Khi nhắc đến những món ăn đặc sản tại đồng bằng sông Cửu Long, chúng ta không thể không kể đến các món ăn được chế biến từ CÁ THÁT LÁT - Những món ăn dân dã nhưng ngon, bổ dưỡng, giá phù hợp với “túi tiền” của mọi người.
Thịt cá thát lát dẻo, dai mềm, khi chế biến thường được nạo ra, quết nhuyễn với gia vị, có hương đặc trưng và hấp dẫn, làm hài lòng bất cứ thực khách khó tính nào (đặc biệt là trẻ nhỏ ăn rất thích ăn, không phải dỗ dành gì hết).

Hiện nay, CÁ THÁT LÁT 100% nguyên chất đã có bán tại thị trường HÀ NỘI, để phục vụ các bữa ăn trong gia đình của mọi người.

Cá thát lát được biết đến không chỉ như một món ăn ngon mà còn là bài thuốc hiệu quả trong việc phòng chữa một số bệnh.
Theo Đông y, cá thát lát có vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, bổ thận, tráng dương, trừ phong thấp, giảm đau...
Cá thát lát khi kết hợp với một số loại rau, củ quả khác nhau thì cho những công dụng chữa bệnh khác nhau.

Ví như:
- Kết hợp với mè trắng, cá thát lát có tác dụng giảm suy nhược cơ thể, bổ sung dưỡng chất cho những thai phụ kén ăn và hay mệt mỏi trong thời gian thai nghén.
- Đem hầm cùng khổ qua lại có lợi đối với những người bị cao huyết áp, tiểu đường, mỡ trong máu.
- Ngoài ra, cá thác lác nấu với cải bẹ xanh rất tốt cho người suy nhược cơ thể, đau nhức gân cơ, ho hen, đầm suyễn.

Với giá trị dinh dưỡng cao, nhiều công dụng chữa bệnh, tốt cho cả người lớn và các bé, cá thát lát là lựa chọn thông mình trong việc chế biến món ngon bổ dưỡng.
Công ty mình cung cấp CÁ THÁT LÁT 100% nguyên chất để các bạn có thể chế biến theo ý mình,có thể dùng trong các bữa ăn gia đình hoặc các bữa tiệc nhỏ gia đình mình tự tổ chức, về vệ sinh an toàn thực phẩm thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Hiện tại, sản phẩm Thịt cá thát lát nguyên chất 100% đang có hai dạng đóng gói là 500gr để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của khách hàng.
CÁ THÁT LÁT 500gr (hình minh họa)

Giá bán: 145.000 đ/1gói 500gr
Và Cá thát lát tẩm gia vị
Giá bán 115.000 đ/1 gói 500gr

Mình xin giới thiệu đến các bạn một vài món ăn:

CHẢ CÁ THÁT LÁT

Nguyên liệu:
- 400g cá thát lát
- 100g giò sống
- 2 quả ớt sừng
- 50g thì là
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê hành khô băm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Dầu ăn
Thực hiện:
- Hành lá và thì là rửa sạch, thái nhỏ.
- Cá thát lát cho vào tô quét nhuyễn cùng với giò sống và hạt nêm, tiêu, hành khô băm; thì là, hành lá và ớt sừng thái nhỏ.
- Lấy một chút dầu ăn thoa đều vào tay, dùng thìa dầu tròn lấy một ít hỗn hợp cá nặn thành từng miếng chả hình tròn vừa ăn.
- Dầu nóng, cho từng miếng chả cá vào rán chín, nhớ để nhỏ lửa để chả chín bên trong.
- Cá chín cho ra đĩa, dùng kèm với tương ớt.

KHỔ QUA NHỒI CÁ THÁT LÁT

Nguyên liệu:
- 5 trái khổ qua
- 200g cá thát lát
- 100g thịt heo nạc băm nhuyễn
- 1 muồng canh hành tím băm nhuyễn
- Hành lá, ngò, muối, tiêu, đường, nước mắm
Thực hiện:
- Khổ qua chọn trái xanh, nở gai, lấy hết ruột, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5-10 phút, vớt ra, rửa sạch, để ráo.
- Cho cá thát lát, thịt nạc, hành tím, muối, tiêu, đường trộn đều, sau đó quết thật nhuyễn.
- Nhồi nhân cá thát lát và trái khổ qua, dùng hành lá cột chặt lại
- Đun sối nước, thả khổ qua vào hầm khoảng 15 phút, nêm thêm nước mắm cho vừa miệng.
- Khi dùng, cắt ra từng khoanh, rắc hành lá, ngò và tiêu lên trên, ăn nóng.

CHẢ CÁ THÁT LÁT CUỘN TRỨNG

Nguyên liệu:
- 300g nạc cá thát lát
- 3 quả trứng vịt
- 1/2 thìa súp hành tím băm
- 1/2 thìa súp tỏi băm
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa súp nước mắm
- 1/4 thìa cà phê tiêu, màng bọc thực phẩm, dầu để chiên
- Rau sống ăn kèm
Thực hiện:
- Cho cá vào bát, quết kĩ với tiêu và nước mắm ngon, sau đó quết lại với hành tím và tỏi băm, vo viên.
- Trứng vịt tách lòng trắng và lòng đỏ sang 2 bát riêng, cho vào mỗi chén 1/4 thìa cà phê muối, khuấy đều, dùng chảo không dính tráng trứng thật mỏng
- Trải màng bọc thực phẩm ra, phết một lớp cá thát lát, đặt lớp lòng đỏ trứng lên, phết tiếp một lớp cá thát lát rồi đặt miếng lòng trắng trứng vào, sau đó đến phết lớp cá thát lát vào, cuộn tròn món cá lại, gỡ bỏ màng bọc thực phẩm, thả cá vào chảo dầu nóng chiên vàng đều là được.
- Xếp rau sống và chả cá ra đĩa, có thể ăn kèm với cơm nóng.

CANH CẢI MẦM NẤU CÁ THÁT LÁT

Nguyên liệu:
- 200g cải mầm
- 150g cá thát lát
- 2 tai mộc nhĩ
- 2 tai nấm đông cô tươi
- 2 nhánh đầu hành trắng
- Hạt nêm, nước mắm, tiêu.
Thực hiện:
- Cải mầm rửa sạch, để ráo.. Mộc nhĩ ngâm mềm, thái nhỏ. Nấm đông cô rửa sạch, thái nhỏ. Đầu hành đập dập, băm nhỏ.
- Cá thát lát quết với dầu hành, nêm vào 1 thìa cà phê nước mắm, 1/3 thìa cà phê tiêu trộn đều với mộc nhĩ và nấm đông cô.
Lưu ý: cá thát lát càng quyện lâu, đều tay thì càng dai và ngon.
- Phi hành cho thơm, sau đó đổ vào khoảng 1 lít nước dùng, đun sôi, khi nước trong nồi nổi tăm, dùng thìa bỏ từng ít cá vào. Khi nước sối, cá nổi lên đều là đã chín, nêm thêm 1 thìa súp hạt nêm, cho rau mầm vào, chờ sôi lại là xong.
- Bày món ăn ra tô, rắc thêm chút ít tiêu, hành lá, dùng nóng với cơm hay với bún đều ngon.

THÁT LÁT HẤP CẢI BẸ XANH

Nguyên liệu:
- 200g cá thát lát
- 500g cải bẹ xanh to cọng
- Hành lá, tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm...
Thực hiện:
- Cá thát lát cho vào tô, nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê gạt ngang muối, chút bột ngọt. Dùng muỗng lớn đánh đều cho đến khi cá dai.
- Cho cọng trắng hành lá đập dập, xát nhuyễn vào cá trộn đều.
- Cải bẹ xanh: lặt rửa sạch, cọng cắt xéo dài 5cm, lá 4cm, để cọng và lá riêng ra
- Hành lá: cọng đập dập, cắt nhuyễn cho vào cá ướp, lá cắt ngắn 3cm

BÔNG BÍ NHỒI CÁ THÁT LÁT

Nguyên liệu:
- Bông bí: 15 cái; cá thát lát: 150g; hành lá: 2 cọng; muối: 1/2 muỗng càphê; tiêu: 1/2 muỗng càphê; bột nêm: 1/2 muỗng càphê; tỏi băm: 1/2 muỗng càphê; bột mì: 100g; trứng gà: 1 quả.
Thực hiện:
- Bông bí rửa sạch, bỏ phần nhuỵ. Cá thát lát quết với muối, tiêu, bột nêm, tỏi băm, hành lá cắt nhỏ cho nhuyễn đến lúc cá dai là được. Dùng muỗng càphê múc cá nhồi vào từng cái bông bí. Bột mì hoà với trứng gà và nước, nhúng bông bí qua hỗn hợp bột cho vào chảo chiên ngập dầu, canh trở đều bông bí đến lúc vàng là được. Bông bí nhồi cá thát lát ăn với tương ớt.

CANH DỨA CÁ THÁT LÁT

Nguyên liệu:
- 200g cá thát lát, 1 quả dứa đã gọt vỏ (400g), 150g cà chua, 1 quả ớt sừng đỏ, 2 cọng mùi tàu (ngò gai), 2 cọng rau ngổ (om), 2 cọng hành lá. Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm.
Thực hiện:
- Hành lá lấy phần đầu trắng, băm nhuyễn, quết với cá thát lát. Nêm 1/2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, quết dẻo cá. Dứa bỏ lõi, thái miếng dài 3cm, dày 0,5cm. Cà chua thái múi cam, bản to 1,5cm. Ớt sừng thái khoanh dày 0,3cm. Ngò gai, rau ngổ thái nhuyễn.
- Đun sôi 800ml nước, múc cá thát lát cho vào. Nêm 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, Khi nước sôi lại, cho dứa, cà chua vào nấu thêm 3 phút. Múc canh ra bát, rắc ớt, mùi tàu và rau ngổ lên.
- Thưởng thức: Khi dùng, chấm nước mắm nguyên chất với ớt thái khoanh.

*** Liên hệ đặt hàng: Hotline Vietcomfood 0972356886
*** Địa chỉ: 34/91 Hồng Hà - Ba Đình - Hà Nội
*** Hợp đồng số lượng lớn xin vui lòng liên hệ trực tiếp để có báo giá tốt nhất.
*** Truy cập Fanpage : www.facebook/vietcomfood để biết thêm các thông tin và sản phẩm khác