Xã hội ngày một phát triển, việc chăm sóc con cái ngày càng được nâng cao. Các vấn đề phát triển về chiều cao và cân nặng của con là mối lo hàng đầu của cha mẹ. Mặc dù đã đầu tư cho con những chế độ tốt nhất, nhưng bé vẫn không tăng cân. Dạo gần đây trên các group xôn xao việc sữa Babego có thể giúp bé tăng cân. Vậy thực hư thế nào? Dùng sữa Babego bao lâu con tăng cân? Mời các mẹ tham khảo bài đọc sau:

Tình trạng trẻ chậm tăng cân trong thời gian dài
Để nhận biết trẻ chậm tăng cân hay chậm phát triển, bố mẹ có thể dựa vào chỉ số cân nặng theo tiêu chuẩn WHO.
Nếu như bé đang trong giai đoạn mọc răng, hay ốm vặt, trong vài tháng con không lên cân nhưng vẫn giữ cân đạt chuẩn WHO thì bố mẹ cũng không cần phải lo lắng quá vì sự thay đổi đó hầu như các bé đều bị trong khoảng thời gian mọc răng.
Nhưng qua giai đoạn đó mà cân nặng của con vẫn không thay đổi, tình trạng con biếng ăn, chậm tăng cân đó diễn ra trong thời gian dài, bố mẹ lưu ý và tìm biện pháp khắc phục nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ không tăng cân:
- Bé ăn không đủ bốn nhóm nhất: Chất bột đường, Chất béo , Chất đạm, Khoáng chất và vitamin
- Mẹ cho bé ăn quá nhiều, hoặc quá dồn dập, giờ giấc ăn thất thường, khiến cho hệ tiêu hóa của bé bị rối loạn ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dưỡng chất của bé.
- Do cơ thể bé thiếu đi một vài men tiêu hóa hoặc khuẩn tiêu hóa của đường ruột.
- Trẻ bị giun sán

Giải pháp cho trẻ chậm tăng cân:

- Khi trẻ đủ 2 tuổi trở lên, bố mẹ tẩy giun cho bé 6 tháng một lần
- Cho bé ăn đa dạng và đủ chất
- Bổ sung 2 ly sữa tăng cân cho bé mỗi ngày và ăn thêm các thực phẩm dinh dưỡng khác có nguồn gốc từ sữa: sữa chua, váng sữa, sữa chua uống…

Trẻ uống sữa Babego bao lâu thì tăng cân?
Sữa Babego với thành phần chính là bột chùm ngây chiết xuất theo công nghệ nano và các thành phần nhập khẩu từ New ZeaLand, giúp cho bé thèm ăn, hấp thu tốt và tăng cân đều, tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế ốm vặt. Giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, không táo bón và tiêu chảy. Sản phẩm toàn diện cho trẻ em suy dinh dưỡng, thấp còi, hệ tiêu hóa kém, hệ thống miễn dịch yếu, hay ốm vặt.
Để trẻ uống sữa Babego tăng cân hiệu quả thì bố mẹ cần lưu ý cho bé uống đúng – đủ – đều lượng sữa mỗi ngày để giúp bé ăn ngon miệng, tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng. Mỗi ngày bố mẹ cung cấp cho con 3 ly sữa Babego tương đương 135g vào 3 thời điểm sáng - chiều - trước khi đi ngủ 1,5 giờ.
Sau tuần đầu tiên sử dụng sữa mẹ sẽ cảm nhận được tình trạng con lười ăn được cải thiện. Con chịu ăn hơn, ăn ngon miệng hơn, chịu chơi hơn. Sau 4 tuần sử dụng sữa liên tục con có thể sẽ tăng được 300g - 500g. Dùng liên tục trong vòng 2-3 tháng các mẹ sẽ thấy được tình trạng sức khỏe và cân nặng của con thay đổi rõ rệt.
Theo nghiên cứu khảo sát trên 100 trẻ chậm tăng cân biếng ăn, khi uống sữa Babego trong vòng 1 tháng thì 69% trẻ sẽ tăng trên 500g, 24% trẻ tăng từ 200g - 500g, còn lại hầu hết các mẹ đều cho rằng trẻ ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt hơn nhưng cân nặng tăng chưa đáng kể.
Trong giai đoạn đầu, nhiều trẻ sẽ tăng cân rất nhanh vì cơ thể hấp thu được các chất dinh dưỡng trong sữa nhưng nhiều trẻ với cơ địa khó hấp thu thì cần một khoảng thời gian để trẻ tiếp nhận từ từ.
Với những trẻ thiếu các khuẩn tiêu hóa cần thiết, thì uống sữa Babego trong giai đoạn này sẽ bổ sung các khuẩn tiêu hóa đó để giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng. Trong tháng thứ hai khi uống sữa, các khuẩn tiêu hóa đã đủ thì sẽ giúp bé hấp thu dinh dưỡng và tăng cân nhanh hơn.


Cách pha sữa đạt chuẩn giúp con tăng cân:
Bước 1: Vệ sinh dụng cụ pha sữa cho bé
Bước 2: Sử dụng muỗng có sẵn trong hộp sữa để đong 5 muỗng Babego cho vào 200ml nước chín ấm khoảng (40℃).
Lưu ý: Lấy sữa vào muỗng gạt ngang, không nên đong một cách ước lượng hoặc không đúng tiêu chuẩn. Sau khi lấy sữa, treo muỗng vào vị trí cố định để tránh vi khuẩn xâm nhập trong những lần sau.
Bước 3:
Lắc hoặc khuấy đều cho đến khi sữa tan hoàn toàn, sau đó mẹ kiểm tra lại nhiệt độ xem đã phù hợp để cho con uống chưa.
Bước 4: Mẹ lưu ý rửa bình sữa và dụng cụ pha ngay sau khi uống để tránh nhiễm khuẩn và gây mùi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe của bé trong lần pha sữa sau.