Loãng xương là bệnh tương đối rộng rãi hiện nay ở người cao tuổi. Bệnh đã và đang trở thành vấn đề cần được để ý trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu trong cùng đồng nhất là ở người cao tuổi và phụ nữ sau tuổi mãn kinh sợ. Bệnh ảnh hưởng rộng rãi tới sức khỏe người bệnh bên cạnh triệu chứng đau thì gãy xương luôn là nỗi đe dọa sở hữu bản thân người bệnh và gia đình.
Nguyên nhân

Loãng xương là tiến trình trùng hợp của cơ thể, âm thầm nhưng nguy hiểm trong quá trình lão hóa, đặc trưng bởi sự mất chất xương làm cho xương trở nên giòn và dễ gãy. Kém cỏi gặp ở người cao tuổi, phụ nữ sau tuổi mãn hoảng hốt nhưng cũng có thể do một số nguyên nhân khác như cường tuyến giáp, cường tuyến cận giáp, tiểu đường, nghiện rượu, nằm điều trị lâu tại giường, tiêu dùng một số thuốc như thuốc corticoide ko đúng cách và kéo dài. Loãng xương do các nguyên nhân này sở hữu thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào.
Diễn tiến của quá trình loãng xương

Quá trình loãng xương kéo dài trong phổ biến năm, sau 30 tuổi đã khai mạc xuất hiện quá trình mất chất xương, mất khá rộng rãi trên 50%, xoàng khoảng vào tuổi 50 – 70 thì triệu chứng đau mới xuất hiện, chủ yếu đuối ở cột sống lưng hay thắt lưng. Đau là do loãng xương làm những đốt sống phát triển thành giòn, dễ gãy, dễ lún gây đau cột sống kéo dài tầm thường xuyên, đau sẽ rộng rãi hơn khi ngồi lâu hoặc đứng lâu và đỡ đau lúc nằm nghỉ. Đôi khi cũng xuất hiện những can cấp tính độc ác dội làm cho người bệnh rất hoang với lo hoảng sợ.
Sau rộng rãi năm tiến triển với thể gây ra biến dạng cột sống như còng lưng, vẹo cột sống. Hiện tượng lún và xẹp cột sống lưng, thắt lưng làm cho chiều cao tránh dần theo tuổi nghĩa là tốt đi sở hữu thể tới 10 cm.
Đau do loãng xương ở xương tay chân sở hữu thể gây đau. Nhưng loãng xương ở xương tay chân mang thể gây ra mối nguy hiểm khác là dễ bị gãy xương đùi, gãy đầu dưới xương cẳng tay khi té ngã hay thậm chí chỉ là cử động sai lệch như chống tay hay xoay chân mạnh. Vì xương bị loãng vô cùng yếu, cực kỳ dễ gãy.
Loãng xương ảnh hưởng nhiếu tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Triệu chứng đau, còng lưng khiến cho người bệnh gặp rộng rãi khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt, công việc và cảm giác mình già hơn yếu hơn cho tới lúc gãy cổ xương đùi thực sự biến người bệnh trở nên tàn tật. Bởi thế trong sinh hoạt làm việc buộc phải chu đáo lúc vận động nhất là các nơi trơn trượt ko để bị té trượt, khi khiến cho việc bắt buộc giảm thiểu các động tác gây chèn ép cột sống như khuân vác nặng, gập mạnh cột sống về phía trưóc.

Maxvida - sữa dành cho người cao tuổi bị loãng xương

Đạm kép Hệ đạm kép trong sữa maxvida gồm đạm đậu nành tinh chế SUPRO® và đạm sữa, cung cấp đầy đủ các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thụ cao nhất (PDCAAS =1), giúp tăng cường khối cơ. Giàu chất xơ Bao gồm cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1), hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngừa táo bón, giúp kiểm soát đường huyết sau ăn và đường huyết ở người đái tháo đường tuýp 2.