- 04:28 PM 29/12/2015 #1Tình Trạng: Còn hàng
Năm nào cũng vậy cứ tết đến là lại rập rình làm, không làm em đến oải hết cả người. Làm thì mệt mà không làm thì lại nhớ. Quanh đi rồi quẩn lại lại quyết định làm, làm để cho nó đỡ ngứa ngáy chân tay, làm cho khách hàng quen có chỗ đặt giò đảm bảo và cũng là để giúp mọi người ở quê có một cái tết rộn ràng hơn .
Chốt lại là tết năm nay Bếp nhà Hương có gì?
https://www.facebook.com/pages/Bếp-nhà-Hương-huong011280/651076228265546
Đầu tiên vẫn là mấy món gia truyền đặc sản Hưng Yên nhà em nhé còn sau đó các bác có muốn em phục vụ thêm món gì không ạ?
Nhà em thì hay bán hàng kiểu amater thích gì thì bán nấy, khách thích gì kệ, cứ cái gì mình thích thì bán hihi. Năm nay có bác nào thích ăn rau, quả sấy, xoài, táo.... cùng em không ạ? có thể em sẽ nhận làm thêm mấy món kho quẹt, gỏi/nôm, dưa góp hay dồi thái... gì đó. À có bác nào thích ăn bò khô rán không? chứ bò khô sấy cái bếp nhà em nó tiểu thủ công vô cùng ko thể phục vụ nổi chỉ làm nhà ăn thoai. Em cứ ráo trước cho các bác chuẩn bị tinh thần nhé.
Nào chuẩn bị tết thôi.
Cần gì các bác cứ alo 0904555794 em hầu chuyện nhé. Cảm ơn các bác.
Giò nhà ai mà khách ăn 6 năm rồi nhưng năm nào cũng tết đến là phải đặt nhà này thôi. giò quê gói vụng xấu mã là vậy mà lại ưng cái vị thật, chất, dù có quên môi chán miệng với đủ loại món ngon khác rồi nhưng có khoanh giò trong nhà ngày tết các bác cứ nhẹ tênh. Bận rộn là cứ cắt khoanh giò lên thắp hương các cụ cho nhanh, trẻ con tết ăn uống lung tung cả vậy mà có đứa nào nó từ chối miếng giò, có miếng giò ấm bụng bố mẹ cũng đỡ lo. Khách đến nhà ơ lại giò à ngấy lắm không ăn đâu, tưởng ngán mà quay ra quay vào hết vả đĩa đâỳ giò gì mà giòn giòn chấm nước chấm hay hay nhỉ. Nói đến đây các bác nhớ giò nhà em rồi nhá hihi.
Giò Sậm sật (giò bì) chứ còn giò gì. Đảm bảo khắp Hà nội này chả có nhà nào bán giò bì ngon như nhà em, giò ngon lại có nước chấm ngon còn gì bằng, có nhà ai mua 2kg giò xin hắn chai nước chấm. Ai chưa thử giò nhà em thì thử đi thôi còn chờ gì nữa ạ hihi.
Giò me hay còn gọi là giò bê Nghệ An. Em chả quê ở Nghệ An đâu ạ nhưng được các chị khách hàng tin tưởng độ khó tính của em hihi nên em cứ đăng lên đây bán bừa tiện lấy hộ giò các chị luôn. Giò em đi lấy nhưng luôn phải đảm bảo thật, ngon, sạch, mới các bác nhé. Giời ạ hội chợ đồ ăn gì mà có 50 gian hàng thì có đến 30 gian bán giò me, ăn thử 30 nhà như nhau cả 20 ý thế nhưng đấy là ở hội chợ còn mua về chất lượng chưa chắc đã được như vậy đâu ạ. Còn giò me nhà em chỉ có 1, chợ cũng chỉ có 1 mà tết cũng chỉ có như vậy, ăn miếng giò me đầy gia vị thật đấy nhưng vẫn thơm phức và đậm đà vị thịt bê thật chứ ko phải kiểu chỉ thấy mùi gia vị và ăn xong nửa tiếng sau vẫn thấy vị ngọt hạt nêm trong miệng. Năm ngoái khách đặt 17kg rồi lại thành 22kg rồi lại thành 32kg ối giời ạ em có nước mếu. Giò nhà em có phải là giò đại trà đâu cơ chứ. Khách nói dữ quá đành lấy tạm một chỗ cũng gọi là tin tưởng đấy ấy thế mà cả tết vẫn thấp thỏm ăn tết mất cả ngon hic hic. Em là em chả bán rẻ "ranh tiếng" của em vì mấy đồng bạc lẻ đâu ạ, làm vì thích là chính thôi. Kiểu hâm là nó phải thế đấy ạ.
Giò trâu
Năm nay nhà em có giò trâu ạ. Quê em giờ nuôi trâu nhiều lắm. Thanh niên đi làm cả, ông bà già ở nhà trông cháu, ruộng đồng để không trâu tha hồ ăn cỏ.
Giá 350k/kg, đặt trước 24 Âm còn 330k/kg
Giò bò - đích thị là giò bò ngon nhé cơ mà chỉ tết mới có hoặc đặt từ 5kg trở lên mới có ạ, khó thế cơ chứ. Đúng là bán hàng kiểu một mùa đủ mẻ mới xay ko thì ngồi mếu. Hic. Khách bảo đã ăn rồi mà tận sang năm nó mới cho mình được ăn tiếp mà ăn 5 kg một lúc ăn sao nổi. Hic.
Giò tai - thôi khỏi nói nữa năm nào hắn cũng đắt hàng nhất. có chị găm 3kg để làm lẩu riêu cua vì chỉ có nhà em mới làm tai mới thôi không phải tai đông lạnh. cứ kiếm đủ tai để làm lượng khách đặt cũng vã mồ hô mà số lượng đâu có nhiều cơ chứ.
Giò lụa - Giò hoa (giò hoa 6 năm rồi năm nào em cũng quên chụp ảnh ạ)
Hai bạn giò này nhà nào có cụ già trẻ nhỏ kiểu gì cũng mua. giò thơm mềm, ngọt đậm vị thịt. Năm nào ở hội chợ cũng có bạn thích giò nhà em. Quay đi rồi lại quay lại để...ăn thử. hihi. Giò lụa quen rồi khỏi nói còn giò hoa là giò nạc pha lẫn mỡ gáy thơm mà ko ngấy, rất mềm.
Món tủ của nhà em 7 năm nay rồi ạ. Năm nay hứng chí rủ các mẹ mua cùng. Hạt dưa không nhuộm phẩm màu loại đặc biệt. Hạt chắc mẩy, thơm, giòn béo ngậy. Nhà em chỉ dùng loại này, năm nào ít thì tiêu thụ 5kg năm nào hơn khoảng 10kg chứ mấy hihi. Bác nào mua chung ới em sớm nhé
Em cứ tạm thế thôi đã nhé rồi xin bổ sung sau ạ. Giờ còn đang ngồi gãi tai xem tết này ăn gì . Bác nào quen nhà em rồi thì sẽ nhớ ra nhà em ngay ý mà còn bác nào chưa biết thì làm quen với em đi ạ đảm bảo không thiệt hihi.
Cảm ơn các bác ạ.
Còn đây là một số bài viết về món giò bì và bánh tẻ em xin copy về mời mọi người đọc ạ
Giò bì phố Xuôi - món ngon của người Hưng Yên
Người Hưng Yên trong mâm cỗ ngày Tết không bao giờ thiếu một món ngon đặc trưng trước là bày trên mâm cúng tổ tiên sau là món lai rai của các quý ông. Đó chính là món giò bì nổi tiếng của người phố Xuôi.
Những chiếc giò bì xinh xắn gói trong tấm lá chuối xanh xanh không chỉ được lòng người dân Hưng Yên mà còn vang danh ra bên ngoài, trở thành một đặc sản mà ai đến với phố Xuôi đều mua bằng được. Để có được những chiếc giò ngon người phố Xuôi phải chọn da heo thật trắng, sạch, thịt phải tinh nạc, nước mắm nhỉ thật ngon. Bì heo sau khi làm sạch, luộc chín rồi xắt thật mỏng. Mỏng tựa như là sợi chỉ. Thịt nạc mua về rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ bỏ vô cối quết nhuyễn. Phải quết bằng tay thì giò mới ngon được. Sau đó trộn cả bì lẫn thịt với gia vị và nêm nước mắm.
Lá chuối tươi rửa sạch, lau khô rồi hơ qua lửa cho héo để công đoạn gói được dễ dàng. Mỗi cái giò thường chỉ nhỏ cỡ hai ngón tay người lớn. Mười cái cột lại làm một xâu, trước khi bỏ vô nồi luộc chín. Những chiếc giò vừa luộc nóng, thơm nhưng mềm ăn chưa được ngon lắm. Khi nguội sẽ săn chắc, giòn và dai, vị thơm sẽ nhẹ hơn. Cái thơm của thịt, bì, gia vị và lá chuối quyện vào nhau thoang thoảng, tạo nên nét đặc trưng thật lạ.
Ngày nay về phố Xuôi chắc hẳn du khách sẽ không được thưởng thức chiếc giò bì quết tay như xưa nhưng có lẽ hương vị này vẫn đọng lại qua cách nêm nếm gia vị, những bí quyết gia truyền qua nhiều đời làm du khách bao giờ ăn cũng thấy ngon, đậm đà và không lẫn vào đâu được.
Nguồn: http://www.maydreams.net/newhome/f48/am-thuc-ngot-ngao-huong-vi-que-huong-595.html#ixzz17OgwcrP2
Bánh răng bừa
Văn Giang - Phụng Công còn có một đặc sản tiêu biểu, một món quà quê mà ai thử qua cũng phải tấm tắc khen đó là bánh tẻ.
Từ Hà Nội xuôi dọc theo đê sông Hồng khoảng 15 km, qua làng Bát Tràng ta đến với thị trấn Văn Giang của tỉnh Hưng Yên-Vùng đất của phủ Khoái Châu xưa.
Trước khi lên thị trấn Văn Giang, các cụm làng ở đây thuộc xã Phụng Công cuộc sống nay đã đổi thay. Cái tên Văn Giang gắn liền với vùng trồng quất cảnh nổi tiếng cung cấp cho Hà Nội mỗi dịp tết, còn xã Phụng Công với cây hoa trà đã trở thành một trong những cái nôi trồng cây Bonsai của miền Bắc.
Văn Giang - Phụng Công còn có một đặc sản tiêu biểu, một món quà quê mà ai thử qua cũng phải tấm tắc khen đó là bánh tẻ. Bánh tẻ hay còn gọi là bánh răng bừa, được làm từ gạo tám. Gạo làm bánh được chọn rất kỹ lưỡng. Chọn được gạo rồi người ta mới đem xay, phải xay bột nước mới nhuyễn và dẻo.
Sau đó đem bột cho vào nồi quấy chín 50% rồi lại cho vào máy đánh nhuyễn thêm cho mẻ bột vừa sánh, vừa dẻo lại dai tấm bánh. Khâu làm bột này quyết định chất lượng bánh có ngon hay không nên nó là cả một tâm huyết và cũng là bí truyền của nghề làm bánh tẻ Văn Giang.
Bánh tẻ Văn Giang được gói bằng lá dong, chọn loại lá nhỏ, rửa sạch phơi ráo nước, gói xong cái bánh chỉ nhỉnh hơn hai ngón tay, trông bé bé mà lại xinh xắn. Nhân bánh được làm bằng thịt lợn, loại nạc vai, băm với mộc nhĩ, hành.
Bánh gói xong rồi là bánh sống, muốn ăn phải nấu chín bằng cách đồ giống như đồ xôi hoặc luộc chín. Vì cái bánh nhỏ và dài giống như cái răng bừa nên dân gian gọi là bánh răng bừa để phân biệt với bánh tẻ của vùng khác.
Trước đây, khi vùng bãi ven sông Hồng còn trồng nhiều cây đay, cây chuối thì người ta buộc bánh bằng sợi đay hay dây chuối khô tước nhỏ. Nhưng nay buộc bằng dây ny-lon cho nhanh và tiện. Bánh răng bừa Văn Giang khi bóc ra rất ráo, không dính tay, khi ăn có thể chấm với tương ớt, nước mắm ngon hay tương... tùy ý thích và khẩu vị từng người. Một màu xanh mướt của bánh khi ta bóc ra, màu xanh của lá dong như màu mạ non của cánh đồng lúa quê hương hiện ra trước mắt.
Cắn miếng bánh thấy giòn nhưng lại dai, cái đặc biệt mà các loại bánh tẻ khác không có được. Mùi gạo tẻ đưa lên thơm mùi cơm mới, cái thơm của hành, ngọt của thịt, giòn của mộc nhĩ lan rất nhanh, khi ta ăn được vài ba miếng đã hết cái bánh tạo nên cảm giác thèm thuồng lại phải bóc tiếp mà ăn. Có thể ăn no nhưng không chán loại bánh này.
Món quà quê mộc mạc mà đằm sâu tinh túy đất trời... Chỉ một lần thưởng thức chắc sẽ nhớ mãi.
Bài viết tương tự:
- [Hà Nội] Mời các bác thử kimchi, bò khô, lạp xưởng chua nhà em ❤️
- [Hà Nội] Cam Cao Phong chuẩn của nhà - giò sậm sật , bánh tẻ răng bừa Phụng Công Hưng Yên
- [Hà Nội] Bán Giò Me Xuân An - Ngon-Sạch Loại 1 Đặc Sản Nghệ An Tại Hà Nội ! <Freeship Hà Nội >
- Đặc sản Hưng Yên, ngon +bổ+rẻ đây, nhanh lên nào!
- nem thính - chân giò rút đặc sản nam định kính mời
Chỉnh sửa lần cuối bởi huong011280; 22/01/2016 vào lúc 02:15 PM.
Sấu ngâm đường - Sấu ngâm nước mắm thưởng thức một lần là nhớ mãi
http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post2545868111:47 AM 06/01/2016 #2Tiện mua ít hồng treo đi biếu em lấy dư mấy cân. Bác nào ké thì ới em sớm nhé kẻo hết. Hồng treo kiểu Nhật loại ngon nhất chuyển từ Đà Lạt ra ạ. Cai này làm quà, biếu tết thì tuyệt đỉnh đấy ạ.
Món tủ của nhà em 7 năm nay rồi ạ. Năm nay hứng chí rủ các mẹ mua cùng. Hạt dưa không nhuộm phẩm màu loại đặc biệt. Hạt chắc mẩy, thơm, giòn béo ngậy. Nhà em chỉ dùng loại này, năm nào ít thì tiêu thụ 5kg năm nào hơn khoảng 10kg chứ mấy hihi. Bác nào mua chung ới em sớm nhé
Sấu ngâm đường - Sấu ngâm nước mắm thưởng thức một lần là nhớ mãi
http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post2545868112:54 PM 11/01/2016 #3Hạt dưa không nhuộm cập bến nhà em rồi nhé các tình yêu. Các chị cho em xin địa chỉ và số ĐT để em ship nhé.
Giá: 80k/túi 500g
42k/túi 250g
Phí ship nội thành 20k. Chỉ bán 0.5kg trở lên.
Em có số lượng bán buôn ạ. KH: 0904555794.
Sấu ngâm đường - Sấu ngâm nước mắm thưởng thức một lần là nhớ mãi
http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post2545868102:10 PM 22/01/2016 #4Sấu ngâm đường - Sấu ngâm nước mắm thưởng thức một lần là nhớ mãi
http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post25458681
Giò trâu, giò bò, giò me, hạt dưa không nhuộm và các món bếp nhà Hương
LinkBacks Enabled by vBSEO