Gạo Tám Xoan - Đúng gu Bắc giữa lòng Sài Gòn phố thị

  • 79 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 50,000đ
  Số điện thoại: O9O5985O55
  Địa chỉ: Chung cư phố Đông, Quận 9, TpHCM
  Tình Trạng: Còn hàng

  Tên sản phẩm : Gạo Tám Xoan
  Giá bán : 50k/ 1kg
  https://www.facebook.com/vuonnhametoi
  ----------------------------------------------

  Người quê Hải Hậu đều biết gạo Tám Xoan giờ quả rất hiếm. Đi qua các cửa hàng gạo trên con phố Sài Gòn, đâu đâu cũng nhan nhản trưng biển “ Gạo Tám Xoan” Gạo Tám Thơm”. Tôi cũng đã không ít lần dừng chân để mang về một vài bao nấu thử. Nhưng dường như cái khát vọng tìm đúng thứ gạo Tám quê hương chưa bao giờ được đền đáp. Thứ gạo trưng ngạo nghễ trong các cửa hàng hay cả các siêu thị lớn tôi không biết phải gọi đúng tên nó là gì, nhưng nó trắng bóc, nấu sôi bùng vẫn không bung tỏa được hương, khi ăn thì nhạt đến buồn miệng, chẳng thể nào so sánh được với thứ Tám kiêu sa quê nhà.
  Chẳng phải do đắt đỏ mà gạo Tám Xoan trở nên khan hiếm, bởi tôi vẫn biết rất nhiều nhà từ Sài Gòn, Nha Trang, Hà Nội hay thậm chí cả ngoài nước, về quê nếu gặp đúng Tám Xoan thì chẳng ngần ngại chở ngay đi vài bao cả tạ. Giống gạo ấy hiếm bởi phải trồng dài ngày, vốn bông thơm nên bị chim chuột phá hoại nên chi phí cao năng suất lại thấp. Thóc Tám Xoan thu hoạch rồi cũng không thể bừa bãi đổ ngay xuống sân phơi, mà phải trải chiếu cói rồi mới chờ nắng mới.
  Bà nội tôi có 9 người con, theo lệ xứ tôi thì số xào ruộng cũng chia theo số lượng người trong gia đình. Ai lập gia đình bà đều xẻ ruộng làm của để dành cho từng người. Tuy nhiên, chừng đó gia đình chỉ có bác cả là còn trồng lúa Tám Xoan. Chẳng phải Bác dư dả đất đai gì cho cam, mà chút gạo ít ỏi đó để dành cho những đứa cháu như tôi, xa nhà và thèm khát mùi sản vật quê nhà.
  Chọn giới thiệu sản vật này của quê hương tại đây, tuy nhiên số lượng cũng không đều đặn. Bạn nếu quan tâm, vui lòng cho tôi thời gian trả lời số lượng có thể bán nhé.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi nikohuyentrang; 20/02/2016 vào lúc 10:36 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO