Khô cá lóc đồng được làm từ Cá lóc tẩm gia vị của vùng Miền Tây như: muối, bột ngọt, tiêu, tẩm màu cá khô bằng ớt trái lớn (ớt bỏ hột giả lấy nước) ướp cá khoảng 30 phút. Sau đó đem phơi với nắng gắt 3 đến 4 ngày. Cá sau khi khô được phân chia bịch 1kg và được bảo quản ngăn tủ mát. Do đó dù để lâu vẫn giữ được mùi vị thơm ngon của khô cá lóc

Khô cá lóc đem nướng làm ta cảm nhận được mùi vị thơm ngon của nó. Sau khi nướng, đập cho khô mềm, tơi cho dễ xé nhỏ. Khô cá lóc được làm gỏi như: Gỏi xoài, gỏi dưa leo, gỏi lá sầu đâu, gỏi đu đủ , kho chung với thơm



Nguyên liệu:
1. Cá lóc còn sống, loại ngon
2. Ớt chín còn tươi
3 Bột ngọt
4. Hạt tiêu đập dập
5. Muối trắng

Thực hiện:
1. Cá lóc làm sạch bụng, cạo vảy, lấy muối trắng chà đi chà lại cho hết nhớt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
2. Giã nhỏ ớt chín, cho ớt vào một cá chậu lớn, cho thêm tiêu, bột ngọt, muối trắng vào trộn đều.
3. Xẻ thịt cá lóc, cho vào hỗn hợp gia vị trên ướt ít nhất 45 phút cho cá ngấm gia vị. Mang ra phơi dưới nhiệt độ cao từ 3 cho tới 4 nắng để cá lóc khô hoàn toàn và không bị hư.




4. Treo lên cao hoặc cho vào bịch và bỏ vào tủ lạnh. Bảo quản ở nhiệt độ mát.
Liên hệ Nhã Vy để đặt hàng khô cá lóc cho Tết này nếu bạn không có thời gian thực hiện nha, chỉ có 270k cho 1kg khoảng 4-5 con cá loại lớn


Ngoài ra, Vy còn cung cấp các mặt hàng Tết sau:
Lạp xưởng tươi đặc sản Cai Lậy giá 140k/kg
Nem nướng, chả lụa thương hiệu Vũ Ngoc Dung uy tín và lâu năm nhất ở tỉnh Tiền Giang giá 170k/kg
Giò (bì) thủ thương hiệu Vũ Ngọc Dung giá 160k/kg
Hãy để Nhã Vy góp phần chung tay cho bữa Tết của nhà bạn