Mô tả sản phẩm
Mật ong hoa cà phê Arabica Cầu Đất ở độ cao 1400mm.
Quy cách: 1 lít
Thành phần: 100% NGUYÊN CHẤT.
Không chất bảo quản, không thuốc kháng sinh.
Mầu sắc: Từ vàng sáng đến vàng sẫm.
Mùi vị: Có mùi thơm đặc trưng của hoa cà phê, ngọt sắc.
Gía bán: 160.000 đồng/lít, Giá đã bao gồm vận chuyển trong nội thành Hồ Chí Minh.
Cam kết mật ong nguyên chất, không pha thêm bất cứ gì.
Thông tin liên hệ: Tại TP. Hồ Chí Minh. 4 Nguyễn Thông, P7, Q3. Tel: 0.9339.76667 - Vũ

Giới thiệu về mật ong hoa cà phê Arabica Cầu Đất:

Một năm hoa cà phê Arabica Cầu Đất chỉ nở 1 lần từ giữa Xuân đến đầu Hè. Nên mật ong hoa cà phê Arabica mới lúc nào cũng được bàn vào thời điểm giữa tháng 4 trong năm.

Mật ong cà phê Arabica Cầu Đất được xem là loại mật hoa nguyên chất nhất bởi vì cây cà phê Arabica không được tưới nước như cà phê Robusta của Tây Nguyên, nên trong mật ong hoa cà phê Arabica hàm lượng nước sẽ thấp hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình bảo quản của mật ong, nếu hàm lượng nước cao mà không được xử lý tách nước sẽ làm mật ong bị chua do quá trình oxy hóa chuyển hóa đường trong mật ong thành axit.

Mật ong hoa cà phê Arabica Cầu Đất có màu vàng óng ả như hổ phách và không ngọt gắt như các loại mật khác. Một điểm nổi bật cũng như ưu điểm của mật ong hoa cà phê là độ đặc quánh và không bị ngả màu hay bị đóng đường dù để lâu ngày.

Mật ong là gì ? Cấu tạo và phân biệt mật ong nguyên chất.

Mật ong được tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được trong các bông hoa. Như vậy thì về thành phần của mật ong sẽ không hoàn toàn giống nhau, ngay cả cùng một tổ, các lần lấy mật cũng sẽ cho ra mật ong có thành phần khác nhau. Về thành phần hóa học thì mật ong là hỗn hợp của các loại đường, nước và một số thành phần khác : một lượng rất nhỏ các hợp chất chức năng như chất chống ôxy hóa, bao gồm chrysin, pinobanksin, vitamin C, catalase và pinocembrin...và các vitamin khác, khoáng chất nhưng hàm lượng rất nhỏ. Như vậy chỗ bán mật nào quảng cáo là mật ong của mình không có nước, không có đường thì có lẽ do họ chưa hiểu rỏ về mật ong vì bản chất của nó phải là nước và đường.
Vì thành phần của mật ong khác nhau nên thành phần trung bình của nó sẽ trong mức dưới đây: theo beesource com/resources/usda/honey-composition-and-properties

Fructose: 38,2%
Glucose: 31,3%
Sucrose: 1,3%
Maltose: 7,1%
Nước: 17,2%
Các loại đường có khối lượng phân tử cao hơn: 1.5%
Tro: 0,2%
Các chất khác: 3,2%
Khối lượng riêng của mật ong là 1,36 kg/lít
Chỉ số glycemic của mật ong là từ 31 đến 78
pH 3.91

Từ các thông số trên ta thấy các % tổng loại đường khoảng 80%.
Đã là đường thì khi làm lạnh hoặc trong điều kiện mất nước sẽ kết tinh. Vì vậy cho dù mật ong nguyên chất, hay mật ong pha nước, pha đường (chủ yếu là pha đường Sucrose: 1,3%) đều kết tinh tạo thành tinh thể.
Quá trình kết tinh xuất hiện ra đường bị tách nước tạo thành các mầm kết tinh và tạo thành tinh thể. Kết quả là mật ong từ dạng lỏng chuyển thành dạng hạt mịn rồi thành dạng hạt to hơn.
Mật ong không nguyên chất, mật ong giả, mật ong pha đường... là mật ong đã được pha nước lớn hơn 17,2%, hoặc pha đường (đường Sucrose) vì đường này rẻ nhất và ít ai pha đường Fructose, Glucose, Maltose.
Mật ong pha đường này khi kết tinh sẽ cho ra các hạt đường cứng, đóng thành cục dưới đáy chai. Vì vậy để phân biệt ta nhúng chai mật ong vào nước ấm thì mật ong nguyên chất sẽ tan ngay còn mật ong pha đường rất khó tan.
Mật ong pha nước loại này thì rất khó để phân biệt với mật ong nguyên chất khi pha ít nước còn pha nhiều nước thì dễ nhận ra vì
Khối lượng riêng của mật ong là 1,36 kg/lít pha nhiều thì sẽ nhẹ hơn.

Một số cách phân biệt mật ong:
Dùng phần lá của cọng hành tươi nhúng vào mật ong và để khoảng 5 – 7 phút. Mật ong thật sẽ làm cọng hành bị héo đi.
Dùng một que tre sạch khuấy đều lên, nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện lên, còn mật ong chính hiệu thì không có hiện tượng ấy.
Lấy một phần mật ong và 5 phần nước quấy đều rồi đậy lại, để một ngày, nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật ong tốt.
Lấy một phần mật ong, 2 phần nước cơm, 4 phần cồn 95%, đem khuấy đều lên, đậy lại để trong một ngày đêm. Nếu có chất tạp lắng xuống thì đó không phải mật ong tinh khiết, tạp chất lắng càng nhiều chất lượng càng kém.
Cho ly mật ong vào ngăn đá của tủ lạnh, sau 24h nếu mật ong bị đông cứng lại chứng tỏ đây là mật được pha chế từ những thành phần khác. Nếu mật ong bị đông nửa ly chứng tỏ đây là mật có chất lượng kém. Mật ong thật và nguyên chất để trong tủ đá sẽ không bao giờ bị đông cứng mà chỉ đặc và keo lại, sờ vào vẫn thấy rất mềm.

Còn rất nhiều cách thử dân gian khác mà ông bà xưa truyền lại, nhưng mình tin là chỉ vài cách trên thôi cũng giúp các bạn có thể lựa chọn chính xác loại mật ong tốt nhất rồi đấy nhé!