Hạt ươi bay Gia Lai, thanh nhiệt, giải độc, trị gai cột sống...

  • 26 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  - Em cung cấp sỉ và lẻ hạt ươi bay, được lấy từ rừng Gia Lai, Ươi bay là loại ươi sau khi chín, trái ươi sẽ rụng và bay đi nơi khác, người ta phải đi lượm từng hạt sau khi ươi chín nên giá thành và chất lượng sẽ cao hơn loại ươi hái, chặt cây lấy trái xanh đem phơi khô.
  - hạt ươi được em bảo quản bằng cách đóng gói, hút chân không nên không lo bị ẩm mốc, hư hỏng nhé!


  Giá: 500k/1kg ( 1kg khoảng trên 500 hạt), freeship nội thành với đơn hàng 1kg
  ĐC: 13 đường số 16 - P11 - Gò Vấp - TP Hồ Chí Minh.
  Liên hệ: Bắc 0917931288
  - Hạt ươi có 1 số tên gọi khác là hạt đười ươi, hạt lười ươi. Danh pháp khoa học là Scaphium macropodum. Loài này thuộc chi Ươi, họ Trôm - Sterculiaceae . Trong sách y học cổ truyền còn có tên là Đại hải tử, Đại đồng quả, An nam tử, Hồ đại phát, bàng đại hải, malva nut, pang da hai.

  Cây ươi là một loại cây gỗ lớn trong rừng thân cao 25-40m, cứ 4 năm thì cho trái chín một lần. Cây ươi chỉ có tại một số nước Đông Nam Á như Lào, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam. Ở Việt Nam cây ươi mọc trong một số rừng thuộc vùng Trung Trung Bộ và Tây Nguyên. Hạt Ươi là một loại lâm sản quý có giá trị kinh tế cao

  - Công dụng: thanh nhiệt, giải độc, lợi cổ họng, chữa các bệnh nhiệt như mụn nhọt, chảy máu cam, chữa ho khan, đau họng, nhức răng, đau mắt đỏ...đặc biệt trị táo bón và chữa bệnh gai cột sống

  - Cách dùng: lấy 3 -5 hạt ươi rửa nhanh bằng nước lạnh cho sạch rồi cho vào ly nước khoảng 1 tiếng (sẽ nở nhanh hơn nếu ngâm vào nước ấm), sau khi ươi đã mềm, nở đều. lấy ra tách phần vỏ, bỏ hạt, bỏ những gân sơ giữ lại phần cơm và nước ươi để dùng, pha thêm đường cho vào tủ lạnh hoặc nước đá để uống giải khát, cho thêm ít hạt é vào uống chung thì càng tốt.

  Thông tin về hạt ươi để mọi người tham khảo thêm: Chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đười ươi  Chỉnh sửa lần cuối bởi mrbee.info; 23/08/2014 vào lúc 01:57 PM.
  iframe: approve:
  • 26 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  up.......................

  iframe: approve:
  • 26 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  up.......................................

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO