Gạo lứt đồ, gạo đồ, gạo lứt - gạo thiên xuân

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 28,000đ
  Số điện thoại: 18OO1135
  Địa chỉ: 538 đường 3/2
  Tình Trạng: Còn hàng

  Gạo lứt đồ . gạo lứt . gạo đồ thiên xuân

  Gạo Lứt Thiên Xuân - Gạo lứt đồ thiên xuân


  Gạo Lứt Đồ, Gạo Lứt, Gạo đồ - Gạo Thiên Xuân - Gao Lut Do, Gao Luc Do – Gạo Thiên Xuân, Gạo Lứt Đồ, Gạo Lứt, Gạo Đồ,Gạo Dinh Dưỡng

  Tên gạo: Gạo Lứt
  Tính chất
  Thành phần của gạo lứt gồm chấttinh bột,chất đạm,chất béo,chất xơcùng cácvitaminnhư B1, B2, B3, B6; các axit nhưpantothenic(vitamin B5),paraaminobenzoic(PABA),folic(vitamin M),phytic; các nguyên tố vi lượng nhưcanxi,sắt,magiê,selen,glutathion(GSH),kaliv ànatri.

  Lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảmcholesterolxấu, giúp ngăn ngừa qua cácbệnh tim mạch.  Đặc tính
  Sau khi nấu chín, cơm gạo lứt không nở như gạo trắng. Nó hầu như vẫn giữ được cấu trúc nguyên hạt. Khi ăn, bạn sẽ có cảm giác hơi xạm, không mịn như cơm gạo trắng. Tuy nhiên, nếu ăn quen, bạn sẽ nhận thấy cơm gạo lứt có hương vị thơm ngon rất đặc trưng.

  Bảo quản
  - Gạo lứt có thể để khoảng 4 - 5 tháng. Nếu để lâu, chất dầu trong lớp cám sẽ bị hư, gạo sẽ có mùi, không thể sử dụng được nữa nên khi mua gạo, bạn nhớ kiểm tra ngày sản xuất và thời hạn sử dụng thật kỹ, chọn mua gạo mới với số lượng vừa phải.

  - Cất gạo ở nơi thoáng mát.


  Cách nấu
  Nếu không ngâm gạo trong 22 tiếng, trước khi nấu, bạn cũng nên ngâm gạo từ 25 đến 30 phút để làm mềm lớp cám bên ngoài.

  Cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện:

  Rửa sơ gạo xong cho vào nồi cơm điện, cho nước ngập gạo khoảng 1 lóng tay và nấu như thường, ăn với mè rang, giã ra với 1 tí xíu muối. Nấu theo kiểu này cơm sẽ không dẻo nhưng nhai cơm kỹ sẽ có tác dụng chữa bệnh rất tốt.


  Cách nấu gạo lứt bằng nồi thường:

  Nấu nước sôi, đổ gạo vào và ¼ muỗng cà phê muối hầm vô nước sôi, khuấy đều. Đậy nắp, nấu cho sôi bùng lên rồi tắt lửa. Nhắc nồi xuống, vẫn đậy nắp để 15 phút. Sau đó, nhắc nồi lên bếp, nấu tiếp lửa nhỏ cho đến khi chín.


  Cách nấu gạo lứt bằng nồi áp suất:

  Bạn đong gạo/ nước theo tỷ lệ: một gạo + một rưỡi nước (đong bằng lon sữa bò) + ¼ muỗng cà phê muối hầm, cho gạo, nước, muối vô nồi một lượt. Khi nồi xì hơi, tắt lửa, để yên 15 phút. Sau đó nấu tiếp, lửa nhỏ, cho đến khi chín.


  Chưng cách thủy bằng nồi áp suất - cách nấu tốt nhất

  - Một chén gạo lứt nấu với hơn một chén nước và chút muối hầm (1 kg gạo lứt + 1 muỗng cà phê muối hầm). Gạo lứt +nước+ muối để vô tô và đặt tô này vào nồi áp suất có nước. Nước trong nối áp suất vừa đủ để khi nấu sôi lên không bị tràn nước vào tô gạo. Bật lửa, chưng cách thủy tô gạo lứt đã có nước, đến khi nghe xì hơi đợt đầu 30 phút, tắt lửa, để yên đó. Sau 15 phút , bật lửa lên nấu tiếp, nghe xì hơi đợt 2, 10 phút thì tắt lửa. Để 30 phút sau là chín cơm.

  - Hoặc bạn cũng có thể dùng loại nồi áp suất bên trong có một nồi nhỏ bằng sành có nắp đậy. Khi nấu, lấy gạo ra cũng rửa sơ, xong cho vào nồibằng sành, đổ nước ngập chừng bằng 1 lóng tay. Lấy 5 ly nước lạnh đổ vào nồi áp suất, cho nồi sành vào trong, đậy lại thật chặt và nấu trong 1 tiếng đồng hồ. Nấu kiểu này gạo lức ăn như cơm nếp, dẻo và rất ngon. Nếu nấu với đậu đỏ càng bổ và ăn bùi.


  Nấu cơm gạo lứt bằng cách chưng cách thủy trong nồi thường: một chén gạo lứt nấu hơn với một chén nước và 1 chút muối hầm (1 kg gạo lứt + 1 muỗng cà phê muối hầm). Nếu cơm khô, thêm nước, nếu cơm nhão bớt nước. Gạo lứt + nước + nuối bỏ vô tô và đặt tô này vào nồi nước sôi nước trong nồi vừa đủ để khi nấu lên sôi không bị tràn nước vào tô gạo. Bật lửa, chưng cách thủy tô gạo lức đã có nước, tới khi nghe sôi kêu nồi đợt đầu 15 phút, tắt lửa để yên đó, sau 20 phút , bật lửa lên nấu tiếp, nghe sôi kêu nồi đợt 2, 5 phút thì tắt lửa. Để 30 phút sau đó là chín cơm.  Hệ thống phân phối gạo Thiên Xuân   • 1. Siêu thị An Nam, Aeon, Big C, Co.op Mart, CitiMart, Giant , Vinatex


    • 2. 149/ 5 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Q. 1

    • 3. 122 Đề Thám, P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1

    • 4. 485 Chợ Cầu Muối,P. Cầu Ông Lãnh Q. 1

    • 5. 538 Đường 3 Tháng 2, P. 14, Q. 10

    • 6. 255 Huỳnh Văn Bánh, P. 12, Q. Phú Nhuận

    • 7. 176A Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh

    • 8. E5/1 Nguyễn Hữu Trí, TT Tân Túc, Q. Bình Chánh  iframe: approve:
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO