều thời gian lắm. Các buổi tập cũng bập bõm dần.


    Tôi vẫn sẽ mang cơ thể đồ sộ đó nếu như không có một ngày thằng bạn thân nối khố của tôi không một ngày từ Đức về Việt Nam chơi. Thấy cơ thể tôi ngày càng phát phì, nó bảo đã bao giờ thử giảm cân bằng mật ong chưa? Tôi lạ lắm và không tin. Nhưng nó kiên quyết bảo rất hiệu nghiệm đấy. Hỏi ra mới biết khi mới qua Đức du học, nó cũng bị phì một thời gian vì hợp với khí hậu bên đó. Và rồi nó áp dụng biện pháp này và đã giảm được 2kg mỗi tháng đấy.

    Nghe nó nói thế, tôi cũng tò mò áp dụng và kết quả thật bất ngờ. Tôi đã giảm được 4kg chỉ trong vòng hơn 2 tháng. Điều này làm tôi rất vui. Và hiện nay tôi đang nỗ lực áp dụng giảm cân đợt 2 với mật ong đây.

    Nhiều người chắc cũng như tôi ban đầu sẽ nghĩ rằng, mật ong có chứa nhiều đường nên khó có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể? Tuy nhiên, lượng đường tự nhiên trong mật ong không có chứa calo nên giúp giảm cân khá an toàn.

    Ngoài ra, không giống như đường tinh chế, mật ong có chứa các vitamin và khoáng chất, là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết để hòa tan chất béo và cholesterol, giúp bạn giảm cân tự nhiên.

    4 cách giảm cân chỉ bằng mật ong

    1. Mật ong và nước ấm

    Nhiều người còn nghĩ mật ong huy động chất béo đang được lưu trữ trong cơ thể. Khi bị đốt cháy, chất béo này sẽ cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của bạn, khiến bạn giảm dần trọng lượng và mức độ béo phì.

    Nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên uống một muỗng canh mật ong hòa cùng với một cốc nước ấm mỗi ngày.

    2. Mật ong và nước chanh

    Một kết hợp khác để bạn có thể sử dụng mật ong giảm cân là sử dụng mật ong hòa trong cốc nước ấm và nước chanh để uống mỗi ngày.

    Để có tác dụng giảm cân hiệu quả, bạn nên uống thức uống này vào mỗi buổi sáng khi thức dậy khi chưa ăn sáng nhé.

    3. Mật ong và quế

    Một công thức hữu ích khác bạn có thể sử dụng pha bột quế với mật ong và nước ấm.

    Lấy một muỗng bột quế, một muỗng mật ong và một cốc nước ấm. Sau đó pha trộn các thành phần này với nhau và uống thứ nước này khi dạ dày của bạn trống rỗng.

    Uống hỗn hợp này thường xuyên, thực tế nhiều người đã giảm cân hiệu quả và nhận được những lợi ích từ nó.


    4. Uống mật ong ngay sau bữa ăn tối hoặc sau khi ăn quá nhiều

    Mật ong cũng giúp cải thiện tiêu hóa của bạn, do đó giúp giảm cân. Vì thế, bạn nên uống mật ong ngay sau khi bạn ăn tối, đặc biệt uống mật ong ngay sau khi bạn đã ăn quá nhiều.

    Lưu ý:

    Khi áp dụng mật ong để giảm cân, bạn tuyệt đối không nên ngưng ăn các thực phẩm để giảm trọng lượng. Nếu bạn không ăn đầy đủ (bao gồm năng lượng, vitamin, khoáng chất, chất xơ) hệ thống miễn dịch của bạn sẽ trở nên yếu kém và giảm cân không thành công.

    Ngoài uống mật ong, bạn cũng nên đốt cháy lượng calo hàng ngày bằng cách tập thể dục thường xuyên.

    Quang Minh

    Chỉnh sửa lần cuối bởi matonghoatram0904; 26/03/2013 vào lúc 11:56 AM.
    iframe: approve:
    • 192 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    Mật ong này nguyên chất đây nhỉ? dùng mật ong với trứng già dẹp da lắm................

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vankhanhchaul Xem bài viết
    Mật ong này nguyên chất đây nhỉ? dùng mật ong với trứng già dẹp da lắm................
    Mẹ vankhanhchaul nói đúng đấy, công dụng làm đẹp của mật ong rất tuyệt vời. MÌnh sẽ cố gắng sưu tầm nhiều bài thuốc và công dụng của mật để post lên cho các mẹ tham khảo. Mẹ Nào có nhu cầu sử dụng thì nhớ ủng hộ em nha. Em bán luôn giữ uy tín. Mật em bán rất chất lượng, các mẹ không phải phân vân vè chất lượng đâu. Người nhà em ở ngay nguồn cung cấp mật ong của U Minh hạ mà.
    Cám ơn các mẹ đã quan tâm và ghé qua đọc top của em

    Chỉnh sửa lần cuối bởi matonghoatram0904; 13/03/2013 vào lúc 05:02 PM.
    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Thêm một số công dụng của mật ong

    Công dụng của mật ong, mật ong có tác dụng gì? Mật ong do con ong làm ra từ nhụy hoa. Mỗi con ong đều có túi mật để chứa mật hoa. Mật hoa trong túi mật được phân hóa thành hai loai đường: fructose và glucose. Trong mật hoa còn có rất nhiều nước nhưng lượng nước này sẽ bốc hơi đi làm mật hoa đặc lại thành mật ong . Các nhà sinh vật học đã thống kê ra rất nhiều loại ong khác nhau. Ðặc biệt có một loài ong sản xuất ra nhiều mật ong mà chúng ta quen gọi là Ong Mật . Ong Mật có thể bay xa đến 6 dậm Anh để lấy mật hoa, thông thường thì ong Mật bay tìm hoa từ 1 đến 2 dặm. Ong thường lấy phấn hoa và mật hoa vào mùa Xuân lúc cây đang nở hoa.

    Trong tục ngữ Việt Nam, chúng ta thường nói: “Mật ngọt chết ruồi”, nhưng ngoài việc hấp dẫn đối với các côn trùng, mật ong còn dùng để dinh dưỡng và trị bệnh. Mật ong là một trong những môn thuốc cổ truyền nhất . Sự sử dụng mật ong được ghi nhận trong các bảng đất trong văn minh Sumer khoảng 4000 năm và trong giấy papyri của Ai Cập khoảng 1900 đến 1230 năm trước Công nguyên.

    Mật ong được dùng từ cả ngàn năm để trị bệnh. Mật ong có tính diệt trùng và được dùng trị các bệnh đau cổ họng, cháy bỏng và đứt da rất công hiệu. Sau đây là vài cách dùng mật ong để trị bệnh trong bài viết của Bác sĩ Trần Ðình Hoàng trong bài viết của ông cho báo Y Tế Nguyệt san tháng 6 năm 2001. Ốc tiêu xin liệt ra đây với hy vọng là quí đọc giả có thể áp dụng khi hữu sự .

    1. Ðể dịu cơn đau cổ họng: quậy nước nóng với mật ong và nữa trái chanh rồi uống.

    2. Nếu cảm thấy mệt mỏi và yếu sức, thì thử uống một muỗng mật ong để có năng lượng do các đường fructose và glucose dễ dàng hấp thụ vào máu.

    3. Mật ong hỗ trợ sức khỏe tổng quát và làm khỏe người. Hàng ngày có thể dùng mật ong bằng cách thêm vào thức uống, trét vào bánh hay ăn không.

    4. Mỗi buổi sáng uống một ly nước nóng pha mật ong và chanh sẽ làm sạch cơ thể và giúp cơ thể mạnh thêm.

    5. Trước khi đi tập thể dục thể thao, dùng một muỗng mật ong để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

    6. Ho và cảm: Mật ong được sử dụng rộng rãi như một liều thuốc cho các chứng cảm, ho, đau cổ họng. Về đau cổ họng, dùng mật ong một mình hay súc họng bằng hỗn hợp chứa 2 muỗng mật ong, 4 muỗng giấm cider và một ít muối. Về ho và cảm, uống nước nóng pha với chanh và mật ong sẽ làm dịu các triệu chứng. Thêm một ít dầu eucalyptus hay gừng sẽ bớt nghẹt mũi và dễ ngủ.

    7. Ðứt da và trầy da: mật ong có tính sát trùng có thể giúp giữ sạch vết đứt, vết trầy da khỏi bị nhiễm trùng.

    8. Một loại mật ong ở khu vực rừng núi Cao Nguyên được tìm thấy có tính chất sát trùng nhiều hơn các loại mật ong khác, đó là mật ong Highland Bee. Ngoài việc được dùng để trị bệnh nhiễm trùng ngoài da, loét, bỏng, mật ong này còn đang được nghiên cứu cho trị liệu loét bao tử.

    9. Trị bệnh tiêu hóa: Người La Mã là người đầu tiên sử dụng mật ong làm thuốc nhuận trường nhẹ. Ðiều ngạc nhiên là mật ong còn dùng để chữa bệnh tiêu chảy. Người ta cho rằng mật ong giúp cơ thể tiêu diệt vài loại vi trùng trong ruột.

    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Những người gắn bó với rừng hay từng sống ở U Minh (thuộc tỉnh Cà Mau và Kiên Giang) đều nghe và biết đến hai từ “càn ong”. Càn ong có nghĩa là càn trong rừng tìm mật ong. Đó là chuyện của cái thời U Minh còn hoang sơ, cư dân thưa thớt, cả xóm, cả ấp chỉ vài chục nóc gia.
    Lấy mật ong phải đeo mặt nạ lưới chống ong đốt.


    Một lão nông cả cuộc đời gần 90 năm gắn bó với vùng đất U Minh, kể rằng khoảng 70 năm trước chẳng ai đi gác kèo ong bao giờ, bởi ong mật trong rừng có hằng hà sa số. Ong mật, ong ruồi làm ổ khắp nơi. Từ nhà lội ra vài chục bước là tới rừng. Người ta chỉ lặn lội trong rừng vài tiếng “càn ong” có thể lấy được 5-7 lít mật. Mà hồi đó, mật ong đem về chỉ để dành làm thuốc chữa bệnh cảm cúm, đau bụng, đau bao tử, rơ lưỡi cho con nít mới sanh… hay lâu lâu đem chan cơm cho con nít ăn chơi, chứ không ai bán chác.

    Hành trình càn ong hồi đó tuy băng rừng, vượt qua nhiều gai góc nhưng dụng cụ đi càn ong khá giản đơn. Người ta chỉ cần quấn vài bó vỏ dừa khô (lột từ trái dừa khô) đem phơi thật khô rồi xé ra cho tơi, quấn thành bó đuốc để hong khói xua ong bay lên rồi lấy mật. Với công cụ đơn giản, cùng với mục đích đi càn ong là chỉ lấy mật về xài trong nhà nên người ta cũng không chú trọng được nhiều hay ít. Nên chỉ cần rảo rảo vài vòng trong rừng là có thể lấy được đầy ấm mật là lội về nhà để lo đồng áng.

    Đi càn ong là cái chuyện hồi mấy chục năm về trước của thế kỷ 20, khi U Minh còn thưa người, còn bây giờ đã trở thành hồi ức! Tất nhiên, hiện nay trong vườn nhà vẫn có ong về làm tổ, người ta vẫn có thể lấy được nhiều mật, nhưng so với ngày trước thì giảm đến hơn 8-9 phần. Để có được mật ong, người ta phải đi gác kèo trong rừng.

    Kèo ong thường được giới thợ rừng chọn làm bằng cây tràm nhỏ hơn bắp vế người lớn (chừng 3 tấc hoành) dài khoảng 3 thước, đẽo cẩn thận theo kiểu như máng nước, bụng quay xuống phía dưới, lòng máng quay lên trên để rỏ nước mưa. Để gác kèo, thợ rừng phải quan sát hướng gió, tìm “bãi đáp” cho ong, sau đó mới chọn vị trí gác cây kèo trên một nhánh cây thuận lợi nhất để bầy ong đậu vô. Nơi gác kèo còn phải vừa im ắng, vừa có ít nhiều bóng nắng rọi vào.

    Con ong rất kén chọn, nó không thích làm tổ ở nơi rợp bóng cây, vì ở những nơi ẩm thấp bao giờ mật cũng có vị chua. Đây là kỹ thuật đòi hỏi bề dày kinh nghiệm mà không phải thợ rừng nào cũng có, bởi vậy cùng đi gác kèo, nhưng có người gác kèo nào cũng có ong đậu, còn có người gác cả chục kèo chưa có con ong nào lui tới, hoặc vả có ong đeo vào nhưng vài bữa là bỏ đi. Theo giới thợ rừng, đó là do “kèo chưa êm” phải gác lại chỗ khác.
    Một tổ ong mật trong rừng U Minh.


    Rừng tràm U Minh nở hoa vào mùa hanh khô, hoa tràm trắng xóa, hương ngan ngát quyến rũ ong từ các nơi khác kéo về hút mật. Theo nhiều thợ rừng, gác kèo nên chọn trước khi mùa hoa tràm nở, thường vào khoảng tháng 10-11 âm lịch, để cho những cơn mưa muộn rửa sạch dấu vết, mà nhánh kèo cũng đủ thời gian khô đi, giống như bao nhiêu cành khô khác. Chiếc kèo nào có dấu vết khả nghi là đàn ong tránh xa ngay. Gác kèo xong rồi thì chờ cho ong kéo đến làm tổ. Thợ rừng chỉ cần lui tới thăm nom, đợi khi đến lứa thì lấy mật mang về.

    Tới kỳ lấy mật, thợ rừng phải chuẩn bị cây đuốc bằng vỏ trái dừa phơi khô hoặc lá dừa khô, đem nhúng nước hơi ướt để khi đốt lên tỏa ra nhiều khói, làm cho ong ngạt thở, sợ mà bay tản đi hết. Người thợ rừng chỉ cần trèo lên cây, đứng phía trên đầu gió mà đốt đuốc, có khi cột cây đuốc vào đầu cây sào dài đưa lên gần tổ ong.

    Gặp khói cay mù mịt, bầy ong bay tỏa ra theo chiều gió xuôi và thợ ăn ong bắt đầu dùng con dao nhọn khoét “khúc mứt” cho mật chảy ra, trong khi người đứng phía dưới đưa chiếc thùng nhựa hứng lấy. Mật ong nguyên chất đặc quánh tuôn ra, cho đến khi nào hết mật mới thôi. Lấy mật xong, thợ rừng rút đi, bầy ong bay trên đầu lại trở về tổ cũ như chưa có chuyện gì xảy ra. Thợ rừng lại đến kèo khác tiếp tục công việc lấy mật. Đến kỳ, thợ rừng lại đến hong khói lấy mật, có tổ ong lấy đến gần chục lần, mỗi lần 2-3 lít mật, sau đó bầy ong mới bỏ đi. Tuy nhiên, cũng có người lấy mật bị “ong đánh” sưng vù mặt mày, đây là chuyện bình thường ở xứ rừng, và chỉ 2-3 ngày sau sẽ khỏi.

    Do đề phòng cháy rừng, ngày nay thợ rừng không còn gác kèo ồ ạt như trước, mà thành lập thành nghiệp đoàn, khai thác theo quy trình, lấy mật phải có thời điểm thích hợp. Nhất là khu vực rừng bảo vệ nghiêm ngặt thì không được phép vào gác kèo. Mọi hoạt động phải đặt dưới sự quản lý của Kiểm lâm, Hạt quản lý rừng. Một tổ ong mật ở U Minh cho từ 3-5 lít mật, thậm chí có ổ được mùa và thuộc loại to nhất chứa đến 10 lít mỗi lần lấy. Nên sau mùa gác kèo, mỗi thợ rừng thu đến hàng trăm lít mật là chuyện bình thường. Mật ong U Minh mang hương vị đặc biệt của hoa tràm nổi tiếng. Loại mật này trong và vàng như nước cam, để lâu năm màu hơi đậm lại và không biến chất, đặc biệt không bao giờ đọng chất đường.

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO