Lục Ngạn - Bắc Giang- Mỳ gạo chũ sạch, không chất bảo quản, phụ gia - 30k/1 túi

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 38 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #11
    Mùa hoa nào, mật hoa đấy. Mật hoa vải và mật hoa nhãn nhà mình đã hết rồi các bạn nhé. Giờ chỉ còn mật hoa rừng (quay sau mùa vải, nhãn) và mật ong hoa táo thì mới quay được mẻ đầu tiên, vẫn tiếp tục quay đến khi hết mùa hoa. Hết mùa hoa táo thì chỉ còn mật ong hoa dự trữ lại để phục vụ các bạn. Mùa đông cho các bạn ong ăn đường hoặc ăn chính mật hoa để duy trì sự sống và tăng cường sức khỏe chứ nhà mình không quay nữa nhé. Cũng như mọi năm, tháng 2 âm lại bắt đầu mùa hoa vải, các bạn ong lại chăm chỉ kiếm mật. Khi đấy lại bắt đầu một năm quay mật ong mới. Các bạn nên nhớ, mật ong sử dụng không nên để quá 2 năm nhé.
    Mỗi sáng thức giấc, nhớ là pha mật ong với nước nguội rồi hãy cho nước ấm vào để rửa ruột và tăng cường sức khỏe cho anh dạ dày của bạn. Nhớ đấy, đừng pha mật ong trực tiếp với nước ấm hay nước nóng, không tốt chút nào và sẽ mất vitamin.


    Lục Ngạn-Bắc Giang: Mật ong hoa táo và Mật ong hoa rừng :160k/lit. Mỳ gạo Chũ:14k - 30k - 35k.
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post36043439
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post36049535
    https://www.lamchame.com/forum/threa...o-chu.2016476/
    FB: https://www.facebook.com/antoanthatday/
    LH: 0913.482.154 - Đ/C: Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội
    iframe: approve:
    • 38 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #12
    THỜI GIAN ĐỂ MẬT ONG:
    Khách mua mật ong nhà mình, mình thường nói luôn: Mật ong nên dùng năm một thôi và không nên để quá 2 năm. Năm nào nhà ai nuôi ong cũng quay, cũng có mật ong mà. hihi

    Nhân tiện có 1 topic mẹ nó khuyên mn để mật ong càng lâu càng tốt như người ta để mật ong 23 năm đấy. Và vô tình mình đã thấy câu chuyện này khi tìm hiểu. Đọc xong bài báo ngẩn cả người: Mật ong 23 năm chưa ho thần kỳ nhưng lại gây suy gan và suy thận.

    Mật ong để lâu năm, có độc?

    "Nghe ông kể chuyện, tôi đặc biệt lưu ý đến “mật ongđược phân phối từ thời bao cấp” tính đến khi chế thuốc đã được 23 năm. Ngày xưa người ta cho rằng mật ong để càng lâu càng tốt, vì các nhà khảo cổ đã tìm thấy mật ong trong kim tự tháp Ai Cập đã mấy ngàn năm rồi mà vẫn còn vàng đẹp và thơm. Từ khi ta xuất khẩu mật ong sang châu Âu và Hoa Kỳ, theo tiêu chuẩn của nước nhập khẩu quy định hàm lượng HMF là 10-15mg/K. Các nhà xuất khẩu VN mới biết trong mật ong có chất Hydroxy Methyl Furfurol (viết tắt là HMF) là một chất độc, do nhiệt độ làm mất nước của fructose sinh ra khi bảo quản mật ong ở nhiệt độ trên 30oC, nhiệt độ cao trên 60oC thì tốc độ sinh HMF càng lớn (mật ong mới thu hoạch HMF= 1 - 5mg/Kg; sau 100 - 200 ngày bảo quản ở nhiệt độ 30 - 35oC , HMF đã tăng lên 200 - 300mg/Kg. Nếu bảo quản mật ong ở nhiệt độ dưới 20oC ngay sau khi thu hoạch, thì HMF không tăng thêm).

    “Người ta mới thử độ độc hại của HMF trên động vật thí nghiệm thấy ở hàm lượng HMF 200mg/kg làm ong chết, chuột bị biến đổi gen, tăng tỉ lệ ung thư. Chưa thử trên người. Còn ở Việt Nam, ngay đến tiêu chuẩn quốc gia là Dược điển VN VI 2009 cũng không có chỉ tiêu HMF, huống hồ là các cụ lương y chưa biết là phải."

    “Nếu tính lượng HMF trong mật ong của cụ đã bảo quản 23 năm (với thời tiết nóng ẩm của Hà Nội, trung bình mỗi năm có 80 ngày nóng trên 30oC= 1.840 ngày) sẽ là 2.760 - 3.680mg/kg.

    http://suckhoedoisong.vn/mat-ong-de-...oc-n78841.html

    Chỉnh sửa lần cuối bởi tinhyeunho_hn; 21/10/2016 vào lúc 11:13 AM.
    Lục Ngạn-Bắc Giang: Mật ong hoa táo và Mật ong hoa rừng :160k/lit. Mỳ gạo Chũ:14k - 30k - 35k.
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post36043439
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post36049535
    https://www.lamchame.com/forum/threa...o-chu.2016476/
    FB: https://www.facebook.com/antoanthatday/
    LH: 0913.482.154 - Đ/C: Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội
    iframe: approve:
    • 38 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #13
    Mật ong đưa vào nấu ăn rất ngon.

    Đùi gà nướng mật ong và mù tạt


    Đùi gà nướng mật ong, mù tạt ngon lạ hấp dẫn, bạn đã bao giờ làm thử chưa?

    Nguyên liệu:

    - 3 cái đùi gà.

    - Một thìa cà phê mật ong.

    - ½ thìa mù tạt.

    - 1 quả chanh.

    - Nước tương, tiêu, xà lách, Cà chua bi, ngò rí, tương ớt, hành tây, cần tây.

    Thực hiện:

    - Rau các loại rửa sạch, để ráo.

    - Đùi gà xát muối rồi rửa sạch lại bằng nước. Đổ nước ngập gà, đun khoảng 15 phút cho gà chín tới. Lấy đùi gà ra, trùng qua nước đá để da không bị rách và thịt không vỡ. Ướp mật ong, mù tạt, nước tương, nước cốt chanh và tiêu xay để khoảng 30 phút.

    - Nướng đùi gà trên than hồng hoặc vỉ nướng, trở đều tay, cho thêm chút dầu ăn trong lúc nướng. Nướng đến khi đùi gà ngả vàng, dậy mùi thơm.

    - Xếp rau xà lách xoong vào đĩa, xếp đùi gà lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua bi, ngò, dùng làm món khai vị với xà lách lôlô trộn dầu giấm, khi ăn, chấm với muối tiêu chanh.
    [/url]
    ST: 7 món ăn ngon nhất được chế biến từ mật ong - Naturalhoney

    Lục Ngạn-Bắc Giang: Mật ong hoa táo và Mật ong hoa rừng :160k/lit. Mỳ gạo Chũ:14k - 30k - 35k.
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post36043439
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post36049535
    https://www.lamchame.com/forum/threa...o-chu.2016476/
    FB: https://www.facebook.com/antoanthatday/
    LH: 0913.482.154 - Đ/C: Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội
    iframe: approve:
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO