Khô nhái đặc sản Hồ Quảng nhập trực tiếp từ Campuchia về Việt Nam

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Giá: 515,000đ
    Số điện thoại: O9O277499O
    Địa chỉ: 10/10 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM10, 10 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tình Trạng: Còn hàng

    Giới thiệu về Khô nhái Biển Hồ Campuchia:

    Khô nhái, vốn được giới ăn nhậu đặt cho những cái tên mỹ miều “vũ nữ chân dài”, “kiều nữ đại gia” hay “cô gái chân dài”… bán giá 400.000-500.000 đồng/kg.

    Khô nhái nổi tiếng có thể kể đến 2 nơi đó là làng làm khô nhái ở ấp Vĩnh Hạ, xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên(An Giang) hay còn gọi là khô nhái Miền Tây và khô nhái Campuchia. Đây chính là 2 lưu vực của con sông nổi tiếng - Sông Mê Kông. Đặc biệt, miền Tây của Việt Nam chính là nơi tâp trung các loại cá, khi có một bồng bằng sông rộng lớn. Thế nên, khô nhái của Miền Tây hay khô nhái Campuchia có sức hấp dẫn kỳ lạ, sẵn sàng hạ gục bất cứ người yêu thích "lai rai" nào.
    Nhái là loài động vật hoang dã thường sống thành bầy đàn và xuất hiện quanh năm trên đồng ruộng hoặc dưới chân núi, nhiều nhất là mùa mưa. Tuy nhái là loài vô cùng đa dạng về chủng loại, bạn có thể phân biệt được dễ dàng qua hình dáng của chúng, trong đó chỉ có nhái cơm là loại nhái sinh sống ven các ruộng lúa mới là loại nhái được chế biến thành món "nhái vũ nữ chân dài". Khi trời vừa nhá nhem, chúng cất lên bản hợp xướng, nên tha hồ soi rồi chụp bắt. Người dân địa phương cũng thường bắt về rồi tranh thủ phơi khô để có thể dự trữ trong nhà hoặc mang bán. Do sống trong môi trường hoang dã, không nuôi được kiểu công nghiệp như ếch nên thịt của nhái được xem là rất dai ngon và không độc.
    Khô nhái Hồ Quảng là một trong những sản phẩm khô nhái chất lượng mà bạn nên tìm hiểu và đặt mua để làm quà cho người thân và bạn bè. Vựa đặc sản Hồ Quảng tự hào là nơi cung cấp các loại đặc sản vùng miền dành cho bạn.

    Người dân phơi nhái để làm khô nhái tuyệt ngonĐể làm ra khô nhái (hay sản xuất khô nhái), nhái sống sau khi được bắt về phải chặt bỏ đầu, lột da, mổ bụng, lôi hết ruột ra, rửa thật cẩn thận, ướp cùng muối, tiêu và chút ớt để thấm đều trước khi phơi khô. Sau khi phơi 2 nắng, con khô nhái chỉ còn bằng ngón tay. Có lẽ nhờ khéo tay lại chế biến tinh tế mà món khô nhái đã trở thành món ngon nổi tiếng. Và cũng chính vì thơm ngon nên dân nhậu đã tặng cho loài khô này những cái tên khá mỹ miều và không kém phần dí dỏm như “vũ nữ chân dài”, “kiều nữ đại gia”…


    Khô nhái dần trở thành món nhấm rượu cực kỳ “độc, lạ” của dân chơi thứ thiệt. Điệu nghệ nhất là khi chiên, thực khách có thể nhai cả xương lẫn thịt. Chiên xong, ngửi đã thấy mùi thơm, ăn vào lại có vị ngọt dịu, cay mặn, béo ngậy và giòn, có thể coi là món ăn tinh túy thiên nhiên mang lại.
    Nói đến tự nhiên phải kể đến thành phần dinh dưỡng cực kỳ ấn tượng. Vừa nhiều đạm, không chất béo lại giàu canxi, thích hợp cho tất cả mọi người. Do sống trong môi trường hoang dã, không nuôi được kiểu kinh tế như ếch nên thịt “kiều nữ” rất dai ngon và không độc.




    Khô Nhái chiên nước mắmSơ chế khá công phu, đem về phải chặt bỏ đầu, lột da, mổ bụng, lôi hết ruột ra, rửa thật cẩn thận, ướp cùng muối, tiêu và ớt để thấm đều trước khi phơi. Khi “người đẹp” đã được tẩm lớp da bóng giòn quyến rũ, đầu bếp thả nguyên con vào chảo dầu sôi già chiên giòn từ thịt tới xương hoặc nướng lên là có ngay thức quà dân dã “ danh bất hư truyền”.
    Gợi ý: Đặt mua khô cá sủ Biển Hồ Campuchia tuyệt ngon
    Cách chế biến Khô nhái Biển Hồ Campuchia:

    Cách chế biến và ăn khô nhái Campuchia điển hình là chiên giòn lên để thưởng thức: vừa ăn được cả thịt lẫn xương lại giòn thơm tuyệt ngon khi ăn.

    Cách chế biến món vũ nữ chân dài tại một nhà hàng
    Một vài thông tin về đặc sản Hồ Quảng:

    • 10/10 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh
    • 0902 77 49 90
    • Website: vuadacsan.org


    Chỉnh sửa lần cuối bởi dacsanhoquang; 16/12/2018 vào lúc 10:07 AM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO