Hạt dẻ thóc điện biên thơm bùi béo chỉ 75k/kg

    • 44 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Giá: 75,000đ
    Số điện thoại: O một 676O9856 một
    Địa chỉ: Đường 20, Linh Đông, Thủ Đức
    Tình Trạng: Còn hàng

    Mình vừa tìm được nguồn hạt dẻ tươi của một anh bạn chuẩn 100% rừng điện biên do các bạn dân tộc thái nhặt ở trong rừng.
    Hạt dẻ nhỏ chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 loại big size, bóng, đẹp, bùi béo, thơm ngọt.
    Không thể nào nhầm lẫn với hạt dẻ big size của Trung Quốc, đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình.

    Giá của hạt dẻ thì phải đương nhiên là vô cùng hạt dẻ rồi chỉ 75k/kg.



    CÁCH CHẾ BIẾN HẠT DẺ GIA ĐÌNH
    Rửa sạch qua nước lạnh 2 lần, hạt nào nổi vớt bỏ đi.
    Dùng mũi dao thật sắc, khía một đường ngang thân hạt dẻ (khi chín sẽ nhanh nở hơn) tránh khía sâu vào phần nhân -
    C1 Luộc:
    Cho hạt dẻ vào nồi, đổ nước ngập hạt dẻ cho thêm xíu muối vào và luộc lửa vừa cho đến khi cạn nước thì thôi (tầm 15 - 20p). Vớt ra để ráo là ăn được
    C2 Rang:
    Bước 1: Luộc hạt dẻ như ở cách 1, vớt ra để ráo
    Bước 2: Rang với muối hột để muối làm nóng giữ nhiệt ổn định và hạt dẻ chín đều. Đảo đều tay (lửa ko cần quá to), thời gian cũng khoảng hơn 15-20 phút (hạt dẻ nứt hẳn, hơi cháy vỏ, mùi thơm ngậy...). Thời gian này tuỳ thuộc vào độ nóng của chảo rang và độ chín nóng của hạt dẻ.
    Hoặc cho vào lò nướng ở nhiệt độ 425 độ F và thời gian là 15 phút.
    Khi nướng/rang xong, đổ hạt dẻ vào đĩa và ủ hạt dẻ bằng chiếc khăn bông trong vòng 10 phút để hút hết hơi nước
    C3 Dùng lò vi sóng – vô cùng tâm đắc
    Đặt 1 chén nước vào giữa lò, xếp hạt dẻ xung quanh (hình minh họa bên dưới), mở lò mức 7-10' tuỳ công suất lò, thế là xong. Quá nhanh
    (Nhớ khía phần đầu như hướng dẫn ở trên chứ không là hạt dẻ nổ tung tóe)

    CÁCH BẢO QUẢN HẠT DẺ THÔNG THƯỜNG.
    - Hạt dẻ sống (hàng của mình nè)
    C1: Đổ hạt dẻ xuống nền nhà tránh nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp, tránh hạt dẻ đổ mồ hôi, cách này để được 7 – 10 ngày
    C2: Cho hạt dẻ vào túi có chọc lổ để vào ngăn mát tủ lạnh, cách này để được 10 ngày
    C3: Bỏ vào hộp hoặc khay, cho vào ngăn đá có thể bảo quản được 2 tháng.
    Sau khoảng thời gian bảo quản trên thì sẽ bắt đầu có hạt hư và chất lượng hạt dẻ sẽ giám giần theo thời gian. Vì thế cách bảo quản tuyệt vời nhất chính là chế biến ngay và bỏ vô bụng =))))
    - Hạt dẻ chín:
    Nếu dưới 2 ngày thì để ở ngoài không cần cho vào tủ, để nơi thoáng mát là được.
    Nếu trên 2 ngày thì cho vào khay bỏ vào ngăn mát của tủ, khi nào ăn cho ra hấp/rang lại hoặc cho vào lò nướng nướng lại theo từng sở thích của mỗi người, Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể ăn sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh cũng được. Những hương vị bùi béo của hạt dẻ không mất đi, nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.
    Chúc các bạn ngon miệng và hãy ủng hộ hạt dẻ của mềnh

    LH Thanh 0167.609.8561 - Call, ib, zalo, viber đều được nhé







    Chỉnh sửa lần cuối bởi MinMin059; 24/01/2018 vào lúc 11:04 AM.
    iframe: approve:
    • 44 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2


    iframe: approve:
    • 44 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Lêp top nào hạt dẻ ơi

    iframe: approve:
    • 44 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4


    iframe: approve:
    • 44 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5


    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO