Hạt chia nguồn dinh dưỡng từ thiên nhiên

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
    • 134 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    HẠT CHIA NGUỒN DINH DƯỠNG TỪ THIÊN NHIÊN
    Hạt chia và các chiết xuất từ hạt chia mang lai nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Chia phù hợp với mọi độ tuổi trẻ em đến người cao tuổi đều dùng được

    1KG=970.000 VNĐ – 500gr=520.000 VNĐ
    1. Kiểm soát cao huyết áp và tiểu đường
    Hạt Chia trong chế độ ăn uống có tác động tích cực kiểm soát đường huyết của bệnh nhân tiểu đường type 2. Những thí nghiệm sơ khởi cho thấy là Hạt Chia khi đuợc pha với nuớc thì có thể nở lớn gấp 12 lần và tạo nên một lớp gel mềm do chất xơ hoà tan. Nhờ lớp gel nên chất đuờng trong bao tử đuợc thấm chậm và đều hơn nên có chỉ số glycemic index thấp, giúp tránh đuợc bệnh tiểu đuờng. Nhờ chất gel nên việc biến duỡng của chất đuờng điều hòa hơn và giúp cho việc điều trị bệnh tiểu đuờng tốt hơn và tránh đuợc bệnh mập phì.

    2. Tăng cường năng lượng

    Hạt Chia rất giàu protein nên duy trì năng lượng vào cơ thể. Nhiều vận động viên ăn Hạt Chia để cải thiện độ bền, độ dẻo dai của cơ bắp trong hoạt động thể thao.

    Về chất đạm trong Hạt Chia dễ tiêu hơn là chất đạm từ thịt nên giúp cơ thể hấp thụ dễ hơn, nó còn giúp cơ thể phục hồi mỏi mệt hay lành vết thương mau hơn.

    Hạt Chia còn có nồng độ lipid rất cao, nhất là loại lipid Omega 3, gấp 3 lần hơn những loại hạt khác hay lấy ra từ cá hồi, salmon. Hạt Chia cũng có nhiều chất linolein acid, rất quan trọng cho việc biến duỡng của protein và các hormone trong cơ thể.

    3. Hỗ trợ điều trị táo bón

    Trong Hạt Chia có chứa 36% chất xơ, trong đó 80% là không hòa tan và 20% hòa tan. Chất xơ trong Hạt Chia giúp chống táo bón, nhuận trường và giảm cholesterol trong cơ thể, hỗ trợ sức khỏe đường ruột, bao gồm cả chức năng đường ruột thường xuyên và có thể làm giảm rủi ro và sự xuất hiện của ung thư ruột kết.

    4. Giảm cân hiệu quả

    Hạt Chia khi kết hợp với thức ăn và nước tạo nên một khối gel cồng kềnh làm cho bạn cảm thấy no nhanh và lâu hơn. Điều này có thể dẫn đến calo ít hơn trong ngày và hỗ trợ giảm cân.

    5. Bệnh tim mạch

    Hạt Chia chứa 20% Omega-3. Chia chứa chất dầu, là một nguồn tập trung cung cấp 60% Omega-3. Omega-3 ALA được tìm thấy trong Hạt Chia đặc biệt quan trọng cho một trái tim khỏe mạnh và nghiên cứu đã cho thấy nó có thể mang lại lợi ích cho việc giảm cholesterol, duy trì chức năng động mạch và giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Nền tảng tim đề xuất một lượng hàng ngày của 2g Omega-3 ALA như trái ngược với Omega-3 DHA (tìm thấy trong dầu cá) nên được tiêu thụ hai lần/ 1 tuần.

    6. Làn da mượt mà, tóc và móng tay khỏe mạnh

    Hạt Chia chứa một nguồn cao của Omega-6 LA, chất chống oxy hóa và protein mà tất cả đều quan trọng đối với làn da khỏe mạnh. Các nghiên cứu đã cho thấy một chế độ ăn uống có chứa chất chống oxy hóa có thể làm chậm quá trình lão hóa trong cơ thể. Tóc và móng tay cũng chủ yếu là protein. Cơ thể con người sử dụng protein để xây dựng và sửa chữa các mô và cần một lượng tương đối lớn của protein và phải rút ra nó từ chế độ ăn uống như protein không được lưu trữ trong cơ thể. Hạt Chia là một nguồn tự nhiên tuyệt vời của protein vì nó có chứa 20% protein.

    7. Bệnh đường ruột và phòng ung thư ruột già

    Nhờ có nhiều chất xơ hoà tan và không hoà tan nên Hạt Chia giúp tránh đuợc nhiều chứng bệnh đuờng ruột, kể cả ung thư ruột già.

    Hạt Chia rất giàu protein nên duy trì năng lượng vào cơ thể. Nhiều vận động viên ăn Hạt Chia để cải thiện độ bền, độ dẻo dai của cơ bắp trong hoạt động thể thao.

    Hạt Chia chứa 20% Omega-3. Chia chứa chất dầu, là một nguồn tập trung cung cấp 60% Omega-3. Omega-3 ALA được tìm thấy trong Hạt Chia đặc biệt quan trọng cho một trái tim khỏe mạnh và nghiên cứu đã cho thấy nó có thể mang lại lợi ích cho việc giảm cholesterol, duy trì chức năng động mạch và giảm nguy cơ bệnh tim mạch

    Với phương châm Uy tín là số một. Tại đây, các mặt hàng của chúng tôi đều có nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng rõ ràng và đều được “xách tay” bởi tiếp viên hàng không và hướng dẫn viên du lịch.
    Đến với Shop xách tay, bạn sẽ yên tâm về chất lượng và giá cả. Bởi chúng tôi cam kết: không cung cấp hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
    Hãy đến với chúng tôi để chia sẻ niềm đam mê mua sắm. Shop hàng xách tay – Nơi thỏa mãn nhu cầu của Bạn và gia đình!
    website: http://shopdoxachtay.com/
    Liên hệ: 124 Triệu Việt Vương - Hai Bà Trưng – Hà Nội (Vui lòng gọi điện báo trước)
    SĐT : 0977.27.44.11 (nhận giao hàng khu vực Hà Nội)

    iframe: approve:
    • 134 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Có rất nhiều cách để trộn hạt Chia hoặc bột Chia vào các món ăn, thức uống. Dưới đây là một số món thông dụng:
    1. Nước hạt Chia
    2. Nước trái cây hạt chia
    3. Sinh tố hạt Chia
    4. Cà phê/ca cao hạt Chia
    5. Yaourt – nước quả hạt Chia
    Nước chanh và hạt chia
    6. Bánh hạt Chia: xay hạt Chia (hoặc mua bột hạt Chia) trộn vào hỗn hợp bột mì, trứng, sữa… để làm bánh.
    7. Thịt nướng hạt Chia: trộn vài muỗng hạt Chia vào nước sốt ướp thịt và quét lên thịt trước khi nướng.
    8. Trứng chiên hạt Chia: trứng + chút rau hẹ hoặc bina thái nhuyễn + 2 muỗng hạt Chia đánh tan đều rồi đem chiên.
    9. Súp hạt Chia: cho 2-3 muỗng hạt chia vào các loại súp vừa nấu.
    10. Salad hạt Chia: trộn 2-3 muỗng hạt Chia vào món salad và đảo đều.
    13. CHIA có thể được ăn với cháo, bánh…
    14. Món canh với CHIA
    15. CHIA yogurt – Hạt chia và Sữa chua


    iframe: approve:
    • 134 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    1. Nước hạt Chia : Cách dễ dàng và nhanh nhất là cho 1 muỗng hạt Chia vào 1 ly nước và khuấy đều từ 30 đến 60 giây. Sau khi khuấy, CHIA hấp thu nước và mềm ra, lúc này bạn có thể uống. Làm tương tự với bất kỳ loại nước trái cây đóng sẵn hoặc nước trái cây ép.

    Chai nước CHIA
    Dùng 1 cái phễu để trên miệng chai, cho hạt CHIA vào, vặn nắp lắc đều. Bạn có thể uống chai nước CHIA này khi ở ngoài trời, đi làm hoặc đi học.

    iframe: approve:
    • 134 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    2. Nước trái cây hạt chia: cho 1 muỗng hạt Chia vào ly nước trái cây như nước táo, bưởi, cam…, khuấy đều, để trong tủ lạnh 15 phút rồi… ực ực.

    iframe: approve:
    • 134 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    3. Sinh tố hạt Chia: cho 1-2 muỗng hạt Chia vào ly sinh tố, trộn đều, để 15 phút rồi thêm đá bào và xơi.


    4. Cà phê/ca cao hạt Chia: dù uống nóng hay lạnh, bạn đều có thể cho hạt Chia vào món uống yêu thích và để khoảng 15 phút.

    iframe: approve:
    • 134 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    5. Yaourt – nước quả hạt Chia: 80ml nước ép hoa quả (táo, lựu, xoài, cam, mơ…) + 1 muỗng súp hạt Chia => chờ 15 phút để tạo gel. Sau đó trộn đều nước gel hạt Chia này với một hũ yaourt trắng, đảm bảo sẽ rất ngon. Đây cũng là một món ngon miệng và bổ dưỡng cho các bé.
    Cũng có thể làm gel hạt Chia để sẵn trong tủ lạnh, mỗi lần dùng xúc 2 muỗng trộn vào kem, yaourt, váng sữa…, rất là ngon mà không phải chờ đợi gì. Cách làm rất đơn giản giống như trong clip lấy từ youtube:
    Nước chanh và hạt chia
    Chuẩn bị: 1 chén nước nhỏ, hạt CHIA, 1 trái chanh, đường.
    Cho 1 muỗng canh hạt CHIA vào chén nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng để các hạt không dính lại với nhau. Để yên trong vòng 10 phút. Thêm 2 muỗng café nước chanh tươi và 2 thìa café đường, trộn đều và dùng.
    Có thể chuẩn bị ly nước chanh đường rồi cho hỗn hợp CHIA gel vào uống.


    6. Bánh hạt Chia: xay hạt Chia (hoặc mua bột hạt Chia) trộn vào hỗn hợp bột mì, trứng, sữa… để làm bánh.


    iframe: approve:
    • 134 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    7. Thịt nướng hạt Chia: trộn vài muỗng hạt Chia vào nước sốt ướp thịt và quét lên thịt trước khi nướng.
    8. Trứng chiên hạt Chia: trứng + chút rau hẹ hoặc bina thái nhuyễn + 2 muỗng hạt Chia đánh tan đều rồi đem chiên.
    9. Súp hạt Chia: cho 2-3 muỗng hạt chia vào các loại súp vừa nấu.
    10. Salad hạt Chia: trộn 2-3 muỗng hạt Chia vào món salad và đảo đều.

    CHIA có thể được thêm vào các loại sinh tố trái cây, bạn có thể cho vào chung với các loại trái cây trong máy sinh tố rồi xay lên hoặc sau khi đã xay xong sinh tố đổ ra ly lúc này bạn thêm một muỗng hạt CHIA vào trộn đều và thưởng thức.
    Sinh tố CHIA chuối: Cho vào máy xay sinh tố 1 quả chuối, 1 ly sữa tươi, đường, 1 muỗng hạt CHIA (lượng đường theo sở thích của mỗi người), sau khi xay xong cho ra ly và thưởng thức thức uống đầy dinh dưỡng này!

    12. Sinh tố CHIA gel:
    Nghiền (Xay) 1-2 muỗng canh hạt CHIA thành bột, sau đó cho vào máy xay sinh tố (cứ mỗi muỗng canh CHIA xay bạn cho một cốc nước, bật máy xay sinh tố với tốc độ chậm. Sau đó trút cặn bột CHIA ra rồi xay tiếp từ 4 – 10 giây và lúc này bạn có thể cắt chuối, dâu, trái cây, các loại hạt, sữa và nước trái cây cho vào tùy theo ý thích của bạn. Để từ 5-10 phút rồi thưởng thức đồ uống.
    Bạn có thể cho CHIA đã xay vào tủ lanh và sử dụng tối đa trong 2 tuần.

    13. CHIA có thể được ăn với cháo, bánh…
    - Hạt CHIA được sử dụng để làm thành dạng gel là một hình thức thay thế tốt cho dầu và chất béo trong thức ăn hằng ngày. Loại gel này cũng có thể cho vào thạch, thực phẩm nướng và nước sốt.

    Hoặc chỉ đơn giản là rắc hạt CHIA lên món salad, thực phẩm cho trẻ em, ngũ cốc, kem, sữa chua, bánh ngọt, bánh mì hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào khác.
    14. Món canh với CHIA
    Bạn có thể thêm CHIA vào món canh của bạn. Sau khi bạn nấu xong, dù nóng hay nguội bạn vẫn có thể rắc hạt CHIA lên và khuấy đều.
    Hãy để gia đình bạn thưởng thức món canh giàu dinh dưỡng từ hạt CHIA!


    15. CHIA yogurt – Hạt chia và Sữa chua
    Bạn có thể dùng món này cho bữa sáng rất tốt.
    Bạn có thể dùng món này cho bữa sáng rất tốt.
    Chuẩn bị 1 ly sữa chua, 1 muỗng CHIA, mật ong.
    Rắc 1 muỗng hạt CHIA lên sữa chua, cho thêm một muỗng café mật ong. Dùng muỗng quậy hỗn hợp này lên cho đều và thưởng thức.


    Hạt Chia có lợi cho nhiều đối tượng: người già, người có bệnh lý tiểu đường hoặc tim mạch, phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em, người lao động nặng về thể lực và trí lực… Cũng có thể trộn hạt Chia vào thức ăn của bé, nếu bé không quen ăn thô thì có thể xay hạt Chia hoặc mua sẵn bột Chia.

    iframe: approve:
    • 134 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Cây CHIA được trồng tự nhiên không hóa chất. Do có dầu trong cây nên nó rất dễ trồng bằng phương pháp hữu cơ
    Chia có tên khoa học là Salvia Hispaniola thuộc loại Lamiaceae tức cùng loại với các loại thảo mộc dùng làm gia vị như loại húng quế, bạc hà (mint). Hat Chia rất nhỏ trông như hạt mè hoặc hạt é (basil seed).
    Đặc điểm cây chia:
    - Cây CHIA được trồng tự nhiên không hóa chất. Do có dầu trong cây nên nó rất dễ trồng bằng phương pháp hữu cơ. Sâu bọ không thích dầu thực vật nên không giúp cây trong quá trình thụ phấn, khi cây trưởng thành nó thiết lập vòm tán ra cỏ để mọc cây mới vì vậy người trồng không sử dụng thuốc diệt cỏ.
    -
    Hạt CHIA có 2 màu đen và trắng, các hạt màu trắng là của cây CHIA hoa màu trắng còn hạt đen thì của cây CHIA hoa màu tím.
    * Thông tin về dinh dưỡng:
    Hạt CHIA có nguồn acid béo thiết yếu Omega-3 vượt trội so với các loại cây trồng và hải sản khác. Hàm lượng Natri thấp, hàm lượng protein, chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa cao. Chúng ta có thể bảo quản hạt CHIA trong thời gian dài mà không bị trở mùi.
    - Cả hạt CHIA và hạt đậu nành là 2 loại protein hoàn chỉnh. Về chất đạm (protein) thì hạt Chia có khá nhiều và dễ tiêu hơn là protein từ thịt. giúp cơ thể phục hồi mỏi mệt hoặc sau khi bị thương hay giúp cho phụ nữ có nhiều sữa.
    - CHIA có hàm lượng đạm chiếm 19 – 23%, nhiều hơn trong các loại ngũ cốc như lúa mỳ (13.7%), ngô (9.4%), gạo (6.5%), bột yến mạch (16.9%), và lúa mạch (12,5%).
    -
    Hạt CHIA không chứa gluten, tinh tế với hương vị và dễ tiêu hóa.
    - Hạt CHIA còn là một nguồn vitamin B dồi dào.
    - Hạt CHIA chứa Canxi gấp 6 lần sữa về trọng lượng (700mg canxi trong 100g CHIA còn trong 100g sữa chứa 120mg canxi) và cơ thể dễ hấp thụ lượng canxi trong hạt CHIA hơn sữa. Đó là nguồn khoáng chất tuyệt vời, đặc biệt là photpho, Magiê, Kali, sắt, kẽm và đồng. Hạt CHIA chứa sắt gấp 3 lần rau bina (cải bó xôi) và chứa Magiê gấp 15 lần so với bông cải xanh.
    - Hạt CHIA có Omega 3 nhiều hơn cá hồi, quan trọng hơn CHIA không chứa các thành phần kim loại nặng độc hại và cholesterol như cá, hải sản và các sản phẩm từ động vật khác. Ngoài ra, có thêm phần chống oxy hóa cao hơn so với quả việt quất tươi, nhiều chất xơ hơn bran flake, nhiều canxi và protein hơn sữa. Nhiều chất xơ và canxi hơn hạt lanh.
    - Về chất xơ thì hạt CHIA gấp 1.6 lần so với lúa mạch, gấp 2.3 lần so với lúa mỳ, gấp 2.6 lần so với yến mạch, gấp 8.3 lần so với ngô và gấp 9.8 lần so với gạo.
    - Đặc biệt nhất là hạt CHIA có nồng độ Lipid rất cao, nhất là loại Lipid Omega 3, gấp 3 lần những loại hạt khác như hạt gai (flax seed) hay từ cá hồi (salmon). CHIA cũng có nhiều chất linolein acid, rất quan trọng cho việc biến dưỡng của protein và hormone trong cơ thể.

    Thông tin dưỡng chất:
    15g 100g
    Năng lượng 280.5 kj 1870kj
    Protein 3.1g 20.4g
    Chất béo, tổng cộng: 4.7g 31.4g
    - Chất béo bão hòa 0.5g 3.1g
    - Chất béo Trans 0.0g 0.1g
    - Chất béo không bão hòa đa thể 4.0g 26.4g
    – Omega 3 ALA 2.9g 19.3g
    – Omega 6 LA 1.1g 7.1g
    - Chất béo không bão hòa đơn thể 0.3g 1.9g
    Hydrat carbon 0.7g 4.5g
    - Đường <1.0g <1.0g
    Chất xơ 5.6g 37.5g
    Natri <1.0mg <1.0g
    Canxi 75mg 500mg
    Sắt 1.0mg 6.5mg
    Magiê 43.5mg 360mg
    Phốt pho 90mg 760mg
    Kali 75mg 610mg



    iframe: approve:
    • 134 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    CHIA với người bệnh tiểu đường
    Chất nhờn trong hạt CHIA giúp bao tử thấm đường chậm, kiểm soát lượng đường thấm vào trong máu, rất tốt với bệnh nhân tiểu đường.
    Khẩu phần ăn có chất xơ cao đã được chứng minh giúp kiểm soát lượng đường huyết. Vì Chia là nguồn chất xơ cao, chứa 5,6 g / khẩu phần (15g) nó giúp những người bị bệnh tiểu đường có thể kiểm soát bệnh của mình.
    Một nghiên cứu trường hợp gần đây của chuyên gia dinh dưỡngEmma Morris của Stay Tuned Thể thao Y học được công nhận và thực hành cho thấy rằng 1 muỗng canh hạt CHIA trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ kiểm soát được lượng đường của người bị tiểu đường loại 2.
    Các cuộc thử nghiệm cho thấy nếu một bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, ăn hàng ngày 4 muỗng cà phê hạt CHIA trong vòng ba tháng, sẽ thấy tỷ lệ máu bị đóng cục giảm 20%, lượng C-reactive protein, một chất chính làm đau, phong thấp, giảm 30%. Lượng EPA, chất omega-3 acid, trong người gia tăng 80%, và nhất là áp suất máu,systolic blood pressure giảm 6 đơn vị.


    iframe: approve:
    • 134 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    hạt chia hàng về số lượng lớn các bác mua nhanh kẻo hết nào

    iframe: approve:
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3

LinkBacks Enabled by vBSEO