Địa chỉ bán đặc sản số 1 Hà Nội ! Thực phẩm giàu dinh dưỡng dùng cho cả gia đình và là Quà biếu lý tưởng dành cho khách du lịch HN.

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1


    Giới thiệu tới mọi người cốm ngon nhất hà nội. đặc sản cốmlàng Vòng Hà Nội gia truyền lâu năm, với phương thức và bí quyết sản xuất riêng có của người gốc làng Vòng. Cốm Vòng Hà Nội mà tôi giới thiệu tới mọi người đích thực là thứ đặc sản cốm Vòng ngon nhất Hà Nội.. Đặc biệt có loại cốm Rót là độc quyền mà không phải chỗ nào cũng làm được .

    CHỈ CẦN CÓ 100K. BẠN ĐÃ CÓ 1 GÓI QUÀ VÔ CÙNG Ý NGHĨA ĐỂ GỬI TẶNG NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH
    *Có khuyến mại cho khách hàng mua làm quà biếu tập thể *
    ĐẶC SẢN CỐM TƯƠI HN
    ---------------------------------------






















    CỐM SỮA !!!


    Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội, mùa hoa sữa về thơm từng ngọn gió, mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ, cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua....!

    Hồ Tây chiều thu, mặt nước vàng lay bờ xa mời gọi
    Màu sương thương nhớ, bầy sâm cầm nhỏ vỗ cánh mặt trời

    Hà Nội mùa thu đi giữa mọi người

    Đặc sản HN
    --------------------------------------------
    Bạn đang muốn mua quà tặng về Đặc sản Hà Nội ?

    Bạn đang tìm kiếm những món quà ngon của Hà Nội?...



    Quà Tặng của người Hà Nội cho mọi lứa tuổi

    Từ lâu cốm và hồng đã thành một thứ quà sang trọng dùng trong các dịp vui mừng để biếu xén, lễ lạt. Màu xanh của cốm, đặt cạnh màu đỏ lựng của hồng, chỉ ngắm thôi cũng đã thấy thích mắt. Một thứ thì nhẹ nhàng thanh khiết. Một thứ thì chói lọi mà vương giả. Hai thứ đó tưởng chừng xung khắc nhưng khi ăn vào mới thấy sự sắp đặt của tạo hoá quả là tinh tế.

    -----------------------------------------

    Cốm Vòng
    quả là một thứ đặc biệt trong mọi thứ quà Hà Nội.

    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách : Cốm tươi, Cốm Sấy và Bánh Cốm . .
    Nhận giao hàng tới tận nơi khách yêu cầu. Phục vụ 24/24h

    Đặc biệt mùa cưới này chúng tôi khuyến mại thêm cốm sấy đối với khách hàng đặt bánh cốm.

    -----------------------------------------

    Đặc sản CỐM dã tiêu biểu cho nghệ thuật chế biến món ngon Hà Nội, thành tấm lòng thơm thảo của người con đi xa gửi về biếu mẹ cha luống tuổi, thành sự mừng vui của những ngày sêu Tết.
    ĂN CỐM ?



    Sáng nay tôi chợt nhận ra có mấy cách ăn cốm từ cách cổ truyền tới những cách vừa nảy sinh ra, như sau:
    1. Ăn trực tiếp,
    Cứ thế mà nhai nhai... cốm là loại lúa non, khi người ta thu hoạch lúa non về và rang lên... và xay sát đi ... giã ... xảy vỏ trấu... cho thành cốm là lớp vỏ cám và cái mầm gạo non ít nhiều bị "bay" đi ... nhưng thực ra lớp cám bám dính vào thành hạt cốm vẫn còn lại một ít, đông y gọi là cám nhì rất bổ dưỡng... vì thế khi nhai kỹ bạn sẽ thấy nó ngon và ngọt chừng nào....và đức tin với hạt gạo sẽ tăng lên theo thời gian...

    Khi Sài Gòn vần vũ với những trận mưa rào thì Hà Nội lại mơ màng với những cơn gió thu miên man. Mùa thu! Chợt giật mình nghe có chút gì đó nao lòng. Đâu đó thoảng qua một mùi hương rất lạ: hương cốm mới. Phải thừa nhận một điều rằng các món ăn từ cốm tuy dân dã nhưng sang trọng. Dân dã bởi đó là quà của đất trời, sang trọng bởi đó là phần tinh nguyên của những hạt nếp ngậm đồng còn mỡ màng, thơm lẫy. Những ai đã từng biết đến món ăn này chắc không thể quên mớ cốm gói trong chiếc lá sen xanh vừa bùi, vừa dẻo, vừa thơm mùi nếp mới.

    2. Ăn với chuối,
    mùa thu, tháng 9,10 chuối ở HN có bị lốm đốm ở vỏ, gọi là chuối trứng quốc, chuối như vậy mới ngon!

    3. Nấu chè cốm: nấu chè bột sắn dây và chút đường, sau cùng bỏ cốm xanh vào bát...

    4. Món bánh cốm
    (hiện nay họ làm nhiều để còn dùng vào những tiệc cưới xin ăn hỏi...), loại bánh cốm này rất ít khi chúng ta có thể được ăn một loại bánh cốm vừa ý, vì thế tốt nhất là có thể làm lấy? vỏ gồm cốm và đường, nhân là nhân đậu xanh... mình có thể chế biến nó thành loại bánh Thực dưỡng vào dịp trung thu được đấy nhỉ?

    5. Món cốm già đem rang lên trên bếp, lửa to và bỏ vào từng nắm nhỏ, nó sẽ phồng to lên như con ong!

    Món khoai môn chiên cốm là sự pha trộn của hương vị mùa hạ và mùa thu. Khoai môn được ướp trong hoa sen rồi tẩm với cốm chiên giòn

    6. Bữa sáng : Thay vì bạn nấu xúp miso bữa sáng bỏ vào rau củ và rong biển... và bỏ bún lứt khô, phở lứt khô, và bánh tráng khô... bạn có thể bỏ vào nắm cốm và bạn ăn bữa sáng ngon lành...

    7.Món chính : Bạn cũng có thể dùng món cốm này thay thế một ngày số 7 và uống các loại trà dưỡng sinh, một ngày nhẹ nhõm! Tại sao không?
    Và cuối cùng bạn nhớ cho là 100gam cốm bạn ăn nó tương đương với mấy kg gạo nếp?

    8. Ngoài ra còn có món chế biến từ cốm : kem cốm, chả cốm, xôi cốm, cốm hầm chim hạt sen, Tôm tẩm cốm, xôi cốm, cốm tráng trứng là món phổ biến nhất ,cốm xào dừa và mới đây nhất có món bánh trung thu làm từ cốm. Chi tiết các món ăn sẽ được cập nhật trong phần sau.
    Ah kem cốm :

    Kem cốm thơm, dẻo, béo, mọi người ăn bảo ngon hơn kem Tràng tiền rồi

    Cốm còn làm quà biếu quí giá cho những người hữu duyên.

    SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

    Xem thêm các sản phẩm làm từ Cốm khác>>





    Xem thêm các sản phẩm khác>>
    HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

    http://comvong.com/



    Tư vấn
    0904723923



    --------------------------------


    com_vong

    THÔNG TIN LIÊN HỆ
    ---------------------------

    Ở Hà Nội, có 2 thứ quà ngon mà đã in vào tâm trí của những du khách khi đến Hà Nội và người Hà Nội. Đó chính là Cốm Làng Vòng và Sấu Hà Nội! Thứ quà thu Hà Nội !
    ************************************
    SHIP HÀNG

    + Thanh toán tiền mặt ngay khi nhận hàng

    + KH ở xa, có thể chuyển khoản trước hoặc thoả thuận.

    + Giá trên sản phẩm chưa bao gồm phí vận chuyển

    + Phí vận chuyển tính theo khoảng cách đến địa chỉ giao hàng.

    + Miễn phí vận chuyển trong phạm vi bán kính 500m.

    + Có ưu đãi cho KH thường xuyên, KH mua buôn.

    + Với khách ngoại tỉnh, phí vận chuyển sẽ tính theo phí CPN do khách lựa chọn.




    Khi lúa nếp uốn câu chưa chín vàng, đã được tuốt mang về. Làng Dịch Vọng um tùm tre trúc, ngập tràn trăng sáng, đầy gió thu mát, điển hình cho làng quê Việt Nam như ca dao, như cổ tích. Trong gió và trăng ấy, thóc nếp được tuốt rồi được rang trên lửa củi, xong đem giã chày tay, rồi sàng, rồi giần quay quay nhè nhẹ êm êm... Lại giã, lại giần, sàng. Hàng chục lượt như thế, vỏ trấu bong ra, cái bổi tơi bời, hạt cốm dẹt mình, bắt đầu tỏa hương vào mùa tu làng xóm. Nó còn được hồ thêm chút lá lúa cho thêm xanh, cho đậm chất đã làm nên hạt lúa. Cuối cùng những hạt ngọc mềm ấy được nằm mơ ngủ say trong lá sen, lá ráy đã lau chùi thật sạch, chờ chuyến xe điện đầu tiên, lên đường vào phố.


    Cốm không thể ăn nhiều. Cô hàng cốm cũng không gánh đi nhiều, không lặc lè như cô hàng gạo, hàng rau. Và cốm cũng không thể làm nhiều như sản phẩm bằng lúa nếp khác.Chính thế đã tạo ra nét riêng đặc biệt của cốm.
    CỐM SẤY KHÔ - DÙNG LÀM QUÀ BIẾU LÝ TƯỞNG SANG NƯỚC NGOÀI !
    * CỐM SẤY Làng Vòng

    - Cốm sấy chính là cốm tươi sau khi được sấy khô và có thể bảo quản lâu ngày.

    - Hương vị: Cứng , vị cốm, thơm mùi lúa nếp , ...

    - Các loại đóng gói: 1 Túi / 1 kg

    - Cách bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát

    - Hạn sử dụng: 1 Năm


    ************************************************** ************************************************** *****
    CỐM


    Thành phần dinh dưỡng:


    Từ những bông lúa nếp mới qua thời kỳ ngâm sữa được gặt lộ ra những hạt cốm xanh rờn, dẻo thơm và trong thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng.

    *)Cứ trong 100 gr cốm có khoảng :

    - 304 kcal,
    - 6,1 gr protein thực vật,
    - 25 gr nước,
    - 0,8 gr lipit,
    - 0,6 gr. tinh bột,
    - 66,3 gr.glucid,
    - 24 mg canxi,
    - 145 mg phốt-pho...

    Khi những cơm gió heo may thổi về nhè nhẹ mang theo chút sương mờ ướt lạnh, đâu đó ta bắt gặp một hương thơm trong vô vàn hương thu khác... Đó là hương cốm. Những hạt cốm dẻo thơm là thứ quà bình dị, dân dã mà tinh tế và mang đậm hương sắc Việt Nam vào mỗi độ Thu về.




    DẺO THƠM HƯƠNG CỐM:

    Lựa chọn và bảo quản cốm:

    Tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa mua cốm lá me, cốm rót, cốm non hay cốm gốc... và nên mua cốm vào buổi sáng, vì cốm thường được làm từ đêm hôm trước. Để lâu cốm sẽ khô nên mua vừa đủ làm món ăn hay ăn chơi trong gia đình. Nếu chưa ăn ngay nên để nơi khô ráo, thoáng mát.

    Cốm sử dụng ngon nhất trong vòng 24h đầu tiên vì vậy với khách đi Sài Gòn thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi trước 1 ngày để có Cốm mới nhất!

    CÁC LOẠI CỐM TƯƠI !


    CỐM RÓT

    Cốm Rót :

    Đây là những hạt nếp non sau khi giã đã tự vón vào với nhau thành từng nhúm nhỏ xíu như hạt đỗ, hạt ngô. Những hạt cốm giót căng mọng đầy sữa quyện dính với nhau ở lại sau. Mỗi mẻ chỉ được khoảng 2/10 khối lượng cốm rót, thậm chí ít hơn, đặc biệt đến cuối mùa thì càng hiếm

    Cốm Rót : Hạt cốm chạm vào đầu lưỡi, dẻo, thơm và bùi và béo !





    250.00


    ************************************************** ************************************************** *********
    CỐM LÁ ME


    cốm lá me

    là những mầm nếp mỏng dính như thể hoặc hơn lá me, bé tí bay ra trong khi đang sàng cốm sau đợt giã cuối. Loại cốm này số lượng bao giờ cũng ít và hiếm.

    Cốm là me : từng hạt ngọc xanh mà dẹt, mềm mà thơm, ngọt mà mát.




    ************************************************** ************************************************** *********
    CỐM NON

    Cốm non
    là cốm đầu nia loại 1, loại 2 như ta vẫn thấy bán.

    Cốm Non có Độ ngon ngọt thơm mềm và màu xanh tự nhiên

    Cốm vòng ăn tươi thì ngon tuyệt còn mang đi xa cũng vẫn có thể đảm bảo mùi vị chất lượng trong vài ngày nếu như bọc kỹ bằng cả lá dáy và lá sen.

    Cốm non : hương vị thanh thoát, tao nhã, hạt cốm mềm, dịu dàng một vị ngọt tinh khiết.



    230.00


    ************************************************** ************************************************** ***********************
    CỐM MỘC

    Cốm Mộc


    Cốm mộc

    Được làm khi lúa đã thành dạng hột cứng hoàn toàn nhưng chưa đủ để gặt và hạt cũng không còn sắc xanh đẹp nữa.

    Cốm làm ở dạng này có màu vàng xanh ngã qua màu ngà một chút

    Gía bán (120.000/1kg )


    Trích nguồn : http://vi.wikipedia.org/Cốm mộc
    BÁNH CỐM - CÓ 3 LOẠI TO VỪA & NHỎ
    BÁNH CỐM

    Bánh Cốm Làng Vòng

    - Hương vị: Mềm, vị cốm, ngọt, có đậu xanh..

    - Các loại đóng gói: 1 bánh/ 1 hộp nhỏ

    - Cách bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát

    - Hạn sử dụng: 5 Ngày


    Xem chi tiết:

    Cốm còn làm quà biếu quí giá cho những người hữu duyên.


    Bạn nào có sáng kiến hay biết thêm về món ăn cốm... xin điền tiếp vào nha,

    Về Hà Nội, không ai không nhớ đến một thứ quà ngon nổi tiếng, thứ quà của lúa non. Cái thứ quà vừa dân dã vừa thanh tao đó có tên gọi là “Cốm làng Vòng”.
    Vùng đất cốm nổi tiếng nhất từ trước đến nay chính gốc tại làng Vòng giờ thuộc phường Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được món ăn mang sắc thu chính hiệu Cốm Vòng !!!

    ************************************************** ************************************************** ******************************************

    Website : http://comvong.net



    Bạn nào thích ăn cốm thì comment nhé ! Thanks.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi cafenhan; 15/11/2013 vào lúc 11:50 AM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO