Khô cá lóc đồng, khô cá sặc, khô rắn, khô cá đuối đen, khô cá tra phồng, khô nhái đây các mẹ ơi!!

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Chào các mẹ !

  Hiện tại nhà em có 1 số đặc sản khô cá miền Tây chất lượng nên muốn xin giới thiệu chia sẻ cùng các mẹ, nguồn do bên nhà chồng em trực tiếp nuôi thả và sản xuất thủ công theo kiểu cây nhà lá vườn tại Hố Lương An Giang.

  Cá lóc được người nhà em nuôi thả trong vuông, hạn chế thức ăn công nghiệp và sinh trưởng nên thể trọng không quá lớn, mình cá săn chắc và khỏe.

  Cá sau khi vừa đủ lớn, thu hoạch tẩm ướp, phơi khoảng 2 nắng thì hút chân không, Sau đó, người nhà em chuyển cá lên sài gòn, em để vào tủ đông cung cấp lại cho ACE nào có nhu cầu cho gia đình nhỏ của mình hay tặng bạn bè, người thân.

  Vì vậy, cá khô của em tuyệt đối không sử dụng hóa chất bảo quản, gây ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng, ACE nhà mình an tâm mà sử dụng, em thì vẫn lai rai lấy cá dùng làm mồi nhậu cho chàng đấy .  Khô cá sặc rằn, sặc bổi

  Do gia đình em nuôi thả, thích hợp làm bữa ăn trong gia đình, giao lưu bạn bè, dùng để tặng khách hàng thì còn gì bằng .

  *Giá khô cá sặc bổi loại 1 : 370 ngàn / 1 kg ( khoảng 9- 11 con)
  Giá khô sặc bổi loại đặc biệt : 420 ngàn /1 kg ( khoảng 7- 8 con)
  Giá khô sặc bổi loại 1 cắt đầu 330 ngàn/1 kg ( khoảng 12-16 con)

  Cách bảo quản: Sau khi dùng, chứa trong hộp lock hoặc bao nylon loại dày, bịt kín để trong ngăn đông tủ lạnh, không để ngăn mát. Trước khi ăn nên rã đông tự nhiên và ngâm sơ bằng nước sạch cho bớt vị mặn, tùy theo khẩu vị. Thời hạn sử dụng từ 6 tháng đến
  1 năm, nếu bảo quản tốt.

  Khô cá lóc đồng (nuôi vuông)

  Do gia đình em nuôi thả, thích hợp cho các mẹ chế biến nhiều món như: khô cá lóc chiên nước mắm, gỏi khô cá chua chua ngọt ngọt…rất là hao cơm đấy nha .

  Giá khô cá lóc nuôi vuông loại 4-5 con : 260 ngàn /1 kg
  Giá khô cá lóc nuôi đìa, thức ăn tự nhiên, loại 10- 13 con: 310 ngàn/1 kg
  Giá khô cá lóc đồng nuôi đìa, thức ăn tự nhiên : 320ngàn/1 kg ( khoảng 7 - 9 con)


  Cách bảo quản: Có thể cắt khúc, bỏ hộp lock hoặc bao nylon dày bịt kín, để ngăn đông tủ lạnh, không để ngăn mát. Thời hạn sử dụng 6 tháng đến 1 năm nếu bảo quản tốt.


  [IMG][/IMG]
  Khô rắn

  Đặc sản khô rắn có nguồn gốc từ Campuchia, được bà con người Việt ở giáp biên giới Tây Nam điều chỉnh lại cho hợp với khẩu vị người Việt mình.
  Người ta thường chọn các loại rắn nước, rắn bông súng, ri voi, ri cá... để làm khô rắn. Rắn bắt về, cắt tiết, lột hết phần da, loại bỏ phần xương để lại thịt rắn. Ướp một ít muối, gia vị vào thịt rắn sau đó ép mỏng và phơi qua vài lần nắng để thịt rắn khô. Tưởng chừng như làm khô rắn thật dễ nhưng để thịt ngon, người phơi cũng phải đảm bảo kỹ thuật, sao cho thịt phơi rồi thân ngoài đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt vẫn còn tươi. Trong quá trình phơi, thịt sẽ rút bớt nước, bay bớt mùi tanh, chín ở dạng tái nên khi thưởng thức ta vẫn còn nguyên độ tươi ngon.
  Thường khô rắn được du khách thưởng thức tại chỗ bằng cách nướng trên lửa than hồng. Khô rắn nướng tuy chế biến không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, phải nướng kỹ trên lửa than liu riu, không để lửa quá già. Lửa nướng vừa phải, hơi nóng sẽ làm thịt chín cả trong lẫn ngoài, bay tỏa mùi thơm ngọt ngọt tự nhiên. Nếu để lửa già quá, thịt sẽ cháy bên ngoài. Khi thịt chuyển sang màu vàng, mùi thơm bốc lên nưng nức hai cánh mũi là lúc có thể ăn. Món này muốn cầu kì và ngọt ngào hơn thì chấm cùng tương ớt, dưa leo, một ít rau thơm cộng với vài xị rượu đế thì còn gì bằng.


  Giá khô rắn 350 ngàn/1 kg( khoảng 12- 15 con)
  Cách bảo quản: Chứa trong hộp lock hoặc bao nylon dày bịt kín, để trong ngăn đông tủ lạnh, không để ngăn mát. Hạn sử sụng từ 6 tháng đến 1 năm nếu bảo quản tốt)


  Khô cá đuối đen - Hắc Cấy ( Chìa dao)

  Khô cá đuối đen ( hắc cấy- chì dao) ở vùng biển Bến Tre có thịt màu đen tuyền, được ướp tiêu tự nhiên, khi nướng lên, ít mùi khai , sớ thịt mềm dẻo, hương vị đậm đà chấm với nước mắm me, dầm ớt cay là thành món nhậu quên trời đất.

  Hiện còn có 1 loại khô cá đuối đen thuộc loại thượng hàng là Ó Xanh, nhưng loại này rất hiếm, thông thường phải đặt hàng trước và chờ 1 thời gian, giá tương đương gần 2 triệu 1 kg.

  Trên thị trường hiện có nhiều loại khô cá đuối đen, mình chỉ cung cấp duy nhất loại khô cá đuối đen loại 1 ( Chì dao). Loại đặc biệt Ó xanh các bạn nào có nhu cầu thì phải đặt hàng, ngư phủ đánh bắt mới có. Loại khô cá đuối đen rất thích hợp cho việc tặng quà khách hàng.


  Giá khô cá đuối đen chì dao 390 ngàn/ 1 kg

  Cách bảo quản : Có thể cắt khúc, chứa trong hộp lock hoặc bao nylon dày bịt kín, để trong ngăn đông. Thời hạn sử dụng khoảng 6 tháng đến 1 năm nếu bảo quản tốt.


  Cách bảo quản : Có thể cắt khúc, chứa trong hộp lock hoặc bao nylon dày bịt kín, để trong ngăn đông. Thời hạn sử dụng khoảng 6 tháng đến 1 năm nếu bảo quản tốt.

  Khô cá tra phồng

  Khô cá tra phồng là đặc sản nổi tiếng của vùng Châu Đốc, An Giang. Sở dĩ gọi là khô cá tra phồng là do làm bằng con cá tra sấy khô, khi chiên lớp da phồng lên trông rất ngon mắt. Khô cá tra phồng chỉ dùng để chiên chứ không để nướng như các loại khô khác. Để có miếng khô chiên phồng, giòn thơm và béo, người ta đổ ít nước vào chảo đun sôi rồi cho miếng khô. Khi nước cạn, trở qua, trở lại vài lần là miếng khô nở phồng lên, vàng ươm, thơm giòn và béo khi ăn.

  Muốn khô cá tra phồng ngon, khi nuôi không được cho thức ăn tạp, vì khi muối, thịt cá sẽ bị ươn và bủng. Cá muối lạt, khô dễ bị hư, muối mặn quá thì khó ăn. Vì vậy phải nắm vững kĩ thuật cũng như có nhiều kinh nghiệm mới cho ra được con khô thịt chắc, màu vàng bóng, nhìn lóng lánh mỡ, rất hấp dẫn. Khô sau khi thu hoạch được hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông là hợp lý nhất.

  Giá khô cá tra phồng 195 ngàn/1 kg

  Cách bảo quản : Có thể cắt khúc, chứa trong hộp lock hoặc bao nylon dày để tủ đông, thời hạn sử dụng 6 tháng nếu bảo quản tốt  Khô nhái - Vũ nữ thân gầy

  Khô nhái là đặc sản lâu đời của người campuchia và người Việt ở giáp ranh biên giới Tây Nam. Được gọi với nhiều cái tên mĩ miều như là “ vũ nữ thân gầy”, “vũ nữ chân dài” …khô nhái ngày nay đang trở thành món ngon phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Do sống trong môi trường hoang dã, nên thịt nhái nhiều đạm, ít béo, giàu canxi,rất tốt cho sức khõe. “ Vũ nữ chân dài” được xem là món ăn tinh túy từ thiên nhiên mang lại. Khô nhái ngon nhất là chiên, người ăn có thể nhai cả xương và thịt. Khô nhái có vị ngọt dịu, cay cay, mằn mặn, béo, giòn rất đặc trưng, có thể coi là món lai rai hấp dẫn mà lại dễ chế biến.

  * Giá khô nhái là 320 ngàn/0.5 kg
  Khô cá kèo

  Cá kèo là giống cá chỉ thấy ở miền Nam, đặc biệt là vùng nước lợ, hạ nguồn song Cửu Long. Khô cá kèo cũng là một đặc sản được ba miền ưa chuộng. Khô cá kèo thì ai làm cũng được, nhưng muốn ngon thì không phải dễ. Thường cá kèo còn sống người ta đem rửa sạch, nhúng vào nước muối rồi đem ra ngay. Sau đó, xếp lên vỉ tre hoặc lưới mành phơi một nắng thật tốt. Kinh nghiệm của bà con mình cho biết, nắng của đợt phơi đầu tiên là quan trọng nhất. Nếu phơi không được nắng trong đợt đầu, toàn bộ khô coi như bỏ đi. Được ba nắng thì khô đạt chất lượng. Dùng chai xịt phun sương một ít rượu đế phủ lên khô và đem phơi lại. Phương pháp này tránh khô kèo bị gắt dầu vì đây là loài cá da trơn có nhiều chất béo.

  Khô cá kèo là một món ăn đơn giản nhưng khá ngon và tốt cho sức khõe. Khô cá kèo nướng lên, chấm với nước mắm me dầm ớt lai rai với bạn bè vừa tiết kiệm thời gian, món ăn tinh tế lại khá bắt mồi. Khô cá kèo nướng hay chiên ăn với cơm, chấm với nước mắm tỏi nhiều hơn ớt hay dùng với cháo trắng thì cũng không thể chê vào đâu được. Ở nhiệt độ thông thường, khô chỉ được tối đa khoảng một tháng, nếu hút chân không hoặc để trong hộp lock, giữ trong ngăn lạnh của tủ lạnh thì sẽ bảo quản được khá lâu.


  Giá khô cá kèo 400 ngàn/1kg


  Khô cá trèn

  Theo những thổ địa vùng sông nước miền Tây, cá trèn có ba loại: trèn bầu, trèn răng, trèn kết. Thường người ta dựa vào hình dáng cá để đặt tên cho chúng. Con trèn bầu bụng phệ, có màu vàng xanh, thịt béo và mềm nên thích hợp với các món kho, chiên. Còn trèn răng có con nặng cả ký nhưng nay hiếm thấy, đầu tựa cá rồng nuôi cảnh, miệng hở răng lởm chởm, thân dẹp lép tựa cá lẹp, thịt mềm và rất béo, dùng nấu ngót thì ngon khỏi chê. Lớn con và thông dụng hơn hết là cá trèn kết, con to nặng hơn 1 ký, dài khoảng 60cm, mình màu trắng bạc, thịt chắc ngọt thanh lạ và đậm, dùng chiên, nấu lẩu, làm khô một nắng hoặc xông khói kiểu nào cũng ngon mê tơi. Đặc biệt, trứng cá trèn kết béo, bùi tựa trứng cá rô đồng.


  Cũng từ cá trèn tươi, bạn có thể làm sạch, ướp ít sả ớt bằm, chờ khoảng năm mười phút, đem chiên vừa vàng. Chấm với nước mắm ngon pha tỏi ớt giã. Đặc biệt, thịt cá ngọt rất đậm, thanh, thơm đến lạ lùng. Để nguội, thịt cá vẫn không tanh. Trở lại “ổ” cá trèn ở Biển Hồ, dịp gần Tết đến khoảng tháng Ba Âm lịch, nước cạn dần, dân địa phương kéo hoặc giăng lưới bắt cá trèn kết mỏi tay. Bắt được quá nhiều cá, họ đem xông khói hoặc làm mắm bù-hốc. Món gỏi cá trèn xông khói trộn với đọt non sầu đâu hay xoài hườm, cóc non bằm nhuyễn ngon tuyệt.

  Khô cá trèn 1 nắng không tẩm ướp, bảo quản bằng hút chân không hoặc hộp lock, chứa trong tủ đông, hay tủ lạnh. Khi chế biến để rã đông tự nhiên, rữa sạch, ngâm nước khoảng 5 phút rồi ướp tí bột ngọt, chiên vàng, chấm nước mắm tỏi nhiều hơn ớt ăn với cơm, làm vài ly rượu gốc nguyên chất cho ấm bụng , giãn gân cốt sau một ngày ra đồng mệt mỏi, mới thấy cuộc đời thi vị làm sao!

  Giá khô cá Trèn 300 ngàn/1 kg


  Khô cá Thiều


  K Thiều khi nướng trên lửa than bốc mùi thơm lạ lùng lan tỏa gây hấp dẫn người xung quanh không thể ngăn được sự thèm thuồng háo hức . Từ con cá chuyển thành con khô trải qua quá trình nhiều công đoạn, kỹ thuật ướp phơi tinh vi để đạt chất lượng cao. Từ con dao xẻ thịt làm cá phải bén nhọn để sử dụng trong khâu chuyên trách lạng lách nhẹ nhàng bỏ lớp da, lóc thịt cá, xẻ mỏng, cắt thành khúc, đến khi nhúng và trộn với phụ gia cũng cần chú ý không để con cá rời rạc vụn vằn, nát thịt.

  Mỗi cơ sở làm khô cá Thiều có kỹ thuật ướp riêng. Nhưng tựu trung các phụ gia trộn cá nhất định phải đòi hỏi có đường cát trắng, nước mắm hòn Phú Quốc, tiêu, là cơ bản. Muốn có màu đỏ phải ướp thêm ống xi rô đỏ. Hiện nay, các cơ sở thường giữ con khô tự nhiên hợp vệ sinh tránh màu mè, thực phẩm sẽ không tinh khiết...

  Sau khi ướp các phụ gia vào trộn với cá để độ hơn nửa giờ cho thấm đều, rồi vớt cá ra, phơi cho ráo, nếu nắng tốt phơi 2 nắng, còn nắng yếu phơi cả tuần mới cho vô bọc nylon hàn kín miệng, tránh hơi gió làm mất mùi. Nói chung kỹ thuật ướp trên căn bản là vậy, nhưng còn bí quyết của mỗi cơ sở tùy thuộc tay nghề cá nhân để thu hút sự ưa chuộng của khách hàng. Kỹ thuật tuy làm bằng phương pháp thủ công, nhưng rất tỉ mỉ và công phu. Đến khi ăn lại giản dị, chỉ cần nướng chín là được. Mùi khô thơm phưng phức hương vị mặn mà của nước mắm hòn Phú Quốc hòa lẫn với chất ngọt dịu của đường, đậm đà nồng cay của tiêu, hòa quyện với hơi nóng của than lửa, tạo thành cảm giác sảng khoái, tuyệt cú mèo mà khó tìm ở vùng nào khác. Đúng là hương vị kỳ diệu, đậm nét nghĩa tình độc đáo của miền biển Tây Nam tổ quốc.
  Giá khô cá Thiều 300 ngàn/1kg
  Tôm khô

  Loại tôm mà mem giới thiệu tới các mẹ là tôm sông loại 1, dùng trong bữa ăn hàng ngày hay lai rai với bạn bè là hết xẩy. Loại tôm khô này cũng thích hợp cho việc tặng quà khách hàng. Tôm khô do em phân phối phơi khô tự nhiên chứ không phải tôm sấy. Tôm khô còn mới, sau khi thu hoạch được hút chân không, vận chuyển lên sài gòn, chứa trong tủ đông.
  Em phân loại ra 250g, 500g, 1kg để các mẹ dễ lựa chọn
  .

  Giá cả như sau:

  250 ngàn/250g
  500 ngàn/ 500g
  1 triệu đồng/ 1kg

  Cách bảo quản : Chứa trong hộp lock hoặc bao nylon dày bịt kín, đặt trong ngăn đông tủ lạnh, không nên để ngăn mát. Thời hạn sử dụng 6 tháng nếu bảo quản tốt.

  Khô Cá Bè Trang

  Khô cá bè trang là đặc sản của vùng biển Kiên Giang, chiên ăn chung với cơm là khỏi chê mà cũng là món nhậu bể mình của dân biển. Có nhiều cách chế biến khô cá bè trang như chiên bình thường, chiên dấm đường, cơm cá mặn, khô nướng... cách nào thì khẩu vị cũng không thể chê vào đâu được.

  Giá Khô Cá Bè Trang 435 ngàn/1 kg
  Cách bảo quản : Chứa trong hộp lock hoặc bao nylon dày bịt kín, đặt trong ngăn đông tủ lạnh, không nên để ngăn mát. Thời hạn sử dụng 6 tháng đến 1 năm nếu bảo quản tốt.

  KHÔ CÁ SỬU

  Khô cá sửu mặn chưng cách thuỷ với thịt ba rọi bằm, củ hành tây xắt lát, gừng non xắt chỉ, thêm bún tàu, nấm rơm nữa là món ngon bình dân nhưng không kém phần độc đáo. Món này ăn với cơm nấu hơi khô thật “nên duyên”

  Khô cá sửu mặn hấp cơm cũng là món hấp dẫn, dễ làm; ăn nó bùi và thơm. Khứa một khúc khô rửa sạch, cho vào một tô nhỏ. Đâm nhuyễn tỏi, bằm ớt, gừng xắt sợi, củ hành tím xắt lát phủ lên trên mặt, sau đó cho mỡ nước và ít tóp mỡ heo vào cùng với nhúm tiêu hột. Khi nồi cơm vừa cạn, cho tô khô cá sửu đã có các phụ liệu vào, đậy nắp kín nồi cơm, khi cơm chín lấy tô hấp xuống và rắc ít hành lá lên; thấy và nghe mùi đã xôn xao trong… bụng.

  Rau ghém ăn với khô cá sửu chưng cách thuỷ hoặc hấp cơm thường là rau sống, dưa leo và chuối chát hoặc các loại rau luộc như rau lang, rau muống, đậu bắp, cải trời… Mùa này trời mưa gió, không khí se se lạnh, tô khô chưng chế biến gọn nhưng đầy đủ các vị mặn, thơm, béo, bùi; làm bữa cơm không bao giờ… ế. Có thể cắt khô cá sửu ra từng khứa ngâm vào keo mỡ để dành ăn lâu, khi muốn, lấy ra hấp với cơm hoặc chưng cách thuỷ.
  Giá Khô Cá Sửu 195 ngàn/ 1 kg


  Khô Cá Dứa 100% đánh bắt tự nhiên (1 nắng, 2 nắng)

  Sau một thời gian tìm hiểu, cuối cùng mình cũng đã tìm được nguồn khô cá dứa 100 đánh bắt từ thiên nhiên. Nguồn khô chất lượng này để cung cấp cho khách hàng thưởng thức cũng như tặng quà cho khách Vip cuối năm

  Các bạn nào có dịp về Cần Giờ mua khô cá dứa đánh bắt tự nhiên sẽ thấy khô cá dứa 1 kg giá không dưới 420 ngàn.


  Trên đây là hình ảnh mình chụp mộc về sản phẩm, các bạn có thể so sánh, đối chiếu với khô cá tra phồng mình chụp bên trên để nhận xét.  Giá khô cá dứa đánh bắt tự nhiên là 390 ngàn/1 kg/ 1con ( Do là khô cá dứa đánh bắt tự nhiên nên các bạn vui lòng đặt hàng trước nhé)

  Ngoài ra mình còn cung cấp nguồn khô cá dứa 1 nắng được nuôi thả cũng với chủng loại như trên nhưng giá khá mềm

  250 ngàn/1kg/1 con

  (Bảo quản khô cá dứa 1,2 nắng trong ngăn đông tủ lạnh, không để ngăn mát.)
  Khô Mực Câu Loại Đặc Biệt (7-9 con)

  Nguồn khô mực ống câu của mình 100% tự nhiên, không tẩm hóa chất, là khô mực mới đánh bắt và phơi khô vừa tới. Sản phẩm này phù hợp cho việc tặng quà khách hàng Vip vào dịp cuối năm, hiện rất hiếm có ngoài thị trường, các bạn có nhu cầu về sản phẩm này, vui lòng đặt hàng trước khoảng 2 ngày nhé.

  Giá Khô Mực Câu Loại Đặc Biệt 830 ngàn/ 1kg  Khô Mực Câu Loại 1 ( 10-11 con)

  Loại khô mực ống câu này chất lượng cũng giống y chang loại bên trên nhưng size nhỏ hơn.


  Giá khô mực câu loại một 790 ngàn/1 kg

  Các mẹ có thể xem hàng thoải mái trước khi quyết định mua hàng
  Để tri ân quý khách hàng đã ủng hộ sản phẩm của hiệu khô Tuyền Lộc, nay xin thông báo chương trình khuyến mãi dài hạn dành cho quý khách hàng như sau:

  - Khách hàng mua 2 kg khô bất kỳ được tặng kèm 1 hũ mắm cá An Giang ( cá linh; cá sặc; cá chốt; mắm dưa gang.) 0,5 kg.

  - Khách hàng mua 3 kg khô bất kỳ được tặng 1 chai nước màu dừa Bến Tre tinh khiết 100% dung tich 250ml.

  - Khách hàng mua 4 kg khô bất kỳ trở lên được tặng 1 hũ mắm cá An Giang ( cá mè dinh chao cơm rượu; mắm cá lóc phi lê, mắm cá trèn, mắm thái) 0,5 kg.  Khô cá miền tây | Khô cá lóc

  Hình trên em chụp thực tế vào buổi tối, không chỉnh sửa.
  Cảm ơn các Anh ,Chị, Em đã đọc tin và rất mong sự ủng hộ của ACE gần xa !!!
  Mẹ nào có nhu cầu ăn khô cá lóc nhạt theo khẩu vị người Bắc hay làm quà tặng cho gia đình mình ở ngoài Bắc thì vui lòng đặt hàng trước 3-4 ngày giúp em !!

  Em giao hàng tận nơi trong khu vực nội thành, chỗ nào hơi xa các mẹ hỗ trợ thêm em chút tiền xăng cộ nhé.  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ : Ms Trà My - 0938 411 030
  Đ/c : 220 Hoàng Hoa Thám( Chợ Cây Quéo), quận Bình Thạnh.
  Rất hân hạnh được phục vụ các loại khô cá cho các mẹ .


  Chỉnh sửa lần cuối bởi nangchieu89; 21/01/2014 vào lúc 05:51 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO