Dầu đậu núi có vài tên gọi khác: dầu lạc núi, dầu sachi. Cùng chúng tôi tìm hiểu về giá trị kinh tế và dinh dưỡng quý giá của cây và dầu đậu núi nhé?



GIÁ TRỊ DẦU ĐẬU NÚI

Đậu núi hiện được coi là siêu thực phẩm mới của thế giới. Có thể chiết xuất ra loại dầu ăn tốt hơn dầu Oliu hay dầu cá hồi gấp nhiều lần. Dầu đậu núi chứa nhiều protein, omega và sắt hơn bất cứ loại hạt nào khác. Riêng hàm lượng omega 3 cao gấp 17 lần dầu cá và không có vị tanh. Cùng với tỉ lệ Omega 3-6 rất cân đối. Khiến quá trình thu nạp dưỡng chất tốt hơn các loại dầu khác.

Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, axit béo không bão hòa. Đặc biệt làm giảm cholesterol xấu, rất tốt cho sức khỏe. Nhờ chứa các dưỡng chất quý, hạt đậu núi không chỉ là “siêu thực phẩm” mà còn trở thành nguyên liệu quan trọng. Dùng trong sản xuất ra các loại thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,…giúp bảo vệ sức khỏe và làm đẹp.

NGUỒN GỐC
Vùng đất khởi nguồn của giống cây này nằm ở Peru, lưu vực sông Amazon. Là loài cây leo họ thầu dầu, nhiệt đới. Cây đậu núi đã được du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây.


Có nhiều tên tiếng anh như: sacha inchi, sacha peanut, mountain peanut, Inca nut or Inca-peanut. Còn ở việt nam hay gọi các tên sau: lạc sacha, lạc núi, lạc Inca.
Đã được người dân bản xứ ăn trong nhiều thế kỷ trước. Để tăng cường khả năng thu nạp cho cơ thể nên hình thức chiết xuất ra đời. Dầu đậu núi được ép từ hạt (có vài tên gọi khác: dầu lạc núi, dầu sachi, dầu sacha).



LỢI ÍCH


TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG NÃO
Dầu đậu núi chứa 20% axit béo Omega theo trọng lượng. Phần lớn bộ não của chúng ta bao gồm: chất béo, nghĩa là chúng ta cần chất béo lành mạnh từ các nguồn thực phẩm như đậu núi. Để xây dựng màng tế bào não, nuôi dưỡng các tế bào não và cả chống viêm.


Chất béo Omega 3 có thể tăng cường chức năng nhận thức và bảo vệ chống lại rối loạn não, như trầm cảm và sa sút trí tuệ. Tiêu thụ Omega 3 cũng có thể làm giảm sương mù não, mất trí nhớ và mệt mỏi. Đậu núi không chỉ chứa đầy dầu Omega mà còn chứa sắt. Một trong những lợi ích sức khỏe của sắt là khả năng hỗ trợ lưu lượng máu. Thích hợp cho não kích thích hoạt động nhận thức và thậm chí tạo ra các đường thần kinh mới.

HỖ TRỢ SỨC KHỎE TIM MẠCH
Giàu axit béo Omega, đặc biệt là Alpha-linolenic Acid (ALA). Đậu núi là một trong những nguồn thực vật tốt nhất trên thế giới về Omega 3. Tuy có nhiều loại dầu omega có nguồn gốc từ động vật, nhưng những nguồn thịt này thường chứa chất béo bão hòa và carnitine. Cả hai đều liên quan đến bệnh tim.


Mặt khác, Omega 3 có nguồn gốc thực vật đã được sử dụng để ngăn ngừa các cơn đau tim, hạ huyết áp cao. Thậm chí, đảo ngược sự cứng lại của các mạch máu. Một phần nhỏ giúp duy trì và ổn định nhịp tim.

DƯỠNG CHẤT CẦN THIẾT
Nhóm axit béo omega 3 dồi dào mà dầu đậu núi cung cấp đóng vai trò rất lớn trong nhiều vấn đề. Điển hình như hình thành nên cấu trúc da, đặc biệt là tầng sừng. Chúng giúp ngăn chặn tình trạng mất nước giữa các lớp da. Từ đó giúp làn da của bạn trở nên mềm mại và tươi trẻ hơn. Cùng đó là cung cấp độ ẩm, dưỡng chất giúp phục hồi và cải thiện tóc 1 cách đáng kể.


CẢI THIỆN TÂM TRẠNG

Đậu núi có nhiều tryptophan, tiền thân của serotonin. Được biết đến như “hormone hạnh phúc”. Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh được cho là giúp ổn định tâm trạng. Và góp phần tạo nên cảm bình yên và thoải mái, thay đổi tâm trạng, thậm chí chống trầm cảm.


ĐIỀU CHỈNH QUÁ TRÌNH SINH HỌC

Có hàm lượng protein và sắt cao. Protein đóng một vai trò trong việc tạo ra các enzyme, kích thích tố và các hóa chất sinh học khác. Trong khi sắt lại cần thiết để tạo ra dopamine, norepinephrine và serotonin. Những chất dẫn truyền thần kinh và hóa chất thiết yếu này ảnh hưởng mọi thứ. Từ giấc ngủ, năng lượng đến adrenaline để tiêu hóa và nhiều hơn nữa.

CHỐNG VIÊM
Dầu đậu núi giúp chống viêm do hàm lượng Omega 3 của mình. Các axit béo lành mạnh này kìm hãm tình trạng viêm bằng cách hạn chế sự hình thành các hợp chất thúc đẩy. Tình trạng viêm là nguyên nhân phổ biến của nhiều bệnh mãn tính. Bao gồm cứng cơ, viêm phế quản, hen suyễn, chàm, sưng khớp, tiểu đường loại 2, hội chứng chuyển hóa, ung thư và bệnh Alzheimer.

TĂNG CƯỜNG HỆ THỐNG MIỄN DỊCH
Đậu núi được coi là một siêu hạt có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nó cung cấp protein hoàn chỉnh, có chức năng hình thành các kháng thể giúp ngăn ngừa bệnh tật, nhiễm trùng. Protein này cũng hoạt động với các tế bào hệ thống miễn dịch khác để xác định và hỗ trợ tiêu diệt một số loại vi khuẩn và vi-rút. Những tế bào miễn dịch này cần chất sắt trong đậu núi để sinh sôi nảy nở và trưởng thành để chống lại bệnh tật.

THÀNH PHẦN

Dầu đậu núi 100% thực vật nguyên chất: là một trong những nguồn giàu dưỡng chất Omega 3,6 trên thế giới. Là nguồn phong phú tổng hợp các acids béo thiết yếu (EFAs), các chất chống oxy hóa tự nhiên, Vitamin A và E. Đặc biệt là chất béo không no chứa 1 nối đôi.

Protein
~30%
Lipid
~50%
Omega 3
~31,45%
Omega 6
~39,33%
Omega 9
~10%
Lưu Ý:
  • Nhiệt độ cao làm mất các dưỡng chất cần thiết

CHẤT BÉO CHỨA 1 NỐI ĐÔI
Được chứng minh là tốt cho tim mạch. Do nó sẽ làm giảm cholesterol xấu trong máu mà lại không ảnh hưởng đến cholesterol tốt. Trong khi chất béo không no chứa nhiều nối đôi lại làm giảm lượng cholesterol tốt trong máu.

AXID BÉO THIẾT YẾU

OMEGA 3 6 9
Dầu đậu núi rất giàu Omega 3. Hàm lượng Omega 3 gấp 17 lần so với cá hồi hoang dã và lại không có vị tanh. Hạt đậu núi chứa bộ 3 hoàn hảo axit béo không bão hòa: Omega 3-6-9. Các loại axit béo không no giúp cho não hoạt động một cách tối đa. Giúp thị lực vận hành một cách hoàn hảo; phòng chống các bệnh tim mạch; ngăn chặn vết nhăn, giảm quá trình lão hóa,…

PROTEIN
Hàm lượng protein ở dầu đậu núi lên tới 24 – 33%. Có cả hai loại axit amin thiết yếu và không thiết yếu.

TRYPTOPHAN
Chứa khoảng 29ngam tryptophan trong mỗi gam protein. Cao hơn gấp 8 lần so với gà tây nướng. Đây là chất cần thiết cho việc sản xuất các Vitamin cần thiết cho các phản ứng chuyển đổi trong cơ thể. Tăng cường thư giãn, giúp làm dịu thần kinh, giảm căng thẳng,…

CHẤT CHỐNG OXY HÓA

Có khoảng 8% Vitamin A, E, acid amin và các chất chống oxy hóa tự nhiên. Giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.

GLUTEN
Đảm bảo an toàn các vấn đề về tiêu hóa với những người không dung nạp gluten.

CHOLESTEROL
Giảm HDL Cholesterol xấu trong máu mà không ảnh hưởng đến cholesterol tốt.

NGOÀI RA
Đậu núi còn chứa một số loại khoáng chất chính: kali (5.563,5ppm), magiê (3210ppm) và canxi (2406ppm).


120.000đ/chai - 100ml
SĐT: 0337528067

CÁCH DÙNG
Người bình thường mỗi ngày nên dùng chất béo không no chứa 1 nối đôi lên đến 15% tổng năng lượng do khẩu phần ăn mang đến. Nên dùng để thay thế những chất béo bão hòa và chất béo không no chứa nhiều nối đôi.Các bạn có thể dùng dầu đậu núi trực tiếp, nêm thêm vào thực phẩm sau khi nấu. Hoặc pha trộn 1 tỉ lệ nhất định vào thực phẩm, mỹ phẩm làm đẹp tự nhiên hằng ngày.Đặc biệt, với tính chất dầu thực vật nên sẽ giảm thiểu tồn dư bên cơ thể sau khi dùng. Dễ dàng đào thải ra khỏi cơ thể bằng hệ bài tiết.

Link Website:
https://thucphamxanh.co/san-pham/dau...achi-oil-CX002