CÁ MỒNG GÀ (hay còn gọi là cá mào gà) ngày xưa còn được ủ làm nước mắm. Tuy nhiên, ngày nay số lượng cá không còn như xưa nữa nên chỉ tập trung ở các vùng ven biển như Cà Mau, Cần Giờ.
#MẮM khi “chua”, tức là lúc ăn được thì xương cá đã mềm sụm, không cần tách bỏ xương. Có rất nhiều cách chế biến, nếu ăn sống thì xé nhỏ vừa miếng ăn, trộn đường, ớt, tỏi rồi ăn với bần ổi rất ngon, kèm với các loại khác cũng không kém phần hấp dẫn như khóm, chuối chát, khế....
#MẮM cá mồng gà còn có cách chế biến khác như trộn gỏi đu đủ cũng rất tuyệt. Đu đủ mỏ vịt (ửng vàng) đem sắc sợi, trộn mắm đã xé miếng vừa ăn, thêm gia vị, tỏi, ớt… “hỗn hợp” này vừa ngon vừa đẹp mắt.
#MẮM cá mồng gà đem chiên, kho, chưng, nấu lẩu đều rất hấp dẫn bởi vị ngọt, béo của cá, qua tẩm ướp trong quá trình ủ, lên men mắm lại tăng thêm mùi thơm nồng đặc sắc của loại cá ở miền ven biển phía cực Nam Tổ quốc.
Liên hệ: 0943 508 954
Mua 2 Keo/ Free Ship
Mua 1 Keo: Ship 10K/ Nội ô; 20K/ Ngoại ô..