Hạt Chia Seed nguồn dinh dưỡng từ thiên nhiên cho cả gia đình khỏe mạnh

    • 326 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #21
    Các mẹ ơi, nếu các mẹ có nhu cầu tìm hiểu thêm về Chia thì vào fanpage trên FB để cùng trao đổi thêm về công dụng, cách dùng và giá trị dinh dưỡng của Chia nhé, tên là: thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thanks

    iframe: approve:
    • 326 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #22
    Cách dùng hạt Chia

    Hạt Chia rất dễ sử dụng, có thể trộn vào yaourt, sữa, salad, sinh tố hay bất kỳ loại nước trái cây nào. Cũng có thể dùng hạt Chia để làm bánh, trộn vào các món súp... Khi gặp nước, hạt Chia sẽ tạo thành một lớp gel mềm mại. Nó không có mùi vị gì cả nên trộn vào đâu cũng được, không sợ làm thay đổi hương vị gốc. Liều dùng thông thường cho mỗi người là 1-2 muỗng cà phê mỗi ngày (tương đương 10-20g). Đối với người cần giảm cân, nên dùng hạt Chia trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no. Đối với người đang có nhu cầu phát triển thì tốt nhất nên dùng sau bữa ăn sáng. Với trẻ em, một ly yaourt/ sinh tố/ sữa/ nước trái cây... trộn một muỗng hạt Chia sau bữa ăn sáng mỗi ngày vừa giúp các bé tăng cường thể lực và sức đề kháng, vừa kích thích phát triển não bộ và tăng độ tập trung.

    iframe: approve:
    • 326 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #23
    Hiện nay hạt Chia đang là thực phẩm hot và good food ở nước ngoài đấy các mom ạ, Chia Seed rất được ưa chuộng tại các nước châu Âu và châu Mỹ, các mom hãy mua 1 ít về dùng thử nhé. Thanks

    iframe: approve:
    • 1,071 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #24
    iframe: approve:
    • 326 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #25
    Các cuộc thử nghiệm cho thấy nếu một bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, ăn hàng ngày 4 muỗng cà phê hạt Salba trong vòng ba tháng, sẽ thấy tỷ lệ máu bị đóng cục giảm 20%, lượng C-reactive protein, một chất chính làm đau, phong thấp, giảm 30%. Lượng EPA, chất omega-3 acid, trong người gia tăng 80%, và nhất là áp suất máu,systolic blood pressure giảm 6 đơn vị.
    Cao huyết áp là một trong những triệu chứng thông thường của những người bị bệnh tiểu đường, và có khuynh hướng là cho bệnh này nặng thêm. Sự giảm sút 6 đơn vị áp suất máu, sẽ làm giảm nguy cơ khiến bệnh nhân bị thêm các biến chứng như bệnh suy thận hay các bệnh tim mạch

    iframe: approve:
    • 326 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #26
    Lợi ích khi bổ sung hạt CHIA vào chế độ ăn uống hằng ngày:
    1. Tăng cường chất xơ trong chế độ ăn uống.
    Hạt CHIA tự nhiên chứa 37% chất xơ với 80% là chất xơ không hòa tan và 20% hòa tan giúp tăng cường sức khỏe đường ruột kể cả việc điều hòa chức năng tiêu hóa, chống bệnh táo bón. Khẩu phần ăn có chứa lượng chất xơ cao đã được chứng minh làm giảm thiểu nguy cơ và sự tái phát của ung thư ruột.

    iframe: approve:
    • 326 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #27
    Lợi ích khi bổ sung hạt CHIA vào chế độ ăn uống hằng ngày:

    2. Kiểm soát trọng lượng cơ thể


    Khi cho thêm hạt CHIA vào thức ăn sẽ có tác dụng làm cho thức ăn đặc hay nở ra khiến cho chúng ta cảm thấy no, giúp cơ thể cần ít năng lượng hơn trong suốt một ngày và do đó hỗ trợ việc giảm cân. Ngoài ra, hạt CHIA cũng giúp cho cơ thể giải phóng năng lượng lâu hơn và vì thế chúng ta có thể duy trì tốt hơn.

    iframe: approve:
    • 326 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #28
    Lợi ích khi bổ sung hạt CHIA vào chế độ ăn uống hằng ngày:

    3. Sức khỏe tim mạch:

    Hạt CHIA có 20% hạt Omega 3 ALA là một loại a-xít béo thiết yếu (essential fatty acid: EFA) cần thiết cho việc duy trì chức năng của cơ thể khỏe mạnh. Omega 3 được xem là một loại a-xít thiết yếu vì cơ thể không thể tự tổng hợp được loại a-xít này, vì vậy chúng ta cần bổ sung nó trong khẩu phần ăn hằng ngày. Omega 3 ALA tìm thấy trong hạt CHIA là một hợp chất vô cùng quan trọng cho sức khỏe tim mạch và kết quả nghiên cứu cho thấy rằng Omega 3 có lợi trong việc giúp làm giảm lượng Cholesterol, duy trì chức năng của tim mạch và giảm nguy cơ của các bệnh về tim.

    iframe: approve:
    • 326 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #29
    Lợi ích khi bổ sung hạt CHIA vào chế độ ăn uống hằng ngày:

    4. Da, tóc và móng tay khỏe mạnh.

    Hạt CHIA chứa đựng một nguồn Omega 6 ALA cao, chất chống oxy hóa và chất đạm cao, tất cả đều rất quan trọng cho một làn da đẹp. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng khẩu phần ăn chứa những chất chống oxy hóa có thể làm chậm tiến trình lão hóa của cơ thể. Tóc và móng tay đa số được cấu thành bằng chất đạm và cơ thể con người sử dụng protein để cấu tạo và phục hồi các mô; vì vậy chúng ta cần một lượng chất đạm tương đối lớn. Vì cơ thể không trữ chất đạm nên việc bổ sung chất đạm trong khẩu phần ăn là rất quan trọng và hạt CHIA là một nguồn chất đạm tự nhiên rất lớn chứa 20% chất đạm trong mỗi phần ăn.

    iframe: approve:
    • 326 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #30
    Lợi ích khi bổ sung hạt CHIA vào chế độ ăn uống hằng ngày:

    5.Hạt CHIA rất phù hợp với những người ăn chay hay mắc bệnh tiểu đường.

    Bằng việc sử dụng CHIA trong khi nấu ăn, bạn có thể đảm bảo cho gia đình bạn nhận được các acid béo Omega-3 cần thiết có giá trị. Với tất cả các Vitamin và khoáng chất mà CHIA mang đến thì nó đúng là một “siêu thực phẩm” tiềm năng trong cuộc sống chúng ta.

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO