Dùng thập cẩm
Nguyên liệu ( 10 suất )


Tên nguyên liệu Khối lượng Tên nguyên liệu Khối lượng
Nước dùng gà (lợn) 2 lít Trứng gà 1 quả
Thịt lợn nạc 50 g Bột đao 0,1 kg
Thịt gà 50 g Tiêu bột 3 g
Bóng bì 5 g Mì chính 10 g
Cua tươi (0,3 kg/con) 1 con Muối 10 g
Bầu dục 50 g Rượu trắng 1 ly
Lưỡi lợn 50 g Nấm hương 10 g
Gừng 20 g Lá chanh vài lá

Quy trình chế biến


  • Thịt lợn, thịt gà, bầu dục, lưỡi lợn rửa sạch, luộc chín vớt ra để nguội thái chỉ hay thái hạt lựu.
  • Nấm hương ngâm nước cho nở , cắt bỏ chân, rửa sạch thái chỉ.
  • Bóng bì ngâm nước cho mềm, đem rửa sạch, tẩy bằng gừng rượu cho hết hôi, vắt sạch nước, thái chỉ.
  • Trứng đập ra bát đánh tan lọc qua rây lọc cho mịn.
  • Đun sôi nước dùng, cho các nguyên liệu trên vào đun sôi lại hớt bỏ bọt, xuống bột đao, quấy đều cho chín, nêm vừa gia vị.
  • Rót trứng từ từ vào nồi dùng, quấy đều tay cho nổi vân hoa, múc ra bát, rắc tiêu, ăn nóng, rắc lá chanh thái chỉ.

Yêu cầu cảm quan

  • Nước dùng trong, sánh vừa , không vữa.
  • Nguyên liệu phân bố đều, vị vừa ngọt mát.

Liên hệ :
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
Điện thoại : 024.6260.1456 – 0986.425.099
Website : www.caodangnauan.edu.vn
Địa chỉ : Số 2 , 181 Xuân Thủy , Cầu Giấy , Hà Nội.