Mùa lạnh đang đến rồi, đây là mùa của bột ngũ cốc lên ngôi. Hãy chuẩn bị nguyên liệu để tự làm bột ngũ cốc dinh dưỡng tại nhà, vừa thơm ngon, vừa an toàn lại vừa bổ dưỡng các bạn nhé.
Nguyên liệu làm bột ngũ cốc vô cùng quen thuộc dễ kiếm như: đậu hà lan khô, đậu đỏ, đỗ đen xanh lòng, đỗ xanh, đỗ tương,.. Tuy các loại hạt khô này dễ kiếm nhưng các bạn nên lựa chọn các cơ sở uy tín để mua, đảm bảo sản phẩm chất lượng, không nhiễm hóa chất độc hại, không phải là sản phẩm biến đổi gen và có xuất xứ rõ ràng.
Các bạn hãy tham khảo cách làm bột ngũ cốc đơn giản tại nhà từ các loại hạt khô trên nhé:

1. Đậu hà lan khô nguyên hạt
Đậu hà lan được ví như viên kim cương trong các loại hạt vì hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao nên được chọn là loại hạt hàng đầu trong việc làm bột ngũ cốc.
Tuy nhiên, đậu hà lan có lớp vỏ dày, cứng hơn các loại đậu khác nên cần tách bỏ lớp vỏ trước khi nghiền bột để bột ngũ cốc ngon hơn.Cách làm:
Đậu hà lan khô ngâm trong nước cho nở, sau đó đãi bỏ lớp vỏ bên ngoài. Phơi hoặc sấy khô lại, sau đó mang đi rang chín.

2. Đậu đỏ
Đậu đỏ có 2 loại là đậu đỏ hạt to và đậu đỏ hạt nhỏ. Tuy nhiên, làm ngũ cốc nên chọn đậu đỏ hạt nhỏ vì loại này sẽ thơm và bùi hơn.
Đậu đỏ khô rửa sạch, rang chín đến khi có mùi thơm là được.3. Đỗ đen xanh lòng, đỗ xanh
Đỗ đen xanh lòng, đỗ xanh nguyên hạt rửa sạch, rang chín. Có thể rang lẫn 2 loại này cùng nhau hoặc rang tách riêng từng loại.4. Đỗ tương
Nên chọn loại đỗ tương quê hạt nhỏ để có mùi thơm hơn. Đỗ tương cũng ngâm nước cho nở, rồi đãi bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó để ráo và rang chín.
Các loại hạt trên, sau khi được rang chín thì nghiền thành bột và trộn đều vào nhau và bảo quản tốt là bạn đã có món ngũ cốc thơm ngon đầy dưỡng chất rồi nhé.
Ngoài ra, bạn có thể thêm hạt sen khô, vừng đen để làm bột ngũ cốc thêm màu sắc. Đặc biệt, hạt sen, vừng đen giúp an thần, bổ sung Omega3 rất cần thiết cho cơ thể.

- Địa chỉ bán các loại hạt khô làm ngũ cốc tại Hà Nội:

Donavi chuyên cung cấp các loại hạt khô, nông sản khô, trái cây sạch và hạt dinh dưỡng. Các sản phẩm của Donavi đảm bảo chất lượng, có đầy đủ giấy công bố chất lượng, sản xuất theo quy định nên rất an toàn cho sức khỏe.

Hãy liên hệ với Donavi để được giao hàng tận địa chỉ và được tư vấn nhiều hơn về các sản phẩm.
+ Điện thoại: 0945062611 / 0243.5567889
+ Địa chỉ: Số 54 Nguyễn Thị ĐỊnh, Trung Hòa, Cầu GIấy, Hà nội
+ Website: Donavi.vn