Bệnh loãng xương là một căn bệnh nguy hiểm nhưng thầm lặng. Bệnh kém cỏi bắt gặp ở người cao tuổi, phụ nữ sau mãn kinh hoảng. Tuy nhiên trường hợp có một lối sống lành mạnh thì quá trình mất xương sẽ chậm hơn, làm cho chậm quá trình mất xương. Để điều trị loãng xương ở người cao tuổi hiệu quả buộc phải tóm rõ những vấn đề liên quan đến loãng xương ở người cao tuổi.Loãng xương là gì?Loãng xương là tình trạng xương trở thành mỏng manh và dễ gãy, dẫn đến nguy cơ gãy xương cao hơn. Điều này xảy ra khi xương mất những khoáng chất như canxi nhanh chóng hơn cơ thể sở hữu thể thay thế chúng. Ở Úc, bệnh loãng xương ảnh hưởng đến một phần ba phụ nữ và một phần năm đàn ông trên 50 tuổi. Loãng xương được gọi là một bệnh thầm lặng, bệnh loãng xương xoàng không mang triệu chứng và hiếm khi được chẩn đoán cho đến khi xương gãy. Thông tin chi tiết về sữa Maxvida dành cho người già, bạn có thể xem tại đây .
Bệnh loãng xương ở người cao tuổi vươn lên là đa dạng
Bệnh loãng xương ở người cao tuổiXương là mô sống luôn trong tình trạng đổi mới liên tục. Khi chúng ta già đi, đa dạng xương bị hủy nhanh chóng hơn là tạo xương mới. Vì vậy, xương của chúng ta vươn lên là mỏng manh và dễ gãy hơn. Điều này đặc trưng đúng trong thời kỳ mãn hãi đối với phụ nữ và ở nam giới sở hữu lượng hormone steroid giới tính phải chăng hơn như testosterone.Bệnh loãng xương nguyên phát là mất xương mang thể là do lão hóa hoặc hậu quả nội tiết tố đã biết của lão hóa, chẳng hạn như sự suy hạn chế estrogen và testosterone. Những hormone này giúp điều chỉnh sự đổi mới xương xảy ra một bí quyết khi không lúc chúng ta già đi.

Loãng xương ở người cao tuổi do rộng rãi nguyên nhân
khi mức độ của các hormone này giảm từ khoảng 50 tuổi ở phụ nữ và khoảng 60 ở nam giới, tốc độ gãy xương nhanh hơn so với sự phát triển của xương mới để thay thế nó. Theo thời gian điều này dẫn đến xương yếu hèn hơn, mỏng hơn. Ở phụ nữ, nguy cơ tăng đột ngột kể từ thời kỳ mãn kinh hãi, trùng sở hữu sự sụt giảm đáng kể nồng độ estrogen lưu hành.Bệnh loãng xương thứ hai xuất hiện do thành quả của một bệnh khác (như bệnh celiac với sự xoàng hấp thu canxi liên quan), hoặc là kết quả bất lợi của trị liệu đối với một bệnh khác mà thuốc mang thể mang đến.Xương mỏng của một cấu trúc chất lượng tầm thường hơn với đa dạng khả năng bị phá vỡ. Hầu hết những gãy xương xảy ra là hậu quả của một cú té từ độ cao đứng. Gãy xương sống hoặc gãy cột sống là ngoại lệ, xoàng xuyên xảy ra mà không mang sự sụp đổ hoặc sự khiếu nại kích hoạt quan trọng.Phòng ngừa loãng xươngPhòng ngừa loãng xương bao gồm tập thể dục, tập chịu sức nặng nề cho xương, đủ canxi trong chế độ ăn uống (ít nhất ba khẩu phần sữa hoặc tương đương mỗi ngày) và một lượng vitamin D có trong sữa loãng xương cho người già để cung cấp cho toàn bộ trong máu. Tiếp xúc có ánh nắng mặt trời trên da là nguồn cung cấp vitamin D chính, nhưng chúng ta nên thực hành phơi nắng an toàn để hạn chế nguy cơ ung thư da. Các khuyến nghị khác nhau tùy theo mẫu da, vĩ độ và mùa. Đối sở hữu các người mang làn da trắng vừa bắt buộc, sáu đến bảy phút trước 11 giờ sáng sủa hoặc sau 3 giờ chiều trong mùa hè được coi là đủ.
Tập thể dục và tắm nắng giúp phòng ngừa loãng xương hiệu quả