Sâm tươi Hàn Quốclà một loại dược liệu rất quý, chúng có giá trị cao và có những tác dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn không có hiểu biết về nó rồi sử dụng không đúng cách thì nó sẽ trở nên vô tác dụng , nguy hiểm hơn là nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng con người. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách chế biến để đem lại hiệu quả nhất.
- Ngâm với rượu: Khi đã chọn và mua sâm tươi Hàn Quốc về bạn nên ngâm chúng càng sớm càng tốt vì sâm tươi không để được quá lâu, thông thường chỉ để được từ 3 đến 4 tuần với nhiệt độ thích hợp. Chúng ta không nên nhúng cả củ nhân sâm vào nước mà nên dùng khăn mềm và vớt nước lên rồi tiền hành lau sạch , hoặc có thể dùng bàn chải để chải từ đầu củ nhân sâm xuống rể. Sau khi làm sạch ta để ráo hết nước và sau 1 tiếng sẽ tiến hành cho củ nhân sâm vào bình. Chú ý để củ nhân sâm theo chiều thẳng đưng, rể nằm phía dưới đáy bình. au đó bạn tiến hành ngâm với rượu theo tỉ lệ 1/12. Sau 3 tháng là bạn có thể sử dụng được. Theo chúng tôi thì tốt nhất bạn nên chọn rượu trắng vì nó được nấu từ gạo, ngoài ra có thể chọn một số loại rượu từ những công ty uy tín,có thương hiệu để bảo bảo cho sức khỏe. Khuyến cáo không nên dùng rượu ở những địa điểm nấu thủ công không đảm bảo và những loại rượu không biết rõ được nguồn gốc xuất xứ.

Sâm tươi Hàn Quốc ngâm với rượu
Rượu sâm bạn dùng trước hoặc sau bữa ăn đều được, khuyên bạn nên dùng vào ban ngày vì ban đêm dễ gây mất ngủ. mỗi ngày chỉ nên dùng từ 10 đến 20ml.
- Ngâm sâm tươi với mật ong: Bạn làm sạch và để ráo nước sâm tươi Hàn Quốc và sau đó thái thành từng lát mỏng, hình tròn sau đó cho vào lọ. Tiến hành ngâm với mật ong theo tỉ lệ cứ 100gr sâm tươi với 400gr mật ong. Ngâm trong thời gian khoảng trên 15 ngày là có thể đem ra sử dụng được. Bạn cần chú ý khi ngâm với mật ong thường hay bị nổi bọt lên trên, ta phải vớt bọt ra để bảo quản tốt hơn. Mỗi ngày dùng từ 1đến 2 lát sâm sẽ giúp tăng cường sức dẻo dai, tăng sức đề kháng cho cơ thể của bạn.
Sâm tươi ngâm với mật ong
- Pha nhân sâm với trà uống: Thái thành từng lát mỏng sâm tươi Hàn Quốc, mỗi lần như vậy ta chỉ dùng từ 1 đến 2g cho vào ấm nhỏ sau đó đổ nước sôi vào. Khoảng 5 phút là có thể uống được. Tiến hành pha số sâm tươi đó đến vài lần, lúc nào thấy nhạt thì đem ra và có thể đem nhai rồi nuốt.

nhân sâm pha với trà
-Ngậm tan: Sâm tươi đem thái ra từng lát mỏng, mỗi lầm lấy 1 lát đem ngậm , ngậm cho đến khi thấy lát sâm mềm thì nhai kĩ rồi nuốt. Cách dùng này áp dụng hiệu quả cho những người kém ăn, thấy mệt mỏi, bệnh lâu ngày...
- Sắc uống: Mỗi ngày dùng từ 5 đến 10g nhân sâm đã được thái lát đem sắc kĩ cùng nước . Bạn có thể đem pha thêm ít đường vào và đem uống thành nhiều lần trong một ngày. Đối với những trường hợp bị suy yếu cơ thể nặng thì có thể tăng lượng sâm lên từ 30-60g nhưng chỉ nên dùng trong thời gian ngắn, cấp cứu khi cần thiết.
- Nấu cháo ăn: Lấy khoảng 3g sâm tươi đem thái lát rồi sắc kĩ trước với nước, cho thêm một ít gạo và nước nữa đem nấu chín thành cháo. Cách này rất tốt cho người già cơ thể bị suy yếu đi và những người răng yếu và hỏng.
Chúng ta nên sử dụng sâm tươi Hàn Quốc đã chế biến vào ban ngày để tăng khả năng hoạt động cho cơ thể, không dùng vào buổi tối vì sẽ gây ra hiện tượng mất ngủ và để cho cơ thể được nghỉ ngơi, dưỡng sức sau một ngày làm việc mêt nhọc.
Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ:
Hotline: 0982-220-084
Email: dailynhansamhanoi@gmail.com