Hướng Dẩn Cách Trồng Hạt Giống Cải Xoăn Kale Giống Mỹ

Hạt giống rau cải xoăn Kale là giống có nguồn gốc từ Mỹ và được nông dân đà lạt trồng Cải Xoăn Kale từ hơn một năm nay. Giống cải xoăn kale cho thu hoặc quanh năm vì thân hóa gổ và có thể đạt chiều cao hoảng 2m. Giống cải này chăm sóc cũng khá đơn giản và cũng ít sâu bệnh.
Cây cải xoăn kale giống Mỹ được nhiều người Mỹ trồng trong vườn
Các Bước trồng hạt giống cải xoăn Kale giống Mỹ.
I. Gieo Hạt Giống.

  • Trước Tiên ta tiến hành ngâm nước khoảng 2-4 tiếng cho vỏ hạt giống mền dễ nãy mầm, nên ngâm nước mát vì khi ngâm nước ấm nếu pha tỉ lệ không phù hợp thường rất dễ gân chín mầm. Cách chắc ăn nhất là ủ hạt khoảng 24 tiếng để hạt nứtt nanh rồi đem gieo ( lưu ý luôn giử ẩm khăn ủ ) hoặc gieo trực tiếp xuống giá thể ươm cũng được vì hạt nãy mầm rất tốt.

Cây con sau khi gieo trồng khoảng 10 ngày.

  • Ta tiến hành gieo hạt xuống giá thể ươm với độ sâu khoảng 3-5mm rồi lấp lại và phun sương tránh phun nước mạnh làm trồi hạt lên, sau khoảng 3-7 ngày hạt sẽ nãy mầm với 2 lá mầm đầu tiên.

II. Điều kiện phát triển:

  • Giống cây cải xoăn kale thích hợp với đất có độ PH từ 6-7, và đất trồng cần nhiều chất dinh dưỡng tươi xốp, thoát nước tốt. Nên trồng rau cải xoăn ở nơi nhiều ánh nắng, điều kiện tốt nhất để cây cải xăn kale phát triển với nhiệt độ từ 16 – 34 độ, nhiệt độ cao hơn lá cải sẽ ít xoăn và mỏng hơn so với nơi trồng có nhiệt độ thích hợp.

Cây cải xoăn chuẩn bị đem ra đất trồng
III. Cách chăm sóc:

  • Thông thường ta tiến hành bón phân dặm khoảng 2 tuần 1 lần, nên phủ nilon hoặc rơm rạ đề chống cỏ mọc và ngăn côn trùng sâu bệnh phá hoại cây, sử dụng phân đúng theo chu kì phát triển của cây, có thể bón thêm phân NPK với liều lượng thích hợp.

Cây cải xoăn kake sau khi trồng ngoài đất được 1 tháng

IV. Thời gian thu hoạch:

  • Cây rau cải xoăn Kale thu hoạch sau 55 ngày tính từ khi nãy mầm, có thể cắt lá xung quanh khi cây cao từ 30-40cm hoặc cắt ngang gốc để cây đâm chồi mới và tiếp tục thu hoạch.

Cải xoăn kale được trồng trong chậu

Cây cải xoăn Kale đang cho thu hoạch


https://www.facebook.com/hatgiongngoainhap/