Lá nương - hết lo bệnh "Gút"

  • 53 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Muôn nẻo trị gút – gian nan, tốn kém nhưng bệnh vẫn hoàn bệnh

  Kiến thức bệnh gút tràn lan trên các trang mạng internet nhưng không đầy đủ

  Đến hẹn lại lên, các cơn gút cấp đau nhức tới tận xương tủy vẫn diễn ra hằng năm cứ thôi thúc người bệnh tìm hiểu thông tin và tìm mọi cách chữa bệnh. Đa số bệnh nhân có được kiến thức về bệnh gút thông qua báo mạng và hầu hết sẽ là: gút là bệnh chuyển hóa không thể chữa khỏi triệt để, bệnh gút do axit uric tăng cao gây ra, biến chứng bệnh chủ yếu là đau nhức, biến dạng khớp và thận suy tổn (yếu sinh lý, sỏi thận…); và để điều trị gút cần làm giảm đau và kiểm soát chỉ số axit uric, ngoài ra người bệnh cần ăn kiêng và tập thể thao để kiểm soát bệnh.  Tất cả những thông tin trên đều đúng nhưng chưa đủ để bệnh nhân gút hiểu rõ về bệnh, khiến người bệnh cho rằng hạ chỉ số axit uric là mục tiêu hàng đầu trong điều trị gút nên không tiếc tiền mua những phương thuốc làm giảm được nồng độ axit uric trong cơ thể.
  Axit uric có giảm nhưng thận vẫn yếu, khớp vẫn đau  Đa số người bệnh dùng thuốc đều giảm được chỉ số axit uric rõ rệt nhưng cơn đau gút cấp vẫn diễn ra thường xuyên mà không rõ nguyên nhân.
  Cùng với đó thận gan người bệnh sau khi điều trị cũng không được cải thiện, tình trạng yếu sinh lý, tiểu đêm, nước tiểu vàng đục…vẫn tiếp tục làm người bệnh mệt mỏi

  Điều trị gút: vấn đề muôn thủa - “tiền vẫn mất, tật vẫn mang”
  Kiên trì điều trị nhưng bệnh vẫn chưa ổn định làm niềm tin chữa bệnh của bệnh nhân ngày một giảm, hầu hết các bệnh nhân gút lâu năm đều đã từng dùng đủ mọi loại thuốc, tốn không ít tiền vẫn không hiệu quả, cuối cùng người bệnh lại “chung thủy” với các loại thuốc tây giảm đau dù biết sẽ gây hại gan thận nhưng cơn đau triền miên diễn ra, không dùng thuốc giảm đau đau quá sao chịu nổi. Và cũng vì thế hầu hết bệnh nhân gút đều mang nỗi niềm có bệnh thì vái tứ phương, khi “tứ phương” đã kinh qua mà không đỡ thì nghĩ rằng “thôi đành sống chung với lũ”. Cuối cùng tiền bạc vơi dần, niềm tin cạn kiệt, bệnh hoàn bệnh.  Những sự thật về bệnh gút ít ai biết
  Bệnh gút là gì ?
  Bệnh gút là bệnh viêm khớp vi tinh thể hình thành do rối loạn chuyển hóa nhân purin trong cơ thể làm nồng độ axit uric tăng cao khi gặp điều kiện thích hợp (tính kiềm trong cơ thể, nhiệt độ và nồng độ axit uric trong máu) dẫn đến lắng đọng các tinh thể muối urat trong mô, cơ, khớp. Các tinh thể muối urat natri có hình kim sắc nhọn này là thủ phạm trực tiếp gây nên những cơn đau gút cấp và tổn thương tại tổ chức nơi chúng lắng đọng.
  Hình ảnh nội soi khớp gối của bệnh nhân bị gút

  Những biến chứng kinh hoàng không phải ai cũng biết
  Suy thận và sỏi thận
  Hơn 76% bệnh nhân gút bị yếu sinh lý, cứ 5 người thì sẽ có 1 người bị sỏi thận đó là những con số thống kê đáng để người bệnh lưu ý. Tinh thể urat tích tụ ở các ống thận gây viêm kẽ thận, làm tắc các ống thận và khi lắng đọng ở xoang thận có thể tạo thành sỏi thận. Khi thận bị viêm kẽ và tắc ống thận sẽ dẫn đến suy thận. Vì thận có cơ chế bù trừ, nên suy thận thường âm thầm tiến triển trong một thời gian dài mà không biểu hiện triệu chứng. Chỉ khi suy thận nặng, sức khỏe suy kiệt người bệnh mới phát hiện ra thì đã muộn. Việc điều trị suy thận ở giai đoạn muộn ít có hiệu quả, người bệnh có thể tử vong do suy thận.

  Lên cục tophi
  Lên cục tophi là biến chứng vô cùng phổ biến nữa của Gút. Ở khớp, tinh thể urat lắng đọng gây viêm màng hoạt dịch, viêm hoạt dịch, phá hủy sụn khớp, tiêu đầu xương, làm cho khớp bị thoái hóa dần. Sự tiến triển của thoái hóa khớp sẽ dẫn đến mất khả năng vận động khớp đây là hậu quả tất yếu của bệnh gút.
  Tinh thể urat tích tụ quá nhiều ở khớp hoặc dưới da sẽ tạo nên các khối gọi là tophi. Cục tophi chèn ép vào mạch máu và dây thần kinh gây nên các bệnh lý về mạch máu và thần kinh ngoại biên. Nếu tophi bị vỡ sẽ gây rò urat làm vết thương khó lành và nguy cơ nhiễm trùng rất cao, nguy hại tới sức khỏe người bệnh.


  Đái tháo đường
  Đái tháo đường type II là biến chứng nguy hiểm nhưng ít người biết đến. Axit uric và insulin có ái lực hút nhau, khi axit uric ra khỏi cơ thể cũng kéo theo chất này. Như vậy nếu nồng độ axit uric trong máu của bạn càng càng cao thì bạn càng có nguy cơ mắc đái tháo đường type II. Theo nghiên cứu của tổ chức GoutEducation thì có 70% bệnh nhân Gut có nguy cơ mắc biến chứng đái tháo đường.  Đột quỵ, suy tim
  Khi giải phẫu tim của bệnh nhân Gút, người ta thấy rằng cặn urat lắng đọng ở các van tim gây ra cơn đột quỵ cho bệnh nhân. Trong tất cả các biến chứng của bệnh Gut thì đột quỵ để lại hậu quả nặng nề nhất, nếu bệnh nhân may mắn sẽ giữ được tính mạng nhưng cơ thể thường bị liệt hoặc mất đi một vài chức năng nào đó, còn nếu không thì hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp.


  Click vào đây để xem chi tiết và được các chuyên gia tư vấn kỹ về bệnh.
  Hoặc truy cập vào link: https://goo.gl/fytZYb

  iframe: approve:
  • 53 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Click vào đây để xem chi tiết và được các chuyên gia tư vấn kỹ về bệnh.
  Hoặc truy cập vào link: https://goo.gl/fytZYb


  iframe: approve:
  • 53 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Click vào đây để xem chi tiết và được các chuyên gia tư vấn kỹ về bệnh.
  Hoặc truy cập vào link: https://goo.gl/fytZYb


  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO