Gạo đặc sản Sóc Trăng ST24 vinh dự được lọt vào “TOP 3 GẠO NGON NHẤT THẾ GIỚI” tại Hội nghị quốc tế lần thứ 9 (về lĩnh vực Thương Mại Gạo) được tổ chức tại Macau (Trung Quốc) tháng 11/2017 vừa qua.

Gạo đặc sản Sóc Trăng ST24 (đại diện cho gạo Việt Nam) trong cuộc thi

Gạo đặc sản Sóc Trăng ST24 đại diện cho gạo Việt Nam trong cuộc thi nổi bật bởi ngắn ngày (100 – 105 ngày), đạt chuẩn gạo hạt dài, trắng trong, cơm dẻo giữ nguyên hạt, thơm thoảng hương lá dứa được Hội đồng giám khảo quốc tế gồm những đầu bếp nổi tiếng bình chọn. Đây là gạo đặc sản được lai tạo và đưa vào trồng sản xuất tại tỉnh Sóc Trăng bởi nhóm nghiên cứu gồm Tiến sỹ Trần Tấn Phương, Kỹ sư Hồ Quang Cua, Thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Hương,….

The Rice Trader (Tổ chức Người buôn bán gạo) có trụ sở tại California (Hoa Kỳ) tổ chức hội nghị này hàng năm, có hơn 200 công ty thuộc lĩnh vực xuất nhập khẩu và kiểm phẩm gạo trên khắp thế giới tham gia, trao đổi thông tin thị trường gạo của các quốc gia. Ở hội nghị này, hội đồng giám khảo sẽ không bình chọn giải nhất, nhì, ba,….mà chỉ bình chọn và vinh danh những loại gạo ngon nhất đạt các tiêu chuẩn của gạo ngon Thế giới. Ngoài gạo ST24 (Sóc Trăng – Việt Nam) còn có gạo Hom Mali (Thái Lan) và gạo CRF-F-04 (Campuchia) cũng thuộc trong TOP 3 GẠO NGON lần này.
Về thị trường trong nước, riêng tại TP.HCM, người tiêu dùng (hộ gia đình) ưa thích gạo thơm Sóc Trăng ST24, ST20 vì phẩm chất gạo ngon. Đặc biệt các Nhà hàng, quán Cơm Niêu,…thường sử dụng gạo này để nấu cơm niêu, cơm thố,….trong thực đơn.
Gạo thơm đặc sản Sóc Trăng ST24 đã góp phần nâng tầm cao của gạo Việt thị trường trên thị trường thế giới, đây cũng là vinh dự cho nền nông nghiệp còn đặc thù lúa gạo của nước ta.


LIÊN HỆ HOTLINE/ZALO/VIBER : 0909 624 950
GIÁ BÁN 40.000/KG
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH ( ĐƠN HÀNG TRÊN 50KH)