MẮM TÔM CHUA/ NÊM DÌ CẨN ĐÀ NẴNG -Hành Tỏi Lý Sơn, mạch nha, đường phèn, cá bống Sông Trà, đường phổi, ĐĂC SẢN MIỀN TRUNG NGON & LẠ TẠI HÀ NỘI

    • 270 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #111
    BÁO: KM THÁNG 7 - SINH NHẬT CHỦ SHOP 23/7 bắt đầu từ ngày 3/7-23/7/2013

    1. Giảm 5% cho tất cả các order đặt hàng trên topic này

    2. Freeship cho tất cả đơn hàng trên 300K trong vòng 5km

    3. Tặng 100gr hành tím Lý Sơn, frs trong vòng 5km cho đơn hàng trên 500K

    4. Tặng 100gr Tỏi Lý Sơn, frs trong vòng 5km cho đơn hàng trên 700K

    5. Tặng 200gr Đường Phổi, frs trong vòng 5km cho đơn hàng trên 800K

    Note: Chỉ áp dụng 1 trong 5 khuyến mại cho mỗi order.
    Cơ hội tốt cho các mẹ muốn ăn Tỏi Lý Sơn cô đơn được giảm giá đây nhé! Mời các mẹ chọn lựa KM hợp lý nhất với mình nha!

    Nhân đây, em giới thiệu khách Hà Nội món ĐƯỜNG PHỔI QUẢNG NGÃI, thơm thơm ngọt ngọt của mía đường Quảng Ngãi, nấu chè, làm nước đường sinh tố hoa quả, nấu thạch, tào phớ, chè bánh trôi, chay...

    Cách sử dụng: Cho đường phổi vào đun với nước làm nước dùng hoặc với các món chè, tự nó tan chảy nhé các mẹ@

    Giá rổ: 60K/1kg

    iframe: approve:
    • 270 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #112
    Giới thiệu các mẹ món mắm nhum nè!






    Mắm Nhum
    -------
    Nhum sống ở những gành đá ven bờ biển từ Bình Định đến Quảng Ngãi. Thịt nhum có thể kho để ăn cơm, trộn trứng chưng cách thủỵ.., nhưng ngon nhất là làm mắm. Mắm nhum sền sệt, mầu đỏ đục, thơm lựng, từng là đặc sản tiến vua xưa của người dân Quảng Ngãi.

    Nhum là một động vật thuộc loại nhuyễn thể, có họ hàng với trai, sò; sống ở những gành đá ven bờ biển nước ấm, lẫn trong rong rêu.

    Khi nhỏ, con nhum tựa trái chôm chôm, mầu đen thẫm. Khi lớn có hình tròn dẹt, đường kính khoảng 8 - 10cm; dày 3 - 4cm. Có thể nhận ra chúng trong đám rong rêu vì thân nhum có nhiều gai, giương ra khỏi lớp vỏ để tự vệ.

    Vùng biển có nhiều nhum kép kéo dài từ vĩ tuyến 13 đến vĩ tuyến 17, nhiều nhất là ở các gành đá ven biển và hải đảo gần bờ từ Hoài Nhơn (Bình Định) đến Dung Quất, cù lao Lý Sơn (Quảng Ngãi). Mùa sinh sản của nhum và cũng là mùa đánh bắt chúng, bắt đầu từ tiết xuân phân và kết thúc vào tiết lập thu.

    Người tìm nhum lặn theo các gành đá. Khi thấy nhum, họ dùng chiếc móc sắt giật khẽ chúng về phía mình, rồi nhặt bỏ vào bao. Cái khó là không được khua động mạnh, nếu không nhum sẽ "bắn gai" vào tay người rồi bám chặt vào vách đá.

    Bắt nhum về, người ta rửa sạch rong rêu rồi dùng một thanh tre mảnh nạo thịt ra khỏi vỏ. Thịt nhum kết thành 5 hoặc 8 múi, mầu hồng phớt, có thể kho để ăn cơm, hoặc trộn vào trứng để chưng cách thủy, tráng chả. Tuy nhiên ngon nhất là đem làm mắm, món mắm nhum độc đáo, đậm đà hương vị biển. Nhum có nhiều loại, nhưng chỉ có "nhum ta" nhỏ, thịt chắc, mầu đỏ thẫm ngả sang đen mới có thể dùng làm mắm. Nhum ta sống nhiều ở ven biển Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) và một ít ở Hoài Nhơn (Bình Định) nên mắm nhum là đặc sản của cư dân hai bên mỏm biển vùng này.

    Để làm mắm, người ta cho thịt nhum vào chum sành, rắc một ít muối hạt lên trên, rồi đem vùi vào bếp tro hoặc "giang" ngoài nắng từ 10 đến 15 ngày. Mắm nhum chín, sền sệt, mầu đỏ đục như mắm sò Hải Vân, thơm rưng rức. Mặn, chua, ngọt lẫn vào trong hương vị riêng của thịt nhum, tạo thành một thứ mắm đầy quyến rũ. Mắm nhum ăn với bún tươi rất ngon. Nhưng ngon nhất là chấm thịt heo ba rọi kèm rau sống cuốn bánh tráng.

    Sản lượng nhum đánh bắt không nhiều, nhum ta - nguyên liệu để làm mắm - lại càng ít. Người ta làm mắm nhum chỉ để dùng trong gia đình và làm quà cho người thân, bạn bè. Lượng mắm nhum bán ra rất ít ỏi và thường chỉ dành cho khách đã đặt từ trước.

    Dưới triều Nguyễn, mắm nhum là một trong những sản vật tiến vua hằng năm. Đại Nam nhất thống chí - quyển 8 (tỉnh Quảng Ngãi) mục thổ sản, chép: "Mắm nhum - sản vật ở các đảo ngoài biển, khoảng đời Minh Mạng đặt "hộ" mắm nhum 5 người, mỗi năm phải nộp 12 cân mắm..." Nghĩa Sâm (sâm miền núi Quảng Ngãi nay đã tuyệt giống) và mắm nhum là hai thổ sản ở Quảng Ngãi triều đình đặt "hộ" và bắt buộc phải cống bằng vật, không được dùng tiền để thay.

    Vì lẽ này, mắm nhum còn được gọi là "mắm tiền".

    Theo kinh nghiệm ba em kể loại mắm này có nhiều đạm rất bổ cho những ai sức khỏe yếu, ăn mắm giúp tăng cường sức đề kháng mà lại rất ngon nữa!
    Em đã có chị khách gọi hỏi đặt hàng 2kg mặc dù em chưa bán bao giờ, và em có cơ hội đi tìm kiếm món lạ để phục vụ các mẹ tại HC Trung thu 2013 và sau này nữa
    Giá cả thế nào giờ em chưa rõ, vẫn đang nhờ ba em hỏi hộ, vì mắm này ko bán rộng rãi chỉ đặt hàng mới có hihi.

    iframe: approve:
    • 270 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #113
    hôm nay hàng ra gồm có mạch nha, ớt xanh (khách đặt trước còn 0.5kg), cá bống Sông Trà, tép moi ngày mai cập bến Hà thành, mời các mẹ ủng hộ ah hihi

    iframe: approve:
    • 270 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #114
    hôm nay hàng ra gồm có mạch nha, ớt xanh (khách đặt trước còn 0.5kg), cá bống Sông Trà, tép moi ngày mai cập bến Hà thành, mời các mẹ ủng hộ ah hihi

    iframe: approve:
    • 270 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #115
    ủa mình sửa chữ ký rồi vẫn hiện, ko biết là tại sao mà nick mình bị mod bảo khóa do lỗi chữ ký nhỉ

    iframe: approve:
    • 270 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #116
    tối nay nhà mình FREESHIP từ Kim Mã Thượng đi KĐT Bắc Linh Đàm, mời các mẹ HN od nhanh tay nhé

    iframe: approve:
    • 270 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #117
    nhà mình vừa về hàng áo mưa, có nhiều màu đẹp, mời các mẹ od nhé

    iframe: approve:
    • 270 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #118
    DẦU DỪA MANDMADE, nguyên chất 100% không chất bảo quản

    Giá: 90K/100ml, 170K/200ml, 500k/600ml, 850K/1000ml
    (lọ thủy tinh)
    Nếu khách yêu cầu lọ nhựa sẽ giảm 10K/sản phẩm.


    CÔNG DỤNG:
    1. Sức khỏe: Chữa nhiều bệnh nhiễm trùng da, chàm, nấm,hỗ trợ các bệnh tiêu hóa, viêm họng, dạ dày, giải độc cơ thể...
    2. Làm đẹp: dưỡng da, khôi phục tóc khô hư tổn,chống nám, rạn da (tốt cho các bà bầy và phụ nữ sau sinh), nứt nẻ, mụn, ...
    3. Nấu ăn/mẹo vặt gia đình: dùng như dần ăn sẽ giúp các món thơm ngon, xem thêm PAGE 121.

    Dầu dừa do chị dâu em tự làm đun nấu chiết suất tinh dầu dừa tự nhiên, không pha chế, không chất bảo quản nên các mẹ yên tâm chất lượng.
    Vì sao giá dầu dừa nguyên chất đắt so với dầu dừa pha chế?Chắc mẹ nào đã tự làm thì đều biết 1kg dừa trái làm ra được 100ml nếu lọc kỹ, một 1kg gồm 2,5-3 quả x 15K = 40-45K dừa, còn công nạo, ép, rồi chi phí ga đun nấu 2,5-3 tiếng để lọc được tinh dầu dừa nguyên chất, tiền lọ thủy tinh này nọ thì ra thành phẩm 100K/100ml cũng giá hợp lý để phục vụ các mẹ rồi ah. Trên thị trường có nhiều loại dầu dừa ép lạnh, pha chế thì mới có giá 300K/lít các mẹ nhé. Còn hầu hết tinh dầu dừa nguyên chất là 1-1,1 triệu/lít ah.

    Nhân dịp khai trương, nhà em FREESHIP OD =>200K TRONG VÒNG 5KM cho các mẹ dùng thử nhé!

    Link ***: http://bit.ly/14hKF3p

    FB Dầu dừa Mộc Miên:
    https://www.facebook.com/dauduamocmien

    iframe: approve:
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #119
    Cho mình 02 lọ tôm chua dì cẩn nhé. Bên bạn giao hàng vào thứ mấy nhỉ?

    iframe: approve:
    • 270 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #120
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hatrannd Xem bài viết
    Cho mình 02 lọ tôm chua dì cẩn nhé. Bên bạn giao hàng vào thứ mấy nhỉ?
    Bạn ơi, có phải bạn ở Đức Giang đó ko? Sáng nay shipper đã nhận đơn ship cho bạn trong hôm nay rồi nhé. THanks bạn.

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO