Khoai mài tươi ( khoai mài núi tự nhiên)

    • 19 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Số điện thoại: O362468183
    Địa chỉ: Binh Tan
    Tình Trạng: Còn hàng

    Khoai mài núi tươi ngon, bổ dưỡng đây

    Tên biệt dược là Hoài Sơn
    Đặc trị cho trẻ suy dinh dưỡng, người bệnh kiệt sức, các mẹ có thai bị ốm nghén, các mẹ sau sinh. giúp tăng cường sức khỏe phái nam.
    Ngoài ra còn để làm mặt nạ dưỡng trắng da, trị nám da do cháy nắng.
    Có thể nấu chè, nấu cháo, hầm xương, làm bánh, ngâm rượu.Thoả sức sáng tạo để chế biến các món ăn cùng khoai mài tươi ngon bồi bổ cho cả gia đình.
    Mua về sử dụng hoặc làm quà biếu cho người thân, bạn bè.
    Khoai mài núi không thuốc, không phân bón, hoàn toàn tự nhiên.
    Gía liên hệ.

    Sdt đặt hàng: 036 2468 183

    Nếu bạn chưa biết làm gì với củ mài thì tham khảo bài viết này nhé ^^
    1. Cháo củ mài, khoai sọ:
    Củ mài 50g, khoai sọ 200g, gạo tẻ 50g, nấu cháo ăn trong ngày. Thường xuyên ăn món cháo này có tác dụng ích khí (tăng thể lực), bổ tỳ vị (tăng cường chức năng tiêu hóa), dùng chữa chứng đuối sức, mệt mỏi, kém ăn, miệng khát, hay phiền táo.
    2. Cháo củ mài:
    Củ mài 30g, gạo nếp 50g. Nấu cháo thêm đường trắng, muối ăn tuỳ ý. Ăn quanh năm, ăn phụ sáng và tối, ăn nóng. Dùng cho các trường hợp tỳ vị hư, tiêu chảy, hội chứng lỵ mạn tính, hư lao, khí huyết hư, chán ăn, khô miệng khát nước, táo bón.
    3. Cháo củ mài ý dĩ:
    Củ mài 30g, ý dĩ 30g, hạt sen bỏ tâm 15g, đại táo 10 quả, gạo tẻ 50 -100g. Tất cả nấu cháo thêm đường, muối. Ăn khi đói. Dùng cho các trường hợp tỳ vị hư, ăn kém chậm tiêu, trướng bụng, tiêu chảy, mệt mỏi toàn thân.
    4. Bún miến củ mài:
    Củ mài sống bóc vỏ, sát bột làm thành dạng sợi miến, mỳ để chế các món ăn bình thường cho mọi giới tuổi, đặc biệt là người cao tuổi.
    5. Tụy lợn hầm củ mài:
    Củ mài 60g, tụy lợn 1 cái. Rửa sạch, thái lát hầm nhừ, thêm muối gia vị vừa ăn. Dùng cho bệnh nhân đái tháo đường.
    6. Rượu củ mài:
    Củ mài 250g, thần khúc 250g. Củ mài thái lát, tất cả ngâm trong 1 lít rượu. Sau 1 tuần dùng được. Mỗi lần uống 10 - 20ml. Dùng cho các chứng phong thấp huyễn vững (đau đầu, chóng mặt...).
    7. Chè củ mài hạt sen:
    Củ mài 50g, hạt sen 50g. Hạt sen nấu chín rồi cho Củ mài đã gọt vỏ, rửa sạch, sắt miếng vào nồi nấu thêm khoảng 10 phút, thêm đường phèn vừa ăn. Tác dụng bổ tỳ vị, dưỡng tâm, sinh tân, ích phế, bổ thận.
    8. Chè củ mài, táo tàu:
    Củ mài 50g, táo tàu 50g, gạo nếp 50g, đường, nước đủ dùng. Củ mài gọt vỏ, rửa sạch, sắt miếng. Gạo nếp vo sạch. Cho củ mài, gạo nếp vào, ninh trong vòng 30 phút rồi thả táo tàu vào ninh nhừ, nêm đường, đun sôi là dùng được. Ăn liên tục trong vòng 10 ngày, mỗi ngày 1 lần. Tác dụng bổ tỳ vị, ích khí thận, tăng cường sức khỏe. Những người bị di tinh, mộng tinh, đi tiểu nhiều lần dùng rất thích hợp.
    9. Chè củ mài:
    Củ mài lượng vừa đủ, rửa sạch, cạo vỏ, sau đó đem xát. Sau đó lấy rá lọc bỏ những tạp chất, để nước bột lắng xuống, chắt nước trong có lẫn nhớt ở trên bỏ đi. Cuối cùng đổ bột vào nồi nấu, cho nước đường vừa phải tùy theo số lượng bột củ mài. Chè củ mài ăn nguội mới ngon.
    10. Súp củ mài:
    Củ mài 15g, vừng đen 120g, đường đỏ 20g, sữa bò 200g, đường phèn 100g, gạo tẻ 30g. Củ mài thái nhỏ. Vừng và gạo rang chín vàng nghiền nhỏ rồi cho nước vào quấy đều, lọc lấy nước trộn với sữa bò, đường phèn, đun sôi cùng củ mài quấy chín. Ăn trong ngày. Tác dụng: tẩm bổ can thận, bổ tỳ nhuận trường, chữa cơ thể suy nhược sau khi ốm, gan thận yếu, tóc bạc sớm, bí đại tiện.
    11. Cháo củ mài, hạt dẻ:
    Hoài sơn 15g, hạt dẻ 30g, đại táo 5 quả. Ba thứ đem ninh nhừ thành cháo, dùng làm món điểm tâm buổi sáng. Công dụng: kiện tỳ ích vị, dùng thích hợp cho người bệnh thể “Tỳ vị hư nhược”, có biểu hiện như mệt mỏi nhiều, gầy sút, sắc mặt nhợt nhạt, ăn kém chậm tiêu, bụng đầy chướng, đại tiện khi nát khi lỏng, sống phân, hễ ăn một chút đồ ăn chiên xào, tanh lạnh khó tiêu là đi lỏng nhiều lần, miệng nhạt, chất lưỡi nhợt, mạch tế nhược.
    12. Cháo củ mài, thịt dê:
    Hoài sơn 100g, thịt dê 100g, gạo tẻ 250g. Hoài sơn thái vụn, thịt dê thái miếng, hai thứ đem ninh với gạo thành cháo, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: Ôn bổ tỳ thận, sáp tràng chỉ tả, dùng thích hợp cho người bệnh thể “Tỳ thận dương hư”, có biểu hiện như thể trạng gầy yếu, mệt mỏi, sợ lạnh, chân tay lạnh, sắc mặt trắng nhợt hoặc vàng nhợt, ăn kém, hay có cảm giác lạnh bụng, thích chườm nóng, bụng đau âm ỉ, sáng sớm tỉnh giấc là phải đi ngoài ngay (ngũ canh tả), sau khi đi ngoài thì đỡ đau bụng, lưng đau gối mỏi, miệng nhạt, lưỡi nhợt, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch trầm tế.
    13. Canh củ mài hầm xương:
    Chọn củ mài tươi vừa mới đào lên còn giữ nguyên lượng tinh bột, độ bùi, bở của khoai. Gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những lát dày như quân cờ. Chọn sườn non hoặc giò đều được. Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ vừa ăn, để ráo rồi ướp với muối, hạt nêm, đường, hành, tiêu, tỏi... rồi để một lúc cho ngấm gia vị. Phi thơm dầu phộng, cho sườn vào đảo đều đến khi hơi săn lại. Cho nước vào vừa đủ và đun sôi cho đến khi sườn chín mềm. Tiếp tục đổ củ mài vào hầm chung cho đến khi chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm một ít tiêu bột vào rồi tắt bếp.
    Múc canh ra tô, thêm hành lá cắt nhỏ lên là có ngay một món ăn ngon, bổ dưỡng với vị bùi, bở của khoai mài, nước dùng có vị ngọt đậm đà, thơm, rất lạ miệng và thú vị. Món canh củ mài rất lành tính, dễ ăn thích hợp với cả trẻ em, người lớn, người già.
    14. Củ mài còn có thể được cạo sạch vỏ để luộc, xào hoặc nấu canh ăn; có thể dùng ghế cơm để ăn như các loại khoai







    Chỉnh sửa lần cuối bởi isavetran; 24/09/2018 vào lúc 09:52 PM.
    iframe: approve:
    • 19 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    up........................

    iframe: approve:
    • 19 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    up,,,,,,,,,,,,,,,,,,,

    iframe: approve:
    • 19 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    up................

    iframe: approve:
    • 19 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    up......................

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO