Lẩu hải sản
Nguyên liệu (6 suất)
Tên nguyên liệu Khối lượng Tên nguyên liệu Khối lượng
Cá quả 1 kg Me 50 g
Mực tươi 0,3 kg Thìa là 5 g
Tôm tươi 0,3 kg Gừng 50 g
Dứa 1 quả Đường 0,1 kg
Mì trứng 0,3 kg Ớt 3 quả
Chuối xanh 2 quả Rau cải cúc 0,1 kg
Khế chua 3 quả Rau mùi 50 g
Rau cải xanh 0,2 kg Cà chua 0,1 kg
Rau ngổ 0,1 kg Tiêu 5 g
Hành tây 0,1 kg Muối 10 g
Giấm 0,1 lít Mì chính 15 g
Ng.liệu trang trí Theo mùa

Quy trình chế biến


  • Cá quả lọc lấy phần thịt, thái lát mỏng, ướp tiêu, muối, nước gừng để ngấm.
  • Phần đầu, xương cá cho vào nồi ninh nước dùng, cho thêm đường, giấm tạo vị chua ngọt cho nước dùng. Đun sôi 45 phút, lọc lấy nước trong.
  • Tôm bóc vỏ để đuôi, rửa sạch. Mực sơ chế sạch, cắt miếng.
  • Dứa gọt vỏ cắt lát. Chuối xanh gọt vỏ thái lát mỏng ngâm vào nước có pha chút giấm. Khế chua gọt vỏ thái lát mỏng. Thìa là, hành hoa rửa sạch cắt khúc, ớt thái mỏng.
  • Cho ít cà chua, dứa, ớt, gia vị chua vào nước dùng đun sôi trên nồi lẩu.
  • Pha vừa vị. Cá, tôm, mực bày ra đĩa cho đẹp. Rau sống các loại bày riêng vào đĩa. Mì trứng ngâm nước 60 phút vớt ra bày vào đĩa.
  • Khi ăn chần cá và các loại rau, mì vào nước lẩu đang sôi.

Yêu cầu cảm quan

  • Nước lẩu trong.
  • Vị ngọt, chua vừa ăn.
  • Nguyên liệu trình bày đẹp hấp dẫn.

Liên hệ:
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà nội
Điện thoại: 024.6260.1456 – Hotline :0986.425.099
Website : http://www.caodangnauan.edu.vn
Địa chỉ : Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại đây ==> :Món ăn miền Bắc Archives - Tuyển sinh 247Fb page :https://www.facebook.com/search/top/...ang%20nau%20an