Rất mong các mẹ ủng hộ. Nhân dịp khai trương em sẽ free ship khu vực Hà Nội 1 cho các mẹ nhé!
Măng được đặt mua trực tiếp tại vùng núi của Hòa Bình
Không giống măng tươi, việc sử dụng măng khô để chế biến món ăn đòi hỏi bạn phải tốn nhiều thời gian hơn, nhưng bù lại, món ăn sẽ có mùi vị đặc trưng rất riêng.Măng khô không cứng nhưng rất dai. Nếu được luộc chín, măng khô trở nên mềm và có vị ngọt rất ngon miệng. Măng tươi và măng đóng hộp không thể có được vị ngọt giống như măng khô.
Và đến tết rồi nên em muốn giới thiệu cho các mẹ mấy loại măng khô ngon, đảm bảo chất lượng nhất mà em đã được ăn và chọn lọc rất kỹ. Măng khô Hòa Bình của em với tiêu chí không chất bảo quản, khâu phơi sấy măng hợp vệ sinh, an toàn. Các loại măng khô này rất dễ chế biến thành các món ăn ngon phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
Cách sử dụng măng khô:
- Rửa măng khô thật sạch để loại bỏ hết lớp chất bẩn và bụi bám trên măng. Sau đó, ngâm cho măng nở trong ít nhất là từ 5 đến 6 giờ. Bạn cũng có thể ngâm măng qua đêm để khi nấu mềm đều hơn. Trong quá trình ngâm, cần thường xuyên thay nước ngâm để giúp lọc sạch vị đắng còn lại trong măng.

- Sau khi ngâm xong, cho măng vào rổ, để măng ráo nước thì cho vào nồi nước và tiếp tục đun sôi cho đến khi măng mềm hoàn toàn. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất là một giờ với lửa trung bình. Sau đó, tiếp tục gạn hết phần nước đã đun, cho thêm nước mới và đun trong khoảng 1 giờ nữa để măng mềm đều. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi măng cạn nước, phải châm thêm nước vào sao cho măng luôn phải ngập trong nước.

- Khi măng đã chín mềm, vớt măng ra, cho vào rổ để ráo nước và đợi đến khi măng nguội hoàn toàn thì xé măng thành từng sợi mỏng, tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. Lúc này, phần măng khô đã sẵn sàng cho việc chế biến các món ăn.
Một số bí quyết nhỏ

- Nếu không sử dụng hết lượng măng khô đã luộc chín, bạn có thể cho chúng vào túi có khóa kéo vào bảo quản trong tủ lạnh. Thời hạn sử dụng măng khô trong trường hợp này là một tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng hơn một tháng nếu cho vào ngăn đá.

- Dùng nước vo gạo ngâm măng khô sẽ giúp chúng nhanh mềm và chín đều hơn khi luộc.

- Ngoài hình thức phơi khô, măng còn được muối chua.
Liên hệ:
Các mẹ nhắn tin, gọi điện, viber trực tiếp mua hàng và tư vấn sản phẩm vào số điện thoại: 0974.482.472
Các mẹ ở xa có nhu cầu mua măng xin vui lòng chuyển khoản vào tài khoản: 711A09143351 chủ tài khoản: Trần Thị Thúy. Ngân hàng Vietinbank
Yahoo: big_dragon0488
Skype: thuytran488
Đây là hình ảnh măng khô nhà em do chính tay em chụp:



1. Măng khô rối (Măng xé): 250.000đ/kg

Măng này đã được phơi rất khô nên được nhiều lắm các mẹ nhé



2. Măng mầm nhú: 230.000 đ/kg





3. Măng bẹ: 200.000 đ/kg