Lẩu thập cẩm


Nguyên liệu (6 suất)
Tên nguyên liệu Khối lượng Tên nguyên liệu Khối lượng
Tim lợn 0,2 kg Rau cải cúc 0,2 kg
Thịt bò loại I 0,2 kg Rau cải xanh 0,2 kg
Thịt gà 0,1 kg Rau cải thảo 0,2 kg
Cà chua 0,2 kg Giấm 0,1 lít
Bầu dục lợn 0,1 kg Dầu 0,1 lít
Giò sống 0,1 kg Sả 3 củ
Mì trứng 0,3 kg Đường 0,1 kg
Nước dùng 3 lít ớt 3 quả
Hành tây 0,1 kg Gừng 50 g
Cần tỏi tây 0,1 kg Mì chính 10 g
Xương lợn 1 kg Tiêu 5 g
Rau ngổ 0,1 kg Muối 20 g
Rau thơm các loại 50 g

Quy trình chế biến


  • Xương lợn rửa sạch, chần qua nước sôi, cho vào xoong cùng 2 lít nước đun sôi, hớt hết bọt đun nhỏ lửa trong khoảng 3 giờ. Hành khô nướng thơm đập dập cho vào nước dùng.
  • Tim thái mỏng, bầu dục bỏ hoi thái mỏng. Thịt bò, thịt gà thái mỏng.
  • Lọc nước dùng nêm gia vị vừa ăn, cho thêm cà chua, sả đập dập. cần tỏi tây, đường đun sôi nhỏ lửa trên bếp khi ăn.
  • Bày thịt ra các loại đĩa. Trình bày đẹp các loại rau bày riêng ra một đĩa. Mì trứng ngâm nước 60 phút vớt ra bày vào đĩa.
  • Khi ăn, tùy theo sở thích nhúng thịt vào nước lẩu cùng với các loại rau, mì.
  • Yêu cầu cảm quan
  • Nước lẩu ngon ngọt.
  • Vị vừa ăn, mùi thơm đặc trưng

    • Nguyên liệu trình bày đẹp, hấp dẫn.

    Liên hệ:
    Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà nội
    Điện thoại: 024.6260.1456 – Hotline :0986.425.099
    Website : http://www.caodangnauan.edu.vn

    Địa chỉ : Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.