Dây tây - Dâu tằm Đà Lạt tại HCM

    • 4,075 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #1

    Đặc biệt có Dâu tằm : 250.000 đồng ( hộp 3 kg ),
    Giao hàng: 1 hộp HCM miễn phí trong thành phố...
    R*** dâu tằm rất tốt cho việc chống nhức mỏi tây chân, đau lưng và đặc biệt là làm đen tóc. tóc bị bạc thì uống r*** dâu tằm thường xuyên sẽ đen trở lại ạ.



    CÁCH LÀM R*** DÂU TẰM:

    - Nguyên liệu: 3kg dâu tằm, 800-1kg đường (tùy vào độ ngọt), 1 cái hũ thủy tinh to (tuyệt đối không dùng hũ nhựa), 1 lít r*** trắng ngon(Nếu các bạn k mua được r*** gạo ngon và nguyên chất thì mình có thể giúp mua ở quê gửi vào cho các bạn.)

    - Cách làm:
    + Dâu tằm lựa những trái chín về rửa wa nước sạnh 1 hoặc 2 lần, sau đó tải ra rổ để thật ráo nước nha các bạn.
    + Xếp 1 lớp dâu, 1 lớp đường, đậy kín hũ trong vòng 2-3 tuần.
    + Sau đó mở ra, lọc lại, chỉ lấy nước.
    + Cho vào 1 lít r*** (Cho vào ít r*** tùy vào nhu cầu). Nếu chị em uống thì cho vào 1 xị r*** là ok, Hoặc dùng uống với đá.


    ĐÂY LÀ THÀNH PHẨM Ạ:



    Những cá nhân hay đơn vị nào có nhu cầu sử dụng nhiều và hàng ngày thì liên hệ trực tiếp với mình nhé.

    Đặc Biệt : Đây là loại Dâu Tây tươi được hái từ nhà vườn Đà Lạt từ chiều hôm trước giao đến tận tay bạn qua sáng sớm hôm sau ( không quá 18 tiếng đồng hồ) .

    Bên mình sẽ xuất hóa đơn cho các bạn, các nhà hàng, quán caphe cần nhé, cộng thêm 5% VAT.


    DÂU BÊN MÌNH CUNG CẤP LÀ DÂU SẠCH CẢ NHÀ NHÉ
    MÌNH LÀ NGƯỜI RẤT THÍCH ĂN DÂU NÊN SƯU TẦM VÀ ĐÃ KIỂM TRA NGUỒN GỐC RẤT OK RỒI


    GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TRONG HCM VỚI ĐƠN HÀNG 3kg

    Công dụng của Dâu Tây thì hầu như ai cũng biết đúng k ạ? Nhưng mình chọn loại Dâu có nguồn gốc rõ ràng, và đặc biệt là tránh Dâu Trung Quốc cả nhà nhé.
    Vậy nên: để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng KH bên em cung cấp Dâu có nguồn gốc từ Đà Lạt và có giấy chứng nhận vườn nhà em sản xuất an toàn ạ.


    ĐÂY LÀ GIẤY CHỨNG NHẬN DÂU NHÀ MÌNH SẢN XUẤT CÓ NGUỒN GỐC RÕ RÀNG VÀ LÀ DÂU SẠCH, AN TOÀN CHO SỨC KHỎE NGƯỜI TIÊU DÙNG


    Hình các loại Dâu thực tế:


    Dâu loại 1: Quả to, đều đẹp


    Dâu được đóng gói 3kg/ 1 hộp như thế này


    DÂU HIỆN TẠI ĐÃ BẮT ĐẦU HẾT MÙA, NÊN GIÁ HƠI CAO CẢ NHÀ NHÉ. AI CÓ NHU CẦU THÌ GỌI CHO MÌNH NHÉ...

    Liên hệ
    VĂN THỊ MINH ĐẠT
    Điện thoại
    0979 447 155
    Địa chỉ
    475 (Phòng B5) Kha Vạn Cân, P Linh Đông, Q Thủ Đức, Tp.HCM
    Tài khoản
    - 0501 000 266 082: Vietcombank chi Nhánh Vĩnh Lộc

    - 0103945992 -Ngân Hàng Đông Á, TP HCM
    Mail
    minhdat81203@yahoo.com


    Tác dụng của quả dâu tằm

    Quả dâu (còn gọi là quả dâu ta) khi chín màu đỏ đậm hoặc tím đen. Quả dâu giàu chất dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước, có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm vị thuốc… đều tốt, được mọi người ưa chuộng. Toàn bộ cây dâu đều là những vị thuốc, trong đó quả dâu đã được sách vở từ đời Đường thừa nhận có công hiệu bổ can thận, dưỡng huyết, trừ phong, tiêu khát, lợi ngũ tạng, khớp xương, thông huyết khí… Sau đây là một số cách chữa bệnh từ quả dâu.

    Bổ can thận, ích tâm huyết, thính tai, sáng mắt, đen râu tóc, lợi xương khớp – Rượu tang thầm (Tang thầm tửu). Trong Bản thảo cương mục của Lý Thời Trân: Quả dâu chín tươi 5.000g, gạo nếp 6.000g, men rượu vừa đủ. Quả dâu phải chín đều, ép lấy nước, đun sôi để nguội cho cùng cơm nếp, men rượu trộn đều cho vào bình ngâm. Ngày uống mỗi lần 30-50ml vào hai bữa cơm hàng ngày. Các tài liệu về đông y về sau nói nếu ngâm rượu dâu, nên thêm mật ong rượu sẽ ngon bổ hơn.

    Cao dưỡng huyết chữa tóc khô bạc: (Trung y mỹ dung) quả dâu tươi chín 50g, đường phèn vừa đủ. Quả dâu rửa sạch cho vào nồi đất, nước vừa đủ sắc lấy nước hoà đường phèn để uống. Có thể uống thường xuyên, nhất là về mùa hè. Cách này thông dụng trong nhân dân. Do không có đường phèn họ đã dùng đường hoa mơ hoặc đường trắng.

    Tóc khô gẫy, rụng, chóng bạc: Quả dâu chín 100g, rượu 1/2 lít ngâm 3 ngày. Uống vào bữa cơm. Mỗi lần 20ml.

    Quả dâu chín, sinh địa, mỗi thứ 30g, đường trắng 15g. Giã nát sắc uống, chia 10 lần.

    Chống lão hoá: Nhức mỏi cơ xương khớp đau lưng gối, hoa mắt, ù tai, chóng mặt, táo bón, kém ăn, yếu sức, đoản hơi, tóc râu khô bạc, rụng, hay quên, lú lẫn. Sách cổ gọi quả dâu là quả trường thọ.

    Cháo quả dâu chín: quả dâu chín 40g, gạo 50g, đường phèn vừa đủ. Nấu cháo lỏng ăn buổi sáng (chưa ăn gì, bụng đói) rất tốt đối với người già, yếu, ốm dậy.

    Bánh mè quả dâu chín: Quả dâu 30g, vừng đen 60, bột nếp 700g, bột gạo tẻ, hạt đay 10g, đường trắng 30g. Làm bánh hấp chín.

    Ích thận điền tinh: Chỉ định tình dục quá độ thân khí hư hao, tinh trùng yếu gây vô sinh, xuất tinh yếu, thờ ơ tình dục, lưng gối nhức mỏi: nhau thai 1 bộ, quả dâu, phúc bồn tử, câu kỷ tử, ngũ vị tử, thổ tỳ tử mỗi vị 10g. Nhau thai làm sạch thái miếng cho cùng các vị thuốc nấu với nước vừa đủ, lúc đầu lửa nhỏ cho sôi sau hạ lửa 2 giờ, cho gia vị, ăn cách 1-2 ngày một lần, 10-15 lần trong 1 tháng.

    Bổ thận âm hư: Với chứng trạng như bài trên lưng đau gối mỏi, ù tai, vô sinh do chất lượng tinh trùng kém. Câu kỷ tử 50g, sơn dược 50g, quả dâu 30g, gạo tẻ 50g nấu cháo ăn liền 1 tháng vào các buổi sáng.

    Bổ thận ích tinh: Chữa thận tinh hư nhược, tinh dịch ít, tinh trùng hoạt động yếu gây vô sinh nam, ù tai, lưng gối mỏi. Đậu đen 500g, các vị sau mỗi vị 10g: quả dâu, ngũ vị tử, câu kỷ tử, thỏ ti tử, thục địa, sơn thù, phục linh, đương quy, bổ cốt chỉ, hạn liên thảo, vừng đen, địa cốt bì. Đậu đen ngâm nước. Cho các vị thuốc vào nước đun sôi, cứ nửa giờ chắt nước ra cho nước mới vào 4 lần gộp lại nấu với thuốc và đậu đen cho cạn, đậu đen phơi khô cho vào lọ. Dùng trong 1 tháng.

    Mất ngủ cấp tính: Quả dâu chín tươi 60g (khô 30g) sắc uống 2 lần/ngày vào chiều tối.

    Mất ngủ kinh niên: Quả dâu chín 15g, thục địa 15g, bạch thược 15g sắc uống.

    Hồi hộp, tim đập nhanh, đau tức ngực: Quả dâu chín 30g, ngân nhĩ 20g, ô mai 3g. Sắc kỹ uống ngày 2 lần.

    Ho lâu ngày do phế hư: Quả dâu chín 150g, lá dâu 100g, vừng đen 100g, thêm 500g đường, cô thành cao lỏng. Uống ngày 3 lần. Mỗi lần 15g (1 thìa con).

    Chảy nước mắt sống (nước mắt tự nhiên chảy ra): Quả dâu chín 20g, cà chua một quả. Đem nghiền nát. Ăn hết một lần. Ngay 1-2 lần. Đồng thời lấy lá dâu già chưa rụng nấu lấy nước rửa mắt hàng ngày.

    Ăn không tiêu, trướng bụng, óc ách, tức thở: Quả dâu chín 10g, bạch truật 6g, sắc uống.

    Bệnh mạch vành: Quả dâu chín 30g, câu kỷ tử 30g, gạo dính 15g. Nấu uống ngày 2 lần.

    Đái tháo đường do can thận âm suy: Quả dâu chín 30g, thiên hoa phấn 20g, sinh địa 15g. Sắc uống.

    Viêm gan mạn, ung thư gan: Quả dâu chín tươi 500g, bột củ ấu 50g, mật ong 30ml. Ép dâu lấy nước cô đặc, trộn bột củ ấu và mật ong nấu chín. Dùng điều trị hỗ trợ ung thư gan bị huyết hư, miệng lưỡi khô, thần kinh suy nhược mất ngủ, táo bón.

    Tràng nhạc: Trái dâu tươi chín 500g, thục địa 200g (thái nhỏ) cho vào túi vắt lấy nước cô thành cao dùng mỗi lần một thìa với nước đun sôi, để nguội. Ngày 3 lần.

    Các chứng bệnh sau đẻ (hậu sản do âm huyết kém, ho, sốt): quả dâu chín, long nhãn, đảng sâm. Mỗi thứ 30g, nghiền nát ba thứ. Uống mỗi lần 2-3g với nước đun sôi để nguội ngày 3 lần.

    Hoạt huyết, dưỡng huyết thông kinh – chữa bế kinh do huyết ứ: Quả dâu chín 15g, hồng hoa 3g, kê huyết đằng 13g, rượu trắng 1 thìa con (15ml). Cho tất cả vào nồi nấu lấy nước bỏ bã. Ngày 1 thang, uống trong 5-7 ngày.

    Đau họng: Quả dâu chín ăn khoảng 20g quả để bổ dưỡng. Ép nước súc miệng chữa các chứng đau ở miệng, họng.

    Phù thũng: Một nắm cành dâu băm nhỏ, đổ ngập nước đun còn một nửa bỏ bã – một lượng quả dâu chín bằng lượng cành nấu nhừ lọc bỏ bã cô đặc, đường, ít rượu. Ngày uống 2 thìa canh, hoà nước cơm uống trước bữa ăn.

    Ra nhiều mồ hôi, mồ hôi trộm: Quả dâu chín, ngũ vị tử. Mỗi loại 10g sắc kỹ đến khi còn 1/2 – Uống ngày 1 lần.

    Viêm khớp: Quả dâu chín tươi 100g,rượu trắng (gạo hoặc nếp ngon). Dâu rửa sạch, giã nát gói vào túi vải ngâm vào rượu 3-5 ngày. Uống mỗi lần 20-25ml. Quả dâu chín 250g, cành dâu 150g, chùm gửi 100g. Ngâm rượu uống.

    Quả dâu dùng ngoài

    Tóc khô gãy rụng nhiều: Quả dâu chín tươi đen giã nhuyễn, lấy cả nước và cái xoa xát lên đầu tóc.

    Bỏng, vết thương chảy máu: Quả dâu chín tươi rửa sạch, ép lấy nước, bôi, rửa, đắp.

    Nấm, hắc lào: Quả dâu chín tươi 60g. Giã nát lấy bôi xoa xát lên chỗ tổn thương.

    Một số món ăn có quả dâu

    Quả dâu tươi chín, đậu đen, rau cần, lượng bằng nhau ninh nhừ ăn nóng, chữa rụng tóc, huyết áp cao.

    Dâu hấp trứng: mứt dâu 25g, trứng gà 2 quả, cùi đào 30g, mì chính, xì dầu, mỡ lợn. Tất cả đánh trộn đều hấp chín.

    Dâu xào thịt: Dâu tươi 200g, thịt thăn lợn 300g, lòng trắng trứng gà 2 quả. Bột ướt, rượu, muối, mì chính, dầu lạc, gừng, hành, tỏi. Cách làm như sau: Dâu bỏ cuống, thịt thái miếng nhỏ, ướp muối, lòng trắng trứng đánh bột, tỏi băm bắc chảo, cho dầu, hành, tỏi cho thơm, cho các thứ vào xào. Khi thịt trắng thì cho dâu vào cùng mì chính, rượu, muối đảo chín.



    Ý KIẾN KHÁCH HÀNG ĐÃ DÙNG DÂU TÂY NHÀ EM Ạ:[/B]

    Trích dẫn Nguyên văn bởi tithiteo Xem bài viết
    Em ơi chị vừa nhận đc dâu rồi nhé , cảm ơn em rất nhiều , đóng gói thật cẩn thận , mấy kg dâu chỉ dập mấy quả thôi , dâu rât tươi mới , chín đều trừ trong chín ra , từ ngoài chín vào , đúng kiểu chín cây chứ ko phải là chín ép , trái thì cứng dù có bị dập , cuống tươi giòn ko mềm ỉu đâu .
    Tiếc là chị ko biết chụp hình và cũng ko biết gửi hình , nên chỉ có thể tả thôi .

    Khi nào có ai làm Kim Đồng em lại gửi cho chị thùng nữa nhé .
    Cảm ơn em lần nữa , chúc em kinh doanh thành công .
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mushroom_sg Xem bài viết
    nhận được dâu em giao rồi, dâu ngon thật, trái to, tươi ....mà em gái ko chia ra mỗi bịch 1 kg dùm chị?? đưa 1 thùng 3kg, ko có cân chị ko bít sao chia lại cho mấy người ở cty ?? lần sau mua em chia sẳn hộ chị nhé...sẽ ủng hộ em gái nửa khi nào ăn hết dâu này...
    [B]Cách phân biệt dâu tây Đà lạt và dâu Trung quốc


    Dâu TQ trái to hơn nhưng trọng lượng lại nhẹ hơn dâu DL.Màu sắc dâu TQ sặc sở hơn,cuống dâu cũng to hơn.
    Dâu DL cầm trên tay ta thấy nặng hơn dù trái nhỏ hơn.Cắn miếng dâu ĐL thấy chắc,nhai kỹ thấy vị chua rốt rất thanh.
    Dâu TQ cầm trên tay thấy nhẹ,bóp nhẹ dễ nứt,nhai thấy xốp và nhạt nhẽo.
    Mong người tiêu dùng lựa chọn kỹ hơn.Tẩy chay hàng TQ

    Chỉnh sửa lần cuối bởi dautram77; 24/08/2012 vào lúc 07:35 PM. Lý do: Thêm thông tin
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 4,075 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    Cách phân biệt dâu tây Đà lạt và dâu Trung quốc

    Dâu TQ trái to hơn nhưng trọng lượng lại nhẹ hơn dâu DL.Màu sắc dâu TQ sặc sở hơn,cuống dâu cũng to hơn.
    Dâu DL cầm trên tay ta thấy nặng hơn dù trái nhỏ hơn.Cắn miếng dâu ĐL thấy chắc,nhai kỹ thấy vị chua rốt rất thanh.
    Dâu TQ cầm trên tay thấy nhẹ,bóp nhẹ dễ nứt,nhai thấy xốp và nhạt nhẽo.
    Mong người tiêu dùng lựa chọn kỹ hơn.Tẩy chay hàng TQ

    Chỉnh sửa lần cuối bởi dautram77; 14/03/2012 vào lúc 05:01 PM.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 4,075 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #3

    Tác dụng của quả dâu tằm


    Quả dâu (còn gọi là quả dâu ta) khi chín màu đỏ đậm hoặc tím đen. Quả dâu giàu chất dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước, có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm vị thuốc… đều tốt, được mọi người ưa chuộng. Toàn bộ cây dâu đều là những vị thuốc, trong đó quả dâu đã được sách vở từ đời Đường thừa nhận có công hiệu bổ can thận, dưỡng huyết, trừ phong, tiêu khát, lợi ngũ tạng, khớp xương, thông huyết khí… Sau đây là một số cách chữa bệnh từ quả dâu.

    Bổ can thận, ích tâm huyết, thính tai, sáng mắt, đen râu tóc, lợi xương khớp – Rượu tang thầm (Tang thầm tửu). Trong Bản thảo cương mục của Lý Thời Trân: Quả dâu chín tươi 5.000g, gạo nếp 6.000g, men rượu vừa đủ. Quả dâu phải chín đều, ép lấy nước, đun sôi để nguội cho cùng cơm nếp, men rượu trộn đều cho vào bình ngâm. Ngày uống mỗi lần 30-50ml vào hai bữa cơm hàng ngày. Các tài liệu về đông y về sau nói nếu ngâm rượu dâu, nên thêm mật ong rượu sẽ ngon bổ hơn.

    Cao dưỡng huyết chữa tóc khô bạc: (Trung y mỹ dung) quả dâu tươi chín 50g, đường phèn vừa đủ. Quả dâu rửa sạch cho vào nồi đất, nước vừa đủ sắc lấy nước hoà đường phèn để uống. Có thể uống thường xuyên, nhất là về mùa hè. Cách này thông dụng trong nhân dân. Do không có đường phèn họ đã dùng đường hoa mơ hoặc đường trắng.

    Tóc khô gẫy, rụng, chóng bạc: Quả dâu chín 100g, rượu 1/2 lít ngâm 3 ngày. Uống vào bữa cơm. Mỗi lần 20ml.

    Quả dâu chín, sinh địa, mỗi thứ 30g, đường trắng 15g. Giã nát sắc uống, chia 10 lần.

    Chống lão hoá: Nhức mỏi cơ xương khớp đau lưng gối, hoa mắt, ù tai, chóng mặt, táo bón, kém ăn, yếu sức, đoản hơi, tóc râu khô bạc, rụng, hay quên, lú lẫn. Sách cổ gọi quả dâu là quả trường thọ.

    Cháo quả dâu chín: quả dâu chín 40g, gạo 50g, đường phèn vừa đủ. Nấu cháo lỏng ăn buổi sáng (chưa ăn gì, bụng đói) rất tốt đối với người già, yếu, ốm dậy.

    Bánh mè quả dâu chín: Quả dâu 30g, vừng đen 60, bột nếp 700g, bột gạo tẻ, hạt đay 10g, đường trắng 30g. Làm bánh hấp chín.

    Ích thận điền tinh: Chỉ định tình dục quá độ thân khí hư hao, tinh trùng yếu gây vô sinh, xuất tinh yếu, thờ ơ tình dục, lưng gối nhức mỏi: nhau thai 1 bộ, quả dâu, phúc bồn tử, câu kỷ tử, ngũ vị tử, thổ tỳ tử mỗi vị 10g. Nhau thai làm sạch thái miếng cho cùng các vị thuốc nấu với nước vừa đủ, lúc đầu lửa nhỏ cho sôi sau hạ lửa 2 giờ, cho gia vị, ăn cách 1-2 ngày một lần, 10-15 lần trong 1 tháng.

    Bổ thận âm hư: Với chứng trạng như bài trên lưng đau gối mỏi, ù tai, vô sinh do chất lượng tinh trùng kém. Câu kỷ tử 50g, sơn dược 50g, quả dâu 30g, gạo tẻ 50g nấu cháo ăn liền 1 tháng vào các buổi sáng.

    Bổ thận ích tinh: Chữa thận tinh hư nhược, tinh dịch ít, tinh trùng hoạt động yếu gây vô sinh nam, ù tai, lưng gối mỏi. Đậu đen 500g, các vị sau mỗi vị 10g: quả dâu, ngũ vị tử, câu kỷ tử, thỏ ti tử, thục địa, sơn thù, phục linh, đương quy, bổ cốt chỉ, hạn liên thảo, vừng đen, địa cốt bì. Đậu đen ngâm nước. Cho các vị thuốc vào nước đun sôi, cứ nửa giờ chắt nước ra cho nước mới vào 4 lần gộp lại nấu với thuốc và đậu đen cho cạn, đậu đen phơi khô cho vào lọ. Dùng trong 1 tháng.

    Mất ngủ cấp tính: Quả dâu chín tươi 60g (khô 30g) sắc uống 2 lần/ngày vào chiều tối.

    Mất ngủ kinh niên: Quả dâu chín 15g, thục địa 15g, bạch thược 15g sắc uống.

    Hồi hộp, tim đập nhanh, đau tức ngực: Quả dâu chín 30g, ngân nhĩ 20g, ô mai 3g. Sắc kỹ uống ngày 2 lần.

    Ho lâu ngày do phế hư: Quả dâu chín 150g, lá dâu 100g, vừng đen 100g, thêm 500g đường, cô thành cao lỏng. Uống ngày 3 lần. Mỗi lần 15g (1 thìa con).

    Chảy nước mắt sống (nước mắt tự nhiên chảy ra): Quả dâu chín 20g, cà chua một quả. Đem nghiền nát. Ăn hết một lần. Ngay 1-2 lần. Đồng thời lấy lá dâu già chưa rụng nấu lấy nước rửa mắt hàng ngày.

    Ăn không tiêu, trướng bụng, óc ách, tức thở: Quả dâu chín 10g, bạch truật 6g, sắc uống.

    Bệnh mạch vành: Quả dâu chín 30g, câu kỷ tử 30g, gạo dính 15g. Nấu uống ngày 2 lần.

    Đái tháo đường do can thận âm suy: Quả dâu chín 30g, thiên hoa phấn 20g, sinh địa 15g. Sắc uống.

    Viêm gan mạn, ung thư gan: Quả dâu chín tươi 500g, bột củ ấu 50g, mật ong 30ml. Ép dâu lấy nước cô đặc, trộn bột củ ấu và mật ong nấu chín. Dùng điều trị hỗ trợ ung thư gan bị huyết hư, miệng lưỡi khô, thần kinh suy nhược mất ngủ, táo bón.

    Tràng nhạc: Trái dâu tươi chín 500g, thục địa 200g (thái nhỏ) cho vào túi vắt lấy nước cô thành cao dùng mỗi lần một thìa với nước đun sôi, để nguội. Ngày 3 lần.

    Các chứng bệnh sau đẻ (hậu sản do âm huyết kém, ho, sốt): quả dâu chín, long nhãn, đảng sâm. Mỗi thứ 30g, nghiền nát ba thứ. Uống mỗi lần 2-3g với nước đun sôi để nguội ngày 3 lần.

    Hoạt huyết, dưỡng huyết thông kinh – chữa bế kinh do huyết ứ: Quả dâu chín 15g, hồng hoa 3g, kê huyết đằng 13g, rượu trắng 1 thìa con (15ml). Cho tất cả vào nồi nấu lấy nước bỏ bã. Ngày 1 thang, uống trong 5-7 ngày.

    Đau họng: Quả dâu chín ăn khoảng 20g quả để bổ dưỡng. Ép nước súc miệng chữa các chứng đau ở miệng, họng.

    Phù thũng: Một nắm cành dâu băm nhỏ, đổ ngập nước đun còn một nửa bỏ bã – một lượng quả dâu chín bằng lượng cành nấu nhừ lọc bỏ bã cô đặc, đường, ít rượu. Ngày uống 2 thìa canh, hoà nước cơm uống trước bữa ăn.

    Ra nhiều mồ hôi, mồ hôi trộm: Quả dâu chín, ngũ vị tử. Mỗi loại 10g sắc kỹ đến khi còn 1/2 – Uống ngày 1 lần.

    Viêm khớp: Quả dâu chín tươi 100g,rượu trắng (gạo hoặc nếp ngon). Dâu rửa sạch, giã nát gói vào túi vải ngâm vào rượu 3-5 ngày. Uống mỗi lần 20-25ml. Quả dâu chín 250g, cành dâu 150g, chùm gửi 100g. Ngâm rượu uống.

    Quả dâu dùng ngoài

    Tóc khô gãy rụng nhiều: Quả dâu chín tươi đen giã nhuyễn, lấy cả nước và cái xoa xát lên đầu tóc.

    Bỏng, vết thương chảy máu: Quả dâu chín tươi rửa sạch, ép lấy nước, bôi, rửa, đắp.

    Nấm, hắc lào: Quả dâu chín tươi 60g. Giã nát lấy bôi xoa xát lên chỗ tổn thương.

    Một số món ăn có quả dâu

    Quả dâu tươi chín, đậu đen, rau cần, lượng bằng nhau ninh nhừ ăn nóng, chữa rụng tóc, huyết áp cao.

    Dâu hấp trứng: mứt dâu 25g, trứng gà 2 quả, cùi đào 30g, mì chính, xì dầu, mỡ lợn. Tất cả đánh trộn đều hấp chín.

    Dâu xào thịt: Dâu tươi 200g, thịt thăn lợn 300g, lòng trắng trứng gà 2 quả. Bột ướt, rượu, muối, mì chính, dầu lạc, gừng, hành, tỏi. Cách làm như sau: Dâu bỏ cuống, thịt thái miếng nhỏ, ướp muối, lòng trắng trứng đánh bột, tỏi băm bắc chảo, cho dầu, hành, tỏi cho thơm, cho các thứ vào xào. Khi thịt trắng thì cho dâu vào cùng mì chính, rượu, muối đảo chín.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi dautram77; 06/04/2012 vào lúc 11:25 AM.
    iframe: approve:
    • 4,075 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #4
    Mình đã có đơn hàng đầu tiền rồi cả nhà nhé

    iframe: approve:
    • 24 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    Ôi, MS Đạt thật đa năng nha.

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 4,075 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kaspic Xem bài viết
    Ôi, MS Đạt thật đa năng nha.
    THANKS bạn,
    ủng hộ nhà mình nhé mình đang có chương trình khuyến mãi giao hàng miến phí

    KHUYẾN MÃI ĐÂY CHỊ EM ƠI: MÌNH SẼ GIAO HÀNG MIỄN PHÍ CHO 20 ĐƠN HÀNG ĐÂU TIỀN ĐẶT HÀNG TẠI TOP NHÉ
    NHANH TAY NÀO


    iframe: approve:
    • 2,038 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #7
    Dâu ngon thật đó Đạt, có đem lên Tân Phú đc k, mình ủng hộ 1kg à, nếu còn đi làm trên đây thì hú mình nhé. Chứ kêu bạn giao hàng mà ít quá cũng kì.

    http://zaodich.webtretho.com/forum/f2933/yen-sao-khanh-hoa-phu-yen-co-giay-chung-nhan-cua-bo-y-te-uy-tin-da-duoc-khang-dinh
    Tặng hết tặng hết cho người - Có gì tặng nấy - Tặng cả tấm lòng .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 4,075 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ngaytho_dethuong Xem bài viết
    Dâu ngon thật đó Đạt, có đem lên Tân Phú đc k, mình ủng hộ 1kg à, nếu còn đi làm trên đây thì hú mình nhé. Chứ kêu bạn giao hàng mà ít quá cũng kì.
    Thanks chị nhiều nha
    hôm nào đi Tân Phú em ghé giao cho chị nhé
    mà chị lấy 1kg loại nào nhỉ?

    iframe: approve:
    • 2,038 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #9
    Loại nào trái ngọt, đẹp, k bị dập thì giao cho mình nhé. 1kg thôi vì có 1 mình mình ăn à, hic hic.

    http://zaodich.webtretho.com/forum/f2933/yen-sao-khanh-hoa-phu-yen-co-giay-chung-nhan-cua-bo-y-te-uy-tin-da-duoc-khang-dinh
    Tặng hết tặng hết cho người - Có gì tặng nấy - Tặng cả tấm lòng .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 4,075 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ngaytho_dethuong Xem bài viết
    Loại nào trái ngọt, đẹp, k bị dập thì giao cho mình nhé. 1kg thôi vì có 1 mình mình ăn à, hic hic.
    ok chị, vậy là giao cho chị loại 1 nhé
    khi nào lên e sẽ gọi trước cho chị nhé

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO