Dự án Trồng và chăm sóc rau sạch thuê cho các hộ gia đình.

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Các bố mẹ WTT thân mến, em đang có dự định làm một dự án về dịch vụ “Trồng và chăm sóc rau sạch thuê cho các hộ gia đình”. Quy trình của dự án bao gồm các bước sau:

  1. Về phía hộ gia đình:

  - Lựa chọn diện tích trồng rau cho gia đình mình.( Hộ gia đình không cần phải thuê đất, phía người trồng thuê đã có sẵn đất)
  - Đầu tư cho quá trình sản xuất bao gồm:
  +) Nguyên vật liệu để làm nhà lưới trồng rau – dự tính khoảng 40.000vnd/m2( Toàn bộ chi phí mua nguyên vật liệu làm nhà lưới sẽ được khấu trừ cho hộ gia đình vào giá trị thanh toán hàng tháng cho đến hết – Mức khấu trừ là 20%/ tháng)
  +) Giống rau.
  +) Phân bón. (Việc lựa chọn loại phân gì để bón cho rau là do hộ gia đình quyết định)
  +) Hóa chất (Trong trường hợp rau bị sâu bọ phá hoại, người làm thuê sẽ ưu tiên sử dụng các biện pháp thủ công để diệt trừ. Nếu không thể diệt trừ bằng phương pháp thủ công, phải sử dụng hóa chất để diệt trừ, người làm thuê phải có trách nhiệm thông báo với hộ gia đình. Việc có sử dụng hay không sử dụng hóa chất để diệt trừ là do hộ gia đình quyết định.)

  2.Về phía người làm thuê:

  - Đảm bảo có nguồn đất sạch và nước sạch để trồng rau.
  - Xây dựng nhà lưới trồng rau.
  - Trồng, chăm sóc các loại rau theo yêu cầu của hộ gia đình.
  - Theo dõi sự phát triển của vườn rau, tham vấn ý kiến từ phía hộ gia đình trước khi có bất cứ hành động nào liên quan tới việc sử dụng phân bón và hóa chất.
  - Ghi chép lại toàn bộ quá trình chăm sóc vườn rau hàng ngày, cập nhật các hình ảnh, video về vườn rau gửi vào địa chỉ email cho hộ gia đình theo dõi.
  - Nếu chất lượng rau bị hư hại mà không liên quan tới yếu tố khách quan như do thiên tai (bão, lũ lụt, hạn hán), do sâu bệnh gây hại mà là do người làm thuê chăm sóc không tốt thì hộ gia đình không phải trả chi phí chăm sóc cho người làm thuê.
  - Nếu chất lượng rau bị hư hại liên quan tới các yếu tố khách quan thì hộ gia đình chỉ phải trả một nửa chi phí chăm sóc cho người làm thuê.

  3.Thu hoạch, vận chuyển rau tới hộ gia đình: khi tới thời kỳ thu hoach, người làm thuê có trách nhiệm thu hoạch, vận chuyển rau tới hộ gia đình với tần suất 2 ngày/ 1 lần.

  4.Về chi phí: toàn bộ chi phí cho quá trình trồng, chăm sóc và vận chuyển rau tới hộ gia đình là 20.000vnd/1m2/tháng. Hộ gia đình có trách nhiệm thanh toán cho người trồng thuê vào cuối tháng.

  5.Một số câu hỏi có thể bạn quan tâm.

  - Làm thế nào để đảm bảo rau được trồng theo phương pháp an toàn?
  +) Rau được trồng trong nhà lưới giúp ngăn ngừa sâu bọ gây hại, hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất.
  +) Rau được trồng trên nguồn đất sạch, sử dụng nguồn nước sạch để tưới.
  +) Chúng tôi chỉ là người làm thuê cho gia đình bạn, nên không chịu sức ép về sản lượng.
  +) Việc sử dụng phân bón, hóa chất nếu có là do gia đình bạn hoàn toàn quyết định.

  - Có gì để đảm bảo người làm thuê sẽ chăm sóc tốt cho vườn rau của gia đình bạn?
  +) Như đã nói ở phần trên, hộ gia đình sẽ không phải trả chi phí chăm sóc nếu chất lượng rau bị hư hại mà do người làm thuê chăm sóc không tốt.
  +) Hình ảnh,video về vườn rau sẽ được cập nhật hàng ngày và gửi về địa chỉ email để hộ gia đình theo dõi.

  - Với hình thức này liệu hộ gia đình có được cung cấp rau thường xuyên hàng ngày, các loại rau cung cấp trong ngày có đa dạng không?
  +) Có. Các loại rau sẽ được tính toán trồng cách nhau một thời gian thích hợp để đảm bảo tính liên tục trong việc cung cấp.
  +) Trên diện tích của hộ gia đình sẽ trồng xen kẽ nhiều loại rau để đảm bảo tính đa dạng trong nguồn cung.

  Trên đây là một số ý tưởng về dự án “Trồng và chăm sóc rau sạch thuê cho các hộ gia đình” mà em đang dự định triển khai. Rất mong nhận được sự quan tâm, phản hồi cùng ý kiến đóng góp xây dựng dự án của các bố mẹ WTT.
  Nếu các bố mẹ WTT quan tâm đến dự án, xin vui lòng để lại comment hoặc gửi email đến địa chỉ email: trongrausachthue@gmail.com.
  Trân trọng cảm ơn!

  iframe: approve:
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Hiện tại em đang có nhu cầu tìm kiếm 10-15 khách hàng để thực hiện dự án. Vậy nếu bố mẹ nào muốn có một nguồn rau sach hàng ngày cho gia đình mình hãy gửi thông tin liên lạc vào địa chỉ email: trongrausachthue@gmail.com. Em sẽ chủ động liên lạc để có thể trao đổi nhiều hơn. Rất mong nhận được sự hợp tác của các bố mẹ. Thanks.

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO