Cùng làm Chả Lụa Sạch tại nhà với CHALUASACH.NET
Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của kinh tế xa hội. Cuộc sống của đại bộ phận người dân được cải thiện. Nhu cầu ăn ngon mặc đẹp là lẽ tất yếu.
Ăn không chỉ ngon mà còn phải sạch. Bởi bên cạnh sự phát triển của kinh tế thì những hàng quán kinh doanh ngành thực phẩm cũng đang phát triển một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Chính vì lẽ đó vệ sinh an toàn thực phẩm ở chuỗi hàng quán này cũng rất đáng báo động.
Với phương châm đem lại nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo nhất cho người tiêu dùng. Ngoài cách cung cấp Chả Lụa Sạch web sẽ giới thiệu cách làm Chả Lụa ngon tại nhà cho những chị em nội trợ đam mê nấu ăn. Hy vọng web không chỉ là nơi kinh doanh mà còn chính là nơi trao đổi kinh nghiệm của tất cả các “ Chuyên Gia Ẩm Thực” tại gia đình.

 1. Cách chọn nguyên liệu làm Chả:

Để đảm bào có được khoanh Chả Lụa Ngon đúng chuẩn quan trọng nhất là khâu chọn thịt heo. Thịt để làm Chả nên chọn những loại thịt nạc thăn, mềm Thịt mới được lấy ra từ con heo mới mổ khi cầm miếng thịt ta cảm nhận rõ còn ấm tay. Bề mặt miếng thịt có độ rít, dính cảm giác dẻo. Màu sắc đậm.
Gia vị dùng để làm Chả cũng phải chọn những loại đặc biệt như: Nước mắm Nhĩ loại ngon 40độ đạm, tiêu nguyên chất, bột nở, bột ngọt, muối.
Dụng cụ dùng để gói Chả: Lá chuối tươi. Màng bọc thực phẩm ( Chọn loại được phép sử dụng trong việc đun, hấp ở nhiệt độ cao). 1. Liều lượng:


 • 600g thị nạc thăn.
 • 02 muỗng canh nước mắm cốt nhĩ loại 40độ đạm.
 • Hành tím bóc vỏ rửa sạch, băm nhuyễn.
 • 01 muỗng muối
 • 01 muỗng bột nở, 01 muỗng bột năng
 • ½ muỗng tiêu ( có thể để nguyên hạt hoặc xay nhuyễn tuỳ ý)
 • ½ muỗng đường
 • 01 muỗng dầu ăn.
 • 01 chén nước sạch.3. Cách làm ( sơ chế):
Thị nạc mang rửa sạch ( lưu ý không được rửa bằng nước nóng sẽ làm tái miếng thịt). Sau đó cắt nhỏ ướp chung với hành tím bằm nhuyễn và bột nêm.
Bọc phần thịt đã ướp lại cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.


4.Thực hiện:
Lấy phần thịt đã ướp cho vào máy xay sinh tố. Chỉ cần xay cho thịt tơi ra là được.
Trút thịt ra một cái hộp và ướp theo phần gia vị đã chuẩn bị sẵn ( Nước mắm, muối, đường). Trộn đều gia vị với phần thịt xay. Đậy nắp hộp và cho tất cả phần thịt xay này vào ngăn đá để khoảng 02 tiếng sao cho phần thịt đã xay sơ này không bị đông cứng lại.
Sau 02 giờ lấy phần thịt ra xay lại lần hai. Có thể chia nhỏ phần thịt này ra, mỗi lần xay chừng 03 phút là được. Trong quá trình xay cho một chút nước sạch vào cối xay cho không bị dính và tạo độ dẻo cho thịt.
Sau khi thịt đã được xay mịn, cho bột nở, bột năng, dầu ăn vào quết đều tay. Lưu ý thịt càng quết lâu thì Chả càng dai và ngon. Khi Quết không còn cảm giác dính tay là được.


5. Gói Chả.
Muốn gói Chả đẹp bạn nên chuẩn bị thêm một lon thiếc ( loại có khoá cài bên ngoài để dễ dàng lấy chả ra).
Màng bọc thực phẩm nên thoa dầu ăn cho không bị dính. Cho màng bọc thực phẩm vào lon. Sau đó cho phần chả sống vào và nhồi thật chặt tay.
Sau khi hoàn thành, gỡ khoá cài ở lon thiếc và gói lại bên ngoài bằng lá chuối tươi đã rửa sach để ráo.
Dùng dây nilon cột cho chặt tay.


6. Hấp chả.
Sau khi gói chả xong có thể đem luộc hoặc hấp tuỳ ý. Nhưng để chả được ngon nên dùng xửng hấp. Thời gian hấp trong khoảng 45 – 60 phút là được.
Chả chín, lấy ra để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chả tự làm có thể ăn trong một tuần.
Làm chả không quá khó nhưng quan trọng người làm chả phải lựa chọn được những nguyên liệu ngon. Trong quá trình chế biến phải tuân thủ những nguyên tắc nhỏ từ khâu rửa thịt đến khâu ướp và bảo quản trong thời gian sơ chế.
Ngoài việc tìm mua Chả Lụa Ngon ở những điểm bán uy tín trên thị trường, các bà nội trợ có thể tự chế biến Chả Lụa tai nhà theo hướng dẫn trên. Hãy thử làm Chả Lụa tại nhà và chia sẻ thành công của mình với chaluasach.net. Chúc các bạn thành công.
Xem thêm Chả lụa ngon tphcm