gà ta hấp lá chanh đâyyyyyy!!!!

  • 14 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1

  chào các mẹ webtretho,
  Không biết có mẹ nào ăn Gà ta hấp lá chanh Hà Xuyên ở Biên Hòa chưa? Chuyện là hôm nay em về Biên Hòa chơi, em ghé ăn gà hấp lá chanh nhà bác em là quán Hà Xuyên. bác em đãi em con gà vàng quay, hấp lá chanh để nguyên con thơm phức, nếu mẹ nào đã có dịp ăn rồi thì chắc chắn sẽ hiểu cái cảm giác "sung sướng" ấy của em ))) em xin kể 2 câu chuyện lúc em ở đấy, em thề là chuyện này có thật, nếu ko thì từ nay em sẽ "ko ăn gà" nữa ạ.

  Xong xuôi bé gà trong bụng thì em ngồi nói chuyện với bác em, lúc đó có 1 chị vào quầy trả tiền. Chị ấy đang có em bé 3 tháng, bị nghén, chỉ thèm ăn gà. Nhà chị ấy ở quận 9 mà lần nào về biên hòa cũng phải ăn gà Hà Xuyên. Lúc đó em lại nhớ có lần mưa to gió lớn, có ông mặc áo mưa đến mua gà về cho vợ bị nghén, mà chỉ ăn gà Hà Xuyên mới sợ chứ, sao thấy người vợ kia hạnh phúc thế...hic hic!!!

  Thêm lúc nữa thì có 2 bác đến mua gà mang về, lúc ngồi chờ 2 bác có nói chuyện, 2 bác về biên hòa cũng phải ghé vào Hà Xuyên ăn. Bác ấy có đứa cháu 6 tuổi cứ dặn ông nội khi nào về BH nhớ mua thịt gà cho cháu...sao nghe mà cưng thế ko biết!!! Thì ra 2 bác nhà ở Thảo Điền (villa ), cứ có dịp đi qua biên hòa là ghé vào ăn rồi mua về. có lần mua cả chục con về biếu họ hàng thấy 2 bác vui tính, em bèn đề nghị là khi nào 2 bác muốn ăn gà ta thì gọi điện trước cho cháu, vì cháu cũng hay về BH nên cháu tiện mang qua Thảo Điền cho bác luôn ^^

  Trước giờ khách của bác em ở sài gòn nhiều lắm, chủ yếu bên quận 7 (PMH), các bác đánh golf xong thường hay ghé vào ăn. có người còn hỏi sao ko mở chi nhánh ở sài gòn? rồi đề nghị partner nữa chứ...thấy khách vui vẻ hài lòng như thế, em cũng vui cho bác.

  Tự nhiên em lại nghĩ đến chuyện làm sao để phục vụ được các bác các chị ở Sài Gòn mà ko phải mất công chạy tít xuống Biên Hòa để mua "gà" rồi lại chạy về.. , rồi em lạc vào topic này, thấy các mẹ buôn bán hay quá, nên cũng muốn học hỏi, có mẹ nào tư vấn cho em với.

  Gà nhà bác em là gà thả rẫy, kiểu như người ta quây một khoảng rẫy lại nuôi thả, ăn sỏi, sạn, chứ ko ăn cám...cái này mình mổ cái mề gà ra là biết ngay. và gà chỉ được làm khi có order, nên thường khách sẽ phải chờ khoảng 20 phút chứ nhà bác em ko hấp sẵn. Gà đảm bảo đúng gà ta, tươi ngon, ko có gà đông lạnh (mẹ nào sành ăn là biết ngay, gà đông lạnh khi hấp lên thì cực kỳ bã), quá trình chế biến đảm bảo vệ sinh (gà được làm bằng máy và rửa sạch sẽ (bác em người Bắc nên kỹ tính lắm), thịt gà mếm, thơm (gà ta thì mếm nhé các mẹ, chứ ko dai như gà đồi, gà ta thịt mềm nhưng có độ ngọt cao và độ dai của thớ thịt). Em cũng là người sành ăn, em cũng ăn qua nhiều loại gà, từ gà tươi Mạnh Hoạch, gà rừng, gà đồi Tam Đảo...nhưng cách chế biến ngon nhất thì em vẫn thích gà Hà Xuyên hơn.

  Vấn đề nan giải là do gà được hấp chín nên phải ăn ngay, mà nhà mình thì làm sao có kế hoạch ăn gà vào thứ mấy phải ko các mẹ??? mà nếu có để sống để các mẹ tự chế biến thì cũng phải dùng trong ngày, chứ để qua ngày sau là mất ngon luôn. có mẹ nào có "cao kiến" gì chỉ dạy cho em với!!!!

  A, giá cả bây giờ đang là 150/kg hơi (còn cả lông...), vào khoảng 210-270k/con. hôm trước em đi chợ thấy bán gà ngoài chợ đã 115/kg rồi (gà mái dầu) thường gà từ 1,4kg đến 1,8 kg/con...nhiều khi hấp lên rồi gà bị mất nước sẽ sụt, nên các mẹ đừng thắc mắc vì sao nhìn nhỏ mà cân cao thế các mẹ nhé!!! khi các mẹ nhìn tổng thể em gà và thưởng thức thì sẽ thấy đáng đồng tiền bỏ ra. Nhà bác em buôn bán gần chục năm rồi, giá cả luôn luôn phải chăng, nếu các mẹ có nhu cầu cứ yên tâm.

  Em tính học hỏi các mẹ trên webtretho là chốt 1 ngày order, rồi hôm sau ship hàng, các mẹ thấy sao??

  SDT em là 01275332996, email sanha1402@gmail.com, hoặc để lại message trên webtretho cho em cũng được nhé!!! Mẹ nào dùng dt thì vui lòng text em và để lại lời nhắn em sẽ liên lạc lại ạ, vì em đang đi học nên sợ nhiều khi em đang trong lớp, các mẹ thông cảm cho em hen...

  Em tìm được cái link này, các mẹ chịu khó tham khảo nha http://diadiemanuong.com/home/f26/%5...uyen-ky-24669/
  P/s: em viết lủng củng quá, các mẹ thông cảm cho em, vì tự nhiên em có sáng kiến đột xuất đó mà ..hic hic

  iframe: approve:
  • 14 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  em up lên cho các mẹ tham khảo hen!!!!

  iframe: approve:
  • 14 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #3
  bụi dày wáaaaaa

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO