Hàu nướng phô mai - Cách chế biến hàu nướng phô mai thơm ngon kích thích

Hàu sữa là một loại hải sản tươi ngon, mang đậm nét trong mát của biển cả. Thịt hàu ngon ngọt, đậm đà và mọng nước. Kết hợp với lớp phủ phô mai thơm, béo ngậy, một chút chua chua ngọt ngọt, khói bay phảng phất, nóng hổi kích thích vị giác tiết nước bọt. Sự kết hợp hoàn hảo của cặp đôi hàu và phô mai thơm phức, ngậy ngậy, kéo không ít các tín đồ say mê và nghiện luôn. Chẳng thể cưỡng lại, chối từ hương vị đậm đà này, đột nhiên từ khi nào, món hàu nướng phô mai đã chở thành món ăn hấp dẫn mọi bàn ăn.


Trong hàu tươi có chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng kẽm và vi lượng sắt, canxi, magie, photpho và các vitamin A, B, C, D bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, giảm thiểu các tình trạng mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, có thể dùng bổ sung dinh dưỡng cho người bị mắc các bệnh đau đầu, phụ nữ đến thời kỳ kinh nguyệt và những chị em bị thiếu sữa sau sinh. Đặc biệt, hàu tươi còn là món ăn rất phù hợp với đàn ông, giúp bổ tinh, tráng dương và tăng cường sinh lực nam giới.

Nguyên liệu của món hàu sữa nướng phô mai

- Hàu sữa: 2,5kg

- Sữa tươi: 300ml

- Bột mì: 200g

- Phô mai: 150g

- Hành tím : 5 củ

- Nguyên liệu cần có để làm hàu sữa nướng phô mai.

- Chuẩn bị nguyên liệu cần có để làm hàu sữa nướng phô mai.

Cách làm món hàu nướng phô mai

Sau đây, là các bước của cách làm hàu sữa nướng phô mai cực ngon tại nhà:

Thực hiện cách làm hàu sữa nướng pho mai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm hàu nướng pho mai

Hàu sau khi mua về ngâm với nước rồi dùng que cứng khuấy đều để chất bẩn trên vỏ hàu bong ra. Thực hiện khoảng 2-3 lần, sau đó dùng bàn chải cọ sạch vỏ hàu rồi rửa lại bằng nước sạch.

Tìm đường khép giữa hai mảnh của con hàu, rồi dùng dao có mũi nhọn lách vào đường khép này mạnh để tách một vỏ bên hàu. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết chỗ hàu còn lại, rồi rửa lại với nước sạch và ướp hàu với gia vị.

Phô mai dùng dao nạo thành từng sợi nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Thực hiện cách làm hàu sữa nướng pho mai

Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm hàu sữa nướng pho mai ngon, các bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn đun sôi, rồi cho hành vào phi thơm.

Cho bột mì + sữa + muối + hạt tiêu vào đun khoảng 5-10 phút để nhỏ lửa. Sau đó đổ hỗn hợp này lên các con hàu rồi rắc sợi pho mai lên đều khắp thân hàu.

Cuối cùng cho vỉ hàu vào lò nướng khoảng 15 phút, để ở nhiệt độ 200 độ C. Nướng khi nào thấy phô mai tan đều và hàu chín thì lấy vỉ hàu ra khỏi lò nướng và thưởng thức.

Nên thưởng thức khi hàu còn nóng sẽ không bị tanh, cảm nhận được vị béo ngậy của phô mai, mùi thơm của sữa và vị mát của hàu.