==== dế thịt và các công thức chế biến món ăn từ dế đây các mẹ ơi! ===

    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    Trại dế Thanh Tùng xin gửi tới các mẹ lời chào tươi tắn nhất. Hiện nay trại dế Thanh Tùng đang cung cấp các loại dế thịt chất lượng cao, giá cả phải chăng, giao hành miễn phí tận nơi.
    Dế là loại côn trùng giàu dinh dưỡng, có độ đạm cao và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Theo các nhà khoa học thì 3 lạng dế thịt có hàm lượng dinh dưỡng bằng 3 kg thịt bò , dế thịt trị bệnh đái tháo đường.
    Theo Đông y, dế thịt có vị mặn tính hàn, không độc, quy vào kinh bàng quang, đại tràng và tiểu tràng, công năng thông trệ, lợi đại, tiểu tiện, thúc đẻ, sau đẻ rau thai không ra. Dùng trong các trường hợp chữa thuỷ thũng, táo bón và tiểu tiện bí dắt, sỏi đường niệu.

    Dưới đây là bảng giá các sản phẩm dế thịt của trang trại:

    TRẠI DẾ THANH TÙNG
    Địa chỉ: Tổ 3 Ấp Bến Đò 2, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP.HCM.
    Điện thoại đặt hàng : 090 265 9066 ( điểm trung chuyển hàng tại ngã tư An Sương để giao hàng tốt hơn và nhanh chóng)

    BẢNG GIÁ SẢN PHẨM DẾ
    Củ chi, ngày 01 tháng 11 năm 2012

    Tên sản phẩm Quy cách Đóng gói Giá bán
    Dế cơm loại nhỏ 100 con; Đóng trong hộp nhựa,chia thành 5 lớp, mỗi lớp 20 con 230.000/ hộp
    Dế cơm loại lớn 100 con; Đóng trong hộp nhựa,chia thành 5 lớp, mỗi lớp 20 con 330.000/ hộp
    Dế sữa 850 con/kg 400g/ hộp;Mỗi hộp gồm 4 bịch nhỏ, 100g/ bịch 150.000/ hộp
    Dế ta 900 con/ kg 500g/ hộp, Mỗi hộp gồm 5 bịch nhỏ, 100g/ bịch 130.000/ hộp



    CÔNG THỨC CÁC MÓN ĂN TỪ DẾ
    DẾ CHIÊN GIÒN
    1.Nguyên Liêu
    - 100 g Dế làm sạch để ráo nước
    - Gừng , tỏi ,xả băm nhỏ.
    - Bột ngọt, bột nêm, dầu hào,đường, dấm
    - Lá chanh xắt chỉ.
    2. Cách chế biến
    Ướp dế với bột ngọt, bột nêm, dầu hào (đường), dấm trong vòng 3-5 phút, cho vào chảo chiên giòn ngậy, cho ra tô có sẵn một ít gừng, tỏi, xả băm nhỏ và lá chanh xắt chỉ, trộn đều để dậy mùi thơm.
    Bày ra đĩa gồm lá thơm,lá lốt, phồng tôm, …
    3. Cách chế biến nước chấm
    Tỏi, sả, ớt băm nhở, bột ngọt, đường, nước mắm, và tương ớt trộn đều sao cho nước chấm có độ sánh, có vị cay chua ngọt là được.

    DẾ CHIÊN BỘT
    1. Nguyên Liệu

    - 100 g Dế làm sạch để ráo nước.
    - 70g bột chiên tôm
    - 50g cải xà lách
    - 50g rau sống các loại
    - 1 Trái dưa leo
    - 1 Trái cà chua
    - 10g đậu phộng hạt
    - 10g tỏi, ớt , xả và me

    2. Cách chế biến
    Đun sôi dầu ăn chiên giòn đậu phộng vớt ra.
    Khuấy tiêu , bột chiên tôm đảo đều , cho dế vào trộn đều. Cho dế vào chảo chiên giòn , vớt ra trộn lẫn với đậu phộng. Xếp rau, cà chua, dưa leo,rau thơm đều ra đĩa , cho dế vào giữa .
    Dùng làm món nhậu hoặc ăn kèm với bánh tráng rất ngon.
    Nước chấm : Tương tự như hướng dẫn trên.

    DẾ NƯỚNG

    1. Nguyên liệu

    - 100g Dế làm sạch để ráo nước
    - bột ngọt, hạt nêm
    - Nước mắm cay ngọt
    - Rau sống, phồng tôm.
    - Cây, que, hoặc vỉ nướng

    2. Cách chế biến
    Ướp dế với hạt nêm, bột ngọt từ 5-10 phút
    Dế ghim vào cây theo chiều ngang mình hoặc vỉ nướng. Đem nướng than cho đến khi dế chín giòn thơm và ngậy.
    Chiên giòn phồng tôm bày ra đĩa cùng rau sống , sau đó cho dế vào giữa .
    Nước chấm: Như đã hướng dẫn ở trên, nước chấm cay ngọt.

    DẾ RANG MUỐI ỚT
    1.Nguyên liệu:

    Dế: 100g
    Muối ớt
    Cóc, xoài xanh
    Cà chua, dưa leo, xà lách, rau thơm
    2. Cách Chế biến:
    - Cho muối ớt vào chảo rang 5 phút .sau đó bỏ Dế vào rang cùng cho đến khi dế chín
    - Bạn sẽ có món ăn rất đặc biệt . Vị cay vị mặn cùng vị béo ngậy của Dế sẽ làm thực khách khó quên
    - Món ăn này dùng kèm với dưa chuột , cóc , xà lách , rau thơm


    GỎI DẾ
    1.Nguyên liệu:
    - 100g dế đã làm sạch
    - 30g đậu phộng
    - 40g xoài xanh, cóc xắt chỉ, đậu phộng, phồng tôm, húng, rau răm, ngò, nước mắm chua ngọt...
    2.Cách chế biến :
    - Dế ướp mắm ,tiêu, hạt nêm,gia vị,gừng ,tỏi băm nhỏ...trong 15 phút.
    - Dầu đun sôi cho dế vào đảo 3-4 phút vớt ra để ráo dầu rồi cho ra đĩa trộn đậu phộng và các nguyên liệu rau.

    DẾ KHO TIÊU
    - Ướp dế với tiêu,tỏi, ớt,hạt nêm khoảng 10 phút sau đó cho một ít nước vào kho.khi nước cạn tiếp tục cho dầu ăn vào chiên nhỏ lửa đến lúc giòn là được.(món này ăn với cơm nóng dưa leo, cà chua.)

    DẾ CHIÊN BƠ
    1. Nguyên Liệu:

    - 300gr dế cơm.
    - 2 muỗng súp bột chiên giòn.
    - 1 quả trứng gà.
    - 1/2 muỗng súp hạt nêm.
    - 2 muỗng súp bơ.
    2. Cách chế biến:
    Làm sạch dế, lấy bỏ ruột, sau đó rửa lại và để ráo nước.
    Đập trứng gà vào bát, đánh tan với chút bột nêm, cho dế vào hỗn hợp trứng, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
    Đun bơ nóng chảy, gắp dế từ hỗn hợp trứng, lăn qua bột chiên giòn khô rồi thả vào chảo bơ rán vàng.
    Dọn dế ra dĩa, có thể chấm kèm với tương ớt.

    DẾ KHO TỘ CƠM NIÊU
    1.Nguyên liệu:
    100g dế
    2 muỗng nước mắm
    1 muỗng cà phê dầu mè, dầu hào
    1/2 muỗng cà phê ớt xay nhuyễn
    một ít tiêu, bột ngọt.
    2. Cách chế biến:

    Cho dế vào nồi đất, ướp gia vị: nước mắm, dầu mè, dầu hào, bột ngọt.
    Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ riu riu khoảng 10 phút, khi sôi thì cho thêm 1/2 chén nước lạnh vào. Vẫn để nhỏ lửa đến khi nước kẹo lại, sền sệt là được.
    Cho ớt xay nhuyễn và tiêu vào để dậy mùi thơm.
    Dế kho tộ ăn kèm với các loại lá cóc, lá lụa, lá bằng lăng. Dùng với cơm trắng, nóng rất ngon.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi traidethanhtung; 10/11/2012 vào lúc 12:41 PM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO