Mình quê ở Lý Nhân - Hà Nam nổi tiếng với đặc sản hạt sen bắc khô và nhiều sản vật khác. Hiện mình đang công tác tại Hà nội, mình xin giới thiệu đặc sản quê mình để các mẹ cùng biết.
Hạt sen Bắc khô:
Còn gọi là liên tử nhục, vị ngọt, tính ấm, có công dụng dưỡng tâm, ích thận, bổ tỳ. Sách Nhật hoa tử bản thảo cho rằng: liên tử có tác dụng trị yêu thống. Sách Bản thảo cương mục cũng viết: “Liên tử giao tâm thận, hậu tràng vị, cố tinh khí, cường cân cốt, bổ hư tổn, lợi nhĩ mục, trừ hàn thấp”. Bởi vậy, hạt sen rất thích hợp với chứng đau lưng mạn tính do thận hư hoặc có kèm theo hàn thấp.
Hạt sen Bắc ngon hơn hạt sen Nam, hạt sen Nam thì dài, ăn không bở, sen Bắc thì ngắn, ăn bở hơn, thơm hơn. Nhà mình chỉ có hạt sen Bắc thôi
nấu chè Long nhãn hạt sen, hầm với chim bồ câu hoặc với tim ăn rất ngon và bổ dưỡng, nhà mình hay nấu xôi sen dừa ngon lắm các mẹ ạ
Tâm sen khô, sao vàng:
Tâm sen là mầm màu lục sẫm ở phần trong của quả sen, tên thuốc trong y học cổ truyền là liên tâm. Vị đắng, không độc, tính hàn, vào kinh tâm có tác dụng an thần, thanh tâm, điều nhiệt, chữa mất ngủ, tâm phiền (hâm hấp, sốt khó chịu, bứt rứt, khát nước, thổ huyết). Tâm sen còn được phối hợp với aminazin trong điều trị chứng tâm thần phân liệt để làm giảm độc tính của aminazin.
Liều dùng hàng ngày: 4-8g dưới dạng thuốc sắc, hãm hoặc hoàn tán.
Các mẹ có nhu cầu mua hàng xin gọi điện đặt hàng: 0168.993.0218
Báo giá - Sen của nhà nên em bán ra với giá thành rẻ nhất:
- Tâm sen khô, sao vàng: 280k/1kg
- Hạt sen Bắc khô: 140k/ 1kg
Giao hàng: ở Hà Nội mình giao trực tiếp, ở tỉnh khác mình gửi tàu, xe cho các bạn, ít thì gửi chuyển fax nhanh. “ Chất lượng làm lên thương hiệu của đặc sản quê mình”